เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 มิถุนายน 2022, 13:08:10
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm+, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ⒷⒼ*, ตาต้อม, nuifish, NOtis, >:l!ne-po!nt:<, ©®*)
| | |-+  +++กระทู้รวมเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย +++
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 131 พิมพ์
ผู้เขียน +++กระทู้รวมเซ็นทรัลพลาซาเชียงราย +++  (อ่าน 481370 ครั้ง)
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #60 เมื่อ: วันที่ 07 มกราคม 2010, 07:55:36 »

วันที่ 07 มกราคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4173 ประชาชาติธุรกิจ


ทุนค้าปลีก "บ่ม" บิ๊กโปรเจ็กต์ ยุทธศาสตร์"รออนาคต"

คอลัมน์ จับกระแสตลาดถ้าไม่นับ "พาราไดซ์ พาร์ค" โครงการมูลค่า 2 พันล้านบาทของพันธมิตรร่วม "เอ็มบีเค-สยามพิวรรธน์" ที่ตามแผนคาดว่าพร้อมจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ อาจจะเรียกได้ว่าตลอดทั้งปีนี้แทบจะไม่มีศูนย์การค้า ขนาดใหญ่ที่เป็น "บิ๊กโปรเจ็กต์" เกิดขึ้น

แต่ใช่ว่าทุกค่ายจะหยุดนิ่ง "ค้าปลีก ค่ายใหญ่" ต่างพร้อมใจกันก้าวสู่ยุทธศาสตร์ปี 2011

การเปิดตัวโครงการใหม่ขนาดใหญ่ ในปี 2011 ไม่ว่าจะเป็นโครงการขนาด หมื่นล้านบาท "เมกะ บางนา" บนพื้นที่ กว่า 4 แสน ตร.ม.ของสยามฟิวเจอร์ฯ หรือเอสเอฟ ด้วยเป้าหมายยกระดับสู่ ศูนย์การค้ารูปแบบใหม่, การขับเคลื่อนของกลุ่มเซ็นทรัลที่เตรียมเปิดตลาดภูธร เต็มรูปแบบด้วยสาขาเชียงรายเพื่อรองรับเขตเศรษฐกิจไทย-จีน-ลาว

และอาจรวมไปถึงเซ็นทรัล พระราม 9 และบิ๊กโปรเจ็กต์บนพื้นที่ 9 ไร่บริเวณ สถานทูตอังกฤษ เช่นเดียวกับค่ายเดอะมอลล์ที่มีแผนยกเครื่องสาขารามคำแหงครั้งใหญ่ด้วยงบฯ 3 พันล้านบาท โครงการเหล่านี้ล้วนใจตรงกันและจะเปิดเพื่อกระชากใจลูกค้าในปี 2011 ทั้งสิ้น ยุทธ ศาสตร์การลงทุน "รออนาคต" จึงเกิดขึ้น

ภาพการเคลื่อนทัพของผู้นำค้าปลีก "กลุ่มเซ็นทรัล" ที่ยึดครองพื้นที่รีเทลไปแล้วกว่า 9 แสน ตร.ม. แม้ปี 2553 จะเทน้ำหนักไปที่การปรับโฉมใหม่ของสาขาลาดพร้าวและปิ่นเกล้าเป็นหลัก หลังจากตลอดปีที่ผ่านมาเปิดสาขาใหม่ไปแล้ว 4 สาขา คือ แจ้งวัฒนะ พัทยา บีช ชลบุรี และขอนแก่น"บิ๊กโปรเจ็กต์" ที่เตรียมไว้รอปี 2011 คือ การปั้น "เชียงราย" สู่เกตเวย์ดึงกลุ่มลูกค้าเขตเศรษฐกิจใหม่ไทย-จีน-ลาว

"กอบชัย จิราธิวัฒน์" กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ฉายภาพว่า เชียงราย เป็นโมเดลขนาด 4 หมื่น ตร.ม. เป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงสำหรับการขยายธุรกิจเนื่องจากทำเลที่ตั้งเอื้อให้เชียงรายมี แนวโน้มที่จะกลายเป็นเกตเวย์สำคัญของตลาดตอนเหนือแทนเชียงใหม่ได้ไม่ยาก

และเมื่อมองย้อนไปดูโครงการที่กลุ่มเซ็นทรัลรีวิวว่าจะ "รุกหรือรับ" อย่างโปรเจ็กต์ ยักษ์ "สถานทูตอังกฤษ" มูลค่ากว่า 1.5 หมื่นล้านบาท และพระราม 9 ศูนย์ขนาดใหญ่ด้วยพื้นที่ 1 แสน ตร.ม.นั้นอาจได้เห็น ภาพเร่งติดเครื่องเดินหน้าเช่นกัน

ไม่ต่างไปจากค่ายเอสเอฟ ที่ตั้งเป้าว่าภายในปี 2011 จะต้องมีส่วนแบ่งตลาดครอบคลุมพื้นที่ค้าปลีก 5 แสน ตร.ม. ให้ได้ จากปัจจุบันมี 3.5 แสน ตร.ม. ด้วยอภิโปรเจ็กต์หมื่นล้านบาท "เมกะ บางนา" เป็นสปริงบอร์ด

"สยามฟิวเจอร์ฯ" วางรูปแบบศูนย์การค้าแนวคิดใหม่ดึงหลาย ๆ ธุรกิจเพื่อเป็นแม็กเนตดึงลูกค้า อาทิ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจาก "ไอเกียสโตร์", ห้างสรรพสินค้า, แฟชั่น, ร้านอาหาร, ศูนย์ไอที, บันเทิงครบวงจรและโรงหนังขนาด 20 โรง

ซึ่ง "เมกะ บางนา" จะแล้วเสร็จเต็มพื้นที่ 4 แสน ตร.ม.ต้นปี 2011 ตรงกับช่วงที่ "นพพร วิฑูรชาติ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามฟิวเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มองว่าเศรษฐกิจฟื้นตัวและอยู่ในภาวะเดินหน้าและเติบโตพอดิบพอดี

ขณะที่การลงทุนของกลุ่มเจ้าพ่อโรงหนัง "เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์" จะเห็นว่าภาพก้าวกระโดดของธุรกิจล้วนเติบโตด้วยการขยายสาขาต่อเนื่อง

"วิชา พูลวรลักษณ์" ประธานกรรมการบริหาร เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปชี้ว่า การลงทุนเป็นการสร้างตลาดใหม่ ๆ และโครงการ แต่ละแห่งกว่าจะเปิดต้องมีระยะเวลาในการก่อสร้าง การลงทุนในช่วงที่ตลาดไม่ดีจึงเป็นการสร้างตลาดไว้รองรับการเติบโตในอนาคต ขณะเดียวกันก็เป็นการลงทุนที่มีต้นทุนต่ำกว่าในช่วงที่เศรษฐกิจดี ทั้งราคาที่ดิน ดอกเบี้ย รวมถึงการหาพันธมิตรใหม่ ๆ

เช่นเดียวกับกลุ่มเดอะมอลล์ ก็สบช่องให้ปี 2011 เป็นปีของการยกเครื่องเปลี่ยนโฉมเดอะมอลล์ รามคำแหง ด้วยงบฯลงทุนกว่า 3 พันล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่มากและครั้งใหญ่ของค่ายที่ยึดแนวทางการลงทุนแบบคอนเซอร์เวทีฟ

"ศุภลักษณ์ อัมพุช" รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ให้เหตุผลว่า หลังจากได้ต่อสัญญาเช่าพื้นที่เดอะมอลล์ รามคำแหง ออกไปอีก 30 ปีจากที่จะหมดในปี 2544 นั้น บริษัทเตรียมยกเครื่องและปรับศูนย์ให้กลายเป็นพื้นที่ค้าปลีกรูปแบบใหม่ โดยคาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 3 พันล้านบาท

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภาพของ "บิ๊ก โปรเจ็กต์" จะไม่มีให้เห็นในปีนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าตลาดจะไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ เพราะภาพการลงทุนได้ปรับสู่ "โมเดลขนาดเล็ก" ในรูปแบบร้านค้าใกล้บ้านและคอมมิวนิตี้มอลล์

คงไม่ใช่เรื่องแปลกหากค้าปลีกขนาดใหญ่จะปรับตัวด้วยการขับเคลื่อนกองทัพสินค้าและจำนวนสาขาตลอดปีนี้ด้วยไซซ์ขนาดย่อมเป็นหลัก นอกจากเทรนด์ตลาดที่ต้องการร้านค้าใกล้บ้านใกล้ชุมชนแล้วนั้น พ.ร.บ.ข้อกฎหมายเกี่ยวกับค้าปลีกยังเอื้อให้ไซซ์เล็กสามารถขับเคลื่อนตัวได้ดีและเร็วกว่าโมเดลขนาดใหญ่

อย่างน้อย ๆ เมื่อรวบรวมตัวเลขตามแผนธุรกิจของแต่ละค่ายที่ตั้งเป้าขยายสาขาไซซ์เล็กไว้ตลอดปี 2553 รวมแล้วกว่า 1 พันสาขา ไล่เรียงตั้งแต่เซเว่นอีเลฟเว่นเตรียมขยายเพิ่ม 450 สาขา, 108 ช็อป 400 สาขา, โลตัส เอ็กซ์เพรส 60 สาขา, ท็อปส์ เดลี่ส์ 40 สาขา และน้องใหม่ไฮเปอร์มาร์เก็ตที่โดดร่วมวงอย่างเต็มรูปแบบ มินิบิ๊กซี และคาร์ฟูร์ ซิตี้" ที่แต่ละค่ายตั้งเป้าขยายไม่ต่ำกว่า 10 สาขา

รวมไปถึงการเปิดตัวคอมมิวนิตี้มอลล์โครงการ "เค-วิลเลจ" ของกลุ่มทุนอรรถกวีสุนทร,โครงการเกษตรนวมินทร์ เฟส 2 ของเอสเอฟ และคอมมิวนิตี้มอลล์อีกหลายโครงการจากค่ายทีซีซีของกลุ่มทุนราชันย์น้ำเมา เจริญ สิริวัฒนภักดี

"จังหวะและตลาด" จึงกลายเป็นยุทธศาสตร์และโอกาสการลงทุนของกลุ่มธุรกิจค้าปลีก

หน้า 17
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #61 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2010, 10:15:25 »

เซ็นทรัลเชียงรายเป็นโปรเจ๊คที่ใหญ่มีหลายเฟส.

พูดไปก็เป็นห่วงห้างท้องถิ่นเหมือนกัน จะอยู่ยังไง ผมก็ยังคิดว่าเซ็นทรัลมาดีกว่า

ไฮเปอร์มาร์เก็ตมา.ตอนแรกก็คิดอยู่เหมือนกันว่าเอาข่าวเซ็นทรัลมาโพสมีทั้งขอดีข้อเสีย

ผมก็เป็นห้วงท้องถิ่น / วัฒนธรรมเหมือนกัน

และแคร์ความรู้สึกผู้ประกอบการและทุกฝ่ายถ้ามีความเคลื่อนไหวการค้าต่างๆผมพยายามจะเอามาลงให้ครบแล้วกันครับ

IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
Rung
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,475« ตอบ #62 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2010, 10:31:32 »

เห็นด้วยที่จะมีค่ะ...
ดีใจๆๆๆๆๆ  เพราะสามีบอกอยากชมหนังจอใหญ่ๆ  ยิงฟันยิ้ม
ส่วนเราก็ดีใจที่จะมีสถาบันสอนพิเศษต่างๆเกิดขึ้นให้ลูกได้เรียนในอนาคต..
 
   ส่วนแม่บ้านอย่างเรา ก็คงจะช๊อปอย่างเดียว..
นี่เห็นเพิ่งปรับหน้าดินเอง ว่าอยากได้ล็อคสักล็อค เอาใว้ขายอะไรนิดๆหน่อยๆ..
แต่ก็ยังไม่รู้เรื่องค่าเช่าเลย....

  2-3 ปีก่อน ตอนที่แจ้งเปิด เราก็ไปดูๆ ที่นั่นค่าเช่าเดือน 10000 ที่เชียงรายไม่รู้เท่าไหร่เนอะ..

  ใหญ่กว่าสาขารามก็ใหญ่พอดูนะ เพราะเราเดินวนรอบสาขารามก็เมื่อยพดดีเลย..
ดีใจๆๆๆๆๆๆๆๆๆ  ...
 
   เรื่องที่คนอ้างเรื่องร้านโชห่วย เราไม่เห็นด้วยนะ เพราะขายของคนละแบบกัน ขนาดแค่บิ๊กซี ไปวันหยุดที หาที่จอดไม่ได้เลย มาเร็วๆก็ดี.. ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  ยิงฟันยิ้ม  น่าจะมาตั้งนานแระ..
IP : บันทึกการเข้า
MiwTH_Love
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #63 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2010, 14:46:41 »

ไฟเขียว“เซ็นทรัล”ผุดที่เชียงราย 2 พันล้าน

เชียงราย - เครือเซ็นทรัลเริ่มเดินเครื่องผุดห้างหรูที่เชียงราย มูลค่า 2 พันล้าน หลังได้ไฟเขียวจากเทศบาลนครเชียงราย แล้ว ล่าสุดเริ่มลงมือปรับพื้นที่ก่อนลงเสาเข็ม สร้างอาคารสูง 5 ชั้นภายใน 1 ปี


รายงาน ข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า กรณีที่บริษัทไทยพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้ขออนุญาตเทศบาลนครเชียงราย เพื่อขอก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัล บนเนื้อที่ 130,392 ตารางเมตร ติดถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง โดยยื่นแบบเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม เยื้องกับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาเชียงราย ตั้งแต่เดือนกันยายน2551 ล่าสุดเซ็นทรัล ได้เริ่มปรับสถานที่และถมดิน เพื่อเตรียมการก่อสร้างแล้ว หลังจากเรื่องยืดเยื้อมานานร่วมปี และมีกระแสว่าอาจจะชะลอการลงทุน เพราะภาวะเศรษฐกิจ

นายประพนธ์ เอี่ยมสุนทร โยธาธิการและผังเมือง จ.เชียงราย กล่าวว่า หลังจากเทศบาลฯ ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคารตามกฎหมาย ได้ขอยื่นขอคำปรึกษาไปยังสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองแล้ว สำนักงานก็ได้ขอคำปรึกษาไปยังฝ่ายนิติกรของกรมโยธาธิการและผังเมืองตามขั้น ตอน จากนั้นก็ได้แจ้งให้เทศบาลฯทราบ ซึ่งหากวิเคราะห์จากแบบแปลนที่ทางภาคเอกชนรายนี้ได้นำเสนอ จะะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างจากห้างสรรพสินค้าทั่วไป เช่น เทสโก้ โลตัส ฯลฯ เพราะไม่ได้มุ่งก่อสร้างเป็นพื้นที่ค้าปลีกค้าส่งอย่างเดียว แต่มีร้านค้าย่อยต่างๆ มากมาย แต่ละร้านอาจจะมีกิจกรรมที่ไม่เข้าข่ายเป็นการค้าปลีกค้าส่ง จึงทำให้ได้รับอนุญาตก่อสร้างตามคำยื่นขอ

ด้านนายอนุรัตน์ อินทร รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ปัจจุบันเทศบาลนครเชียงรายได้อนุญาตให้เซ็นทรัลได้เข้าก่อสร้างตามรูปแบบ โครงการที่ขออนุญาตแล้ว เพราะหลังจากตรวจสอบตามคำแนะนำของกรมโยธาธิการและผังเมือง รวมทั้งคณะกรรมการค้าปลีกค้าส่งจังหวัด ซึ่งมีสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.เชียงราย เป็นแม่งานใหญ่แล้ว ก็พบว่าพื้นที่ภายในอาคารสูง 5 ชั้นตามแบบแปลนดังกล่าวมีพื้นที่ที่จะประกอบไปด้วยจุดค้าปลีกค้าส่งไม่เกิน ที่กฎหมายกำหนด ที่เหลือเป็นกิจกรรมอื่นๆ ที่คละเคล้ากันไปมากมาย

รายงาน ข่าวจากสำนักโยธาธิการและผังเมือง จ.เชียงราย แจ้งอีกว่า สำหรับพื้นที่ผังเมืองรวมเมืองเชียงราย มีการกำหนดพื้นที่เอาไว้หลายเขตหรือโซน โดยหากเป็นโซนสีแดง ก็ห้ามไม่ให้มีการก่อสร้างอาคารพาณิชยกรรม ประเภทค้าปลีกค้าส่งที่มีพื้นที่ใช้สอยในกิจการรวมกันเกิน 300 ตารางเมตร เขตที่ 2 พื้นที่สีส้มห้ามก่อสร้างอาคารพาณิชยกรรมประเภทค้าปลีกค้าส่ง ที่มีพื้นที่ใช้สอยในกิจการรวมกันเกิน 1,000 ตารางเมตร แต่กรณีสีส้มนี้ ก็มีข้อยกเว้นอยู่ตามเงื่อนไข 10 ประการตามที่กฎหมายกำหนด สำหรับกรณีของเครือเซ็นทรัล ถือว่าอยู่ในพื้นที่สีแดง ซึ่งถูกตรวจสอบแบบแปลนแล้วไม่พบว่ามีการใช้สอยเกินกว่า 300 ตารางเมตร

รายงาน ข่าวแจ้งด้วยว่า เครือเซ็นทรัลกำหนดให้โครงการนี้เป็นศูนย์การค้าขนาดกลาง มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี บนเนื้อที่ราว 30-40 ไร่ และอาจจะขยายต่อไปอีกประมาณ 20 ไร่ โดยซื้อที่ดินที่อยู่ติดกันเพื่อขยายพื้นที่ออกไปในอนาคต โดยในตึกขนาด 5 ชั้นดังกล่าวจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งโรงแรม ศูนย์การค้าหรือจำหน่ายสินค้ายี่ห้อดังหรือแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ ฯลฯ

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 7 มกราคม 2553 21:37 น.
IP : บันทึกการเข้า
Ck 401
"....เมื่อเห็นทุกสิ่งเป็นธรรมดา ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ทุกข์ได้อีก...."
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,250


...งานหนักไม่เคยฆ่าคน...


« ตอบ #64 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2010, 16:08:50 »

 เจ๋ง คงสร้างงานให้ลูหลานคนเชียงรายได้เยอะละครับงานนี้ ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

"....คณะเรา ไม่ยอมให้ด้อยถอยลง ต่ำเราต้องค้ำชูให้สูงจรุงศรี....."
....เมื่อเห็นทุกสิ่งเป็นธรรมดา  ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ทุกข์ได้อีก...."
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #65 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2010, 17:45:29 »

ไฟเขียว“เซ็นทรัล”ผุดที่เชียงราย 2 พันล้าน

เชียงราย - เครือเซ็นทรัลเริ่มเดินเครื่องผุดห้างหรูที่เชียงราย มูลค่า 2 พันล้าน หลังได้ไฟเขียวจากเทศบาลนครเชียงราย แล้ว ล่าสุดเริ่มลงมือปรับพื้นที่ก่อนลงเสาเข็ม สร้างอาคารสูง 5 ชั้นภายใน 1 ปี


รายงาน ข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า กรณีที่บริษัทไทยพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้ขออนุญาตเทศบาลนครเชียงราย เพื่อขอก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัล บนเนื้อที่ 130,392 ตารางเมตร ติดถนนพหลโยธิน ต.เวียง อ.เมือง โดยยื่นแบบเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม เยื้องกับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาเชียงราย ตั้งแต่เดือนกันยายน2551 ล่าสุดเซ็นทรัล ได้เริ่มปรับสถานที่และถมดิน เพื่อเตรียมการก่อสร้างแล้ว หลังจากเรื่องยืดเยื้อมานานร่วมปี และมีกระแสว่าอาจจะชะลอการลงทุน เพราะภาวะเศรษฐกิจ

นายประพนธ์ เอี่ยมสุนทร โยธาธิการและผังเมือง จ.เชียงราย กล่าวว่า หลังจากเทศบาลฯ ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคารตามกฎหมาย ได้ขอยื่นขอคำปรึกษาไปยังสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองแล้ว สำนักงานก็ได้ขอคำปรึกษาไปยังฝ่ายนิติกรของกรมโยธาธิการและผังเมืองตามขั้น ตอน จากนั้นก็ได้แจ้งให้เทศบาลฯทราบ ซึ่งหากวิเคราะห์จากแบบแปลนที่ทางภาคเอกชนรายนี้ได้นำเสนอ จะะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างจากห้างสรรพสินค้าทั่วไป เช่น เทสโก้ โลตัส ฯลฯ เพราะไม่ได้มุ่งก่อสร้างเป็นพื้นที่ค้าปลีกค้าส่งอย่างเดียว แต่มีร้านค้าย่อยต่างๆ มากมาย แต่ละร้านอาจจะมีกิจกรรมที่ไม่เข้าข่ายเป็นการค้าปลีกค้าส่ง จึงทำให้ได้รับอนุญาตก่อสร้างตามคำยื่นขอ

ด้านนายอนุรัตน์ อินทร รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ปัจจุบันเทศบาลนครเชียงรายได้อนุญาตให้เซ็นทรัลได้เข้าก่อสร้างตามรูปแบบ โครงการที่ขออนุญาตแล้ว เพราะหลังจากตรวจสอบตามคำแนะนำของกรมโยธาธิการและผังเมือง รวมทั้งคณะกรรมการค้าปลีกค้าส่งจังหวัด ซึ่งมีสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.เชียงราย เป็นแม่งานใหญ่แล้ว ก็พบว่าพื้นที่ภายในอาคารสูง 5 ชั้นตามแบบแปลนดังกล่าวมีพื้นที่ที่จะประกอบไปด้วยจุดค้าปลีกค้าส่งไม่เกิน ที่กฎหมายกำหนด ที่เหลือเป็นกิจกรรมอื่นๆ ที่คละเคล้ากันไปมากมาย

รายงาน ข่าวจากสำนักโยธาธิการและผังเมือง จ.เชียงราย แจ้งอีกว่า สำหรับพื้นที่ผังเมืองรวมเมืองเชียงราย มีการกำหนดพื้นที่เอาไว้หลายเขตหรือโซน โดยหากเป็นโซนสีแดง ก็ห้ามไม่ให้มีการก่อสร้างอาคารพาณิชยกรรม ประเภทค้าปลีกค้าส่งที่มีพื้นที่ใช้สอยในกิจการรวมกันเกิน 300 ตารางเมตร เขตที่ 2 พื้นที่สีส้มห้ามก่อสร้างอาคารพาณิชยกรรมประเภทค้าปลีกค้าส่ง ที่มีพื้นที่ใช้สอยในกิจการรวมกันเกิน 1,000 ตารางเมตร แต่กรณีสีส้มนี้ ก็มีข้อยกเว้นอยู่ตามเงื่อนไข 10 ประการตามที่กฎหมายกำหนด สำหรับกรณีของเครือเซ็นทรัล ถือว่าอยู่ในพื้นที่สีแดง ซึ่งถูกตรวจสอบแบบแปลนแล้วไม่พบว่ามีการใช้สอยเกินกว่า 300 ตารางเมตร

รายงาน ข่าวแจ้งด้วยว่า เครือเซ็นทรัลกำหนดให้โครงการนี้เป็นศูนย์การค้าขนาดกลาง มูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 1 ปี บนเนื้อที่ราว 30-40 ไร่ และอาจจะขยายต่อไปอีกประมาณ 20 ไร่ โดยซื้อที่ดินที่อยู่ติดกันเพื่อขยายพื้นที่ออกไปในอนาคต โดยในตึกขนาด 5 ชั้นดังกล่าวจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งโรงแรม ศูนย์การค้าหรือจำหน่ายสินค้ายี่ห้อดังหรือแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ ฯลฯ

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 7 มกราคม 2553 21:37 น.

ขอบคุณครับ..ที่มีคนช่วยอับข้อมูล
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #66 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2010, 21:25:40 »

ข่าววันที่ 23 ธันวาคม 2552 แหล่งข่าวจาก สยามรัฐ


ทน.เชียงรายขานรับเซ็นทรัล

ยันไม่กระทบต่อวิถีชีวิตล้านนา


เชียงราย : นายสมพงษ์ กูลวงค์ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ในปี 53 นี้ พื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงราย จะมีโครงการก่อสร้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาเชียงราย ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ริมถนนพหลโยธินสายหลัก ซึ่งการเกิดห้างเซ็นทรัลนี้จะเป็นปัจจัยที่ทำให้หน้าตานครเชียงราย เปลี่ยนแปลงไปจากการเป็นเมืองวัฒนธรรมล้านนาเพียงอย่างเดียว

“ห้างเซ็นทรัลสาขาดังกล่าวทราบว่า ลงทุนไม่ต่ำกว่า 1,800 ล้านบาท โดยพื้นที่ก่อสร้างที่ไม่ได้อยู่ในชุมชน เป็นพื้นที่ริมถนนสายหลัก ทำให้ไม่ขัดต่อเรื่องวิถีล้านนา การมีห้างขนาดใหญ่เข้ามาตั้งจะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ ทางด้านการลงทุนของกลุ่มทุนในลักษณะอื่นๆ ตามมา และที่สำคัญประชาชนในพื้นที่ จะได้มีทางเลือกใหม่ในการบริโภคสินค้าที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพ” นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าว และว่า

สิ่งที่จะควบคุม คือ เรื่องการขออนญาติก่อสร้างต้องทำให้ถูกต้อง และที่สำคัญการตรวจสอบแบบโครงสร้างอาคารว่ามีความขัดแย้งต่อท้องถิ่นหรือไม่ และรองรับการเกิดแผ่นดินไหวได้หรือไม่ เพราะ จ.เชียงราย อยู่ในรอยเลื่อน มีการเกิดแผ่นดินไหวมาโดยตลอด หากไม่มีการควบคุมเรื่องโครงสร้างอาคารสูง ในอนาคตอาคารของห้างอาจได้รับผลกระทบ

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ขณะนี้ทางบริษัทไทยพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นเครือข่ายเดียวกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ในเครือข่ายเซ็นทรัล ได้ดำเนินการปรับสภาพพที่ดินไว้พร้อมหมดแล้ว และอยู่ระหว่างขนย่ายเครื่องจักรกลเข้ามาดำเนินการก่อสร้างห้างสรรพสินค้า ขนาด 4 ชั้น 1 อาคาร บนเนื้อที่ 25 ไร่ และในปี 2554 จะเปิดให้บริการ ซึ่งหลังจากนั้นกลุ่มห้างโรบินสัน จะเข้ามาร่วมลงทุนต่อในวงเงิน 200 ล้านบาท

http://www.siamrath.co.th/uifont/New...d=60&nid=53613

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ต้องรอดูว่าจะเชื่อข่าวสำนักข่าวไหนให้ข่าวไม่ตรงกันสักที่
ที่สำคัญ โครงการนี้เป็นที่สนใจของสื่อมากๆๆ ไม่รู้จะเชื่อสำนักข่าวไหน..แต่แน่ๆๆโรบินสันสาขาเชียงรายมากกว่า 200 ล้านบาทแน่นอนเพราะเป็นแม็กเน็ต น่าจะ 500 ล้านขึ้นกับพื้นที่โรบินสัน 20000 ตรม. และข้อมูลยังเก่าๆอยู่ตามแหล่งข่าวเดิมตอนนี้ 30 ไร่แล้วตาแจ้งตลาดหลักทรัพย์
ส่วนขนาดห้างผมไม่แน่ใจต้องรอดูครับ
++++++++++++++++++++++++++++++

นายกเทศมนตรีพูดแบบนี้มาแน่ครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #67 เมื่อ: วันที่ 09 มกราคม 2010, 19:02:08 »

ปักฐาน"เชียงราย-ตรัง-พิษณุโลก" ห้างโรบินสันเดินเครื่องปูพรมเปิดสาขาเมืองใหญ่

วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 33 ฉบับที่ 4174 ประชาชาติธุรกิจ"โรบินสัน" ปลุกตลาดค้าปลีกต่างจังหวัด ปูพรมก่อสร้างสาขาหัวเมืองใหญ่ ล่าสุดคณะกรรมการค้าปลีกค้าส่ง จ.เชียงรายไฟเขียวสร้างได้แล้ว เพราะไม่เข้าข่ายเป็น "ค้าปลีกค้าส่ง" ในกลุ่มโมเดิร์นเทรด พร้อมรุกคืบปักธงเมืองตรัง กว้านซื้อที่ดินกว่า 80 ไร่ชานเมือง ขณะที่ห้างท้องถิ่นบ่ยั่น ยันได้รับผลกระทบในระยะสั้น คิวต่อไปลุยลงทุนที่พิษณุโลก


นายอนุรัตน์ อินทร รองนายกเทศมนตรีฝ่ายโยธาธิการ เทศบาลนครเชียงราย เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า เครือเซ็นทรัลโดยบริษัทไทยพัฒน์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด ได้ขออนุญาตเทศบาลนครเชียงรายเพื่อก่อสร้างอาคารพาณิชย์กลางใจเมืองเชียงราย ติดกับถนนพหลโยธิน เยื้องบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาเชียงราย ต.เวียง อ.เมือง ล่าสุดคณะกรรมการค้าปลีกค้าส่งจังหวัดเชียงรายและสำนักงานโยธาธิการและผัง เมืองจังหวัดเชียงรายได้อนุญาตให้ทำการก่อสร้างอาคารพาณิชย์ดังกล่าวได้แล้ว เนื่องจากแบบแปลนไม่เข้าข่ายการ เป็นอาคารพาณิชย์เพื่อการค้าปลีกค้าส่งที่ต้องห้ามในพื้นที่ ต.เวียง โดยเป็นอาคารสูง 5 ชั้น และยังมีแนวโน้มจะขยายออกไปทางด้านหลังอีกหลายสิบไร่ด้วย

"ผลการตรวจสอบแบบแปลนพบว่าสถานที่และตัวอาคารของเครือเซ็นทรัลที่จะสร้าง เป็นศูนย์การค้าโรบินสันมีพื้นที่สำหรับการวางจำหน่ายสินค้าเพื่อการค้าปลีก ค้าส่งที่ไม่เกินไปกว่าที่กฎหมายกำหนด ส่วน พื้นที่อื่น ๆ ก็จะมีการก่อสร้างโรงแรม โรงภาพยนตร์ สถานที่พักผ่อน ฯลฯ รวมทั้งเน้นจำหน่ายสินค้ายี่ห้อดังหรือแบรนด์ เนมเป็นหลัก โดยจะไม่มีสินค้าเหมือนในห้างค้าปลีกค้าส่งหรือร้านค้าทั่วไป" นายอนุรัตน์กล่าว

ด้านนายประพนธ์ เอี่ยมสุนทร โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า แบบแปลนของเซ็นทรัลมีความแตกต่างจากห้างค้าปลีกทั่วไป เช่น เทสโก้ โลตัส ฯลฯ เพราะไม่ได้มุ่งก่อสร้างเป็นพื้นที่ค้าปลีกค้าส่งอย่างเดียว แต่ประกอบไปด้วยร้านค้าย่อย ๆ คละเคล้ากันไป โดยแต่ละร้านมีกิจกรรมที่ไม่เข้าข่ายเป็นการค้าปลีกค้าส่งจึงได้รับอนุญาต ให้ก่อสร้างได้

รายงานข่าวระบุว่า การขออนุญาตก่อสร้างดังกล่าวยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือน ก.ย. 2551 เนื่องจากเขต ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย อยู่ในพื้นที่ที่ประกาศกระทรวงมหาดไทยห้ามไม่ให้มีการก่อสร้างห้าง สรรพสินค้าที่มีเนื้อที่เพื่อการค้าปลีกค้าส่งเกินกว่า 300 ตารางเมตร ขณะที่ผังเมืองรวมจังหวัดเชียงรายกำหนดให้โซนสีแดงห้ามก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ที่มีเนื้อที่ค้าปลีกค้าส่งเกิน 300 ตารางเมตร โซนสีส้มห้ามเกิน 1,000 ตารางเมตร ทำให้เทศบาลนครเชียงรายไม่สามารถตัดสินได้โดยทันที จึงทำเรื่องหารือไปยังหลายหน่วยงาน กระทั่งได้ข้อสรุปว่า โรบินสันไม่ใช่การค้าปลีกค้าส่ง

ทั้งนี้โรบินสันเชียงรายมีเนื้อที่ประมาณ 1.3 แสนตารางเมตร เป็นอาคารสูง 5 ชั้น ใช้งบฯลงทุน 2,000 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้าง 1 ปี ปัจจุบันยังมีความพยายามจะขยายพื้นที่ออกไปทางด้านหลังอีก 20 ไร่ ซึ่งเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะทำให้สองฟากฝั่งถนนพหลโยธินกลางใจเมือง เชียงรายมีทั้งห้างสรรพสินค้าแบรนด์เนมควบคู่กับค้าปลีกค้าส่งขนาดใหญ่ คือ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์

ด้านนายพีระ กุลวานิช ผู้อำนวยการสำนักกองช่าง เทศบาลนครตรัง เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทเซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้มาขออนุญาตดำเนินการก่อสร้างอาคารเพื่อการพาณิชย์ ค้าปลีก-ส่ง เป็นอาคาร 2 ชั้น พื้นที่รวม 32,300 ตารางเมตร พื้นที่สำหรับจอดรถ 20,300 ตารางเมตร ขณะนี้กำลังก่อสร้าง กำหนดแล้วเสร็จปลายปีนี้หรือต้นปี 2554

นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายหนึ่งในจังหวัดตรังเปิดเผยว่า การเข้ามาของกลุ่มเซ็นทรัลคาดว่าจะผุดคอมเพล็กซ์ครบวงจร ทั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน รวมถึงสถานบันเทิงต่าง ๆ อีกด้วย ก่อนหน้านี้กลุ่มเซ็นทรัลได้เข้ามาเจรจาขอซื้อที่ดินบริเวณถนนตรัง-พัทลุง ติดกับสี่แยกอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ เนื้อที่ 80 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นที่ดินของกลุ่มนายสนอง เพ็ชรวิจิตร อดีตเจ้าของโรงแรมและห้างสรรพสินค้าตรังพลาซ่าที่ปิดกิจการไปแล้ว

นายจิรายุสถ์ พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ ห้างสิริบรรณช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นห้างท้องถิ่นรายเดียวของ จ.ตรัง เปิดเผยว่า การเข้ามาของกลุ่มเซ็นทรัลยอมรับว่า จะส่งผลกระทบต่อห้างพอสมควร เนื่องจากเป็นการเข้ามาดึงกลุ่มลูกค้าที่คล้ายคลึงกัน แต่เชื่อมั่นว่าจะส่งผลกระทบในระยะสั้นเท่านั้น

ที่ผ่านมามีการเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงโดยการลงทุนก่อสร้างอาคารขึ้น ใหม่ซึ่งจะแยกออกจากห้างเดิมแต่ก็อยู่ในบริเวณเดียวกัน เน้นความทันสมัยและความหลากหลายให้กับลูกค้ามากขึ้น ทั้งด้านของสินค้า พลาซ่า ด้านอาหารเครื่องดื่ม หรือความบันเทิงต่าง ๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ ส่วนห้างเดิมก็จะมีการปรับปรุงให้มีความทันสมัยขึ้น ห้างสิริบรรณจะยังคงเป็นห้างของคน ท้องถิ่น โดยคนท้องถิ่น และเพื่อคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดพิษณุโลกเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่โรบินสันจะเข้าไปเปิดสาขา โดยเมื่อกลางเดือน ธ.ค. 2552 นายวิมล พรพ่วง นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลพลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางกลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา มายื่นแบบขออนุญาตก่อสร้างห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เนื้อที่ใช้สอยไม่ต่ำกว่า 60,000 ตารางเมตร บนถนนสิงหวัฒน์ ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก เนื้อที่รวมทั้งหมด 104 ไร่
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #68 เมื่อ: วันที่ 12 มกราคม 2010, 13:31:29 »

ใครอยู่พื้นที่ฝากถ่ายรูปโครงการนี้บ้างเด้อ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #69 เมื่อ: วันที่ 13 มกราคม 2010, 13:45:58 »

ตอนนี้รอแถลงข่าวโครงการ ถมที่ดินไปถึงไหน ครับ...

เห็นข่าวว่าจะขยาย 30 ไร่ เป็น 50 ไร่ จะซื้อที่ของใครเพิ่ม
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
เด็กซ่าส์บอย
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109« ตอบ #70 เมื่อ: วันที่ 13 มกราคม 2010, 17:09:23 »

ตอนนี้รอแถลงข่าวโครงการ ถมที่ดินไปถึงไหน ครับ...

เห็นข่าวว่าจะขยาย 30 ไร่ เป็น 50 ไร่ จะซื้อที่ของใครเพิ่ม


ผมไปบิ๊กซีมาเมื่อตอนเช้านี่  เห็นถมดินได้ครึ่งหนึ่งละ สูงเท่ากับถนนแล้วครับ แต่ไม่ได้ถ่ายรุปมา...อิอิ

น่าจะได้ลงเสาเข็มเร็วๆนี้
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #71 เมื่อ: วันที่ 13 มกราคม 2010, 19:56:54 »

อยากเห็นความคืบหน้าถ้าถ่ายรูปมาด้วยจะสุดยอดมากเลยครับ

ขอบคุณครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #72 เมื่อ: วันที่ 14 มกราคม 2010, 00:38:04 »

รหัสโครงการ : 5106069 เล่มที่ : 44/2009เซ็นทรัล พลาซ่า เชียงราย
เชียงราย

ก่อสร้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เชียงราย บนพื้นที่ 30 ไร่ เป็นอาคารสูง 4-5 ชั้น ตั้งอยู่ด้านหลังโรงแรมอินคำเชียงราย ตรงข้ามบิ๊กซีเชียงราย ริมถนนพหลโยธิน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ซึ่งงานประกอบด้วย

* ลิฟท์โดยสาร, ลิฟท์ส่งของ, บันไดเลื่อน
* ส่วนสำนักงาน
* ฟิตเนสเซ็นเตอร์ , ธนาคารสาขาย่อย , ร้านค้าสำหรับเช่าพื้นที่
* โรงภาพยนตร์ SF
* ร้านอาหารและภัตตาคาร
* ท็อป ซูเปอร์มาร์เก็ต
* ระบบปรับอากาศ, ระบบไฟฟ้า, ระบบประปา, ระบบสุขาภิบาล
* ระบบสัญญาณเตือนอัคคีภัย

หมายเหตุ แก้ไขชื่อโครงการ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างประมาณกลางปี 2553


เริ่มก่อสร้างไตรมาสที่ 2 ปี 2553
งานแล้วเสร็จไตรมาสที่ 4 ปี 2554 มูลค่าโครงการ : ไม่ระบุ
เจ้าของโครงการ
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) Relate!
ติดต่อ : คุณ สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ (รองประธานฝ่ายการตลาด )
ที่อยู่ : 999/9 เซ็นทรัลเวิลด์ทาวเวอร์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : 02 264 5555 โทรสาร : 02 264 5599
อีเมล์ : info@centralpattana.com
เว็บไซต์ : www.centralpattana.com
แผนที่บริษัท


ประสานงานโครงการ
บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) Relate!
ติดต่อ : ฝ่ายพัฒนาโครงการ
ที่อยู่ : 999/9 เซ็นทรัลเวิลด์ทาวเวอร์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : 02 264 5555 โทรสาร : 02 264 5599
อีเมล์ : info@centralpattana.com
เว็บไซต์ : www.centralpattana.com
แผนที่บริษัท


ที่ปรึกษา
บริษัท ซี เอ็ม ไทย คอนซัลแท็นส์ จำกัด
ติดต่อ : ฝ่ายวิศวกรรม
ที่อยู่ : 4/8 ซอย 2 (ถนนลำพูน) ถนนลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : 089 191 1010 โทรสาร : undisclosed
อีเมล์ :
เว็บไซต์ :


ผู้รับเหมาก่อสร้าง อยู่ระหว่างการจัดหา

ปล. ข้อมูลจาก www.icons.co.th
บริษัท อินฟอร์เมชั่น คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นศูนย์รวบรวมจัดเก็บข้อมูล โครงการก่อสร้างต่างๆ ทั่วประเทศทั้งภาครัฐบาลและเอกชน ทำการสำรวจ ข้อมูลโครงการ ก่อสร้างต่างๆ ที่ไม่เผยแพร่ต่อสาธารณะให้กับสมาชิกได้รับ ทราบ ครอบคลุมไปด้วย อาคาร สำนักงาน สถานศึกษา โรงแรม ศูนย์การค้า ที่พักอาศัย โรงงาน ฯลฯ ในรูปแบบ “นิตยสาร”และ “On line” เพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพของฝ่ายขายเพิ่มพูน ข้อมูลให้ฝ่าย การตลาด เพิ่มช่องทาง การขายสินค้าและขยายตลาดอย่างมั่นใจ

**ส่วนเรื่องระยะเวลาโครงการไม่ตายตัวเสมอไปครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #73 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม 2010, 00:35:30 »

ตอนนี้เซ็นทรัลกำลังซุ่มเงียบมากๆๆๆ ในพื้นที่เป็นไงบ้างครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
เด็กซ่าส์บอย
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109« ตอบ #74 เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2010, 10:27:53 »

Update !! กับโรงภาพยนตร์ SF Cinema สาขาเชียงราย เพิ่มเป็น 8 โรงแล้วครับ
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ข้อมูลโรงภาพยนตร์เอสเอฟครับ
สาขาที่กำลังจะเปิดบริการเร็วๆ นี้

* SF Cinema ศูนย์การค้าราชดำเนินพลาซ่า ถนนราชดำเนินกลาง (เปิดในปี 2553)
* SF Cinema ศูนย์การค้าสุพรีม มอลล์ สามเสน (5 โรงภาพยนตร์มาตรฐาน)
* SF Cinema ศูนย์การค้า Terminal 21 (Land and House)แยกอโศก สุขุมวิท กรุงเทพ (7 โรงภาพยนตร์)(ปลายปี 2554)
* SF Cinema ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย (8 โรงภาพยนตร์มาตรฐาน)(เปิดไตรมาส2/54)

ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%AA_%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%9F_%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%B2_%E0%B8%8B%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B5%E0%B9%89


ส่วนโรบินสัน

สาขาของโรบินสัน

* กรุงเทพและปริมณฑล
o รัชดาภิเษก (โรบินสัน รัชดาภิเษก)
o สุขุมวิท (โรบินสัน สุขุมวิท)
o บางรัก (โรบินสัน บางรัก)
o ลาดหญ้า (โรบินสัน ลาดหญ้า)
o รังสิต (ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต)
o ศรีนครินทร์ (ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์)
o รัตนาธิเบศร์ (เซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์)
o รามอินทรา (แฟชั่นไอซ์แลนด์ รามอินทรา)
o บางแค (ฟิวเจอร์พาร์ค บางแค)


ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน บางรัก

* ส่วนภูมิภาค
o อุดรธานี (เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี)
o ภูเก็ต (โรบินสันโอเชี่ยน ภูเก็ต)
o นครศรีธรรมราช (โรบินสันโอเชี่ยน นครศรีธรรมราช)
o หาดใหญ่ (โรบินสัน หาดใหญ่)
o เชียงใหม่ (เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต)
o อุบลราชธานี (โรบินสัน อุบลราชธานี)
o ศรีราชา (โรบินสัน ศรีราชา)
o ราชบุรี (โรบินสัน ราชบุรี)
o จันทบุรี (โรบินสัน จันทบุรี)
o อยุธยา (โรบินสัน อยุธยา)
o จังซีลอน ภูเก็ต (โรบินสัน จังซีลอน ภูเก็ต)
o ชลบุรี (โรบินสัน ชลบุรี)
o ขอนแก่น (เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น)
o ตรัง (โรบินสัน ตรัง)(โครงการยังไม่มีกำหนด)
o เชียงราย (โรบินสัน เชียงราย)(เซ็นทรัลพลาซ่าเชียงรายเปิดไตรมาสที่3/54)
o กทม. (โรบินสัน พระราม 9)(เซ็นทรัลพลาซ่าพระราม9เปิดไตรมาสที่3/55)
o พิษณุโลก(โรบินสัน พิษณุโลก) (โครงการยังไม่มีกำหนดและออกแบบ)
o กระบี่(โรบินสัน กระบี่) (โครงการยังไม่มีกำหนดและออกแบบ)
o อุบล(โรบินสัน อุบล2) (โครงการยังไม่มีกำหนด)


ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%99
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 18 มกราคม 2010, 17:52:18 โดย dekzaa_boy » IP : บันทึกการเข้า
bb_underground
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #75 เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2010, 12:13:23 »

8 โรง !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

สุดยอดไปเรยคับเพ่

ขอให้มี 8 โรงจริงๆเห๊อะ

จะกลับมาเที่ยวเชียงรายบ่อยๆเรยงี๊

เชียงใหม่ยังมีแค่ 7 โรงเอง

แถมโรงเล็กมาก ใหญ่อยู่แค่โรง 5 - 6 - 7

1 - 2 - 3 - 4 พอๆกะเชียงราย แค่ขนาดความกว้าง ความสูง มันต่างกัน

เลยเหมือนจะใหญ่ๆกว่า

..................

แต่ ขอนแก่น ขนาดมี 8 โรง หนังยังเข้าไม่ครบทุกเรื่องเรยนะเนี่ยะ

เชียงรายต้องรอดูกันต่อไป... To be continue
IP : บันทึกการเข้า
bb_underground
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #76 เมื่อ: วันที่ 18 มกราคม 2010, 16:18:59 »

อ้อ มีโรงดิจิตอล 1 โรง เหมือนขอนแก่นด้วยก็น่าจะดี

จะได้มีหนัง Digital 3D ดูกัน (ซะที)

ไม่ต้องลงไปถึงกรุงเทพ // เชียงใหม่
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #77 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2010, 16:36:47 »

^^^

โรงดิจิติตอล หรือสามมิติผมไม่แน่ใจ เครื่องฉายราคา 30 ล้านครับ


เชียงรายคง...คิดหนังเหมือนกัน เพราะราคาบัตรแพงครับ ขั้นต่ำ 3D 220 บาท ครับ
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
bb_underground
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #78 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2010, 17:23:44 »

^^^

โรงดิจิติตอล หรือสามมิติผมไม่แน่ใจ เครื่องฉายราคา 30 ล้านครับ


เชียงรายคง...คิดหนังเหมือนกัน เพราะราคาบัตรแพงครับ ขั้นต่ำ 3D 220 บาท ครับ


ต้องรอดูกันต่อไปครับ
เป็น SF คงคิดหนักเหมือนกัน เพราะค่าบัตรแพง
บวกกับ ตลาดยังเป็นระดับกลางๆ ไม่ถึงกับใหญ่มาก สำหรับ Digital 3D ในเชียงราย
คงไม่คุ้มค่าที่จะลงทุน แต่...อะไรก็เกิดขึ้นได้ ต้องรอดูกันต่อไป To be continue

แต่ตอนนี้อยากเห็นแบบของเซ็นทรัลเชียงรายมากๆ
ซุ่มเงียบจริงๆ เซ็นทรัล รอ ร๊อ รอ ต่อไป
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #79 เมื่อ: วันที่ 22 มกราคม 2010, 10:27:36 »

แบบสาขานี้คงเร็วๆนี้นายช่าง เชียงรายกำลังตรวจเเบที่เซ็นทรัล ส่งขอปรับปรุงใหม่

1. แสน ตรม. แน่นอน เป็นโครงการห้างที่ใหญ่นะครับ.กว่าเดิมเกือบเท่าตัว
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 ... 131 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!