เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 มิถุนายน 2022, 12:05:50
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm+, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ⒷⒼ*, ตาต้อม, nuifish, NOtis, >:l!ne-po!nt:<, ©®*)
| | |-+  +++กระทู้รวมเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย +++
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 [8] 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 ... 131 พิมพ์
ผู้เขียน +++กระทู้รวมเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย +++  (อ่าน 481357 ครั้ง)
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #140 เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2010, 09:07:28 »

บิ๊กบอสเซ็นทรัลวอนปรองดองยังลุยลงทุนกระหึ่ม ห้างระทึกการเมืองระอุแดด!

ห้างระทึกหวั่นสถานการณ์การเมืองบานปลาย เพิ่ม รปภ.คุมเข้มป้องกันเหตุร้ายทั้งเซ็นทรัลเดอะมอลล์ เอ็มโพเรียมสยามพารากอน แต่ยังคงเปิดให้บริการปกติ ....

นายไพบูลย์ กนกวัฒนา รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ดิ เอ็มโพเรียม และสยามพารากอน กล่าวว่า เดอะมอลล์กรุ๊ปได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 26 ก.พ.นี้อยู่แล้ว โดยมีการเตรียมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ทั้งในและนอกเครื่องแบบเต็มอัตรา เฉลี่ยสาขาละ 200 คนนอกจากนี้ ยังมีการตรวจตราดูวัสดุแปลกปลอม ต่างๆด้วย และหากมีเหตุการณ์ชุมนุมเข้ามาใกล้ห้างและศูนย์การค้าในกลุ่ม ก็พร้อมที่จะดำเนินการปิดประตูห้างทันที เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่ป้องกันลำบาก แต่โดยส่วนตัวไม่คิดว่าน่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เพราะไม่มีประชาชนคนไทยคนไหนอยากให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น "ตั้งแต่ดำเนินธุรกิจมา ไม่เคยปิดห้างและศูนย์การค้าเลย เคยปิดครั้งเดียวในช่วงพฤษภาทมิฬ และปิดแค่สาขาเดียวคือที่เดอะมอลล์ 2 รามคำแหง"


นายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง รู้สึกกังวลในเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน แต่ก็หวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ ร้ายแรงใดๆเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากเกิดเหตุการณ์ ร้ายแรงเกิดขึ้นเหมือนครั้งที่ผ่านมา บริษัทก็พร้อมปิดประตูห้างและศูนย์การค้า เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้า บริษัททำมานานหลายปีต่อเนื่อง แต่ จะเข้มงวดมากขึ้นเมื่อเกิดเหตุความรุนแรง


สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้นั้น บริษัทได้เตรียมงบประมาณ 16,000 ล้านบาทในการลงทุน 5 กลุ่มธุรกิจหลัก พร้อมเปิดตัวโครงสร้างคณะกรรมการบริหารชุดใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ CEO Management Board (CMB) เพื่อทำหน้าที่บริหาร 5 กลุ่มธุรกิจ โดย CMB จะอยู่ภายใต้การกำกับการบริหารของคณะกรรมการที่เรียกว่า Supervisory Board (SB) ซึ่งมีนายสุทธิชัย จิราธิวัฒน์ เป็นประธานคณะกรรมการ

ทั้งนี้ จุดเด่นของ CMB คือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรง มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ในด้านการบริหารจากแต่ละกลุ่มธุรกิจ แบ่งเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีก (CRC) 5,000 ล้านบาท คิดเป็น 31% เป็นการลงทุนโครงการใหม่ของโรบินสันในตรังและเชียงรายกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (CPN) 8,900 ล้านบาท คิดเป็น 56% เป็นการลงทุนในโครงการเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงรายและพระราม 9 และการปรับปรุงเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ใช้งบประมาณ 2,100 ล้านบาท


ส่วนกลุ่มธุรกิจค้าส่ง (CMG) คาดใช้งบลงทุน 200 ล้านบาท เป็นการลงทุนนำเข้าแบรนด์แฟชั่นใหม่ๆ กลุ่มธุรกิจโรงแรม (CHR) 1,600 ล้านบาท คิดเป็น 10% เป็นการลงทุนในโครงการต่อเนื่องของเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต และการปรับปรุงโรงแรมลาดพร้าว และกลุ่มธุรกิจอาหาร (CRG) 300 ล้านบาท เป็นการลงทุนนำเข้าแบรนด์ใหม่ๆ ได้แก่ Beard Papas Cold Stone Creamery and Chabuton


นอกจากนี้ บริษัทยังจะหันมาให้ความสำคัญกับการควบรวมกิจการ (M&A) เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้กลุ่มเซ็นทรัลประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งในปีนี้บริษัทอาจจะมีการควบรวมกิจการอย่างน้อย 2 แห่ง โดยแต่ละโครงการมีมูลค่าเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้ คาดว่าสิ้นปีนี้กลุ่มเซ็นทรัลจะมียอดขายรวมอยู่ที่ 118,800 ล้านบาท เติบโตจากปีที่ผ่านมา 7%.

http://www.thairath.com/content/eco/65541
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #141 เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2010, 09:07:57 »

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2553 09:27:43 น.

นายวิชาญ คุณากูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการ โครงการก่อสร้างถนน จ.เชียงราย ว่าเพื่อสนับสนุนระบบขนส่งของภาคเหนือตอนบน พัฒนาโครงสร้างด้านคมนาคมขนส่งทั้งในประเทศ และประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการบูรณาการแผนร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมเพื่อให้การคมนาคมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ยังเป็นการสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงคมนาคม ที่ต้องการให้มีการเชื่อมโยงภาคการขนส่งให้ครบวงจรด้วยอย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ทช.ได้เตรียมความพร้อมเพื่อส่งเสริมโครงข่ายของพื้นที่ภาคเหนือตอนบน พัฒนาพื้นที่โครงข่ายถนนเพื่อให้ประชาชนสามารถขนส่งลำเลียงสินค้าจากชายแดนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย รวมทั้งรองรับปริมาณการจราจรที่กำลังจะเพิ่มขึ้นจากการพัฒนาเขตสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ(ตอนเหนือของไทย พม่า ลาว และตอนใต้ของจีน) ใน อนาคต พัฒนาการท่องเที่ยว การค้า การคมนาคมกับประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งรองรับนักท่องเที่ยวที่จะใช้เส้นทางสะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งที่ 4 ซึ่งกรมฯ ได้เริ่มดำเนินโครงการก่อสร้างทางดังกล่าว นอกจากนี้ ทช.ได้พัฒนาโครงข่ายทางไปสู่ท่าเทียบเรือเชียงแสน จ.เชียงราย แห่งที่ 2 เพื่อส่งเสริมการคมนาคมขนส่งให้ขยายตัวอย่างมีระบบสะดวก ปลอดภัย เพิ่มศักยภาพในการขนส่ง ตลอดจนกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาค


http://www.ryt9.com/s/bmnd/795503
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #142 เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2010, 09:08:28 »

คณะกรรมการบริหาร (CMB)

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--กลุ่มเซ็นทรัลธุรกิจของบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด นั้น บริหารจัดการโดยฝีมือคนไทยครอบครัวตระกูล “จิราธิวัฒน์”มาตลอดระยะเวลายาวนานกว่า 60 ปีเศษ เริ่มต้นจากร้านขายของชำเล็กๆ (ร้านโชว์ห่วย) จนปัจจุบันได้ขยายธุรกิจแบ่งได้เป็น 5 กลุ่มธุรกิจหลัก อันประกอบด้วย กลุ่มธุรกิจค้าปลีก, กลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์,กลุ่มธุรกิจค้าส่ง,กลุ่มธุรกิจโรงแรมและกลุ่มธุรกิจอาหาร มีผลประกอบการปีละกว่า 100,000 ล้านบาทขึ้นไป และดำเนินการบริหารจัดการด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส และเป็นธรรมเสมอมา พร้อมได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการบริหารให้มีความเหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ธุรกิจมีความเจริญเติบโตก้าวทันกับโลกได้อย่างยั่งยืนและมั่นคงตลอดไป และท่ามกลางกระแสวิกฤตเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันและความจำเป็นในการขยายตัวทางธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลทั้งในประเทศและต่างประเทศ จะต้องดำเนินการต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเร็วๆนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารขึ้นมาใหม่ เรียกว่า CEO Management Board (CMB) เพื่อมาทำหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจหลักทั้ง 5 ด้วยการผลักดันคนรุ่นใหม่ไฟแรง มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์และเป็นผู้บริหารสูงสุดจากแต่ละกลุ่มธุรกิจหลักให้เข้ามามีโอกาสเข้ามาร่วมบริหารธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลอย่างแท้จริงภายใต้การกำกับการบริหารของคณะกรรมการที่เรียกว่า Supervisory Board (SB) โดยคณะกรรมการ CMB จะประกอบไปด้วย คุณสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ทำหน้าที่เป็นประธานกรรมการบริหารและมีกรรมการบริหารอีก 7 ท่านที่ได้ดูแลรับผิดชอบธุรกิจหลักของกลุ่มเซ็นทรัล ประกอบด้วย

- คุณทศ จิราธิวัฒน์ เป็น CEO รับผิดชอบ กลุ่มธุรกิจค้าปลีก (Retail Business — CRC)

- คุณกอบชัย จิราธิวัฒน์ เป็นCEO รับผิดชอบ กลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate — CPN)

- คุณพิชัย จิราธิวัฒน์ เป็น CEO รับผิดชอบ กลุ่มธุรกิจค้าส่ง (Trading and Marketing — CMG)

- Mr.Gerd Steeb เป็น CEO รับผิดชอบ กลุ่มธุรกิจโรงแรม (Hotels — CHR)
- คุณธีระเดช จิราธิวัฒน์ เป็น CEO รับผิดชอบ กลุ่มธุรกิจอาหาร (Food — CRG)
- คุณสุทธิลักษณ์ จิราธิวัฒน์ เป็น CEO รับผิดชอบอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มเซ็นทรัล (LAND BANK)

- คุณปริญญ์ จิราธิวัฒน์ เป็น CFO รับผิดชอบเกี่ยวกับการบริหารการเงินของกลุ่มเซ็นทรัล

หลักการทำงานของ CMB
การทำงานของคณะกรรมการ CMB จะเน้นการทำงานที่เป็นทีม ด้วยความร่วมมือรักใคร่สามัคคีกันภายใต้ข้อกำหนดกฎเกณฑ์ตามหลักสากลนิยมโดยยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้ง ซึ่งหลักการทำงานร่วมกันนั้นจะเน้นการตัดสินใจร่วมกัน ทุ่มเทอุทิศตนทำงานเพื่อส่วนรวม ทำงานด้วยความโปร่งใส ยึดหลักคุณธรรม จริยธรรม ความซื่อสัตย์ ความยุติธรรมและการมีจรรยาบรรณต่อสังคมและส่วนรวม และไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน โดยมีนโยบายที่สำคัญแต่ละหัวข้อดังต่อไปนี้

ยุทธศาสตร์ทางธุรกิจ (ระยะยาว)
เน้นเรื่องการสร้างแบรนด์ให้เป็นจุดแข็งพร้อมสร้างคุณค่าให้ธุรกิจ สร้างพันธมิตรการทำธุรกิจให้ครอบคลุมหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดวางแผนการทำธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์และเป้าหมายที่ต้องการพร้อมสร้างระบบธรรมาภิบาลที่ดีในการประกอบธุรกิจอย่างจริงจัง

ภารกิจหลักสำคัญ
สร้างศักยภาพและมาตรฐานที่ดีมีคุณภาพให้ธุรกิจ สร้างภาพพจน์ที่ดีต่อสังคมเพื่อให้องค์กรเป็นสถาบันที่ยอมรับทั้งในประเทศและนอกประเทศและมั่นคงมีชื่อเสียงเป็นสัญลักษณ์อยู่คู่กับประเทศไทยตลอดไป

การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์
ให้ความสำคัญในการสร้างบุคลากรที่มีความสามารถพิเศษในระดับสูงและกำหนดผู้นำแห่งอนาคตรับผิดชอบดูแลธุรกิจ

งาน Corporate Social Responsibility (CSR)
ให้ความสำคัญควบคู่ไปกับการทำธุรกิจ โดยจะผลักดันการทำงาน CSR เพื่อช่วยเหลือสังคมด้านการศึกษา การกุศลสาธารณะและสิ่งแวดล้อมให้เกิดผลและเป็นรูปธรรมมากขึ้น และพิจารณาใช้มูลนิธิเพื่อสิ่งแวดล้อมและมูลนิธิเตียงจิราธิวัฒน์ บริจาคการกุศล

ผลการดำเนินงานทางธุรกิจประจำปี 2552
1. ผลประกอบการ ในส่วนของยอดขายปีที่ผ่านมานั้น กลุ่มธุรกิจเซ็นทรัลทั้ง 5 กลุ่ม มียอดขายรวมกันทั้งสิ้น 110,700 ล้านบาท ดีกว่าปีก่อน ประมาณ 9 % ต่ำกว่าเป้าหมายที่ประมาณการณ์ไว้ที่ยอดขาย 112,500 ล้านบาท หรือคิดเป็น 1.6% อันเนื่องมาจากผลกระทบวิกฤตเศรษฐกิจโลกและปัญหาการเมืองภายในประเทศ ซึ่งหากภาวะเศรษฐกิจโลกดีและการเมืองไทยมีความสงบมากกว่านี้ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล คงจะทำยอดขาย ปี 2552 เป็นไปตามเป้าหมาย ที่มีอัตราการเติบโตคิดเป็นร้อยละ 10.6 เติบโตกว่าปีที่ผ่านมา

2. งบลงทุน ในปีที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจเซ็นทรัลทั้ง 5 กลุ่ม ได้กำหนดแผนการลงทุนในโครงการต่างๆไว้ด้วยงบลงทุนไม่ต่ำกว่า 19,000 ล้านบาท ในขณะที่ใช้งบลงทุนจริงไปประมาณ 15,500 ล้านบาท ต่ำกว่าแผนที่วางไว้เนื่องจากความล่าช้าของการก่อสร้างและการปรับปรุงโครงการต่างๆ

2.1 กลุ่มธุรกิจค้าปลีก (CRC) มีการลงทุน 3,950 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 25 ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในโครงการใหม่ซึ่งได้แก่ CDS แจ้งวัฒนะและพัทยาบีช , RBS ชลบุรีและขอนแก่น, HWS ราชพฤกษ์ และ ไทวัสดุ บางบัวทอง ซึ่งได้เปิดให้บริการในปลายเดือนมกราคม 2553

2.2 กลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (CPN) มีการลงทุน 8,700 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 56 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในโครงการใหม่ ได้แก่ CentralPlaza Chaengwattana ,The Office Tower at Chaengwattana , Central Festival Pattaya Beach , CentralPlaza Udonthani ,CentralPlaza Chonburi และ CentralPlaza Khonkaen

2.3 กลุ่มธุรกิจค้าส่ง (CMG) มีการลงทุน 170 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 1
2.4 กลุ่มธุรกิจโรงแรม(CHR) มีการลงทุน 2,430 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 16 ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในโรงแรมใหม่ ได้แก่ Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya ,Centara Grand Island Resort & Spa Maldives และCentara Grand Beach Resort Phuket

2.5 กลุ่มธุรกิจอาหาร (CRG)มีการลงทุน 250 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 2 ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในการเปิดสาขาใหม่

3. ความรับผิดชอบของธุรกิจต่อสังคม (Corpoorate Social Responsibility — CSR) ถือเป็นนโยบายสำคัญ โดยกำหนดให้ผู้บริหารทุกระดับตลอดจนพนักงานของบริษัทฯทุกคนได้ตระหนักและมีความรับผิดชอบต่อการดำเนินงาน ควบคู่ไปกับการประกอบธุรกิจ โดยในปี 2552 มีผลการดำเนินงานที่สำคัญ อาทิเช่น ลงนามถวายพระพร 12 สิงหาคม และ 5 ธันวาคม ,โครงการทำดีเพื่อพ่อถวายเป็นพระราชกุศล , การบูรณะพระอุโบสถ วัดปทุมวนารามวรมหาวิหาร ,โครงการ “รักษ์โลก ดูแลโลก” เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก,โครงการ EU Grand Opening และ โครงการ EU Concert เพื่อกระตุ้นให้วัยรุ่นหันมาสนใจดูแลสิ่งแวดล้อม , โครงการ “ปลูกป่าชายเลน 2 แสนต้นถวายพ่อของแผ่นดิน 84 พรรษา” ,โครงการมูลนิธิ Operation Smile เพื่อผ่าตัดช่วยเหลือเด็กปากแหว่ง เพดานโหว่ ,โครงการมินิมาราธอนเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกาย ,สนับสนุนผ้าห่มและถุงยังชีพให้กับพี่น้องคนไทยที่ประสบภัยหนาวและน้ำท่วม(ภาคใต้) และโครงการอาหารกลางวันให้กับเด็กยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร

รางวัลเกียรติยศจากหน่วยงานและองค์กรต่างๆ
1. คุณยุวดี จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ได้รับเครื่องอิสริยาภรณ์อิตาลี “Cavaliere dell’Ordine della Stella della Solidarieta’Italiana” และรับโล่ห์ รางวัลและใบประกาศเกียรติคุณ “รางวัลสตรีทำงานดีเด่น สำหรับสตรีนักบริหารภาคเอกชนดีเด่นจากกระทรวงแรงงาน

2. บริษัทในกลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (CPN) ได้รับรางวัล Bronze Label Energy Efficiency and Environment FriendlyBuilding 2009 Award” ระดับดีของศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าแจ้งวัฒนะและพัทยา บีช ,รางวัลเหรียญทองด้านการออกแบบดีไซน์ศูนย์การค้า การปรับภาพลักษณ์ศูนย์การค้าหรือการพัฒนาการโครงการที่มีอยู่เดิม (โครงการเซ็นทรัลเวิลด์) ณ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นการประกวดโครงการต่างๆจากทั่วโลก ,รางวัลประกาศเกียรติคุณ “คณะกรรมการแห่งปีดีเด่น ประจำปี 2008/2009” โดยสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย ,ได้รับการประเมินการปฏิบัติตามหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดีในระดับ “ดีเลิศ” สำหรับปี 2552 โดยสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และได้รับรางวัล “Certificate of Excellence” สำหรับส่วนงานนักลงทุนสัมพันธ์ ในงาน The IR Magazine South East Asia Awards 2009 ณ ตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์

3. บริษัทในกลุ่มธุรกิจโรงแรม (CHR) ได้รับรางวัลสปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ทสมุย รับรางวัลการพัฒนาคุณภาพสถานประกอบการสปาดีเด่น “โกลด์สปาอวอร์ด” จากกระทรวงสาธารณสุข , สปาเซ็นวารี โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ รับรางวัล “Best New Spa Thailand ในงาน Asia Spa & Wellness Festival 2009 Gold Awards และรางวัล Smart Travel Asia . Com มอบให้กับโรงแรมและรีสอร์ทต่างๆในเครือเซ็นทารา 5 แห่ง

4. กลุ่มธุรกิจอาหาร (CRG) โดย Auntie Anne’s ได้รับรางวัล Pretzel Perfect Leadership Award 2008 , รางวัล Brand Excellence Award 2008 , รางวัล Pretzel Perfect Store Award 2008 และรางวัล Pretzel Quest Celebrity Chef Awar

แผนการดำเนินงานทางธุรกิจประจำปี 2553
การเติบโตทางธุรกิจปี 2553
1. M & A (Mergers & Acquistions) การควบรวมกิจการ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ส่งผลให้กลุ่มเซ็นทรัลประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยทางกลุ่มจะคำนึงถึงปัจจัยต่างๆที่ก่อให้เกิดผลประโยชน์ต่อธุรกิจและกลุ่มอันได้แก่

1.1 Synergy การผสานประโยชน์ร่วมกัน มีส่วนผลักดันธุรกิจของกลุ่มให้ประสบความสำเร็จ ด้วยการใช้ทรัพยากรต่างๆที่มีอยู่อย่างประหยัดและคุ้มค่ามากที่สุด ทำให้สามารถลดภาระต้นทุนและค่าใช้จ่ายต่างๆ ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล

1.2 Value Added ภายหลังการทำ M & A ทางกลุ่มเซ็นทรัลได้ระดมความรู้ความสามารถและใช้ประสบการณ์ต่างๆที่มีอยู่มาพัฒนาปรับปรุงโครงการต่างๆ ทำให้เกิดมูลค่าเพิ่ม และสามารถพลิกฟื้นโครงการต่างๆให้กลับมามีผลตอบแทนที่เป็นผลบวกในเวลาต่อมา เช่น โครงการเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ , โครงการเซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลอุดรธานี เป็นต้น

2. การขยายธุรกิจไปต่างประเทศ ตามภารกิจของ CMB ประการหนึ่งในการทำธุรกิจของกลุ่มได้กำหนดว่าจะสร้างองค์กรให้เป็นสถาบันที่ยอมรับทั้งภายในประเทศและในระดับสากล ดังนั้นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกจึงมีแผนไปลงทุนทำธุรกิจในประเทศจีนเพื่อเป็นการบุกเบิกธุรกิจค้าปลีกไทยในต่างประเทศเนื่องจากเห็นว่าประเทศจีนเป็นประเทศใหญ่มีพลเมืองจำนวนมาก เศรษฐกิจมีความเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีวัฒนธรรมประเพณีคล้ายๆกับประเทศไทย

เป้าหมายการดำเนินงานทางธุรกิจ
ประมาณการณ์ผลประกอบการ กลุ่มเซ็นทรัลคาดว่าในปี 2553 ธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัลน่าจะมีอัตราการเติบโตอยู่ที่อัตราร้อยละ 7 โดยประมาณการณ์ยอดขายของกลุ่มอยู่ที่118,800 ล้านบาท

แผนการลงทุน ในปี 2553 กลุ่มธุรกิจเซ็นทรัลมีแผนการลงทุนในโครงการต่างๆด้วยงบลงทุนไม่ต่ำกว่า 16,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2552 ที่มีการลงทุน 15,500 ล้านบาท เนื่องจากเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว โดยมีสัดส่วนการลงทุนในกลุ่มธุรกิจหลัก ดังนี้

1. กลุ่มธุรกิจค้าปลีก(CRC) มีการลงทุน 5,000 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 31 ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในโครงการใหม่ของ RBS (ตรังและเชียงราย) และจ่ายเงินลงทุนต่อเนื่องของ RBS ขอนแก่น และไทวัสดุ (บางบัวทองและสุขาภิบาล 3) รวมถึงการใช้งบลงทุนในการ Renovate สาขาต่าง ๆ ของทุกธุรกิจค้าปลีกของกลุ่ม ภายใน CRC เพื่อให้ดูทันสมัยอยู่เสมอ โดยเฉพาะปิดปรับปรุงสาขาลาดพร้าว

2. กลุ่มธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ (CPN)มีการลงทุน 8,900 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 56 ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในโครงการใหม่ ได้แก่ Central Festival Pattaya Beach — Hotel ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 3 ของปี 2553 โครงการก่อสร้างที่เชียงรายและ Rama9 รวมถึงการปรับปรุงครั้งใหญ่ของศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ซึ่งใช้เวลาปิดปรับปรุงประมาณ 6 เดือน โดยใช้งบประมาณกว่า 2,100 ล้านบาท

3. กลุ่มธุรกิจค้าส่ง (CMG) มีการลงทุน 200 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 1
4. กลุ่มธุรกิจโรงแรม (CHR) มีการลงทุน 1,600 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 10 ซึ่งเป็นการลงทุนในโครงการต่อเนื่องของ Centara Grand Beach Resort Phuket ซึ่งจะเปิดในไตรมาส 4 ของปี 2553 และการปรับปรุงโรงแรมที่ลาดพร้าว

5. กลุ่มธุรกิจอาหาร (CRG)มีการลงทุน 300 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 2 เป็นการลงทุนใน New Brand เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งได้แก่ Beard Papa’s , Cold Stone Creamery and Chabuton และการลงทุนเพื่อเพิ่มสาขา

ความรับผิดชอบของธุรกิจต่อสังคม (CSR) ยังถือเป็นนโยบายสำคัญที่จะต้องดำเนินการควบคู่ไปกับการทำธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลอย่างต่อเนื่อง ปี 2553 นั้น มีแผนงาน CSR เน้นงานทางด้านการศึกษา ศิลปวัฒนธรรมโบราณสถาน สิ่งแวดล้อม และสังคมเป็นหลัก ประกอบด้วย โครงการเซ็นทรัลมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษา โครงการเซ็นทรัลสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย โครงการเซ็นทรัลพิทักษ์รักษ์สิ่งแวดล้อม โครงการเซ็นทรัลร่วมใจอาสาพัฒนาชุมชน และโครงการเซ็นทรัลร่วมใจต้านภัยธรรมชาติ เป็นต้น

ปัจจัยความสำเร็จของการประกอบธุรกิจ
1. สถานการณ์เศรษฐกิจโลก หากวิกฤตเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวและไม่ตกต่ำไปกว่านี้ ย่อมส่งผลดีให้กับภาคเอกชนในการกล้าตัดสินใจการลงทุนทำธุรกิจได้อย่างเต็มที่

2. สถานการณ์ความไม่สงบภายในประเทศมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในการลงทุนทำธุรกิจ ทุกภาคส่วนควรร่วมกันแก้ไขและหาทางป้องกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับภาคเอกชน

3. นโยบายและมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ควรดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ภาคเอกชนในการประกอบธุรกิจ

รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ : คุณวรรณา ธรรมร่มดี โทร. 02-254-7007 ต่อ 2771Facebook Twitter พิมพ์ข่าวนี้ ข่าวที่เกี่ยวข้อง


http://www.ryt9.com/s/prg/795901
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #143 เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2010, 09:08:52 »

บิ๊กCPNเชื่อการเมืองไม่กระทบแผนธุรกิจเดินหน้าลงทุนปีนี้ 1.6หมื่นล.
วันอังคารที่ 16 กุมภาพันธ์ 2010

นายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล หรือ CPN กล่าวว่า ในปี 2553 กลุ่มเซ็นทรัลจะใช้งบลงทุน 1.6 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากปี 52 ที่ใช้งบลงทุน 1.55 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น การลงทุนในกลุ่ม ธุรกิจค้าปลีก(CRC) 5 พันล้านบาท, กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หรือ CPN ราว 8.9 พัน ล้านบาท หรือคิดเป็น 56% ของเงินลงทุนทั้งกลุ่ม โดยส่วนใหญ่เป็นการลงทุนในโครงการ เซ็นทรัล เฟสติวัลพัทยาบีชโฮเทล ซึ่งคาดว่าจะเปิดบริการได้ในไตรมาส 3 ปีนี้ โดยกลุ่มธุรกิจค้าส่ง คาดว่าจะใช้เงินลงทุน 200 ล้านบาท, กลุ่มธุรกิจโรงแรม จะลงทุน 1.6 พันล้านบาทเป็นการลงทุนในโครงการต่อเนื่อง โครงการเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ท ภูเก็ต ซึ่งจะเปิดในไตรมาส 4/53 รวมถึงการปรับปรุงโรงแรมที่ลาดพร้าว ส่วนกลุ่ม ธุรกิจอาหาร คาดว่าจะใช้เงินลงทุนราว 300 ล้านบาท

โดยในส่วนของยอดขายของกลุ่มคาดวาปีนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 1.18 แสนล้านบาท จาก ปีก่อนที่ 1.1 แสนล้านบาท โดยเป็นการเติบโตราว 7% เป็นการเติบโตจากทุกธุรกิจที่คาดว่ารายได้จะโตเฉลี่ย 5-7% ขณะเดียวกันในปีนี้ ยังมีโครงการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าที่เชียงราย และพระราม 9 รวมถึงการปรับปรุงศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว นอกจากนี้ ประมาณเดือนเมษายนนี้ ยังมีแผนขยายไปต่างประเทศ เช่น ในจีน โดยมีแผนจะเปิดห้างสรรพสินค้าที่หางโจว

นายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่ CPN กล่าวว่า ขณะนี้ CPN เจรจาเรื่องซื้อที่ดินในประเทศจีน คาดว่าจะได้ข้อสรุปประมาณไตรมาส 3ปีนี้ และดำเนินการก่อสร้างได้ในปีหน้า หากมีการตัดสินใจที่จะลงทุนในจีน

นายสุทธิธรรม ยังได้ให้ความเห็นถึง สถานการณ์การเมืองในขณะนี้แม้อยู่ในภาวะที่ไม่นิ่ง แต่ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อแผนธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัล เพราะคาดว่าสถานการณ์จะไม่รุนแรง และการลงทุนในปีนี้ของกลุ่มฯไม่มาก เมื่อเทียบกับในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ต้องมีการติดตามอย่างใกล้ชิด

http://www.thannews.th.com/index.php...-02&Itemid=524
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
nalismenox
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 846


สุดท้ายก็กลับมายืนจุดเดิม


« ตอบ #144 เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2010, 11:04:38 »

โห ขอบคุณมากคับ
IP : บันทึกการเข้า
เด็กซ่าส์บอย
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109« ตอบ #145 เมื่อ: วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2010, 09:14:55 »

CPN สรุปขยาย CPNRF ใน 2-3 เดือน, คาดเปิดห้างสรรพสินค้าในจีนในปี 55

บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา(CPN)คาด ว่าจะได้ข้อสรุปการขยายขนาดกองทุนอสังหาริมทรัพย์ CPNRF ภายใน 2-3 เดือนนี้ โดยบริษัทมีแผนขยายสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศเพิ่มเติม คาดว่าจะนำห้างสรรพสินค้าในเชียงใหม่เข้าเป็นสินทรัพย์ของกองทุน
"คิดว่า 2-3 เดือนน่าจะได้ข้อสรุปการขยายกองทุน CPNRF  ตอนนี้คิดว่าจะเอาศูนย์ฯเชียงใหม่ ที่มีมูลค่ากว่า 5 พันล้านบาท ...เราจะใช้ CPNRF เป็น tool ในการระดมทุน ซึ่งในอนาคตเราเข้าลงทุนในจีนมากขึ้น"นายนริศ เชยกลิ่น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการเงินและบัญชี และสายงานบริหารทรัพย์สิน CPN กล่าว

ปัจจุบัน กองทุนอสังหาริมทรัพย์ CPNRF มีมูลค่าสินทรัพย์ประมาณ  1.6 หมื่นล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัทจะสรุปรายละเอียดการลงทุนโครงการห้างสรรพสินค้าในประเทศจีนราว เม.ย.นี้ เริ่มก่อสร้างในไตรมาส 3/53 และเปิดให้บริการในปี 55 ส่วนในประเทศจะมีการก่อสร้างศูนย์การค้าใหม่ 3 แห่ง คือ เชียงราย  พิษณุโลก และ ย่านพระราม 9 ที่จะให้เปิดให้บริการในปี 54-55 รวมทั้งขยายพื้นที่สาขาอุดรธานี และยังเจรจาซื้อกิ้จการศูนย์การค้าในต่างจังหวัดอีก 1 แห่ง นอกจากนั้นจะมีการซื้อที่ดินแปลงใหม่อีก 2-3 แปลง รองรับการพัฒนาศูนย์การค้าใหม่

ส่วนกรณีที่สถานการณ์บ้านเมืองอาจเกิดเหตุการณ์ปั่นป่วน ในช่วงก่อนและหลังการตัดสินคดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น นายนริศ กล่าวว่า ขณะนี้ ทางห้างเซ็นทรัลทุกแห่งได้เตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่อาจไม่ คาดคิด โดยได้มีการตรวจรถยนต์ ตรวจค้นอาวุธ  รวมทั้งมีการจัดระดับปฏิบัติการป้องกัน 4 ระดับ ซึ่งขณะนี้อยู่ระดับสีส้ม จากทั้งหมดที่เรียงจากสีเขียว เหลือง ส้ม และ แดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุด

"ถ้าปรับเพิ่มเป็นสีแดง จะมีการตรวจสกัดป้องกันมากขึ้น แต่คิดว่ายังไม่จำเป็นถึงขั้นปิดห้าง เรามองโลกในแง่ดีไว้ก่อน ว่าคงไม่มีอะไรรุนแรง"นายนริศ กล่าว
IP : บันทึกการเข้า
TOS
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #146 เมื่อ: วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2010, 10:13:12 »

ผมอยากฮู้ว่าเซ็นทรัลเริ่มก่อสร้างหยือยังครับแล้วจะสร้างแถวไหนผ่องครับพอจะฮู้ก้อครับพี่
IP : บันทึกการเข้า
bb_underground
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #147 เมื่อ: วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2010, 10:54:34 »

^^^^^^^^^^^^^^^

ตอนนี้กำลังถมดินอยู่ครับ ยังไม่คืบหน้าเท่าไหร่

อยู่ฝั่งตรงข้ามบิ๊กซี เยื้องๆมาทางสนามกอล์ฟ

ข้างโรงแรมมันตรินี ครับผม
IP : บันทึกการเข้า
TOS
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #148 เมื่อ: วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2010, 10:59:17 »

พี่พอจะมีรูปหือผ่อก้อครับ พี่คิดว่าน่าจะแล้วเสร้จเมื่อใดครับพี่ผมจะได้ไปดูค่าเช่าหรือไปสมัครงานที่นั้นครับพี่
IP : บันทึกการเข้า
bb_underground
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #149 เมื่อ: วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2010, 17:54:44 »

ลองย้อนไปดู หน้าเก่าๆนะครับ รายละเอียดโครงการเยอะมาก

ตอนนี้ยังเป็นดินแดงอยู่เลยครับ

การรับสมัครงาน น่าจะเป็นช่วงที่ตัวห้างใกล้เสร็จ

ช่วง 2 - 4 เดือนก่อนห้างเปิดทำการน่ะครับ น่าจะประมาณนั้นนะ

เท่าที่ดูจากสาขาขอนแก่น โรงหนัง SF มีการรับสมัครพนักงานก่อนห้างเปิด

1-2 เดือน เนี่ยะแหละ

ห้างน่าจะเสร็จทันปีหน้า (มั้ง) หลายๆคนแอบลุ้นกันอยู่ ว่าจะทันมั้ย

เพราะตอนนี้ยังเป็นดินแดงอยู่เลย มีแต่ฝุ่น
IP : บันทึกการเข้า
เด็กซ่าส์บอย
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109« ตอบ #150 เมื่อ: วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2010, 23:43:59 »

การจดทะเบียนเพิ่มทุนและเปลี่ยนชื่อบริษัทย่อยของบริษัท


วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553

เรื่อง การจดทะเบียนเพิ่มทุนและเปลี่ยนชื่อบริษัทย่อยของบริษัท
เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย


    ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา (จำกัด) มหาชน ("บริษัทฯ") เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 อนุมัติการเข้าซื้อหุ้นสามัญ บริษัท ไทยพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ("บจ.ไทยพัฒน์ฯ") ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ มีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 99.99 บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า บจ.ไทยพัฒน์ฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุนและ เปลี่ยนชื่อบริษัทต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553 ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้       

        1. ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุน จากทุนจดทะเบียน 100,000 บาท เพิ่มขึ้น 699,900,000 บาท เป็น 700,000,000 บาท แบ่งออกเป็นจำนวนหุ้น 70,000,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 10 บาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว สัดส่วนร้อยละ 25% ของทุนจดทะเบียนที่เพิ่มขึ้นคิดเป็นเงินจำนวน 174,975,000 บาท ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวมี วัตถุประสงค์เพื่อให้สอดคล้องกับการลงทุนในอนาคต
     
        2. ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ซีพีเอ็น เชียงราย จำกัด
     
        จึงเรียนมาเพื่อทราบ       


        ขอแสดงความนับถือ   

        (นางสาวนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์)
        เลขานุการบริษัท

IP : บันทึกการเข้า
nalismenox
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 846


สุดท้ายก็กลับมายืนจุดเดิม


« ตอบ #151 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2010, 11:29:43 »

ข่าวล่าสุดสำหรับคนที่ยังไม่เคยรู้ อิอิ รีบคลิ๊กดูด่วนเลยนะครับ
อ่อ ใครอ่านแล้วรู้แล้ว บอกคนที่เขาไม่รู้ด้วยนะ... อิอิอิ

http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=196087&page=124
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #152 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2010, 19:06:55 »

กระทู้ไหลลื่นดีครับ ไม่อยู่ 2 วัน ไปอุบลมา

มีภาพมุมสูงมาฝากด้วยครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
เด็กซ่าส์บอย
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109« ตอบ #153 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2010, 19:28:11 »

บิ๊กบอสเซ็นทรัลวอนปรองดองยังลุยลงทุนกระหึ่ม ห้างระทึกการเมืองระอุแดด!

ห้างระทึกหวั่นสถานการณ์การเมืองบานปลาย เพิ่ม รปภ.คุมเข้มป้องกันเหตุร้ายทั้งเซ็นทรัลเดอะมอลล์ เอ็มโพเรียมสยามพารากอน แต่ยังคงเปิดให้บริการปกติ ....

นายไพบูลย์ กนกวัฒนา รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัทเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ดิ เอ็มโพเรียม และสยามพารากอน กล่าวว่า เดอะมอลล์กรุ๊ปได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 26 ก.พ.นี้อยู่แล้ว โดยมีการเตรียมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ทั้งในและนอกเครื่องแบบเต็มอัตรา เฉลี่ยสาขาละ 200 คน

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจตราดูวัสดุแปลกปลอม ต่างๆด้วย และหากมีเหตุการณ์ชุมนุมเข้ามาใกล้ห้างและศูนย์การค้าในกลุ่ม ก็พร้อมที่จะดำเนินการปิดประตูห้างทันที เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่ป้องกันลำบาก แต่โดยส่วนตัวไม่คิดว่าน่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น เพราะไม่มีประชาชนคนไทยคนไหนอยากให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น "ตั้งแต่ดำเนินธุรกิจมา ไม่เคยปิดห้างและศูนย์การค้าเลย เคยปิดครั้งเดียวในช่วงพฤษภาทมิฬ และปิดแค่สาขาเดียวคือที่เดอะมอลล์ 2 รามคำแหง"

นายสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง รู้สึกกังวลในเหตุการณ์ดังกล่าวเช่นกัน แต่ก็หวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ ร้ายแรงใดๆเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม หากเกิดเหตุการณ์ ร้ายแรงเกิดขึ้นเหมือนครั้งที่ผ่านมา บริษัทก็พร้อมปิดประตูห้างและศูนย์การค้า เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้า บริษัททำมานานหลายปีต่อเนื่อง แต่ จะเข้มงวดมากขึ้นเมื่อเกิดเหตุความรุนแรง

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้นั้น บริษัทได้เตรียมงบประมาณ 16,000 ล้านบาทในการลงทุน 5 กลุ่มธุรกิจหลัก พร้อมเปิดตัวโครงสร้างคณะกรรมการบริหารชุดใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ CEO Management Board (CMB) เพื่อทำหน้าที่บริหาร 5 กลุ่มธุรกิจ โดย CMB จะอยู่ภายใต้การกำกับการบริหารของคณะกรรมการที่เรียกว่า Supervisory Board (SB) ซึ่งมีนายสุทธิชัย จิราธิวัฒน์ เป็นประธานคณะกรรมการ

ทั้งนี้ จุดเด่นของ CMB คือเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรง มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ในด้านการบริหารจากแต่ละกลุ่มธุรกิจ แบ่งเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีก (CRC) 5,000 ล้านบาท คิดเป็น 31% เป็นการลงทุนโครงการใหม่ของโรบินสันในตรังและเชียงราย กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (CPN) 8,900 ล้านบาท คิดเป็น 56% เป็นการลงทุนในโครงการเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงรายและพระราม 9 และการปรับปรุงเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ใช้งบประมาณ 2,100 ล้านบาท

ส่วนกลุ่มธุรกิจค้าส่ง (CMG) คาดใช้งบลงทุน 200 ล้านบาท เป็นการลงทุนนำเข้าแบรนด์แฟชั่นใหม่ๆ กลุ่มธุรกิจโรงแรม (CHR) 1,600 ล้านบาท คิดเป็น 10% เป็นการลงทุนในโครงการต่อเนื่องของเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต และการปรับปรุงโรงแรมลาดพร้าว และกลุ่มธุรกิจอาหาร (CRG) 300 ล้านบาท เป็นการลงทุนนำเข้าแบรนด์ใหม่ๆ ได้แก่ Beard Papas Cold Stone Creamery and Chabuton

นอกจากนี้ บริษัทยังจะหันมาให้ความสำคัญกับการควบรวมกิจการ (M&A) เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้กลุ่มเซ็นทรัลประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เติบโตแบบก้าวกระโดด ซึ่งในปีนี้บริษัทอาจจะมีการควบรวมกิจการอย่างน้อย 2 แห่ง โดยแต่ละโครงการมีมูลค่าเริ่มต้นที่ประมาณ 10,000 ล้านบาท ทั้งนี้ คาดว่าสิ้นปีนี้กลุ่มเซ็นทรัลจะมียอดขายรวมอยู่ที่ 118,800 ล้านบาท เติบโตจากปีที่ผ่านมา 7%.

http://www.thairath.co.th/content/eco/65541
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #154 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2010, 22:40:41 »


++++++++++++++++นี้ละครับมาจริงๆๆ+++++++++++++++++++
วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553

เรื่อง การจดทะเบียนเพิ่มทุนและเปลี่ยนชื่อบริษัทย่อยของบริษัท

เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา (จำกัด) มหาชน ("บริษัทฯ") เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 อนุมัติการเข้าซื้อหุ้นสามัญ บริษัท ไทยพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ("บจ.ไทยพัฒน์ฯ") ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทฯ มีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 99.99 บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า บจ.ไทยพัฒน์ฯ ได้ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุนและ เปลี่ยนชื่อบริษัทต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553 ดังมีรายละเอียดต่อไปนี้

1. ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุน จากทุนจดทะเบียน 100,000 บาท เพิ่มขึ้น 699,900,000 บาท เป็น 700,000,000 บาท แบ่งออกเป็นจำนวนหุ้น 70,000,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 10 บาท โดยเป็นทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว สัดส่วนร้อยละ 25% ของทุนจดทะเบียนที่เพิ่มขึ้นคิดเป็นเงินจำนวน 174,975,000 บาท ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวมี วัตถุประสงค์เพื่อให้สอดคล้องกับการลงทุนในอนาคต

2. ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ซีพีเอ็น เชียงราย จำกัด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ขอแสดงความนับถือ

(นางสาวนภารัตน์ ศรีวรรณวิทย์)
เลขานุการบริษัท


Source : http://cpn-th.listedcompany.com/news_th.html/id/199386

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ทยอยเปิดโครงการใหม่
CPN จะทยอยเปิดโครงการใหม่อย่างต่อเนื่องโดยโครงการเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น
จะเปิดวันที่ 3 ธันวาคม โดยมีพื้นที่เช่า 53000 ตารางเมตร อัตราเข้าเช่า 83% ในปีหน้าจะมี
การเปิดโรงแรม The Hilton Pattaya Beach บริษัทยังลงทุนในโครงการใหม่ที่เชียงรายซึ่ง
คาดว่าจะเปิดในกลางปี 2554
อีกทั้งยังมีโครงการที่พระราม 9 และ เชียงใหม่ 2 ในปี 2555
ด้วย ขณะที่พื้นที่สวนลุมไนท์บาร์ซายังอยู่ระหว่างรอรับส่งมอบ
http://www.stockwave.in.th/hot-news/...ws-251109.html
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
nalismenox
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 846


สุดท้ายก็กลับมายืนจุดเดิม


« ตอบ #155 เมื่อ: วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2010, 15:29:52 »

ดันๆ
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #156 เมื่อ: วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2010, 22:47:56 »

ช่วงนี้ข่าวการสร้างห้างในเชียงรายเยอะจริงๆๆ

รอข่าวส่วนกลางออกผมจะเอามาลง ครับ รอเช็คข้อมูลแป๊บนะครับ.

จะได้รูปมีโครงการอะไรบ้าง
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
nalismenox
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 846


สุดท้ายก็กลับมายืนจุดเดิม


« ตอบ #157 เมื่อ: วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2010, 21:53:36 »

ดันกระทู้นะครับ... เจ๋ง
IP : บันทึกการเข้า
nalismenox
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 846


สุดท้ายก็กลับมายืนจุดเดิม


« ตอบ #158 เมื่อ: วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2010, 22:03:33 »

มาติดตามต่อตามนี้นะครับ ยิงฟันยิ้ม

http://www.skyscrapercity.com/showthread.php?t=196087&page=130
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #159 เมื่อ: วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2010, 09:07:13 »

ช่วงนี้หน้างานเป็นไง ครับ นักข่าวพื้นที่รายงานหน่อยครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 [8] 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 ... 131 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!