|
|
|
Kanyarut
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 203
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2012, 00:43:26 » |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
terraze9568
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 358
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2012, 18:25:08 » |
|
ซอยวัดเจ็ดยอด ต่อ - กุ๊ยช่าย ข้างร้านข้าวซอยพอใจ ขายเป็นบางวัน - (ปิดแล้ว)หมูสเต๊ะ อยู่ข้างซอยโรงแรมวังคำ เข้าไปอยู่ตรงข้ามศูนย์ DTAC หน้าร้านศูนย์พระเครื่อง ลานทอง ติดกานดานวดแผนโบราณ ขายเป็นบางวันเหมือนกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีโอกาสไปกินบุฟเฟ่ต์ ฟรี! พอดีเมียพาลูกไปเลี้ยง จึงถือโอกาสติดรถไปด้วย และถ่ายรูปมาให้ดูกัน เพราะไม่เคยลงรูปให้ดูกันเลย เล่มนี้คือเมนูกาแฟ รูปเล่มสมราคา คำโฆษณาคุณภาพของ กาแฟ illy กาแฟชื่อแปลกๆที่ต้องเสียเงินสั่ง กาแฟฟรี ที่สั่งมาตบท้ายหลังอาหาร ตอนต่อไปพบกับรูปถ่ายเต็มๆของอาหารบุฟเฟต์ เช่น ลาบดิบฝรั่งเศส ข้าวกั้นจิ้นอิตาเลียน และน้ำพุช็อคโกแลต
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 16 พฤศจิกายน 2013, 19:21:50 โดย terraze9568 »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
terraze9568
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 358
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2012, 16:42:19 » |
|
ไม่ได้ไปกินบุฟเฟต์ที่เลอเมอ หลายเดือน มีอาหารหลักเปลี่ยนแปลงไปบ้าง คือ - ไม่มี smoke salmon รายการนี้ตั้งใจไปกินโดยเฉพาะ ผิดหวังนิดหน่อย แต่พอจะทราบเหตุผล เพราะแค่ครอบครัวผมกินกัน ก็เกือบหมอถาด พยายามเหลือไว้เป็นมารยาท 2-3 ชิ้น - ไม่มี สเต็กเนื้อวัว อันนี้เห็นด้วย เพราะมันเหนียวมาก - Seafood ต้มเปลี่ยนจากแช่เย็น เป็นย่าง อันนี้ดีขึ้น แต่ควรเปลี่ยนเป็นต้มสดๆ พอเห็น Seafood ต้ม แช่เย็นนึกถึงเมื่อหลายเดือนก่อน ไปกินบุฟเฟต์ดินเนอร์ ที่ J.W. Marriott สุขุมวิท ซอย2 สถานที่หรูหรามาก รายการเด่นเห็นจะเป็น Alaska King Crab , Foie grasตับห่าน และPama ham แขกส่วนใหญ่จะมุ่งตรงไปที่ก้ามปูอลาสก้า (แย่งกันแบบผู้ดี) ก้ามปูมันเย็นเลยไม่อร่อยเท่าที่ควร (เพิ่งมารู้ทีหลังว่าเขามีบริการลวก แต่ไม่เห็นมีใครทำ) เนื่องจากสถานที่ดี ต้องตักทีละน้อยพองาม ลุกไปได้ไม่ค่อยบ่อยเพราะมากับแขก ราคาบุฟเฟต์ประมาณ 1600-1800 (เขาเลี้ยงอีกแล้วไม่ได้จ่าย) ราคานี้มากินที่ เลอเมอ บ้านเราได้ 3 ครั้ง ก้ามปูอลาสก้าบนน้ำแข็ง รูปยืมมาจาก เวป stgizmo ซาชิมิ รูปยืมมาจาก เวป stgizmo ขอบคุณ สเต็ก ยืมมาจากเวป พันธุ์ทิพย์ ซาชิมิ รูปยืมมาจากเวป พันธุ์ทิพย์ ขอบคุณ
|
|
|
|
|
terraze9568
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 358
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2012, 18:04:14 » |
|
โอกาสหน้า ถ้าต้องจ่ายเอง ผมคงจะไม่ไป แต่ถ้ามีคนเลี้ยงอีก คงจำเป็นต้องไป ข้อแตกต่างระหว่าง Marriott และ ใบหยก2 คือ อาหาร 3 รายการด้านบน และเนื้อสเต็กจาก US หรือ Aus (ดูรูป) และ สเต็กเนื้อแกะจาก Aus ส่วนใบหยกจะมี ซูปหูปลาฉลาม และวิวที่สวย วิวสวย บุฟเฟ่ต์outdoorใบหยก2 คนละ800-1000 ซาชิมิ ใบหยก2 ขอขอบคุณรูปจาก Ilovetogo อาหารหน้าตาคล้ายกัน แต่รสชาติอาจจะไม่เหมือนกัน เปรียบเทียบรูปซาชิมิจากMarriott จะเห็นความแตกต่างเรื่องสีสัน และลักษณะการหั่น แซลมอนMarriott จะมีลักษณะอ่อนนิ่มเพราะไม่ผ่านการแช่แข็งจากนอร์เวย์และไม่มีเส้นใยสีขาวที่ผิว ทูน่าก็เช่นกันชิ้นส่วนที่แพงจะไม่มีผังพืดแทรก
|
|
|
|
|
|
salungkhum
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 151
|
|
« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2012, 12:23:26 » |
|
ขอแนะนำร้านนึงนะครับ Unseen แน่นอน ร้าน"บ้านอาหารยุโรป" อาหารยุโรปแท้ๆ ดั้งเดิม ราคาไม่แพง ครับอยู่ตรง โครงการ บ้านดู่เมืองใหม่ แม่ครัวเขามีประสบการณ์จากเมืองนอกจริงๆครับ รสชาติ อร่อยมากๆครับรายการอาหารคร่าวๆนะครับ มีทั้ง Pasta Steak อาหารดั้งเดิม เช่น Cordon bleu (ฝรั่งเศส) Schweinebraten (เยอรมันตอนใต้),Goulash (ฮังการี),Geschnitzete (สวิสเซอร์แลนด์) Schnitzel (ออสเตเรีย) ทั้งหมดนี้ ราคาจานละไม่ถึงร้อยแน่นอนครับ ผมไม่ใช่เจ้าของร้านหรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับร้าน แน่ไปโดนมาแล้วครับ เลยแนะนำ แผนที่ตามนี้ครับ ร้านปิดทุกวันจันทร์
|
|
|
|
|
terraze9568
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 358
|
|
« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2012, 22:51:13 » |
|
บุฟเฟต์ที่เลอเมอ ต่อ รายการนี้น่าจะเป็นเมนูใหม่ - เดินเข้าไปเห็นพนักงานกำลังเซ็ทโต๊ะ วางชามสแตนเลสขนาดใหญ่ 3 ชาม มี ปลาแซลมอน, Blue fin tuna, และเนื้อวัว เนื้อทั้งสามอย่างยังดิบๆอยู่ สับหยาบเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ที่โต๊ะมีเครื่องปรุง พริกป่นชั้นดี ทาบาสโก้ซอส ไข่กุ้งสีส้ม เขียว ดำ มะนาวซีก และก็ไข่นกกระทา มองไปที่โต๊ะไม่เห็นมีเตาอะไรสักอย่าง เห็นแต่ชามสแตนเลสเปล่าๆ คล้ายชามคลุกสลัด กับช้อนสแตนเลสหน้าตาแปลกๆ(ขออภัยลืมถ่ายรูป) ทำให้งงมาก เลยถามพนักงาน 2-3คนปรากฏว่าไม่มีใครรู้ว่าเป็นอะไร จนเจอผู้ช่วยเชฟ เขาบอกว่าคือเมนู Tartare (เป็นอาหารฝรั่งเศส โดยนำเนื้อสัตว์ดิบมาคลุกกับเครื่องปรุงต่างๆ คล้ายการทำลาบดิบของบ้านเรา) Tartare ลาบฝรั่งเศสดิบ หน้าตาเหมือน yook hwe หรือ yukhoeเมนูเนื้อดิบของเกาหลีมาก เพราะมีไข่ไก่ดิบ วางข้างบน แต่ดูจากเน็ตส่วนใหญ่ tartare จะกินกับเครื่องเคียงsmoke salmon คือมี หอมแขกสับ capers ซอสทาทาร์ สูตรนี้ดูจะเข้าท่ากว่า แต่อย่างว่าสูตรใครสูตรมัน เมนูต่อไป ข้าวกั้นจิ้นอิตาลี Black squid ink risotto เมนูนี้กำลังอยากกินมาก ถึงแม้หน้าตาเหมือนข้าวกั้นจิ้น ซึ่งรสชาติยังห่างไกลจากร้าน L'opera สุขุมวิท39 (เมื่อก่อนเป็นร้านประจำของอากู๋ GMM)
|
|
|
|
terraze9568
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 358
|
|
« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2012, 17:02:11 » |
|
เลอเมอ ต่อ2 Sushi roll - Smoke salmon กับไข่ปลาแซลมอน มาแทน Smoke Salmon เป็ดย่าง สั่งพิเศษ (ไม่ต้องหั่น เพราะหั่นแล้วถ่ายรูปไม่ได้) น้ำพุช๊อคโกแลต Chocolate Fountain วิธีรับประทานให้นำ ไม้เสียบสตรอเบอรี่สด หรือขนมMarshmallow (สีขาวๆในรูป)แล้วนำไปรองไว้ใต้น้ำพุช๊อคโกแลตที่ตกลงมา เคลือบให้ทั่ว พิเศษสำหรับคู่รักที่อยู่เชียงราย ในฤดูหนาวหรือวันวาเลนไทน์ คุณนั่งก่อกองไฟแล้วเอาขนม Marshmallow เสียบไม้ย่าง รสชาติจะอร่อยมาก
|
|
|
|