เทศบาลนครเชียงรายฉลองยิ่งใหญ่ครบรอบ ๒ ปี ถนนคนเดิน
จัดคอนเสิร์ตประกวดกาดเจียงฮายรำลึกแสดงแสงสีเสียงอลังการ
เทศบาลนครเชียงราย เตรียมจัดกิจกรรมครบรอบ ๒ ปีถนนคนเดินจัดคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง พร้อมเชิญชวนผู้สนใจส่งผลงานประกวดภาพถ่าย และร้านค้ากาดเจียงฮายรำลึกในวันเสาร์ที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๕๓ ณ สวนตุงและโคมเชียงรายเฉลิมพระเกียรติฯ
นายสมพงษ์ กูลวงศ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า ตามที่เทศบาลนครเชียงรายได้จัดกิจกรรมถนนคนเดิน กาดเจียงฮายรำลึก ณ ถนนธนาลัย ตั้งแต่สี่แยกธนาลัย ถึงสี่แยกหนองสี่แจ่ง โดยมีการแบ่งพื้นที่จำหน่ายสินค้าเป็น ๕ โซน ประกอบด้วย
โซน A สินค้าโอท็อป
โซน B สินค้างานทำมือ
โซนC สินค้าทั่วไป
โซน D กาดหมั้วคัวแลง
โซน E สปานวดแผนไทย
ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี ส่งผลให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดมีความคึกคักเป็นอย่างยิ่ง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยการนำเสนอเอกลักษณ์รูปแบบวิถีชีวิตของชาวล้านนาและสอดคล้องกับวัฒนธรรมของชาวล้านนา
จากการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องมาถึงครบรอบ ๒ ปี ถนนคนเดิน กาดเจียงฮายรำลึก ในวันเสาร์ที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๕๓ นี้
ทางเทศบาลนครเชียงราย กำหนดจัดกิจกรรมทั้ง ๓ กิจกรรม ประกอบด้วย
กิจกรรมที่ ๑ จัดกิจกรรมบนเวทีลานธรรม การแสดงคอนเสิร์ต ลานนาคอมโบ้ การจุดพลุเฉลิมฉลอง การปล่อยโคมลอย การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา
กิจกรรมที่ ๒ การประกวดภาพถ่าย ต้องต๋า ต้องใจ๋ กาดเจียงฮายรำลึก
รายละเอียดตามลิงค์นี้
http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=41033.0กิจกรรมที่ ๓ การประกวดร้านค้า กาดเจียงฮายรำลึก เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลอง ครบรอบ ๒ ปี ตามหลักเกณฑ์การประกวดร้านค้า จะต้องเป็นผู้จำหน่ายสินค้ามาแล้วไม่น้อยกว่า ๑ ปี ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์การจำหน่ายสินค้า มีการจัดแต่งร้านในรูปแบบล้านนา เป็นผู้จำหน่ายสินค้าแต่งกายพื้นเมือง มีมนุษยสัมพันธ์ดี โดยจะมีรางวัลมอบให้เป็นเงิน พร้อมโล่ ประกาศเกียรติคุณอีกด้วย
ดังนั้น เทศบาลนครเชียงรายจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนและผู้สนใจทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ และขอเชิญร่วมกิจกรรมการเฉลิมฉลองครบรอบ ๒ ปี ถนนคนเดิน “
กาดเจียงฮายรำลึก” โดยพร้อมเพรียงกัน
ผู้สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครเชียงราย โทรศัพท์ ๐-๕๓๗๑-๑๓๓๓ ต่อ ๖๐๓