เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 20 เมษายน 2024, 01:01:45
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  งานบ้านงานครัว คลีนิค ถามหมอ เรื่องสุขภาพ (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-., ©®*)
| | |-+  โอโคโนมิยากิ หรือ พิซซ่าญี่ปุ่นไส้ ต้นอ่อนทานตะวัน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน โอโคโนมิยากิ หรือ พิซซ่าญี่ปุ่นไส้ ต้นอ่อนทานตะวัน  (อ่าน 869 ครั้ง)
MushroomPro
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 27


« เมื่อ: วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2015, 20:46:04 »

โอโคโนมิยากิ หรือ พิซซ่าญี่ปุ่น หลายๆคนคงจะรู้จักและเคยได้ยินเมนูนี้มากันแล้ว อาจจะเคยทานในร้านอาหารญี่ปุ่น โดยทั่ว ๆ ไปพิซซาญี่ปุ่นจะใส่กะหล่ำปลีเป็นหลัก วันนี้ขอเพิ่มผักอีกหนึงชนิดค่ะ ต้นอ่อนทานตะวัน ลองไปทำดูนะคะ งั้นเรามาเริ่มกันเล๊ย


วัตถุดิบเครื่องปรุง


แป้งพิซซ่าญี่ปุ่นสำเร็จรูป   ซอสพิชซ่าญี่ปุ่น    มายองเนส
ปลาแห้งขูด   กะหล่ำปลี   ต้นอ่อนทานตะวัน  ไข่ไก่ น้ำมันพืช

วิธีทำ

1.เริ่มจากนำส่วนผสมที่อยู่ในซองมาผสมน้ำตามสัดส่วนที่ระบุไว้ ละลายแป้งกับน้ำให้เข้ากันดี เติมแป้งผงซองเล็ก ๆ ตามลงไป ตามด้วยไข่ไก่ คนให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง แล้วค่อยเติมผักกะหล่ำปลี แล้วสุดท้ายครับ " ต้นอ่อนทานตะวัน " จากนั้นเตรียมกระทะ (แนะนำว่าเป็นกระทะที่มีสารเคลือบจะได้ไม่ติดกระทะ) ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อกระทะร้อนได้ที่ ตักแป้งที่ผสมไว้ ลงไปพอประมาณ ไม่หนา หรือ บางเกินไป ใช้ไฟอ่อน
*ในซองของส่วนผสม จะมีแป้งทอดบรรจุอยู่ในซองเล็ก ให้นำมาโรยตามลงไปทันทีหลังจากใส่ส่วนผสมลงกระทะ


2.จากนั้นนำเบค่อนมาวางลงบนแป้งมากน้อยตามชอบ (หรืออาจใช้เป็นปูอัดก็ได้) ใช้ตะหลิวเซาะบริเวณขอบแป้งไม่ให้ติดกระทะ จากนั้นเมื่อแป้งเริ่มสุก ต้องใช้ความชำนาญเล็กน้อย โยนแผ่นแป้งพิซซ่าที่อยู่ในกระทะพลิกด้านหน้าคว่ำลง เพื่อให้แป้งอีกด้านหนึ่งสุกเท่า ๆ กัน


3. เมื่อแป้งสุกได้ที่จะมีความนุ่มผักด้านในสุกจะได้กลิ่นหอมของเบค่อน และผักทั้งสองชนิด นำพิซซ่าออกจากกระทะ จัดใส่จานหั่นตามขนาดที่ต้องการ นำซอสพิซซ่าญี่ปุ่นมาโรยหน้าตามด้วยมายองเนส โรยด้วยสาหร่ายผง (จัดมาในซอง) และท้ายสุด ปลาแห้งขูด เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ โอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นสูตรพิเศษใส่ ต้นอ่อนทานตะวัน ไม่ยากเลยค่ะลองทำดู รับประทานร้อน ๆ อร่อยกันได้ทั้งบ้านจร้า



Fanpage : https://www.facebook.com/ProMushroomTH
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!