GuMunMaiDee
ชั้นประถม
ออฟไลน์
กระทู้: 387
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 11 พฤศจิกายน 2013, 12:47:19 » |
|
ปอกะบิดหรือเกลียวทองสมุนไพรไทยใน1ปีจะออกฝักเพียงครั้งเดียวในเดือนพฤศจิกายนเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ มีสรรพคุณช่วยบรรเทาโรคเบาหวาน,ลดระดับน้ำตาลในเลือด,ลดความดัน,ไทรอยด์,ปวดหัว,ปวดเข่า,ไมเกรน,เก๊าท์,บำรุงไต,ลดน้ำหนัก,ลดอาการเหน็บชา,ชาปลายมือปลายเท้า,ภูมิแพ้,ลดไขมันในเลือดฯลฯ ดื่มง่าย รสหอมกลมกล่อม เหมือนน้ำชา ดื่มแทนน้ำได้เลย ดื่มเป็นประจำทุกวันจะเห็นผลเร็วขึ้น สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ วิธีต้มปอกะบิด : ปอกะบิด 25 ฝัก ต่อน้ำ 1 ลิตร ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่ปอกะบิดลงไป ก่อนจะนำไปต้มควรล้างน้ำ แล้วจึงนำไปต้ม ทิ้งไว้ 15 นาที หรือรอจนมีสีเข้ม บางท่านนำไปชงดื่มเหมือนน้ำชา ระยะแรกควรดื่มเป็นประจำทุกวันจะได้ผลเร็วขึ้นหรือดื่มแทนน้ำ ดื่มง่าย มีรสหอมกลมกล่อม รสาชาติเหมือนดื่มน้ำชา สามารถดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น และสามารถนำปอกะบิดที่ต้มแล้ว กลับมาต้มได้อีกถึง 4 ครั้ง หรือจนกว่าจะมีสีจางลง
|