|
ฟองเบียร์สีชมพู
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 404

|
 |
« ตอบ #61 เมื่อ: วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2012, 18:11:33 » |
|
ท่านที่ต้องการลูกไก่ไข่แต่ไม่มีตู้ฟัก สามารถเอาไข่มีเชื้อไปให้แม่ไก่เมืองฟักได้ครับ ตอนนี้คิวลูกไก่ยาวครับ ต้องการไข่มีเชื้อก็มาส่องไฟเลือกเองที่บ้านได้เลยครับ
ฟองละเท่าไหร่ค่ะ
|
อะไรที่ตัดสินใจไปแล้ว จงยอมรับผลของการตัดสินใจนั้น ไม่ว่าจะดีหรือร้าย เพราะย้อนกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว แต่สามารถเรียนรู้จากมันได้
|
|
|
Baan Suan
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 89
|
 |
« ตอบ #62 เมื่อ: วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2012, 06:25:11 » |
|
ช่วงนี้เข้ามาดูได้ทุกเวลาครับอยู่บ้านตลอด ตอนนี้มีประมาณ 30 กว่าตัวเองครับ เป็นตั้งแต่ลูกเจี๊ยบถึงนำหนัก 7 ขีด ไม่ได้เพาะมากครับช่วงก่อนตู้ว่างเลยเพาะไปพรางๆ แต่ตอนนี้แม่พันธุ์ไก่ไข่เริ่มไข่แล้ว เน้นเพาะพันธุ์ไก่ไข่เป็นหลักครับ สนใจลูกเจี๊ยบไก่ไข่มั๊ยครับจะเพาะไว้ให้
สนใจลูกเจี๊ยบไก่ไข่ ขอจองสัก 30 ตัวนะค่ะ ต้นเดือนกุมภาพันธุ์ 2555 จะขอรับสินค้าได้มั๊ยค่ะ บ้านอยู่ที่หัวดอยค่ะ เมื่อมีลูกเจี๊ยบไก่ไข่พร้อมแล้ว ช่วยติดต่อไปที่เบอร์ 081-429 9286 ยายมอญแก้ว..ขอบคุณค่ะ มา update ลูกเจี๊ยบให้คุณเชิดดูค่ะ ตอนนี้ตัวขนาดนี้แล้ว เราสามารถปล่อยออกจากสุ่มได้หรือยังค่ะ หรือว่าอากาศยังหนาวอยู่ยังต้องให้อยู่กับหลอดไฟไปก่อนอีกสักพักหนึ่ง
|
|
|
|
|
Baan Suan
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 89
|
 |
« ตอบ #64 เมื่อ: วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2012, 04:38:13 » |
|
เอาไว้อีก 2สัปดาห์ ก่อนดีกว่ากลางคืนอากาศยังเย็นอยู่ ให้อากาศร้อนกว่านี้ครับ ต้นเดือนมีนาคม ก็ร้อนแล้วปล่อยวิ่งเล่นเลย ดูจากรูปที่ถ่าย ตัวสีเหลืองเป็นไก่เนื้อ ต้องการเปลี่ยนมั๊ยครับ
ขอบคุณค่ะที่แนะนำ....ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าตัวสีเหลืองมีกี่ตัว เดี๋ยวจะลองถามยายดูก่อน ว่าอยากจะเปลี่ยนมั๊ย แล้วจะแจ้งให้คุณเชิดทราบอีกทีนะค่ะ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Baan Suan
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 89
|
 |
« ตอบ #75 เมื่อ: วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2012, 06:05:07 » |
|
เอาไว้อีก 2สัปดาห์ ก่อนดีกว่ากลางคืนอากาศยังเย็นอยู่ ให้อากาศร้อนกว่านี้ครับ ต้นเดือนมีนาคม ก็ร้อนแล้วปล่อยวิ่งเล่นเลย ดูจากรูปที่ถ่าย ตัวสีเหลืองเป็นไก่เนื้อ ต้องการเปลี่ยนมั๊ยครับ
ขอบคุณค่ะที่แนะนำ....ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าตัวสีเหลืองมีกี่ตัว เดี๋ยวจะลองถามยายดูก่อน ว่าอยากจะเปลี่ยนมั๊ย แล้วจะแจ้งให้คุณเชิดทราบอีกทีนะค่ะ ส่วนของคุณ Baan suan ไก่สีเหลืองแข้งดำนั้น ก็เป็นไก่เนื้อ หยิบลูกเจี๊ยบผิด หลงติดไปเหมือนกัน พ่อเป็นไก่สามเหลือง + แม่ไก่เบรส เห็นที่กรุงเทพเขาก็ผสมรุ่นนี้ เรียกชื่อใหม่ว่า ไก่ลูกผสม สามเบรส ลูกที่ได้จะมีสีเหลือง กับ สีขาวตกลงไก่ลูกผสมไม่เปลี่ยนแล้วนะค่ะ จะขอเลี้ยงเอาไว้ดูเล่นดีกว่าค่ะ เห็นในรูปที่โชว์ไว้ สวยดีค่ะ
|
|
|
|
|
|
|
|