เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 27 เมษายน 2024, 21:56:27
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  ห้องนั่งเล่น (ผู้ดูแล: แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-., ©®*)
| | |-+  Kiani อาหารเกาหลีแท้ๆ อร่อยเหมือนคุณแม่ชาวเกาหลีทำให้ลูกกินที่บ้าน
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน Kiani อาหารเกาหลีแท้ๆ อร่อยเหมือนคุณแม่ชาวเกาหลีทำให้ลูกกินที่บ้าน  (อ่าน 1280 ครั้ง)
namfah.w
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 47


« เมื่อ: วันที่ 23 พฤษภาคม 2014, 10:31:36 »


Kiani อาหารเกาหลีแท้ๆ อร่อยเหมือนคุณแม่ชาวเกาหลีทำให้ลูกกินที่บ้าน

ไม่เพียงแค่ซีรีส์เกาหลีเท่านั้นที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา อาหารเกาหลีเองก็
ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะบรรดาคนที่เคยดูซีรีส์ย่อมต้องเคยตกหลุมรักอาหารเกาหลี




ไม่เพียงแค่ซีรีส์เกาหลีเท่านั้นที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา อาหารเกาหลีเองก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน
เพราะบรรดาคนที่เคยดูซีรีส์ย่อมต้องเคยตกหลุมรักอาหารเกาหลีที่พระ - นางกินในเรื่อง หรือแม้
คนที่ไม่เคยดูซีรีส์มาก่อน แต่ก็ต้องเคยผ่านตาอาหารเกาหลีและวัฒนธรรมเกาหลีมาบ้าง
ทำให้อาหารสัญชาตินี้ไม่ใช่เรื่องที่ห่างไกลคนไทยอีกต่อไป ร้านอาหารเกาหลีจึงกลายมาเป็น
อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่รักการกินอาหาร







ซึ่งร้านอาหารเกาหลีในบ้านเราตอนนี้ ก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแนว และหนึ่งในนั้นคือ
อาหารเกาหลีสไตล์โฮมเมด ที่มีรสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ และใช้วัตถุดิบเหมือนกับที่คนเกาหลี
ทำกินเองที่บ้าน จึงยิ่งให้อารมณ์แบบอาหารในชีวิตประจำวันที่พระ - นางในซีรีส์เกาหลีกิน
มากยิ่งขึ้นไปอีก

และตอนนี้ หากมองหาร้านอาหารเกาหลีสไตล์โฮมเมดที่อร่อยเหมือนที่คุณแม่ชาวเกาหลีทำ
ให้ลูกชาย ลูกสาวกิน ก็จะต้องมีชื่อของร้าน "Kiani" (คีอานี) ถูกเพิ่มเข้าไปในลิสต์ของ
นักชิมด้วยอย่างแน่นอน เพราะ "Kiani" เป็นร้านอาหารเกาหลีที่บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
และยังมีเมนูอาหารเกาหลีที่มีรสชาติแบบต้นตำรับเกาหลีแท้ๆ ให้เลือกอร่อยมากมายหลายเมนู


คงบูล (ราคา 350 บาท) เมนูที่ผัดกันสดๆ ที่โต๊ะ

เริ่มกันที่เมนูที่ดูหน้าตาน่ากินแม้จะยังไม่ได้ลงมือปรุงให้สุก อย่าง "คงบูล" (ราคา 350 บาท)
เมนูกระทะร้อนที่ใช้เนื้อหมูสามชั้นสไสซ์ (หรือหากลูกค้าไม่ชอบเนื้อหมูติดมันเยอะๆ
ก็สามารถเลือกสั่งเป็นเนื้อหมูสันคอสไลซ์บางๆ ได้) ถั่วงอกหัวโต หอมหัวใหญ่ ไส้กรอกหมู
และต้นหอมซอย ผัดกับซอสสูตรเฉพาะของเจ้าของร้านชาวเกาหลีที่มีส่วนผสมถึง 18 ชนิด
เช่น โคชูจังและกระเทียม เวลาสั่งเมนูนี้มากิน จะต้องมีการผัดหมูและเครื่องปรุงอื่นๆ ให้เข้ากันจนทั่ว
โดยเจ้าของร้านจะเป็นคนมาผัดให้ลูกค้าที่โต๊ะด้วยตัวเอง เพื่อให้อาหารจานนี้อร่อยตามสูตรเป๊ะๆ
ไม่มีผิดเพี้ยน

"คงบูล" เป็นเมนูที่กินเปล่าๆ ก็อร่อย สั่งมากินกับข้าวหุงแบบเกาหลีก็ยิ่งเข้ากัน เพราะเนื้อหมูสันคอ
ที่นุ่มละมุนจะถูกผัดกับซอสเกาหลีรสเปรี้ยวเค็มหวานและเผ็ดนิดๆ แถมยังมีความนุ่มหนึบของถั่วงอก
หัวโตที่เจ้าของร้านเลือกสรรมาจากเกาหลี ก็ทำให้เมนูนี้อร่อยลงตัวจริงๆ เป็นเมนูที่ยังไม่มีร้านไหนใน
เมืองไทยทำขาย นอกจากที่ "Kiani" เท่านั้น


หมูสันคอสไลซ์บางๆ, ถั่วงอกหัวโต, หอมหัวใหญ่, ไส้กรอกหมู, ต้นหอมซอย และซอสสูตรเฉพาะของร้าน


เริ่มต้นด้วยการผัดหมูให้สุก


ผัดจนหมูสุกทั่วถึง


ผัดคลุกเคล้าหมูเข้ากับผักและซอส


เมื่อผัดทุกอย่างจนเข้ากัน


กิมจิชอนโคล (ราคา 290 บาท) ซุปกิมจิหม้อไฟ

และเมื่อมีเมนูกระทะร้อนแล้ว ก็ต้องมีเมนูหม้อไฟกันบ้าง ซึ่งเมนูที่น่าลิ้มลอง คือ "กิมจิชอนโคล"
(ราคา 290 บาท) ซุปกิมจิหม้อไฟที่ดูเผินๆ จะรู้สึกว่าหน้าตาคล้ายๆ กับบูเดชิเก แต่รสชาติกลับ
เข้มข้นกว่า เพราะซอสที่ใส่ลงไปจะมีรสชาติที่เปรี้ยว แถมยังมีการใส่กิมจิเพิ่มลงไปด้วย ทำให้
หม้อไฟเมนูนี้มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า "แกงส้มเกาหลี" เนื่องจากมีรสชาติที่เปรี้ยวนำเป็นจุดเด่นของเมนู
และนอกจากนี้ในหม้อยังมี ปูอัด เต้าหู้ปลา มาม่าเกาหลี และยังสามารถเลือกได้ว่าจะใส่หมูหรือทูน่า
ลงไปได้อีกด้วย เป็นซุปหม้อไฟที่เข้มข้นได้ใจจริงๆ ถ้าอยากกินเมนูนี้ ต้องมาที่ "Kiani" เท่านั้น
เพราะเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ทำ "กิมจิชอนโคล" ขายในเมืองไทย


ต้มซุปหม้อไฟให้เดือด

จานต่อมา คือ อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของชาวเกาหลี อย่าง "หมูย่างเกาหลี" (ราคา 199 บาท)
ที่ใช้หมูสันคอหมักกับซอสถั่วเหลืองสไตล์เกาหลี และเครื่องปรุงอื่นๆ ไว้ถึง 2 วันจนเข้าเนื้อ
แล้วนำมาย่างบนกระทะร้อน โรยด้วยถั่วลิสงป่นหยาบ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดที่ใช้สำหรับห่อ
ซอสโคชูจัง และข้าว

ส่วนใครที่ชื่นชอบเมนูที่เปรียบสเหมือนพาสต้าของเกาหลี อย่าง "ต็อกโปกิ" (ราคา 199 บาท)
ที่ "Kiani" ก็มีให้อร่อยเช่นกัน แถมที่นี่ยังให้เครื่องมาแบบจัดหนัก มีทั้งต็อกโปกิชิ้นหนานุ่ม
ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ปูอัด และไข่ต้มทั้งฟอง รวมทั้งพริกสดเม็ดใหญ่ ทุกอย่างถูกผัดจนเข้ากัน
กับซอสพริกเกาหลีรสชาติเผ็ดร้อน


หมูย่างเกาหลี (ราคา 199 บาท)


ต็อกโปกิ (ราคา 199 บาท)


คิมบับห่อไข่ (ราคา 199 บาท)

หรือใครที่ชอบเมนูที่รสชาติเบาๆ ลงมาหน่อย ก็แนะนำ "คิมบับห่อไข่" (ราคา 199 บาท)
ข้าวห่อรวมกับเครื่องเคราต่างๆ เช่น ไส้กรอก ปูอัด เต้าหู้ปลา แครอต ไข่เจียว แล้วม้วนด้วยสาหร่าย
จากนั้นม้วนปิดด้วยไข่เจียวแผ่นบางๆ อีกที จากนั้นโรยด้วยงาขาวเพิ่มความหอม คิมบับของเกาหลีนั้น
จะแตกต่างกับข้าวห่อสาหร่ายของญี่ปุ่นตรงที่ความหอมมันของน้ำมันงาและงาขาวที่ใช้โรย
และตัวข้าวจะไม่มีรสเปรี้ยวน้ำส้มสายชูแบบข้าวห่อสาหร่ายของญี่ปุ่นด้วย



ปิดท้ายด้วยเมนูกินเล่น แต่อร่อยจริงจัง และกำลังเป็นเมนูเกาหลีที่ฮอตฮิตในหมู่คนไทย
"ไก่ทอดเกาหลี" ซึ่งที่ "Kiani" มีสองแบบให้เลือก คือ "ทัคคังจอง" (เล็ก 89 บาท/กลาง 159 บาท)
อกไก่ทอดกรอบๆ เคลือบด้วยซอสที่ผสมพริกเกาหลีให้รสชาติหวานๆ เผ็ดๆ และ "คันจังชิคเก้น"
(เล็ก 89 บาท/กลาง 159 บาท) ปีหไก่บนทอดกรอบราดด้วยซอสถั่วเหลือง แล้วโรยด้วยถั่วลิสง
ป่นหยาบๆ รสชาติเค็มๆ หวานๆ กลมกล่อม ไก่ทอดทั้งสองแบบเป็นไก่ทอดสไตล์เกาหลีแท้ๆ
ที่จะทอดจนกรอบแล้วนำมาคลุกกับซอสสไตลเกาหลี ให้ความอร่อยเข้มข้น กินแล้วเพลินหยุดไม่ได้


(หน้า) "คันจังชิคเก้น" (เล็ก 89 บาท/กลาง 159 บาท) / (หลัง) "ทัคคังจอง" (เล็ก 89 บาท/กลาง 159 บาท



และไม่ว่าจะสั่งเมนูอะไร ทางร้านจะมีเมนูเครื่องเคียงแถมให้ 5 อย่าง เช่น ชิจิมิ ผักโขมคลุกน้ำมันงา
กิมจิ หัวไชเท้าดองโฮมเมดที่ทำโดยคุณแม่ของเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนเกาหลีแท้ๆ ซึ่งรสชาติของ
หัวไชเท้าดองสูตรเกาหลีแท้นั้น กลิ่นและรสจะไม่แรง แต่รสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวานแบบนุ่มนวล
นอกจากเมนูเครื่องเคียงบางอย่างจะเป็นของที่ทำเองแล้ว เมนูเครื่องเคียงทุกอย่างยังสามารถเติม
ได้เรื่อยๆ อีกด้วย


เครื่องเคียง 5 ชนิด ฟรีและเติมได้เรื่อยๆ

สิ่งสำคัญที่ทำให้อาหารของ "Kiani" คงความเป็นเกาหลีแท้ๆ เอาไว้ได้ ก็เป็นเพราะเจ้าของร้าน
เลือกใช้วัตถุดิบและอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้หลายๆ อย่าง ที่นำมาเองจากเกาหลีเช่น หม้อหุงข้าวไฟฟ้า
ก็ใช้เฉพาะหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่นำมาจากเกาหลีเท่านั้น เพราะหุงข้าวแบบเกาหลีได้นุ่มและอร่อยกว่า
หรือถ้วยอะลูมิเนียมที่ใช้เสิร์ฟข้าวให้ลูกค้าก็นำมาจากเกาหลีด้วยเช่นกัน แถมเจ้าของร้านยังมีวิธีเฉพาะ
ในการอุ่นข้าวให้ร้อนอยู่เสมอ ด้วยการนำถ้วยอะลูมิเนียมที่บรรจุข้าวสวยร้อนๆ ไปเก็บไว้ในหม้ออุ่น
และเวลาพนักงานยกชามข้าวมาเสิร์ฟให้ลูกค้า ก็จะต้องใส่ถุงมือผ้าเพื่อป้องกันความร้อนจากชาม
อะลูมิเนียมเสมอ และต้องระวังไม่จับชามข้าวด้วยมือเปล่า เพราะชามร้อนมากจริงๆ แถมยังร้อนนานอีกด้วย
เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ลูกค้าจะได้กินข้าวเกาหลีร้อนๆ อร่อยๆ กับเมนูเด็ดๆ ของ "Kiani" แน่นอน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมร้าน Kiani อาหารเกาหลีแท้ๆ ได้ที่นี่ : http://www.wongnai.com/articles/kiani
IP : บันทึกการเข้า
nantong
ปั๋น กั๋นฮู้ แล้วก่อยเอาไปกึ๊ดอ่าน กั๋น แหมกำ อาจมีผิดถูก ฯ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,579



« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 24 พฤษภาคม 2014, 10:40:50 »

 ยิงฟันยิ้ม  ขยิบตา   จุมพิต
IP : บันทึกการเข้า

หนานขี้อู้หำยาน : นายจิราวัฒน์  โสรัจพงศ์เกษม / หนานธง   อีเมล : k e n g k a b h e n g @ g m a i l . c o m    มือถือ  081 777  51 76
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!