เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 29 เมษายน 2024, 02:04:37
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลท่องเที่ยว-โพสรูป
| |-+  ร้านอาหาร เมนูเด็ด ร้านดัง เชียงราย (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-.)
| | |-+  สเต๊กที่ไหนอร่อยสุดแนะนำหน้อยค่ะ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] พิมพ์
ผู้เขียน สเต๊กที่ไหนอร่อยสุดแนะนำหน้อยค่ะ  (อ่าน 6125 ครั้ง)
โดเรม่อน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 317


« ตอบ #20 เมื่อ: วันที่ 05 กันยายน 2010, 21:43:50 »

เคยกินที่ณัฐนันท์  ข้างๆเทศบาล ชร.  วันเสาร์มาขายถนนคนเดิน  ลำแต้ๆๆ  ที่อื่นยังไม่เคยลองเจ้า ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
คนอื่นบอกว่าอร่อย แต่เราเคยไปลองนะ ตามงานเทศกาลต่างๆ เห็นร้านนี้ไปแทบทุกงาน บางวันก้ออร่อยดี แต่มีงานนึงไปเจอสเต๊กหมูแบบว่า ทานไม่ได้เลย หมูเหนียวมากๆ พอรู้สึกแบบนั้น เลยไม่อยากไปกินอีก เล่าสู่กันนะคะ
IP : บันทึกการเข้า
myc@fe
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 488



« ตอบ #21 เมื่อ: วันที่ 27 ตุลาคม 2010, 14:47:38 »

ขออนุญาติแนะนำเรื่องราวของเสต็กหน่อยนะค่ะ
เมื่อพูดถึงสเต็ก เราคงนึกถึงร้านสเต็กก่อน ร้านที่ดังๆและผู้คนรู้จักกันดี ก็เช่น ร้านโชคชัย และร้าน 13 เหรียญ ร้าน Sizzler ร้านพวกนี้ภาษาอังกฤษเขาเรียกว่า Steakhouse คำว่า Steak นั้น จริงๆแล้ว หมายถึง ชิ้นเนื้อสัตว์ (Cut of Meat) ที่เราตัดเป็นชิ้นพอดีๆแล้วนำมาปรุงให้สุก ส่วนมากจะใช้วิธีการ grill (แปลว่าย่างๆปิ้งๆ) วิธีการทำสเต็ก สามารถใช้เนื้อสัตว์อะไรก็ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว (Beef) เนื้อลูกวัว (Veal) เนื้อหมู (Pork) เนื้อไก่ (Chicken) เนื้อปลา (Fish) เนื้อแกะโตเต็มวัย (Mutton) เนื้อลูกแกะ (Lamb) เนื้อนกกระจอกเทศ (Ostrich) เนื้อกุ้งทะเล (Shrimp) หรือเนื้อกุ้งแม่น้ำ (Prawn)
   เนื้อ วัวที่ใช้ทำ Steak โดยทั่วไปเขาจะแบ่งสามเกรด คือ เกรด Select เกรด Choice และเกรด Prime โดยเกรด Prime จะมีคุณภาพดีที่สุด จริงๆแล้วเมืองไทยก็ใช้วิธีนี้ในการจัดเกรดเนื้อวัว เพียงแต่ว่ายังไม่แพร่หลายมากในกลุ่มผู้บริโภค แต่สำหรับผู้ที่รักการบริโภคเนื้อวัวแล้วนั้น จะให้ความสำคัญกับคุณภาพของเนื้อเป็นพิเศษ อย่างแรกคือต้องดูว่า เนื้อนั้นมาจากส่วนใดของวัว เพราะเนื้อวัวแต่ละส่วน ก็จะมีรสชาติและความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น เนื้อส่วน Loin (อ่านว่าลอยน์ แปลว่าสะโพกวัว) จะเป็นส่วนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากเนื้อส่วนนี้จะมีความ Tender (ทั้งนุ่มและเคี้ยวง่าย) ไม่ต้องทำอะไรมากก็อร่อยแล้ว เนื้อส่วน Loin จะประกอบไปด้วยส่วนย่อยอีกสองส่วนที่เรียกว่า Tenderloin และ Sirloin ซึ่งเราจะได้พูดถึงกัน แต่ตอนนี้อยากให้ทุกท่านจำง่ายๆไว้ก่อนว่า เนื้อวัวส่วนที่ดีที่สุด ก็คือส่วนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ซึ่งจะส่งผลให้มีกล้ามเนื้อน้อย
   อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถบ่งบอกถึงคุณภาพ ของเนื้อได้อย่างดี ก็คือ ไขมันในเนื้อวัว ซึ่งในภาษาทางการเกี่ยวกับการทาน Steak นั้น ฝรั่งเขาจะไม่เรียกไขมันในเนื้อวัวว่า Fat นะครับ เพราะมันจะมีความหมายไม่ค่อยดี ดังนั้น เขาจึงเรียกเจ้าไขมันเสียหรูเลิศว่า Marbling (อ่านว่า มาร์บลิง) ท่านน่าจะคุ้นกับคำนี้อยู่ไม่น้อยใช่ไหมครับ เพราะมันมาจากคำว่า Marble ที่แปลว่าหินอ่อน (นึกออกไหมครับว่า ไขมันสีขาวๆในเนื้อวัวสีแดงๆ มันจะดูคล้ายกับลายหินอ่อนเหมือนกัน) ดังนั้นหากในเมนู Steak บอกว่า Steak ที่ท่านจะสั่ง เป็น “Steak with a marbling” หรือเป็น “Well-marbled steak” ก็จะแปลว่า เป็นเนื้อ Steak ติดมัน ซึ่งแน่นอนว่า จะทำให้รสชาติของเนื้อดีขึ้น (Flavorful) ไม่จืดชืดจนเกินไป สูตรไม่ลับเกี่ยวกับความอร่อยของ Steak ที่อยากฝากไว้อีกอย่างก็คือ ขนาดของชิ้นเนื้อ Steak ที่ดีนั้น ควรจะต้องมีความหนาประมาณ 1-1.5 นิ้ว เพื่อที่ว่าเวลาปรุง จะไม่ทำให้ Steak สุกเร็วจนเกินไปครับ

   Steak เนื้อวัวประเภทแรกที่จะแนะนำก็คือ ริบ-สเต็ก (Rib Steak) หรือที่คนไทยชอบเรียกจนติดปากว่า ไพรม์-ริบ (ภาษาอังกฤษเขียนว่า Prime Rib แต่ผมมักได้ยินคนไทยเรียกว่า “ปาล์ม-ริบ” ซึ่งถือเป็นการออกเสียงที่ผิด) Rib Steak เป็นเนื้อส่วนที่ติดกับซี่โครง (คำว่า Rib แปลว่าซี่โครง จึงเรียกว่า Rib Steak) เนื้อส่วนนี้เป็นส่วนที่คนชอบกันมาก เพราะมี Marbling เยอะ ทำให้รสชาติหวานอร่อย เวลาย่างไขมันจะค่อยๆละลายออกมาผสมกับเนื้อ ทำให้เนื้อมีความ Juicy (แปลว่า ชุ่มชื้น) และ Tender แต่ถ้าหากท่านไม่ชอบทานส่วนซี่โครง ก็สามารถสั่งเป็น “ริบอาย-สเต็ก” (Rib-eye Steak) แทนได้นะครับ Rib-eye Steak คือ สเต็กเนื้อที่ถอดกระดูกซี่โครงออกแล้ว จึงมีลักษณะเป็นชิ้นเนื้อแบนกลม และโค้งเว้าไปตาม shape ของกระดูกซี่โครง จึงได้ชื่อว่า Rib-eye หรือ “ตา”ของซี่โครงนั่นเอง


* forweb.jpg (100.64 KB, 640x377 - ดู 872 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

ติดตามเมนูต่างๆของร้านได้ที่
http://www.facebook.com/pages/Chiangrai-Cafe/160691647349453?ref=hl

http://chiangraicafe.wix.com/foodanddrink
myc@fe
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 488



« ตอบ #22 เมื่อ: วันที่ 27 ตุลาคม 2010, 14:52:24 »

ต่อนะค่ะ

     เนื้อ Steak อีกประเภทที่คุ้นหูคนไทยมาก ก็คือ เนื้อเซอร์ลอยน์ (Sirloin) ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “เนื้อสันนอก” มีร้านอาหารไทยหลายแห่งที่ชอบเอาเนื้อส่วนนี้ไปทำ แกงเนื้อ Sirloin บ้าง เนื้อ Sirloin จิ้มแจ่วบ้าง แต่ต้องขอเรียนทุกท่านไว้เลยนะครับว่า ในบรรดาเนื้อคุณภาพเยี่ยมทั้งหมดนั้น เนื้อส่วน Sirloin ถือว่ามีราคาถูกที่สุด (แต่จริงๆแล้ว ก็ยังจัดว่าแพงอยู่) เพราะเป็นส่วนที่วัวได้ออกกำลังบ้าง จึงมีความเหนียวอยู่เล็กน้อย เนื้อ Sirloin จะมีหลายเกรดให้เลือกสรรครับ หากดีหน่อยก็ต้องเป็นส่วนที่เรียกว่า ท็อปเซอร์ลอยน์ (Top Sirloin)
    ถัดจาก Sirloin ก็คือ เนื้อวัวส่วนที่เขาว่ากันว่าโอชะที่สุดอีกส่วนหนึ่ง นั่นก็คือส่วนเทนเดอร์ลอยน์ (Tenderloin) ซึ่งหมายถึงเนื้อสันในนั่นเอง แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้ว ว่ามันต้องทั้งนุ่ม ทั้งอร่อย เนื้อส่วน Tenderloin ถือว่าเป็นส่วนที่วัวแทบจะไม่ได้ออกกำลังเลย จึง มีความ tender มาก แต่ด้วยความที่มี Marbling อยู่น้อย จึงมีผลเสียเหมือนกัน คือทำให้เนื้อมีรสชาติจืด (Flavorless) ดังนั้นถ้าจะให้อร่อย จำเป็นต้องมีซอสพิเศษราดมาด้วย สำหรับเนื้อ Tenderloin นี้ บางทีเราก็เรียกว่า “ฟิเลมิยอง” (Filet Mignon) ครับ เชื่อว่าชื่อ “ฟิเลมิยอง” น่าจะคุ้นหูกันดี เพราะขึ้นชื่อเหลือเกินว่า เป็น Steak ที่นุ่มที่สุด แทบจะไม่ต้องเคี้ยว สามารถละลายในปากได้เลย เพราะเหตุนี้ราคาจึงแพงมากตามไปด้วย อย่างร้านอาหารทั่วๆไปในอเมริกา ก็ขายกันจานละประมาณ 40 ดอลลาร์ขึ้นไป โดยส่วนตัวก็เคยไปกินมาครั้งหนึ่ง แต่ไม่ค่อยประทับใจ เพราะอย่างที่บอกครับว่า รสชาติมันจืด เทียบไม่ได้กับส่วน Rib-eye ที่มีรสชาติมันอร่อย
    สุดท้าย คือ Steak ที่คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก นั่นก็คือ ทีโบน (T-Bone) ที่ฝรั่งเขาเรียกว่า T-Bone ก็เพราะว่าเนื้อ Steak จะติดมากับกระดูกที่มีลักษณะเหมือนตัวอักษรตัว T ท่านพอจะนึกภาพออกไหมครับ คือจะมีเนื้อติดมากับทั้งสองด้านของกระดูกตัว T โดยด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อชิ้นเล็กซึ่งเป็น Tenderloin ส่วนอีกด้านหนึ่งจะเป็นเนื้อชิ้นใหญ่ ก็คือเนื้อส่วน Strip Loin นั่นเอง โอ้โห!! ท่านคิดดูแล้วกันนะครับ T-Bone ประกอบไปด้วยเนื้อที่มีราคาแพงที่สุดทั้งสองส่วน จึงไม่น่าแปลกใจว่า ราคาของ T-Bone จะสูงตามไปด้วย อ้อ! เกือบลืมบอกไปนะครับ T-Bone มีชื่อเล่นอีกอย่างว่า พอร์ตเตอร์เฮาส์ (Porterhouse) จริงๆแล้วลักษณะพื้นฐานของ Porterhouse ก็จะเหมือน T-Bone นี่ละครับ เพียงแต่ว่า Tenderloin ของ Porterhouse จะมีขนาดใหญ่กว่าของ T-Bone เท่านั้นเอง
IP : บันทึกการเข้า

ติดตามเมนูต่างๆของร้านได้ที่
http://www.facebook.com/pages/Chiangrai-Cafe/160691647349453?ref=hl

http://chiangraicafe.wix.com/foodanddrink
sumo F9
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 328


« ตอบ #23 เมื่อ: วันที่ 27 ตุลาคม 2010, 14:57:42 »

ปังปอนด์อีกเสียงครับ
IP : บันทึกการเข้า
myc@fe
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 488



« ตอบ #24 เมื่อ: วันที่ 27 ตุลาคม 2010, 15:01:44 »

หลังจากที่เราทราบกันไป แล้วว่ามี Steak อะไรที่น่าสนใจบ้าง ก็มาคุยกันเรื่อง How to order a steak (วิธีการสั่ง Steak) กันดีกว่า
 ท่านต้องการ Steak แบบสุกแค่ไหน
ก็ขอบอกเลยว่าสามารถปรุง Steak ให้สุกได้ 3 ระดับ
ระดับแรกจะเรียกว่า rare (อ่านว่าแร) แปลว่า ไม่สุก (เนื้อยังแดงอยู่)
ถัดมาคือแบบ medium แปลว่าสุกระดับกลางๆ เนื้อจะเป็นสีชมพูๆ และสุดท้ายคือแบบ
well-done แปลว่าสุกเต็มที่และเนื้อไม่แดง
      แต่ที่คนทั่วไปชอบสั่งมากที่สุดคือระดับ Medium-rare ซึ่งด้านนอกจะดูเหมือนสุก แต่ข้างในจะยังคงสีแดงเรื่อๆอยู่ ส่วนตัวคิดว่า ระดับ Medium-rare อร่อยที่สุดครับ เพราะว่าเนื้อจะยังนุ่มและหวานอยู่ เพราะฉะนั้นเวลาพนักงานเสริฟเดินมาถามว่า ต้องการให้ Steak สุกแค่ไหน ก็ให้บอกไปเลย เช่น บอกว่า Well-done,แปลว่า ขอแบบสุกนะครับ หรือถ้าอยากกินแบบดิบๆก็ได้นะครับ บอกไปเลยว่า Raw, please รับรองว่า เลือดมาเต็มจานแน่นอน ฮา!

หลายต่อท่านเข้าใจผิดว่าเนื้อบางตัวเหนี่ยว แต่จริงแล้วการทำให้สุกจนเกินไปทำให้เนื้อมีความเหนียวค่ะ ลองดูนะค่ะว่าคุณทานสเต็กแบบไหน

สุดท้ายก่อนจากกัน อยากฝากไว้นิดหนึ่งค่ะว่า Try not to put ketchup on your steak once in a while and you will love how your steak tastes. แปลว่า ลองทาน Steak แบบไม่ใส่ซอสมะเขือเทศดูบ้างนะค่ะ แล้วท่านจะรู้ว่าความอร่อยคืออะไร


* rate forweb.jpg (171.54 KB, 640x443 - ดู 1443 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

ติดตามเมนูต่างๆของร้านได้ที่
http://www.facebook.com/pages/Chiangrai-Cafe/160691647349453?ref=hl

http://chiangraicafe.wix.com/foodanddrink
cafededoi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #25 เมื่อ: วันที่ 25 พฤศจิกายน 2010, 10:22:59 »

ต้องคาเฟ่เดอดอยค่ะ http://cafededoi.blogspot.com
IP : บันทึกการเข้า
cafededoi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #26 เมื่อ: วันที่ 28 พฤศจิกายน 2010, 10:06:17 »

ต้องลอง คาเฟ่ เดอ ดอย  ค่ะ บ้านดู่ http://cafededoi.blogspot.com
IP : บันทึกการเข้า
Ck 401
"....เมื่อเห็นทุกสิ่งเป็นธรรมดา ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ทุกข์ได้อีก...."
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,267


...งานหนักไม่เคยฆ่าคน...


« ตอบ #27 เมื่อ: วันที่ 28 พฤศจิกายน 2010, 18:05:00 »

ร้านนี้เลยคร้าบบบ!!!chiangrai cafe เลยสะพานลอยม.ราชภัฏมานิดเดียว(ทางจาไปแม่จัน) ยิ้มเท่ห์
+1 ครับ เพิ่งไปกินมาตอนเที่ยง
 สเต๊กสันคอหมูนะครับ อร่อยจริงๆ
IP : บันทึกการเข้า

"....คณะเรา ไม่ยอมให้ด้อยถอยลง ต่ำเราต้องค้ำชูให้สูงจรุงศรี....."
....เมื่อเห็นทุกสิ่งเป็นธรรมดา  ก็ไม่มีอะไรมาทำให้ทุกข์ได้อีก...."
oa3405
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #28 เมื่อ: วันที่ 28 พฤศจิกายน 2010, 18:08:41 »

เอาข้างทางเลย ปังปอลอร่อยดีนะ....เคยไปกิน จะสสั่งไข่ดาวด้วยทุกครั้งแต่หลังๆๆนี้ไม่มีไข่ดาวและ สลัดทูน่าอร่อยมาก
IP : บันทึกการเข้า
mamaa99
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #29 เมื่อ: วันที่ 19 ธันวาคม 2010, 10:52:59 »

DON's CAFE  (AMERICAN BARBEQUE/STEAKS/WHOLESALE OF FOODS)  อยู่ที่บ้านดอยฮาง ทางเดียวกับทางไปน้ำผุร้อนผาเสริฐ  ปิดวันอาทิตย์  อร่อยๆๆ อยากแนะนำ Recommend ให้เลยร้านนี้  ไกลหน่อยนะ อิอิ....  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม

มีเบอร์ร้านไหมค่ะ เดี๋ยวจะแวะไปทาน
IP : บันทึกการเข้า
สาวนุ้ยผลัดถิ่น
เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณและคนที่คุณรัก
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 719


เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนที่คุณรัก


« ตอบ #30 เมื่อ: วันที่ 19 ธันวาคม 2010, 14:48:20 »

สเต็กกันเอง อร่อยไม่แพง ปิดวันพฤหัส ตอนเที่ยงคนจะเยอะหน่อย เสาร์อาทิตย์มีข้าวคลุกกะปิด้วย คอนเฟริมส์อร่อยมาก
IP : บันทึกการเข้า

ร้านรังนกทอง จ.เชียงราย จำหน่าย เครื่องดื่มรังนก และรังนกนางแอ่น มีทั้งแบบรังเต็ม รังที่คัดสะอาดพร้อมปรุง http://blog.chiangraifocus.com/?id=1156
unna
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #31 เมื่อ: วันที่ 19 ธันวาคม 2010, 16:43:48 »

ร้านดาวินชี่ สามแยกไนท์ ร้านสีเหลืองๆ น่ะ
หร่อย หรู เริ่ด ถ้าชอบสไตล์ฝรั่งจริงจังน่ะ ราคาสูงหน่อย แต่สมกับการคัดสรรวัตถุดิบนะ
IP : บันทึกการเข้า
cafededoi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #32 เมื่อ: วันที่ 19 ธันวาคม 2010, 19:36:50 »

cafe de doi ค่ะ อร่อยทั้งสเต๊กและกาแฟ แถมบรรยากาศท่ามกลางภูเขาให้อีกด้วย http://cafededoi.blogspot.com รับประกันความอร่อยค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
JayMelody
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 690



« ตอบ #33 เมื่อ: วันที่ 19 ธันวาคม 2010, 20:52:02 »

ร้านสเต็กกันเองค่ะ

อยู่ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาล 5 อร่อยมากจริงๆค่ะ
ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

ร้านกาแฟสด Melody coffee
กิโลเมตรที่ 12 ถนนเด่นห้า - ดงมะดะ
Tel. 0804913501
don-inphon
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,267



« ตอบ #34 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2011, 12:48:02 »

อยากทราบเวลา เปิด กับเวลา ปิด ร้านสบาย สเต๊ก ในปั้น เอสโซ้

กับ ร้าน ลุงหนวด ตวยครับ

เพราะวันนั้น ผมไป ทั้ง 2 ร้าน ประมาณ 3 ทุ่ม (ปิด ทั้ง 2 ร้านเลย) อด

มาจบที่ปังปอนด์
IP : บันทึกการเข้า
flashi
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,797


on the internet nobody knows you’re a dog


« ตอบ #35 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2011, 12:59:10 »

เมื่อวานไปกินที่แบล็คแคนยอน ก็โอเคค่ะ อร่อยดี
IP : บันทึกการเข้า

ทุกอาชีพไม่มีไส้แห้ง ไม่ว่าอาชีพใดทั้งสิ้น ที่เมิงไส้แห้ง เพราะเมิงกระจอกไง มันอยู่ที่ใจเมิง ใจเมิงสูงเมิงก็รอด ใจเมิงกระจอกเมิงก็จน!
--- (เชิญชมคลิปเต็ม)
http://www.youtube.com/watch?v=s-g89WcO6DQ
Alony
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 649


^_____^


« ตอบ #36 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2011, 18:39:44 »

ร้านนี้เลยคร้าบบบ!!!chiangrai cafe เลยสะพานลอยม.ราชภัฏมานิดเดียว(ทางจาไปแม่จัน) ยิ้มเท่ห์
+1 ครับ เพิ่งไปกินมาตอนเที่ยง
 สเต๊กสันคอหมูนะครับ อร่อยจริงๆ



+1  ค่ะ อร่อยถูกใจค่ะ จะหาโอกาสไปทานอีกนะคะ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

" ฉันจะมองแต่ข้อดีของผู้คน เพราะตัวฉันเองก็ไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ ฉันจึงไม่บังคับที่จะตรวจสอบข้อผิดพลาดของผู้อื่น " ( Mahatma Gandhi )
cafededoi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #37 เมื่อ: วันที่ 08 มกราคม 2011, 22:37:20 »

คาเฟ่ เดอ ดอย http://cafededoi.blogspot.com
IP : บันทึกการเข้า
TaweeporN-MeW
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 229


@T-K


« ตอบ #38 เมื่อ: วันที่ 29 มกราคม 2011, 13:26:42 »

ไม่มีใครชอบBKKเหรอค่ะ
IP : บันทึกการเข้า

ทำดี ก็บอกว่า สร้างภาพ
ไม่สนใจ ก็บอกว่า เห็นแก่ตัว
ลองหันมาบอกตัวเองบ้าง ว่าทำเพื่อคนอื่นบ้างยัง เพราะอย่างน้อยสิ่งที่เขาทำก็เป็นตัวอย่างที่ดี
avartar
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 91


« ตอบ #39 เมื่อ: วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011, 12:05:56 »

ร้านเสต็กในปั้มเอสโซ่ เคยไปทานมาแล้วครับ เป็นเนื้อเสต็ก รสชาติทั่วๆไปครับ บางทีติดเอ็นมาด้วย เมื่อยคางเลย 
ถ้าจะให้ เข้าถึงรสชาติเสต๊ก แบบอิตาลี ต้อง  บ้านกลางเวียง   รสชาติมาตรฐานทุกจานครับ เนื้อนุ่มเสริฟพร้อมมันบด ราดซอสพริกไทยดำ หรือซอสอื่นๆ มีให้เลือกครับ
   แปลกใจทำไมไม่มีคนเชียร์เท่าไรเลย อร่อยน้า...  ลองไปชิมครับ รสชาติดี อิ่มอร่อยสมราคา..
IP : บันทึกการเข้า

ถ่ายภาพรับปริญญา .. ถ่ายโปรไฟล์ในสตูดิโอ..
หน้า: 1 [2] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!