ผมเลี้ยงไก่ไว้กินเป็นหลักถ้ามีคนมาซื้อก็ขายเป็นค่าอาหารไก่แต่ส่วนมากจะควักเนื้อตัวเอง
ไก่ดำใครว่าขายได้แค่ช่วงตรุษจีน คนจีนฮ่อที่เลี้ยงไก่แถวบ้านผมไก่ดำแกขายได้ตลอดเผลอๆขายได้ทุกวันด้วยซ้ำแต่คงไม่มาก แล้วทุกๆ 2-3เดือนจะมีพ่อค้ามาจับไก่ดำยกคอก ที่รู้เพราะว่าแกโทรมาบอกให้เอาไก่ดำไปขายรวมกับแกเพราะบางทีของแกมีไม่พอ แต่ผมไม่เคยเอาไปขายด้วยสักครั้ง เค้าซื้อราคาละกิโล 150-170 แล้วแต่ช่วงเวลาพวกนี้แค่เปิดดูปีกถ้าดำเอาหมด เห็นว่าเค้าเชือดไก่ส่งตามภัคตาคารจีน ร้านอาหารจีนที่มีกรุ๊ปทัวส์จีนมาลง แล้วก็พวกจัดเลี้ยงโต๊ะจีนครับ
เรื่องตลาดนี่ต้องเสาะหาด้วยตัวเองครับถึงจะรู้ว่าจริงไม่จริง ฟังใครเค้าพูดนี่ได้ แต่อย่าไปเชื่อ
+1 ครับ
หลักๆคือต้องรู้แหล่งตลาดครับ ว่าแถวที่จะเลี้ยงน่ะเค้านิยมไก่อะไรกัน แล้วมีพ่อค้าแม่ขายที่ไหนบ้างที่เราจะขายให้เขาได้และเขาจะมาซื้อของเรา ของแบบนี้มันแล้วแต่แต่ละที่ครับ แต่ละที่จะไม่เหมือนกันหรอกครับ อีกอย่างที่คุณพี่ ManU ว่าไว้(ส่วนมากจะควักเนื้อตัวเอง) ถ้าหากองค์ประกอบต่างๆไม่พร้อม เช่น แหล่งวัสถุดิบอาหารที่จะนำมาเลี้ยงไก่น่ะครับ ยิ่งอาหารไก่ตอนนี้แพงขึ้นเลื่อยๆแล้วนี่ ใจอ่อนเลยครับ แล้วหากจะเลี้ยงไก่ให้ได้ 0.8-1.2 kg ภายในระยะเวลา 2 เดือนแล้วละก้ต้องอัดอาหารให้มันน่ะครับ