เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 กรกฎาคม 2025, 10:37:18
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  รวมบัญชีศูนย์บริจาค ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ท่านใดมีมุธิตาจิตต้องการสงเคราะห์ผู้ประสบภัยน้ำ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน รวมบัญชีศูนย์บริจาค ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ท่านใดมีมุธิตาจิตต้องการสงเคราะห์ผู้ประสบภัยน้ำ  (อ่าน 565 ครั้ง)
QingGE
สมาชิกลงทะเบียน
มัธยม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 751



« เมื่อ: วันที่ 23 ตุลาคม 2010, 20:40:54 »


หามาให้ มาบอกบุญ ครับ... ท่านว่าการทำบุญเพื่อประโยชน์สาธารณะ จะทำให้ชีวิตมีมีภาพคล่อง ไม่ติดขัด ส่งผลให้เป็นถึงพระเจ้าจักรพรรดิ์ และเข้านิพพานได้โดยง่าย สาธุ

http://www.pantip.com/cafe/religious/topic/Y9817734/Y9817734.html


* images (2).jpg (10.73 KB, 259x194 - ดู 73 ครั้ง.)

* images (1).jpg (8.91 KB, 259x194 - ดู 70 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า
ⒷⒼ*
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,368

นิพพานคือนิรันดร์


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 23 ตุลาคม 2010, 20:50:38 »

ขอบคุณครับ ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
jeeper
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 23 ตุลาคม 2010, 21:10:05 »

ขอบคุณครับ
IP : บันทึกการเข้า
เสือไฟ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,171


บำบัดทุกข์ บำรุงสุข


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 23 ตุลาคม 2010, 21:20:13 »

เห็นข่าวนี้ไม่ไหว เหนื่อยใจ เลยเอามาฝาก

ส.ส.ร่วมบริจาค คนละ 1,000 บาท ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

รัฐสภา 21 ต.ค. – "ชัย ชิดชอบ" เผย ส.ส.ร่วมบริจาคเงินช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม คนละ 1,000 บาท หักจากเงินเดือน ขณะที่เสนอให้ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นตัวแทนรับมอบสิ่งของไปแจกชาวบ้าน จะได้ถึงมืออย่างแท้จริง

นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ส.ส.ทุกคนจะร่วมบริจาคเงิน คนละ 1,000 บาท มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่หลายจังหวัดขณะนี้ โดยจะเบิกเงินทดรองจ่ายของสภาผู้แทนราษฎรไปก่อน และจะหักเงินของ ส.ส.ภายหลัง ทั้งนี้ ไม่รวมกับเงินกว่า 700,000 บาท ที่เหลือจากที่ ส.ส. เคยบริจาคให้ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ที่ประเทศเฮติ และให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ ที่ได้รับผลกระทบจาการปฏิบัติหน้าที่ ในความขัดแย้งที่ปราสาทพระวิหาร และว่า วันนี้ (21 ต.ค.) จะมีการหารือถึงรูปแบบว่าจะมอบเป็นเงินหรือสิ่งของ

อย่างไรก็ตาม นายชัย เห็นว่าข้อเสนอของ ร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ที่ให้หักเงินเดือน ส.ส. ร้อยละ 10 เป็นจำนวนที่มากเกินไป ส.ส.บางคนอาจมีรายรับไม่พอกับค่าใช้จ่าย ดังนั้น รายละ 1,000 บาทเหมาะสมแล้ว

นอกจากนี้ นายชัย ยังแสดงความเป็นห่วงกรณีการแจกสิ่งของ ไม่ถึงมือผู้ประสบภัยอย่างแท้จริง เพราะจุดแจกสิ่งของอยู่ห่างไกล และเสนอให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นตัวแทนรับมอบของไปกระจายให้ลูกบ้านผู้ประสบภัย โดยจะสะท้อนความเห็นผ่านไปยังนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ส่วนข้อห่วงใยเรื่องการทุจริตในการจัดซื้อจัดจ้างของบริจาคผู้ประสบภัยนั้น มีคณะกรรมการตรวจสอบการใช้จ่ายงบประมาณอยู่แล้ว รวมถึง กรรมาธิการสามัญของสภาฯ หลายคณะ จึงไม่น่ากังวล

"ผมเชื่อมั่นว่าจะไม่มีใครคิดทุจริต เพราะเป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน และเชื่อว่านายกรัฐมนตรีคงไม่นิ่งนอนใจในเรื่องเหล่านี้ และรู้สึกเห็นใจนายกรัฐมนตรีที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน" นายชัย กล่าว. -สำนักข่าวไทย

ที่มา สำนักข่าวไทย

ป.ล. เงินเดือนคนละแสน บริจาคคนละพัน ทำเพื่อประชาชนจริงๆ ท่าน ส.ส. ทุกท่าน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 23 ตุลาคม 2010, 21:26:57 โดย เสือไฟ (คิดดี ทำดี เพื่อสังคมที่ดี) » IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!