FreeDomLifez999
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 497

|
 |
« เมื่อ: วันที่ 26 สิงหาคม 2016, 00:15:11 » |
|
จากกรณีซื้อของในเชียงรายโฟกัส กระทู้ขาย zenfone 5 สีขาวราคาถูก1,000 บาท โทรคุยกับเจ้าของ กระทู้ Tinnamin เบอร์โทร 082-482-7820 นัดให้มาส่งเวลา 6โมงเย็น คุณโยมแกบอกว่ามีตำหนิแค่อย่างเดียว หน้าจอรวน โทรเข้า-ออกได้ปกติ ตอนมาส่งแบตหมด เลยไม่ทันได้ตรวจสอบชาจแบตไว้ และรีบทำวัตร เวลา 1 ทุ่มครึ่ง ทำวัตรเสร็จมาเปิดเครื่องดู ใส่ซิมไม่ได้ ลำโพงไม่ดัง สรุปแล้วใช้การอะไรไม่ได้เลย เวลา 2ทุ่ม เริ่มโทรหา โยมแกปรากฏว่า โดนบล็อค โทรหาไม่ติดอีกเลย หรือถ้าเจ้าของกระทู้ Tinnamin เข้ามาเห็นกระทู้มีข้อแก้ต่างอื่นโปรดมาชี้แจงด้วย   
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 22:02:34 โดย NOtis »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
NOtis
ผู้ดูแลบอร์ด
ระดับ :ป.โท

ออฟไลน์
กระทู้: 3,449
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 26 สิงหาคม 2016, 02:16:04 » |
|
|
|
|
|
|
|
NOtis
ผู้ดูแลบอร์ด
ระดับ :ป.โท

ออฟไลน์
กระทู้: 3,449
|
 |
« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 26 สิงหาคม 2016, 21:40:08 » |
|
น่าจะเปลี่ยนซิมละครับ
ตอนนี้ใส่ -ไว้หน้าชื่อให้ระวังเเล้วนะครับ ไม่มาเเก้ตัว เดียวผมให้อีก2วันไม่มาเเบนid ถึงคอมที่ใช้ ให้เวลาไปก่อน
|
|
|
|
|
|
|
|
blackdragoncyber
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 218
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 11:24:39 » |
|
เคยบอกแล้วนะค่ะ อาการของเครื่อง เปนไปได้ให้เอาไปซ่อม เพราะไม่รู้สาเหตุว่าเปนอะไร คือมันรวน ไม่รู้อะไรเสียบ้างเจ้าของไม่ได้ใช้นาน แล้วคุณก้อตกลง ไปส่งของก้อไปส่งถึงที่ เสียเวลาอีก ไม่เคยหลอกว่าดีอย่างโน่นอย่างนี้ แล้วที่โพสขาย ก้อบอกแล้วให้เอาไปซ่อมเอง อ่านให้มันเข้าใจหน่อย ไปส่งถือมือ ก้อแนะนำแล้ว ให้ช่างดูอาการ คุณไม่ควรเอารูปมาโพสเสียๆหายๆแบบนี้ คนอื่นเขาจะเข้าใจว่าไง การซื้อขาย มีจริยธรรมพอ #
เห็นบอกว่าจอรวนอย่างเดียว งง
|
|
|
|
FreeDomLifez999
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 497

|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 11:33:00 » |
|
เคยบอกแล้วนะค่ะ อาการของเครื่อง เปนไปได้ให้เอาไปซ่อม เพราะไม่รู้สาเหตุว่าเปนอะไร คือมันรวน ไม่รู้อะไรเสียบ้างเจ้าของไม่ได้ใช้นาน แล้วคุณก้อตกลง ไปส่งของก้อไปส่งถึงที่ เสียเวลาอีก ไม่เคยหลอกว่าดีอย่างโน่นอย่างนี้ แล้วที่โพสขาย ก้อบอกแล้วให้เอาไปซ่อมเอง อ่านให้มันเข้าใจหน่อย ไปส่งถือมือ ก้อแนะนำแล้ว ให้ช่างดูอาการ คุณไม่ควรเอารูปมาโพสเสียๆหายๆแบบนี้ คนอื่นเขาจะเข้าใจว่าไง การซื้อขาย มีจริยธรรมพอ ป.ล.ไม่ได้บล็อคเบอ ขายโทสับไปแล้วจะให้เอาซิมไปใส่เครื่องไหน
พระโทรถาม2รอบแล้ว รอบแรกถามเรื่องจอรวนเป็นยังไง พระโทรถามรอบ2 ถามว่าโทรเข้า-ออกได้ปกติมัยจะเอามาเป็นเครื่องสำรอง คุณโยมก็บอกว่าได้ ตอนแรกก็กะจะเอาไปซ่อม เพราะบอกว่าหน้าจอรวนเฉยๆโทรเข้า-ออกได้ปกติ โทรรอบสามเป็นอันตกลง ปล.**ที่มาโพสนี้แค่อยากได้คำอธิบาย ว่าทำไมขายของ ไม่ตรงกับที่บอกไว้ ถ้าโทรศัพท์ใช้งานได้จริงทำไม ใส่ซิมไม่ได้ครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 11:40:45 โดย timelifez99999 »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
FreeDomLifez999
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 497

|
 |
« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 11:56:22 » |
|
  จากที่คุณโยมโพสขายของนั้น คุณโยมโพสว่า หน้าจอรวนตอนใช้งานนิดหน่อย นำไปซ่อมได้ แต่พอได้เครื่องมามันไม่ตรงกับที่คุณโยมบอก 1.ใส่ซิมไม่ได้ 2.ลำโพงไม่มีเสียง ทั้งๆที่โทรถามแล้วว่า โทรเข้า-ออกได้ไหมจะเอามาใช้เป็นเครื่องสำรอง ***// พระฉันท์ข้าวนะครับไม่ได้ฉันท์หญ้า เรียนมาอ่านหนังสือออกเหมือนกัน ปล.เอาไปให้ช่างดูแล้วครับ ซ่อมไม่คุ้มเพราะเสียหลายอย่าง ทัสสกรีนเสีย สายแพรเสีย ลำโพงเสีย
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 11:59:08 โดย timelifez99999 »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
FreeDomLifez999
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 497

|
 |
« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 27 สิงหาคม 2016, 12:04:02 » |
|
 ตอนโพสก็บอกตำหนิอย่างเดียวไม่ใช่หรอครับ ตอนโทรก็ถามแล้วว่า โทรเข้า-ออกได้ไหม ถ้าจะโพสให้ถูกจริงๆ ต้องบอกว่า 1.ทัสรวน 2.ซิมใส่ไม่ได้ 3.ลำโพงไม่มีเสียง แบบนี้ถึงจะถูกครับ ซื้อของในเชียงรายโฟกัสไม่เคยมีปัญหาเลยครับ2ปีที่ผ่านมา จนมาเจอคุณโยมนี่แหละโพสของ///บอกตำหนิไม่ครบ///
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|