[A04183] เหรียญพระมงคลเทพมุณี (หลวงพ่อสด) รุ่น ทรัพย์ พูล ทวี
วัด: วัดปากน้ำ จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
http://www.wattuboran.com/amulet/5085https://www.facebook.com/wattuboran99
สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านวันนี้มาคุยกันถึง หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ กับพระผงของขวัญของท่านกันดีกว่านะครับ พระของขวัญวัดปากน้ำรุ่นแรกและรุ่นสามนี้ปัจจุบันค่อนข้างหายากและก็มีสนนราคาสูง บางท่านเห็นว่าเงียบๆ นึกว่าราคาจะไม่สูง พระรุ่นแรกสวยๆ ก็ต้องหลักแสนขึ้นไปนะครับ
ประวัติหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)
พระมงคลเทพมุนี (หลวงพ่อสด) วัดปากน้ำ ท่านเกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ.2427 ณ บ้านสองพี่น้อง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี โยมบิดาชื่อ เงิน โยมมารดาชื่อ สุดใจ หลวงพ่อสดเริ่มเรียนหนังสือกับพระภิกษุน้าชาย ที่วัดสองพี่น้อง แล้วย้ายมาอยู่ที่วัดบางปลา อำเภอบางเลน ในความปกครองของพระอาจารย์ทรัพย์จนสามารถอ่านออกเขียนได้ รวมทั้งภาษาขอมได้อย่างคล่องแคล่ว เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วจึงกลับไปช่วยบิดามารดาประกอบอาชีพ
หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ท่านฝักใฝ่ในธรรมและตั้งใจแน่วแน่ว่าจะบวช พอถึงเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2449 ท่านจึงได้อุปสมบท ณ วัดสองพี่น้อง สุพรรณบุรี โดยมีพระอาจารย์ดี วัดประตูสาร เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูวินานุโยค (หลวงพ่อเนี่ยง) วัดสองพี่น้อง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์โหน่ง วัดสองพี่น้อง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ เมื่ออุปสมบทแล้วก็อยู่จำพรรษาอยู่ที่วัดสองพี่น้อง 1 พรรษา แล้วย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดเชตุพนวิมลมังคลาราม กทม. เพื่อศึกษาพระปริยัติธรรม โดยกลางคืนเรียนที่วัดพระเชตุพนฯ กลางวันไปเรียนที่สำนักวัดอรุณฯ วัดมหาธาตุฯ วัดสุทัศน์ วัดจักรวรรดิฯ ตามแต่โอกาสอำนวย จนมีความแตกฉานในภาษาบาลีคัมภีร์พระไตรปิฎกเป็นอย่างดี
สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่
http://www.wattuboran.com Tel. 082-866-1666