ถ้าในเชียงราย
ก็ตรง ปั๋ม เอสโซ่ พอได้อยู่
สวัสดีเชียงราย แถวๆๆ มฟล ก็โอเคครับ
ตอบยากจังเลย เนื่องจากอยู่ที่ว่า กินเนื้อ ชนิดไหน ย่างแบบใด น่ะครับ
เอาเป็นว่า ขอตอบไม่ตรงคำถามละกันครับ
เอาชนิดของเนื้อมาบอกละกันครับ เผื่อประกอบการเลือกกินครับ
เซอร์ลอย นี่เป็นเนื้อส่วนที่ดีที่สุดครับ ในวัวตัวหนึ่งมีเนื้อส่วนนี้ ไม่น่าจะเกิน 10 กิโลกรัม ครับ ทานสเต็กครั้งหน้าอย่าลืมสั่งเนื้อ เซอร์ลอย นะครับ อ้อ ลืมไป บางที่ เรียกว่า ฟิลเล ครับ
ทีโบน อันนี้นี้คงคุ้นเคยกันดี อันนี้เป็นเนื้อติดกระดูกสันหลัง แนวโหดๆๆ จะชอบเนื้อตรงนี้
โชลเดอร์ อันนี้ เนื้อส่วนหัวไหล่
แล้วก็ส่วนสุดท้าย เราเรียกว่า รัมฟ์ ครับ เราเรียกส่วนนี้สันนอกครับ
นอกจากชนิดของเนื้อแล้ว ยังมีวิธีการย่างอีกครับผม
เอามาเผื่อไว้ครับ
เผื่อว่าสั่งสเต็กครั้งต่อไป จะได้ สั่งส่วนของเนื้อได้ถูกใจครับ
กินเอาอิ่ม เอาแค่อยู่ กินยังไงก็ได้ครับ แต่ถ้ากินเอารสชาติ ต้องลองดูครับผม