เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 29 กรกฎาคม 2025, 18:48:57
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  น้ำมันปาล์มเชียงรายยังทะลักออกเพื่อนบ้าน พม่าเรียงคิวซื้อ-แฉห้างฯจัดช่องให้เฉพาะ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน น้ำมันปาล์มเชียงรายยังทะลักออกเพื่อนบ้าน พม่าเรียงคิวซื้อ-แฉห้างฯจัดช่องให้เฉพาะ  (อ่าน 748 ครั้ง)
เชียงรายพันธุ์แท้
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,024



« เมื่อ: วันที่ 12 มีนาคม 2011, 19:25:38 »

น้ำมันปาล์มเชียงรายยังทะลักออกเพื่อนบ้าน พม่าเรียงคิวซื้อ-แฉห้างฯจัดช่องให้เฉพาะ

เชียงราย - น้ำมันปาล์มยังทะลักออกตามแนวชายแดนไทย-เพื่อนบ้านไม่หยุด เฉพาะที่เชียงราย พบชาวพม่าห้ามฝั่งเวียนซื้อจากห้างฯใหญ่ ที่จัดช่องให้ชาวพม่าเป็นการเฉพาะ ก่อนลอบขนข้ามแดนต่อเนื่อง ล่าสุด ตร.รวบได้ 3 ราย สารภาพหวังทำกำไรจากส่วนต่าง 15-20 บาท/ขวด

       
รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า หลังเกิดปัญหาน้ำมันปาล์มภายในประเทศมีราคาสูงขึ้น-ขาดแคลนอย่างต่อเนื่องอันเป็นผลมาจากการบริหารงานผิดพลาดของรัฐบาลนั้น ได้ทำให้การซื้อขายน้ำมันปาล์มตามแนวชายแดนปั่นป่วนไปด้วย
       
โดยเฉพาะชายแดนด้าน อ.แม่สาย ซึ่งติดต่อกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ที่ต้องซื้อบริโภคสินค้าอุปโภคบริโภคเกือบทั้งหมดจากฝั่งไทย โดยเฉพาะน้ำมันปาล์ม ที่มักจะมีการข้ามฝั่งมาซื้ออย่างคึกคักจนห้างสรรพสินค้าที่แม่สายบางแห่งต้องจัดช่องขายเอาไว้สำหรับชาวพม่า ที่ข้ามมาซื้อน้ำมันปาล์มเป็นการเฉพาะด้วย นอกจากนี้ยังมีการพยายามลักลอบส่งน้ำมันปาล์มข้ามฝั่งไปพม่าอยู่ตลอดเวลา
       
ล่าสุดทาง พ.ต.อ.ถนอมศักดิ์ ยศแผ่น ผกก.สภ.แม่สาย ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธ์ รอง ผกก.ป.และ พ.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล รอง ผกก.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดออกตรวจตราตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการลักลอบส่งออกน้ำมันปาล์มไปอย่างผิดกฎหมาย
       
กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้พบชายชาวพม่าจำนวน 3 คน ทราบชื่อต่อมาว่านายมิว ส่อเต็ง และนายอูติน หม่องตัน และนางปั๋น ไม่มีนามสกุล กำลังช่วยกันเข็นล้อเข็นสินค้าอยู่ที่หน้าด่านพรมแดนแม่สาย และมีทีท่าว่ากำลังจะทำพิธีการกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เพื่อข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน
       
เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบภายในล้อเข็นปรากฏว่าพบขวดน้ำมันปาล์มจำนวน 222 ขวด วางอยู่เต็มล้อเข็น นอกจากนี้พบน้ำตาลทรายถุงๆ ละ 1 กิโลกรัมอีกจำนวน 24 ถุง เมื่อสอบถามใบอนุญาตเพื่อการส่งออกปรากฏว่า ทั้ง 3 คนไม่มีมาแสดง เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวคนทั้งหมด พร้อมยึดของกลางตามกฎหมาย เนื่องจากถือเป็นสินค้าปริมาณมากและปัจจุบันภายในประเทศก็ประสบปัญหาขาดแคลนด้วย
       
จากการสอบสวนชาวพม่าทั้ง 3 คน ก็ให้การรับสารภาพแต่โดยดีว่า ได้ไปซื้อสินค้าทั้งหมดมาจากห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสสาขาแม่สาย จากนั้นวางแผนจะนำไปขายให้กับชาวท่าขี้เหล็กเพื่อทำกำไรจากส่วนต่างราคาฝั่งไทยขวดละ 15-20 บาท โดยไม่ทราบว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย
       
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ที่มา
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000031584


* 001.jpg (59.01 KB, 448x336 - ดู 183 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,009


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 12 มีนาคม 2011, 19:38:28 »

คราวก่อนข้ามไปท่าขึ้เหล๊กเห็นน้ำมันปาล์มฝาสีชมภูวางขายตามฟุตบาทอยู่เลย ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

เท้าสะเอวคลับ Ver.CaZzAmAnIaN
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,306


LuV me LuV My CatZ


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 13 มีนาคม 2011, 11:25:27 »

ไปเมื่อวันศุกร์ เห็น ขนกันอยู่ทุกคันเลย

และ คันละ หลายๆลังด้วยยย

IP : บันทึกการเข้า

Ford Fiesta Chiang Rai Club ทักทายกันได้คับ
https://www.facebook.com/groups/227123194107248/
kooboori
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,270



« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 14 มีนาคม 2011, 09:30:21 »

โทษที่คนขายเถอะครับ
IP : บันทึกการเข้า

" นกกระจอก ย่อมไม่เข้าใจ วิถีแห่ง อินทรี "
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!