สูตรของเราบ้างนะ ง่ายๆ ไม่ต้องใส่ผงวุ้น ไม่ต้องตำน้ำพริกเอง เพราะเจียงฮายมี น้ำพริกแกงแม่น้อย ยี่ห้อนี้ลำดี
เตรียม ขาหมู ปกติจะไปซื้อแบบลดราคาที่โลตัสเอ็กซ์เพรส ดูอันที่ไขมันน้อยๆ หนังเยอะๆ
ผักชี หั่นรากผักชี เอามาต้มกับขาหมู ส่วนต้นผักชีซอยๆแยกไว้โรยหน้า เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำงวด พักไว้ให้เย็น แล้วเอามาหั่นๆเป็นชิ้นๆ เลาะกระดูกทิ้งไป
น้ำพริกแกงแม่น้อย ใช้น้ำพริกแกงคั่ว หนึ่งช้อนโต๊ะ เอามาผัดบนกระทะให้หอม ใส่ขาหมูลงไป ใส่น้ำที่เคี่ยวขาหมูลงไปด้วยต้มให้เดือด ยกลง ใส่ผักชีซอยลงไปเล็กน้อย คนๆๆให้เข้ากัน
ทิ้งไว้ให้เย็น เทลงใส่ภาชนะที่จะแคะออกได้ง่ายๆ (ใช้พิมพ์วุ้นก็สวยดี) เอาเข้าตู้เย็นสักสองชั่วโมงให้ขาหมูเซทตัวเป็นวุ้น กลายเป็นแกงกระด้าง
เลาะออกจากพิมพ์ ใส่จาน โรยต้นหอมผักชีลงไปอีกหน่อย
อาหร่อยยยยยย มั่กกกกกก