|
|
Lostland
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 76
|
 |
« ตอบ #102 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:12:38 » |
|
เทศบาล _1, เทศบาล 2 , เทศบาล 3 , เทศบาล 4, เทศบาล 5, เทศบาล 8 เลือกเอาเลยครับ ย้ายโรงเรียนให้ลูกได้ครับ ถ้าไม่มีปัญญาจ่ายครับ อยากให้ลูกสบายๆ ก็ยอมจ่ายซิครับ เงิน 1500 บาท เพื่อให้ลูกหลาน นั่งเรียนในห้องที่เย็นสบายๆ ไม่มีปัญญาหรือไง จะให้เทศบาลติดให้ฟรีได้ไง งั้น เทศบาล 1 หรือ 2หรือ3 ... เขาอยากติดบ้าง เทศบาลจะเอาเงินที่ไหนมาติดให้ทุกที่ครับ ช่วยๆ เขาหน่อย ครับ
เพราะคิดแบบนี้ละ นึกไม่ออกเลยจริงๆหากเด็กโตมาจะเป็นยังไง ให้ท้ายเด็ก รักสบายจนเคยตัว เห้อ
|
|
|
|
|
flourish
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 723

|
 |
« ตอบ #104 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:29:54 » |
|
เทศบาล _1, เทศบาล 2 , เทศบาล 3 , เทศบาล 4, เทศบาล 5, เทศบาล 8 เลือกเอาเลยครับ ย้ายโรงเรียนให้ลูกได้ครับ ถ้าไม่มีปัญญาจ่ายครับ อยากให้ลูกสบายๆ ก็ยอมจ่ายซิครับ เงิน 1500 บาท เพื่อให้ลูกหลาน นั่งเรียนในห้องที่เย็นสบายๆ ไม่มีปัญญาหรือไง จะให้เทศบาลติดให้ฟรีได้ไง งั้น เทศบาล 1 หรือ 2หรือ3 ... เขาอยากติดบ้าง เทศบาลจะเอาเงินที่ไหนมาติดให้ทุกที่ครับ ช่วยๆ เขาหน่อย ครับ
ท่านกำลังดูถูกค่าของเงินไปละเปล่าท่านลองคิดดูดี ๆ เน้อ ลองนึกถึงหัวอกผู้ปกครองที่บางคนต้องจ่ายไปแล้วตั้ง 43,000 บาท แล้วยังต้องมาจ่ายค่าแอร์อีก 25,000 บาท หรืออย่างน้อยอีก 1,500 บาท และผู้ปกครองที่เหลือก็จ่ายค่าเทอม 11,000 บาท หรือ 13,000 บาท ซึ่งขอขึ้นมาแล้ว แล้วยังต้องมาจ่ายค่าแอร์เพิ่มอีก จริงอยู่การพัฒนาเป็นสิ่งที่ดี แต่การพัฒนาควรนึกถึงหลักความพอดี ค่อยเป็นค่อยไป "พัฒนาไปอย่างช้า ๆ แต่ ยั่งยืน" ดีกว่ามั้ย เชียงรายอากาศไม่ได้ร้อนตลอดปีนะคะ เครื่องปรับอากาศไม่น่าจำเป็นเท่าไหร่ ไม่เหมือนกรุงเทพอากาศร้อนตลอดปี
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:42:00 โดย flourish »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
|
|
auinoy
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 20
|
 |
« ตอบ #108 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:46:24 » |
|
ขออนุญาตตอบกระทู้และให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมกับเจ้าของกระทู้รวมทั้งสมาชิกที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้อย่างหลากหลาย....ทั้งที่เห็นด้วยและมีอารมณ์ร่วมกับเจ้าของกระทู้และที่เห็นต่างออกไป
ประเด็นแรก...เรื่องแอร์.... ทางโรงเรียนได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังผู้ปกครองทุกท่านทั้งในระดับอนุบาลและประถมศึกษาโดยไม่ได้บังคับแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ปกครองแต่ละท่าน หลังจากที่โรงเรียนได้ส่งสารสัมพันธ์ออกไปมีผู้ปกครองส่วนหนึ่งได้แสดงความจำนงที่จะบริจาคเงินเข้ามายังโรงเรียนและอีกส่วนหนึ่งก็นำเงินมาบริจาคด้วยตนเอง ทั้งนี้การติดตั้งแอร์ทางโรงเรียนได้ชี้แจงกับผู้ปกครองในการประชุมครั้งที่ผ่านมา รวมทั้งได้ให้ผู้ปกครองออกเสียงแสดงความเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยในประเด็นดังกล่าว ผลที่ออกมาผู้ปกครองส่วนใหญ่เห็นด้วย ในกลุ่มผู้ปกครองที่เห็นด้วยบางท่านยินดีที่จะบริจาคแอร์ 1 เครื่อง ส่วนผู้ปกครองที่อาจจะยังไม่พร้อมด้วยภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นซึ่งทางโรงเรียนก็เข้าใจและรับฟังตรงนี้
ประเด็นที่สอง....การรับนักเรียนใหม่และเงินสนับสนุนการจัดการศึกษาศึกษาโดยชมรมผู้ปกครองและครูฯ... การรับนักเรียนใหม่ในแต่ละปี โรงเรียนจะทำการสำรวจความต้องการของผู้ปกครองของนักเรียนอนุบาล 3 ว่าจะให้นักเรียนศึกษาต่อในระดับ ป.1 หรือไม่ เพื่อให้ทราบจำนวนนักเรียนที่จะเรียนต่อและจำนวนนักเรียนที่จะสามารถรับเพิ่มได้ (จำนวนนักเรียน 35 คน ต่อห้อง) ในปีการศึกษานี้มีนักเรียนเข้ามาสมัครสอบเป็นจำนวนมากเมือ่เทียบกับจำนวนนักเรียนที่โรงเรียนสามารถรับได้ จึงทำให้นักเรียนส่วนหนึ่งพลาดโอกาสที่จะเข้าเรียนต่อในระดับชั้น ป. 1 และได้มีผู้ปกครองจำนวนหนึ่งได้แสดงความประสงค์จะให้บุตรหลานเข้าศึกษาต่อ ทางโรงเรียนจึงได้นำเรื่องดังกล่าวประชุมร่วมกับชมรมผู้ปกครองและครูฯ และมีมติร่วมกันว่าขอเปิดห้องเรียนเพิ่ม 1 ห้อง ทั้งนี้การเปิดห้องเรียนเพิ่มเติมทางโรงเรียนต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องของโต๊ะเก้าอี้ทั้งสำหรับครูและนักเรียน (ครู 3 คน นักเรียน 35 คน) คอมพิวเตอ์ร์และจอ LCD พร้อมติดตั้งอินเตอร์เน็ต ชั้นวางหนังสือและอุปกรณ์การเรียนสำหรับเด็ก ชมรมผู้ปกครองและครูฯ จึงได้ขอรับการสนับสนุนจากผู้ปกครองโดยไม่มีการบังคับแต่อย่างใด ซึ่งผู้ปกครองก็ยินดีและแสดงความจำนงที่จะสนับสนุนเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและบริหารจัดการในส่วนนี้
ในการรับสมัครและสอบคัดเลือกนักเรียนใหม่ทุกครั้งผลการสอบของนักเรียนจะมาจากทักษะความรู้ความสามารถของเด็ก 50% และจากความพร้อมและความเข้าใจของผู้ปกครองในบริบทของโรงเรียน 50% ดังนั้นเมื่อผู้ปกครองรับทราบและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาของโรงเรียนและตั้งใจที่จะให้ลูกมาเรียนในโรงเรียน การตั้งกระทู้เพื่อบิดเบือนของเท็จจริงหรือสร้างทัศนคติเชิงลบต่อโรงเรียน ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับผู้ปกครองที่กำลังจะนำบุตรหลานของท่านมาเรียนในสถานศึกษาแห่งนี้
โรงเรียน ท.7 เป็นโรงเรียนที่มุ่งยกระดับคุณภาพการศึกษา เพื่อก้าวสู่มาตรฐานสากล บนพื้นฐานความเป็นไทย ขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้การยอมรับและเห็นว่าโรงเรียนพร้อมที่จะมอบการศึกษาและสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับบุตรหลานของท่าน
ชัดเจนครับ
|
|
|
|
Imoya
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 4
|
 |
« ตอบ #109 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:47:34 » |
|
ใจเย็นๆครับ เขานำเสนอที่จะทำเพื่อลูกของท่านเองนะครับ ไม่ได้เพื่อผลประโยชน์ของใครคนใดคนหนึ่ง ร้อนไม่ร้อน คาบบ่าย ลองไปที่อาคารใหม่เน้อครับ คุณพ่อๆแม่ๆทั้งหลาย ลองนั่งรอหน้าห้องสัก ชั่วโมงก็พอ แล้วจะรู้ว่าขนาดใหน (โดนแดดเต็มๆ เด็กๆ อดทนกว่าท่านเยอะ อยู่ ในห้อง กว่าสามชั่วโมง) ถ้าไม่เห็นด้วยก็เขียนไปในสารสัมพันธ์เลยว่าไม่พร้อมที่จะบริจาค ...... แน่นอนเรื่องแบบนี้ต่างคนต่างมุมมองต่างเหตุผลครับ คนที่พร้อมก็มีคนที่ไม่พร้อมก็มี...เราไม่พร้อมก็ชี้เจงไป คนที่พร้อมเขาก็พร้อมที่จะทำให้......
ลูกผมอยู่ ป.5 อีกปีเดียวก็ไปแล้ว แต่ก็พร้อมที่จะแบ่งปันครับ คงไม่มานั่งคิดว่าตัวเองได้หรือเสียอะไร เพราะลูกตัวเองก็ได้ใช้ลูกคนอื่นก็ได้ใช้
ชื่นชมมากมากค่ะสำหรับคำพูดที่ว่า พร้อมที่จะแบ่งปัน เพราะเป็นผู้ปกครองคนหนึ่งที่พร้อมจะแบ่งปันเช่นกัน ลูกอยู่อนุบาล 1 ค่ะ แอร์ในห้องเรียนลูกก็มีอยู่แล้ว แต่อนาคตลูกก็ต้องขึ้นไปเรียนชั้นประถม ร่วมบริจาคไป 10,000 บาท ไม่ได้อวดร่ำอวดรวยแต่คิดว่าทำบุญกับเด็กกุศลแรงค่ะ อย่าไปคิดเลยค่ะว่าจ่ายไปแล้วจะเสียเปรียบ เชื่อมั่นว่าทางโรงเรียนไม่ได้หาผลประโยชน์หรือมาหากินกับเด็กๆหรอกค่ะ มันบาป !!! ทุกวันนี้ก็สอนให้ลูกรู้จักการเป็นผู้ให้ ไม่ใช่แต่จะคอยเป็นผู้รับอย่างเดียว เราเลือกที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนนี้แล้ว เลือกแล้วว่าโรงเรียนนี้ดีที่สุด มีความสุขทุกครั้งที่ลูกกลับมาเล่าให้ฟังว่าหนูรักโรงเรียน อยู่โรงเรียนสนุก หนูอยากไปโรงเรียน ให้จ่ายมากกว่านี้ก็คุ้มค่ะ...!!!
|
|
|
|
corner_online
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #110 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 10:55:57 » |
|
ประเด็นมันอยู่ที่ว่า
1.ตอนประชุมผู้ปกครองครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2555 มีการเสนอให้ติดเครื่องปรับอากาศ เพราะอากาศร้อนมาก แต่จะมีการทำหนังสือขอความเห็นจากผู้ปกครองทุกท่านก่อน แต่ก็ไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น
2.ต่อมามีการขอความอนุเคราะห์ขอเพิ่มค่าเทอมในปีการศึกษาหน้า ซึ่งความเข้าใจ ของผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจว่าได้รวมการติดตั้งค่าแอร์ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะแจ้ง มาในสารสัมพันธ์ (ตามสารสัมพันธ์ ฉบับที่ 5/2555 ด้วย)
3.มาถึงสารสัมพันธ์ในฉบับสุดท้าย ก็มีการขอความอนุเคราะห์ค่าติดแอร์จากผู้ปกครองทุกท่านซ้ำอีกครั้งหนึ่ง
4.ผู้เขียนกระทู้เองไม่ได้มีเจตนาใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวาย หรือก่อให้เกิดความแตกแยกใด ๆ เพียงแต่ต้องการเสนอความคิดเห็นส่วนตัว รวมทั้งต้องการรับฟังความคิดเห็นจากท่านผู้ปกครองท่านอื่น ๆ เพราะโรงเรียนก็ยังไม่ได้มีการจัดประชุมเพื่อชี้แจงประเด็นต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้นเลย
และเพียงเพื่อต้องการเสนอความคิดเห็นส่วนตัวในด้านการบริหารจัดการงบประมาณโดยเน้นถึงความเหมาะสม และคำนึงถึงภาระของผู้ปกครองของนักเรียนโดยรวมทั้งหมดเท่านั้นเอง
จึงเรียนมาด้วยความเคารพ
|
|
|
|
Konmuang
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #111 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 11:01:21 » |
|
เห็นกระทู้แล้วเหนื่อยใจ ในฐานะที่มีลูกเรียนที่นี่ 2 คน และโดยส่วนตัวก็ได้ไปจ่ายเงินมาแล้ว และได้สอบถามถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่ข้องใจ เพราะคิดว่ายังไงเราก็ต้องจ่ายแน่ ๆ 3,000 บาท (เตรียมเงินมาพร้อม) แต่จริง ๆ มันไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ และคิดว่าผู้ปกครองอีกหลายคนคงกำลังข้องใจ กับปัญหาที่เกิดขึ้นเหมือน ๆ กัน สรุปคือพอนำเงินไปจ่ายที่ห้องการเงิน เค้าคิดให้แค่ 1,500 บาท เพราะคิดจากฐานผู้ปกครอง ถึงจะมีลูกเรียน 2 คน 3 คน ก็จ่ายแค่คนเดียวคือ 1,500 บาท ซึ่งก็ได้สอบถามกับทางโรงเรียนถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น สรุปคร่าว ๆ เอาตามที่โรงเรียนชี้แจงให้ฟัง (เพราะเข้าไปถามมาเอง) 1. เรื่องการติดแอร์หรือไม่ติดแอร์นั้น เป็นผลมาจากอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงบ่ายของเด็กระดับประถม (อนุบาลคงไม่พูดถึงเพราะมีแอร์ทุกห้อง) และได้มีเด็ก ๆ และผู้ปกครองส่วนหนึ่งถามกับทางโรงเรียนว่าทำไมไม่ติดแอร์ในห้องเรียน เพราะสงสารเด็ก ๆ ซึ่งช่วงบ่ายในวันที่อากาศร้อนนั้นเด็ก ๆ นั่งเรียนในห้องแทบจะไม่ได้เลย (ส่วนตัวแล้วเคยลองไปสัมผัสมาแล้วที่ตึกประถม พัดลมก็เอาไม่อยู่จริง ๆ) จึงทำให้โรงเรียนได้สอบถามในการประชุมผู้ปกครองครั้งที่ผ่านมา (เข้าประชุมอยู่ได้ฟังเรื่องนี้จริง ๆ) แต่ทางโรงเรียนไม่ได้ทำแบบสำรวจความต้องการ เพียงแต่ได้ชี้แจงให้กับทางผู้ปกครองที่เข้าร่วมประชุม คือขอความร่วมมือกับทางผู้ปกครองให้ช่วยในเรื่องค่าติดตั้งแอร์ 1,500 บาท / คน เพราะ ห้องหนึ่งใช้แอร์จำนวน 2 ตัว 2. และสืบเนื่องมาจากการประชุมครั้งนั้นทางโรงเรียนจึงได้ออกสารสัมพันธ์ ในสารสัมพันธ์ ฉบับที่ 9 ภาคเรียนที่ 2 /2555 เรื่องขอเงินสนับสนุนค่าติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ขัดแย้งกับ สารสัมพันธ์ ฉบับที่ 5 ภาคเรียนที่ 2 /2555 บอกว่าปรับค่าเล่าเรียนเพิ่มขึ้น 1,500 บาท/ภาคเรียน นักเรียนจะได้รับประโยชน์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ดังนี้
1.อาหารกลางวันที่มีคุณภาพ (อิ่ม อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการ) 2.อาหารว่าง (ขนม นม ผลไม้) 3. นักเรียนได้เรียนในห้องแอร์ทุกระดับชั้นเรียน 4.บุคคลากรที่มีคุณภาพและเพียงพอในการดูแลเด็ก 5.ครูชาวต่างชาติ ที่เป็น Native Speaker เพิ่มขึ้น 6.ความเข้มข้นทางวิชาการ ฯ ซึ่งจริง ๆ แล้วก็เข้าใจตามนี้น่ะ แต่ทางโรงเรียนก็ได้บอกให้ทราบถึงข้อข้องใจในข้อนี้ว่า "ก็สรุปในที่ประชุมผู้ปกครองว่าส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการติดตั้งแอร์ (1,500/คน) ดังนั้นสารสัมพันธ์ฉบับที่ออกต่อมาในเรื่องของการขอขึ้นค่าเล่าเรียน ที่บอกว่า "นักเรียนได้เรียนห้องแอร์ทุกระดับชั้น" ก็ถูกต้องแล้วเพราะได้มีการขอความร่วมมือการสนับสนุนจากผู้ปกครองแล้วเรื่องการติดแอร์ เพราะฉะนั้นในเมื่อในห้องมีแอร์ (จากความร่วมมือของผู้ปกครอง) เด็กก็ต้องได้เรียนในห้องแอร์ เป็นอันว่าก็เข้าใจตรงกัน สรุปง่าย ๆ ก็คือ ไม่เข้าใจตรงไหน ข้องใจอะไร เราก็แวะไปถามโรงเรียนเลย ซึ่งคิดว่าทุกคำถามมีคำตอบให้แน่ ๆ
|
|
|
|
Rovebeetle
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 7

อบรมภาษาอังกฤษ ทัศศึกษาและศึกษาต่อต่างประเทศ
|
 |
« ตอบ #112 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 11:06:08 » |
|
ประเด็นมันอยู่ที่ว่า
1.ตอนประชุมผู้ปกครองครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2555 มีการเสนอให้ติดเครื่องปรับอากาศ เพราะอากาศร้อนมาก แต่จะมีการทำหนังสือขอความเห็นจากผู้ปกครองทุกท่านก่อน แต่ก็ไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น
2.ต่อมามีการขอความอนุเคราะห์ขอเพิ่มค่าเทอมในปีการศึกษาหน้า ซึ่งความเข้าใจ ของผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจว่าได้รวมการติดตั้งค่าแอร์ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะแจ้ง มาในสารสัมพันธ์ (ตามสารสัมพันธ์ ฉบับที่ 5/2555 ด้วย)
3.มาถึงสารสัมพันธ์ในฉบับสุดท้าย ก็มีการขอความอนุเคราะห์ค่าติดแอร์จากผู้ปกครองทุกท่านซ้ำอีกครั้งหนึ่ง
4.ผู้เขียนกระทู้เองไม่ได้มีเจตนาใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวาย หรือก่อให้เกิดความแตกแยกใด ๆ เพียงแต่ต้องการเสนอความคิดเห็นส่วนตัว รวมทั้งต้องการรับฟังความคิดเห็นจากท่านผู้ปกครองท่านอื่น ๆ เพราะโรงเรียนก็ยังไม่ได้มีการจัดประชุมเพื่อชี้แจงประเด็นต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้นเลย
และเพียงเพื่อต้องการเสนอความคิดเห็นส่วนตัวในด้านการบริหารจัดการงบประมาณโดยเน้นถึงความเหมาะสม และคำนึงถึงภาระของผู้ปกครองของนักเรียนโดยรวมทั้งหมดเท่านั้นเอง
จึงเรียนมาด้วยความเคารพ
ข้อเท็จจริงเรื่องการประชุมชี้แจงผู้ปกครอง โรงเรียนได้จัดให้มีการประชุมผู้ปกครองก่อนเปิดภาคการศึกษาใหม่เพื่อทำความเข้าใจและแจ้งถึงการพัฒนา การเปลี่ยนแปลง และผลงานของโรงเรียนที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าผู้ปกครองที่เข้าร่วมประชุมทุกครั้งจะได้รับฟังตรงนี้ แน่นอนครับการเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยในประเด็นการบริหารจัดการของโรงเรียนเป็นเรื่องปกติ ในข้อเท็จจริงโรงเรียนมีการทำงานร่วมกับหลายฝ่ายทั้งฝ่ายของเทศบาล ฝ่ายการศึกษา ครู ผู้ปกครอง และชุมชน ดังนั้นการดำเนินการใดๆ ของโรงเรียนก็ได้ผ่านการพิจารณาจากหลายๆ ฝ่ายมาแล้ว ในกรณีของชมรมผู้ปกครองและครูฯ ชมรมมีข้อบังคับและระเบียบปฏิบัติที่ชัดเจน (มาขอรับเอกสารได้) และที่สำคัญผู้ปกครองทุกท่านสามารถสมัครเป็นสมาชิกของชมรมเพื่อเข้ามาแสดงข้อคิดเห็น เสนอแนะ รวมทั้งเป็นกรรมการของชมรมตามวาระการเลือกตั้ง ผมเชื่อว่าน่าจะเป็นเวลทีที่พวกเราจะสามารถแสดงความคิดเห็นและหาข้อตกลงร่วมกันที่ดีได้ ดีกว่่าการมาโจมตีโรงเรียนในพื้นที่สาธารณะ ซึ่งผมเชื่อว่าหลายท่านที่มาแสดงความคิดเห็นไม่ได้ทราบข้อเท็จจริง แต่เพียงแคีมีความรู้สึกร่วมเท่านั้น ซึ่งอาจจะได้รับผลในลักษณะเดียวกันจากสถาบันการศึกษาอื่น
|
|
|
|
|
|
|
|
|
kenkop2009
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 60
ความเชื่อเคลื่อนภูเขาได้
|
 |
« ตอบ #118 เมื่อ: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 12:02:50 » |
|
ขออนุญาตตอบกระทู้และให้ข้อเท็จจริงเพิ่มเติมกับเจ้าของกระทู้รวมทั้งสมาชิกที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้อย่างหลากหลาย....ทั้งที่เห็นด้วยและมีอารมณ์ร่วมกับเจ้าของกระทู้และที่เห็นต่างออกไป
ประเด็นแรก...เรื่องแอร์.... ทางโรงเรียนได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังผู้ปกครองทุกท่านทั้งในระดับอนุบาลและประถมศึกษาโดยไม่ได้บังคับแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ปกครองแต่ละท่าน หลังจากที่โรงเรียนได้ส่งสารสัมพันธ์ออกไปมีผู้ปกครองส่วนหนึ่งได้แสดงความจำนงที่จะบริจาคเงินเข้ามายังโรงเรียนและอีกส่วนหนึ่งก็นำเงินมาบริจาคด้วยตนเอง ทั้งนี้การติดตั้งแอร์ทางโรงเรียนได้ชี้แจงกับผู้ปกครองในการประชุมครั้งที่ผ่านมา รวมทั้งได้ให้ผู้ปกครองออกเสียงแสดงความเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยในประเด็นดังกล่าว ผลที่ออกมาผู้ปกครองส่วนใหญ่เห็นด้วย ในกลุ่มผู้ปกครองที่เห็นด้วยบางท่านยินดีที่จะบริจาคแอร์ 1 เครื่อง ส่วนผู้ปกครองที่อาจจะยังไม่พร้อมด้วยภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นซึ่งทางโรงเรียนก็เข้าใจและรับฟังตรงนี้
ประเด็นที่สอง....การรับนักเรียนใหม่และเงินสนับสนุนการจัดการศึกษาศึกษาโดยชมรมผู้ปกครองและครูฯ... การรับนักเรียนใหม่ในแต่ละปี โรงเรียนจะทำการสำรวจความต้องการของผู้ปกครองของนักเรียนอนุบาล 3 ว่าจะให้นักเรียนศึกษาต่อในระดับ ป.1 หรือไม่ เพื่อให้ทราบจำนวนนักเรียนที่จะเรียนต่อและจำนวนนักเรียนที่จะสามารถรับเพิ่มได้ (จำนวนนักเรียน 35 คน ต่อห้อง) ในปีการศึกษานี้มีนักเรียนเข้ามาสมัครสอบเป็นจำนวนมากเมือ่เทียบกับจำนวนนักเรียนที่โรงเรียนสามารถรับได้ จึงทำให้นักเรียนส่วนหนึ่งพลาดโอกาสที่จะเข้าเรียนต่อในระดับชั้น ป. 1 และได้มีผู้ปกครองจำนวนหนึ่งได้แสดงความประสงค์จะให้บุตรหลานเข้าศึกษาต่อ ทางโรงเรียนจึงได้นำเรื่องดังกล่าวประชุมร่วมกับชมรมผู้ปกครองและครูฯ และมีมติร่วมกันว่าขอเปิดห้องเรียนเพิ่ม 1 ห้อง ทั้งนี้การเปิดห้องเรียนเพิ่มเติมทางโรงเรียนต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องของโต๊ะเก้าอี้ทั้งสำหรับครูและนักเรียน (ครู 3 คน นักเรียน 35 คน) คอมพิวเตอ์ร์และจอ LCD พร้อมติดตั้งอินเตอร์เน็ต ชั้นวางหนังสือและอุปกรณ์การเรียนสำหรับเด็ก ชมรมผู้ปกครองและครูฯ จึงได้ขอรับการสนับสนุนจากผู้ปกครองโดยไม่มีการบังคับแต่อย่างใด ซึ่งผู้ปกครองก็ยินดีและแสดงความจำนงที่จะสนับสนุนเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและบริหารจัดการในส่วนนี้
ในการรับสมัครและสอบคัดเลือกนักเรียนใหม่ทุกครั้งผลการสอบของนักเรียนจะมาจากทักษะความรู้ความสามารถของเด็ก 50% และจากความพร้อมและความเข้าใจของผู้ปกครองในบริบทของโรงเรียน 50% ดังนั้นเมื่อผู้ปกครองรับทราบและพร้อมที่จะให้การสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาของโรงเรียนและตั้งใจที่จะให้ลูกมาเรียนในโรงเรียน การตั้งกระทู้เพื่อบิดเบือนของเท็จจริงหรือสร้างทัศนคติเชิงลบต่อโรงเรียน ไม่น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับผู้ปกครองที่กำลังจะนำบุตรหลานของท่านมาเรียนในสถานศึกษาแห่งนี้
โรงเรียน ท.7 เป็นโรงเรียนที่มุ่งยกระดับคุณภาพการศึกษา เพื่อก้าวสู่มาตรฐานสากล บนพื้นฐานความเป็นไทย ขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้การยอมรับและเห็นว่าโรงเรียนพร้อมที่จะมอบการศึกษาและสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับบุตรหลานของท่าน
ในฐานะผู้ปกครองคนหนึ่ง ผมไม่ติดใจเรื่องแอร์ เพราะลูกผมจะต้องเรียนที่นี่ไปอีก 6 ปี แต่ผมสงสัยในประเด็นเพิ่มห้องเรียน ตอนนี้โรงเรียนมีความพร้อมแล้วเหรอที่จะเปิดห้องเพิ่มทั้ง บุคลากร ห้องเรียน ซึ่งถ้าโรงเรียนไม่พร้อมมันจะกระทบกับเด็กที่มีอยู่เดิมกระทบกับลูกผมโดยตรง เหมือนอดีตที่ผ่านมาคือห้องเรียนไม่พอ โรงเรียนมีแผนรองรับยังไง
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2013, 13:17:03 โดย kenkop2009 »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
"The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams." อนาคตเป็นของคนที่เชื่อในความฝันของ ตัวเองเท่านั้น Eleanor Roosevelt
|
|
|
|