|
>:l!ne-po!nt:<
~: ดาบราชบุตร :~
แฟนพันธ์แท้

ออฟไลน์
กระทู้: 10,257
~>: แขกดอย :<~
|
 |
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 14:11:44 » |
|
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 14:53:23 โดย >: l!ne-p๐!nt :< »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
!!!!! กว่า ๑,๑๐๐ กม.จากยอดดอยสู่ทะเล...ตะวันออก !!!!! www.facebook.com/1100kilometer||||| ธรรมชาติสร้างอากาศบริสุทธิ์ ส่วนมนุษย์นั้นสร้างอาวุธเพื่อทำลาย |||||
|
|
|
|
|
|
|
>:l!ne-po!nt:<
~: ดาบราชบุตร :~
แฟนพันธ์แท้

ออฟไลน์
กระทู้: 10,257
~>: แขกดอย :<~
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 14:52:55 » |
|
กรณีผมไม่เกี่ยวกับหมอนะ พยาบาล หรือว่าผู้ช่วยพยาบาลไม่รู้ ชุดสีฟ้า ๆ เขียว ๆ หน่ะ ก่อนตรวจพยาบาลหน้าห้องพูด ( ถามอาการด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส ) ๑ เอาไปรับรองแพทย์ไหมค่ะ ๒ เอาครับ ๑ รับปรอทไปวัดไข้ค่ะ ๒ ครับ ๑ คืนปรอทค่ะ ๒ คนไข้เข้าห้องตรวจค่ะ ๑ ครับ ( เดินเข้าห้องตรวจ ) ตรวจเสร็จผมก็ออกมานั่งรอหน้าห้องตรวจ ( พยาบาลคนเดิมหายไปไหนไม่รู้ ) มีคนใส่ชุดเขียวๆฟ้า ที่ว่าหน่ะครับถามว่า ๓ คนไข้รับใบรับรองแพทย์ไหมค่ะ ๒ ครับบอกไปแล้วครับว่ารับ ๓ รับวันไหน ( เริ่มไม่มีหางเสียง ) ๒ ( ผมไปวันพุธ ) วันพรุ่งนี้ได้ไหมครับ ๓ ไม่รู้ต้องถามหมอดูก่อน ? ( คนที่นั่งข้าง ๆ มองกันเพียบ ) ๒  ?? แล้วจะถามหาง้าวไรว่ะถามแบบนี้ ปวดหัวก็ปวด ( สุมาเต่อะครับใจ้กำบ๋อเมาะเข้าใจ๋น้อครับคนเมื่อยหน่ะมันหงุดหงิด ) ช่วงนั่งรอใบรับรองแพทย์เกือบ ชั่วโมง แกล้งกันหรือเปล่าก็ไม่รู้นะที่รู้คือ คนที่มาทีหลังผมเค้ากลับไปก่อนหมดแล้วหลายคน  อันนี้แถม คนนี้เลย บุคคลที่ ๓
|

1.JPG (294.9 KB, 928x525 - ดู 1097 ครั้ง.)
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 15:40:09 โดย | เม็ง-กา-โต | »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
!!!!! กว่า ๑,๑๐๐ กม.จากยอดดอยสู่ทะเล...ตะวันออก !!!!! www.facebook.com/1100kilometer||||| ธรรมชาติสร้างอากาศบริสุทธิ์ ส่วนมนุษย์นั้นสร้างอาวุธเพื่อทำลาย |||||
|
|
|
>:l!ne-po!nt:<
~: ดาบราชบุตร :~
แฟนพันธ์แท้

ออฟไลน์
กระทู้: 10,257
~>: แขกดอย :<~
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 14:54:54 » |
|
เคยไปใช้บริการในส่วนของประกันสังคม เจอหมอผู้หญิง เค้านั่งไขว่ห้าง กอดอก มองด้วยหางตา สอบถามอาการเรา ไม่ประทับใจเหมือนกันค่ะ คิดว่าเป็นเฉพาะบางคน แต่คนบางคนนี่แหละ จะทำให้คนส่วนใหญ่เค้าเสียหายไปด้วย
ผมไปตอนก่อนวันเด็ก หมอ ญ ผมเข้าห้องตรวจยังนั่งแชต บีบี อยู่เลย 
|
!!!!! กว่า ๑,๑๐๐ กม.จากยอดดอยสู่ทะเล...ตะวันออก !!!!! www.facebook.com/1100kilometer||||| ธรรมชาติสร้างอากาศบริสุทธิ์ ส่วนมนุษย์นั้นสร้างอาวุธเพื่อทำลาย |||||
|
|
|
.nung.
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 260

แบกวิชาไว้บนบ่า เบาที่สุดในโลก
|
 |
« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 15:32:29 » |
|
กรณีผมไม่เกี่ยวกับหมอนะ พยาบาล หรือว่าผู้ช่วยพยาบาลไม่รู้ ชุดสีฟ้า ๆ เขียว ๆ หน่ะ ก่อนตรวจพยาบาลหน้าห้องพูด ( ถามอาการด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส ) ๑ เอาไปรับรองแพทย์ไหมค่ะ ๒ เอาครับ ๑ รับปรอทไปวัดไข้ค่ะ ๒ ครับ ๑ คืนปรอทค่ะ ๒ คนไข้เข้าห้องตรวจค่ะ ๑ ครับ ( เดินเข้าห้องตรวจ ) ตรวจเสร็จผมก็ออกมานั่งรอหน้าห้องตรวจ ( พยาบาลคนเดิมหายไปไหนไม่รู้ ) มีคนใส่ชุดเขียวๆฟ้า ที่ว่าหน่ะครับถามว่า ๓ คนไข้รับใบรับรองแพทย์ไหมค่ะ ๒ ครับบอกไปแล้วครับว่ารับ ๓ รับวันไหน ( เริ่มไม่มีหางเสียง ) ๒ ( ผมไปวันพุธ ) วันพรุ่งนี้ได้ไหมครับ ๓ ไม่รู้ต้องถามหมอดูก่อน ? ( คนที่นั่งข้าง ๆ มองกันเพียบ ) ๒  ?? แล้วจะถามหาง้าวไรว่ะถามแบบนี้ ปวดหัวก็ปวด ( สุมาเต่อะครับใจ้กำบ๋อเมาะเข้าใจ๋น้อครับคนเมื่อยหน่ะมันหงุดหงิด ) ช่วงนั่งรอใบรับรองแพทย์เกือบ ชั่วโมง แกล้งกันหรือเปล่าก็ไม่รู้นะที่รู้คือ คนที่มาทีหลังผมเค้ากลับไปก่อนหมแล้วหลายคน  อันนี้แถม คนนี้เลย บุคคลที่ ๓ ใช่ครับ รอใบรับรองแพทย์ นานมาก สงสัยจะออกไม่เป็น 5555
|
ท่านเกียจตัวเองนักหรือ จึงได้เอาอย่างคนอื่นอยู่ร่ำไป หากเดินตามรอยเท้าของคนอื่น ก็ไม่มีวันมีรอยเท้าเป็นของตัวเอง
|
|
|
|
|
zu*per
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 412
ZuperPack
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2011, 20:01:51 » |
|
ผมเคยเจอเหมือนกัน เป็นไข้ไปหาหมอรอคิวประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าจะได้ตรวจพอไปตรวจ หมอบอกเป็นไข้มี อาการไอ หมอเขียนใบรับยาให้ บอยาลดน้ำมูกกินแล้วมีอาการ ง่วงนะครับ กินยาสักสองสามวันก็หาย และพักผ่อนเยอะๆอาการก็ดี หลังจากนั้น ผม ก็บอกว่าขอใบรับรองแพทย์หน่อยเพราะต้องเอาไปลางาน ผมก็บอกว่าผมทำงานกับเครื่องจัก กลัวอันตรายตอนกินยา หมอก็บอกว่า คุณเป็นนิดหน่อยหมอออกให้ไม่ได้หรอก ถ้าออกให้ก็คง ออกให้ในลักษณะ สุขภาพแข็งแรงดี สรุปผมก็เอานะ แต่ไปบอกที่ทำงาน ว่าหมอออกให้ได้แค่นี้ แต่ที่ทำงานเขาก็รู้ว่าผมเป็นไข้จริงจึงให้หยุดได้
แต่......หมอสิครับ เราไปหาหมอถ้าเราไม่เป็นอะไรจะไปหาหมอทำไมละครับ พี่น้อง ...งงงงงงงงงงงงง
+100 เหมือนกันเลยไม่ยอมออกใบรับรองแพทย์ให้
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|