|
|
|
|
|
muneo
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:44:06 » |
|
การตั้งชื่อให้เป็นมงคล มีหลักตามความเชื่อดังนี้ครับ ควรจะเป็นชื่อดี ซึ่งชื่อนั้น จะต้องไม่มีอักษรที่เป็นกาลกิณี และควรถอดรหัสเป็นตัวเลขด้วย ซึ่งเมื่อถอดรหัสแล้ว ต้องได้ความหมายที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตมีความสุข ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเรื่องงานและเรื่องความรัก ส่วนชื่อไม่ดี หรือชื่อร้ายนั้น ก็คือการใช้ตัวสระหรือพยัญชนะ ที่ไม่ถูกกับวันที่เกิด และเมื่อถอดรหัส ชื่อ รวมกับ นามสกุลแล้วยิ่งแย่ ฉุดชีวิตให้สะดุด ติดขัด ความรักล้มเหลว ตัวผมเอง ปัจจุบันเป็นชื่อที่ 4 ซึ่งผมพอใจมากและไม่คิดที่จะเปลี่ยนอีกแล้ว 2 ชื่อแรกในชีวิต พระท่านตั้งให้ แต่พอโตขึ้นมาแล้วเริ่มสนใจศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับด้านตัวเลขและการตั้งชื่อ ปรากฎว่า ชื่อ ของผมมีตัวอักษรที่เป็นกาลกิณี ก็เลยไปเปลี่ยน มันอาจเป็นความบังเอิญก็ได้ที่รู้สึกว่าชีวิตมันก็ดีขึ้น แต่มันก็ยังไม่ที่สุด ผมก็เลยไปเปลี่ยนอีก ล่าสุดนี่เปลี่ยนเองเลย หลังจากตั้งชื่อล่าสุดแล้ว ชีวิตดีขึ้นเยอะ ความวุ่นวายก็หายไปเยอะ อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ แต่ผมเชื่อนะ จะว่าหลายๆ ครั้งมันเหมือนกับความบังเอิญก็จริงอยู่ แต่ถ้าความบังเอิญนั้นมันทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตเราดีขึ้น ทำสิ่งไหนที่จะทำให้ดีขึ้นได้ ผมก็จะทำน่ะ อิอิ 
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:47:21 โดย muneo »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เสือไฟ
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,171

บำบัดทุกข์ บำรุงสุข
|
 |
« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:46:34 » |
|
การตั้งชื่อให้เป็นมงคล มีหลักตามความเชื่อดังนี้ครับ ควรจะเป็นชื่อดี ซึ่งชื่อนั้น จะต้องไม่มีอักษรที่เป็นกาลกิณี และควรถอดรหัสเป็นตัวเลขด้วย ซึ่งเมื่อถอดรหัสแล้ว ต้องได้ความหมายที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตมีความสุข ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเรื่องงานและเรื่องความรัก ส่วนชื่อไม่ดี หรือชื่อร้ายนั้น ก็คือการใช้ตัวสระหรือพยัญชนะ ที่ไม่ถูกกับวันที่เกิด และเมื่อถอดรหัส ชื่อ รวมกับ นามสกุลแล้วยิ่งแย่ ฉุดชีวิตให้สะดุด ติดขัด ความรักล้มเหลว ตัวผมเอง ปัจจุบันเป็นชื่อที่ 4 ซึ่งผมพอใจมากและไม่คิดที่จะเปลี่ยนอีกแล้ว 2 ชื่อแรกในชีวิต พระท่านตั้งให้ แต่พอโตขึ้นมาแล้วเริ่มสนใจศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับด้านตัวเลขและการตั้งชื่อ ปรากฎว่า ชื่อ ของผมมีตัวอักษรที่เป็นกาลกิณี ก็เลยไปเปลี่ยน มันอาจเป็นความบังเอิญก็ได้ที่รู้สึกว่าชีวิตมันก็ดีขึ้น แต่มันก็ยังไม่ที่สุด ผมก็เลยไปเปลี่ยนอีก ล่าสุดนี่เปลี่ยนเองเลย หลังจากตั้งชื่อล่าสุดแล้ว ชีวิตดีขึ้นเยอะ ความวุ่นวายก็หายไปเยอะ อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ แต่ผมเชื่อนะ จะว่าหลายๆ ครั้งมันเหมือนกับความบังเอิญก็จริงอยู่ แต่ถ้าความบังเอิญนั้นมันทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตเราดีขึ้น ทำสิ่งไหนที่จะทำให้ดีขึ้นได้ ผมก็จะทำน่ะ อิอิ  พี่ muneo ช่วยดูชื่อให้หน่อยได้ไหมครับ
|
|
|
|
muneo
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:48:22 » |
|
การตั้งชื่อให้เป็นมงคล มีหลักตามความเชื่อดังนี้ครับ ควรจะเป็นชื่อดี ซึ่งชื่อนั้น จะต้องไม่มีอักษรที่เป็นกาลกิณี และควรถอดรหัสเป็นตัวเลขด้วย ซึ่งเมื่อถอดรหัสแล้ว ต้องได้ความหมายที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตมีความสุข ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะเรื่องงานและเรื่องความรัก ส่วนชื่อไม่ดี หรือชื่อร้ายนั้น ก็คือการใช้ตัวสระหรือพยัญชนะ ที่ไม่ถูกกับวันที่เกิด และเมื่อถอดรหัส ชื่อ รวมกับ นามสกุลแล้วยิ่งแย่ ฉุดชีวิตให้สะดุด ติดขัด ความรักล้มเหลว ตัวผมเอง ปัจจุบันเป็นชื่อที่ 4 ซึ่งผมพอใจมากและไม่คิดที่จะเปลี่ยนอีกแล้ว 2 ชื่อแรกในชีวิต พระท่านตั้งให้ แต่พอโตขึ้นมาแล้วเริ่มสนใจศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับด้านตัวเลขและการตั้งชื่อ ปรากฎว่า ชื่อ ของผมมีตัวอักษรที่เป็นกาลกิณี ก็เลยไปเปลี่ยน มันอาจเป็นความบังเอิญก็ได้ที่รู้สึกว่าชีวิตมันก็ดีขึ้น แต่มันก็ยังไม่ที่สุด ผมก็เลยไปเปลี่ยนอีก ล่าสุดนี่เปลี่ยนเองเลย หลังจากตั้งชื่อล่าสุดแล้ว ชีวิตดีขึ้นเยอะ ความวุ่นวายก็หายไปเยอะ อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลครับ แต่ผมเชื่อนะ จะว่าหลายๆ ครั้งมันเหมือนกับความบังเอิญก็จริงอยู่ แต่ถ้าความบังเอิญนั้นมันทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตเราดีขึ้น ทำสิ่งไหนที่จะทำให้ดีขึ้นได้ ผมก็จะทำน่ะ อิอิ  พี่ muneo ช่วยดูชื่อให้หน่อยได้ไหมครับ - ได้สิครับ ของคุณเสือไฟนี่ รู้สึกว่า จะต้องดูกันอย่างละเอียดเลยนะเนี่ย หลายอย่าง 555+ 
|
|
|
|
|
เสือไฟ
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,171

บำบัดทุกข์ บำรุงสุข
|
 |
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:53:20 » |
|
|
|
|
|
muneo
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:54:25 » |
|
- ได้ครับ ยินดีครับ 
|
|
|
|
muneo
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 16:57:34 » |
|
แต่งเอาเอง หรือหาตามพจนานุกรม ที่เราถูกใจไว้หลาย ๆ ชื่อ แล้วให้พระท่านช่วยเลือกให้ก็ได้ครับ...  - ถ้าเราศึกษาศาสตร์ทางด้านนี้จริงๆ ผมไม่แนะนำให้ตั้งชื่อเอง เนื่องจากว่า มันมีรายละเอียดปลีกย่อยอีก โดยเฉพาะเรื่องการถอดรหัสตัวเลข ซึ่งจะต้องถอดเลขรหัส ทั้งชื่อ และนามสกุลของเรา แล้วนำมารวมกัน ถึงนำมาถอดรหัสอีกครั้ง การที่เราไปหาพระ พระท่านก็จะอ้างอิงชื่อเพราะๆ ให้เรา จากหนังสือ แต่ไม่ได้หมายความว่า ชื่อที่พระท่านตั้งให้เรานั้น จะไม่มีตัวอักษรที่เป็นกาลกิณี อยู่ในชื่อของเรา เหมือนกับชื่อของผมที่พระท่านตั้งให้ และมีตัวอักษรที่เป็นกาลกิณี อยู่ในชื่อของผมถึง 2 ครั้ง 
|
|
|
|
|
|
muneo
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 17:19:57 » |
|
เจ้าของกระทู้ PM หาผมก็ได้ครับ ถ้าเชื่อในตัวผมนะ ขอชื่อ นามสกุลจริง เวลาตกฟากได้ด้วยจะดีมาก ผมไม่คิดค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น ถ้าไปให้อาจารย์ในเว็บต่างๆ ตั้งก็เสียหลายตังค์อยู่ 
|
|
|
|
ฟาแลน
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 391
|
 |
« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 19:31:26 » |
|
พระในบ้านนั่นล่ะค่ะ ท่านตั้งชื่อเราตอนเกิดมาแล้ว แต่ตอนนั้น ไม่ได้ถามความเห็นจากเรา มาตอนนี้เลยเกิดไม่ชอบขึ้นมาก็ให้ท่าน ช่วยตั้งให้ใหม่ แล้วเราก็พิจารณาดูตามความชอบ ความเหมาะสมและ ตามหลักโหราศาสตร์เอา หรือถ้ายังไม่ถูกใจก็ช่วยๆกันตั้งกับท่านก็ได้ ท่านจะได้ไม่น้อยใจอะค่ะ 
|
|
|
|
|
sd
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 20:38:48 » |
|
|
|
|
|
|
muneo
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 03 พฤศจิกายน 2010, 21:55:30 » |
|
น้อมขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาให้คำแนะนำครับ ตอนนี้ผมได้ชื่อใหม่แล้วครับ ได้จากพระใกล้บ้านซึ่งเป็นธรรมยุทธครับ เคร่งมาก อยู่ใกล้ถ้ำ ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งครับ
- ดีแล้วครับ ขอให้มีความสุขกับชื่อใหม่นะครับ 
|
|
|
|