ก.ต่างประเทศออกหน่วยสัญจร ทำพาสปอร์ตให้ปชช.ที่เชียงราย เชียงราย:นายสุรชัย ลิ้นทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการต่างประเทศ มอบหมายให้กรมการกงสุล จัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่มาให้บริการประชาชนในจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาค เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายเดินทางไปทำหนังสือเดินทางที่กรุงเทพฯ หรือจังหวัดที่มีสำนักหนังสือเดินทางตั้งอยู่
โดยหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่จะจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่มาให้บริการประชาชนใน จ.เชียงราย และประชาชนในจังหวัดใกล้เคียง
ในระหว่างวันที่ 15 - 19 พ.ย. 2553 ที่ หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 6 ตำบลริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย สำหรับผู้ที่จะทำหนังสือเดินทางกรณีบุคคลทั่วไป จะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน(ตัวจริง) ในกรณีผู้เยาว์ คือ อายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ จะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชน(ตัวจริง) กรณีอายุยังไม่ถึง 15 ปี ให้ใช้สูติบัตร(ตัวจริง) ทะเบียนบ้านหรือสำเนาที่มีชื่อ บัตรประจำตัวประชาชนของบิดา มารดา (ตัวจริง) และบิดา มารดา ต้องมาลงนามให้ความยินยอมแก่ผู้เยาว์ทั้ง 2 คนด้วยตนเอง ถ้าคนใดคนหนึ่งไม่สามารถมาลงนามได้ และขอให้ผู้นั้นทำหนังสือยินยอมจากอำเภอหรือสำนักทะเบียนท้องถิ่น (ตัวจริง) นำมาแสดงด้วย
วันที่ 11/11/2010
http://www.naewna.com/news.asp?ID=235997