ถ้าเป็นที่สาธารณะจริง แล้วเขามายึดครองแบบนั้น ถือว่าผิดชัดเจน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเขาคงตรวจสอบไม่ยาก แต่หากเจ้าหน้าที่ ยังนิ่งเฉยไม่ยอมดำเนินการ ตั้งแต่ตอนนี้ ก็เป็นอันตรายในอนาคตละครับ เพราะที่สาธารณะ เขายังยึดครองได้โดยง่าย อีกหน่อยพวกปลวกเหล่านี้ก็กัดแทะพื้นที่ของคนอื่นที่ติดกันได้โดยง่ายเช่นกันนะครับ (ไม่สงสัยแล้วครับที่ทำไม มีข่าวชาวบ้านรวมตัวทักท้วงเรื่องที่ดิน และนายทุน ทางทีวี อยู่บ่อย ๆ )
ตอนที่ผมไปแจ้งครั้งแรกก็ประมาณ 2 ปีที่แล้ว เจ้าของที่ดินบอกับทางผมว่า
ให้ย้ายเสาไฟฟ้าจากทางสาธารณะบอกว่าเป็นที่ของตนเองผมก็เลยไปแจ้งกับทางเทศบาลโดยได้กรอกเอกสารคำร้องไว้แล้วก็ขอดูผังเมืองชี้ชัดว่าเป็นที่สาธารณะตอนแรกทางเทศบาลเข้าไปดูแล้วบอกว่าเจ้าของบ้านโวยวายแล้วให้ไปให้ประธานชุมชนไกร่เกรี่ยแต่ผมคิดว่าเขาคงเกรงใจเจ้าของที่ดินคนนั้นมากกว่า...ในเมื่อมีหลักฐานน่าจะเข้าไปตรวจสอบเพราะว่าเห็นว่าที่ดินทำการส่องกล้องตรวจสอบได้ถูกว่าตามถูกผิดก็ว่าไปครับทางที่ปิดเป็นทางผ่านครับเมื่อเปิดชาวบ้านสามารถสัญจรไปมาได้.....ไม่อยากรอกรรมตามสนองครับ
เทศบาลไปมาแล้วไม่เป็นผลจะลองไปกรมที่ดินดูครับ ขนาดเราให้ข้อมูลขนาดนี้เขายังทำอะไรไม่ได้เลยมีทั้งแผนที่ประกอบคงต้องรอกรรมสนองเสียแล้วมั้ง
แต่ถ้าเป็นที่ดินของเขาเองก็น่าคิด ....
(เทศบาลไปมาแล้วไม่เป็นผล) = ทำไม ?
ต้องมองทั้งสองฝั่ง
หากมีหลักฐานยืนยันว่าเป็นทางสาธารณะจริง ฟ้องผู้ว่าเลย แป๊บเดียวจะมีท่านฯ
ข้างๆผู้ว่า ลงมาตรวจสอบกับท่านเอง ..