เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 23 กรกฎาคม 2025, 10:15:13
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  เตือนเปิดไฟตัดหมอกผิดกฏหมาย (เดลินิวส์)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน เตือนเปิดไฟตัดหมอกผิดกฏหมาย (เดลินิวส์)  (อ่าน 1730 ครั้ง)
khonthai
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 32


« เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 18:48:56 »

เครดิตข่าว เดลินิวส์

รอง ผบช.น.โพสต์คนมารยาทไม่ดีเปิดไฟตัดหมอกโดยไม่จำเป็น เตือนผิดกฎหมายมีโทษปรับ 500 บาท ฐานก่อความเดือดร้อนรำคาญ
            เมื่อวันที่ 20 ม.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหน้าเฟซบุ๊คของ พล.ต.ต.วรศักดิ์ นพสิทธิพร รอง  ผบช.น. รับผิดชอบงานด้านจราจร ได้มีการพูดถึงกรณีรถที่เปิดไฟตัดหมอกโดยไม่จำเป็น ว่า เบื้องต้นเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งการจับกุมรถที่เปิดไฟตัดหมอกโดยไม่มีเหตุอันควรผ่านมาทางระบบ LINE ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก สำหรับรถบางคันที่เปิดไฟตัดหมอกพร่ำเพรื่อ และติดไฟสีต่างๆ ที่ไม่ใช่ไฟสีเหลืองอ่อนหรือสีขาวตามกฎหมาย  เป็นการก่อความเดือดร้อนให้กับผู้ร่วมทางคนอื่นๆ การเปิดไฟตัดหมอกโดยไม่มีเหตุอันควรมีความผิดตามกฎหมายครับ กรุณาอย่าเปิดโดยไม่จำเป็น
             ข้อความดังกล่าวระบุด้วยว่า เคยมีบทความเขียนไว้ว่า" เดี๋ยวนี้รถรุ่นใหม่แทบทุกรุ่นจะต้องมีไฟตัดหมอก แต่เห็นมีอยู่หลายคน ใช้ไฟตัดหมอกแบบผิดๆ อาจจะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรืออาจจะมองว่าเป็นความเท่ห์ ทั้งที่ในความเป็นจริง การเปิดไฟตัดหมอกในเมือง หรือในสภาพการขับรถปกติ เป็นการก่อความเดือดร้อนให้กับเพื่อนร่วมทาง เพราะแสงจะเข้าตารถคันหน้าหรือรถที่แล่นสวนมา ไฟตัดหมอกไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใด มีมานานมากแล้ว โดยเฉพาะประเทศเมืองหนาว หรือประเทศที่มีภูเขาค่อนข้างมาก โดยเจ้าไฟตัดหมอกนี้จะเป็นดวงไฟชุดที่ 2 จะช่วยให้ความสว่างยามที่ทัศน์วิสัยการขับขี่ไม่เอื้ออำนวยนัก ชุดไฟตัดหมอก โดยมากก็คือสปอตไลท์ย่อส่วน มาพร้อมกับดวงไฟขนาดไม่ใหญ่โตนักขนาด 55 วัตต์ แต่ก็ทะลุทะลวงเอาเรื่อง ด้วยหลอดไฟแบบเดียวกับสปอตไลท์ จะกระจายแสงในระนาบแนวกว้าง ทำให้สามารถเพิ่มทัศน์วิสัยในการขับขี่ได้อีก แม้จะไม่มากมายแต่ก็สามารถให้มองเห็นทางได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นที่สังเกตของรถที่สวนมา หรือรถที่ตามมาข้างหลัง
           การใช้ไฟตัดหมอกสามารถใช้ได้ โดยเฉพาะในหน้าฝนที่ตกบ่อยๆ แต่ถ้าจะให้ดีจริงๆ สถานการณ์ที่ควรจะต้องเปิดไฟตัดหมอก ได้แก่ 1.กรณีเกิดฝนตก โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนัก 2.เมื่อเจอหมอก 3.หลังฝนหยุดในเวลากลางคืน การเห็นเส้นทางที่จะทำได้ชัดเจนจริงๆ ไม่ว่าป้ายบอกทางและเส้นจราจรต่างๆ ช่วยให้คุณขับรถได้ง่ายขึ้น โดยปกติแล้วเมื่อฝนตกจนหยุดแล้ว ถนนจะยังเปียกชื้น แม้เราเปิดไฟใหญ่ไป แต่ก็จะพบว่ามันไม่ค่อยสว่างนัก ไฟตัดหมอกจะขจัดปัญหานี้ และช่วยลดการสะท้อนของน้ำที่ผิวถนนไปด้วยในตัว 4.ขับผ่านกลุ่มควัน จงจำไว้ว่าไฟตัดหมอกไม่ใช่แฟชั่น ไม่ควรใช้อย่างพร่ำเพรื่อ เพราะนอกจากจะแสดงถึงมารยาทที่ไม่ดีแล้ว อาจเจอข้อหาเปิดไฟตัดหมอกโดยไม่มีสาเหตุ มีโทษสูงสุดปรับ 500 บาท การขับรถควรจะปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ อย่าเปิดไฟตัดหมอกพร่ำเพรื่อแล้วไปก่อความเดือดร้อนแยงตากับผู้ร่วมทางคนอื่นกันเลยครับ การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและต้องถูกจับกุมเมื่อพบเห็น เหมือนกับที่หลายท่านพูดกันว่า "ไม่มีหมอก จะเปิดไฟตัดหมอกหาอะไรกัน "
IP : บันทึกการเข้า
tangent
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,140


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 20:10:04 »

จับซะที เถอะครับ 

ก่าย  ขนาด หนัก

เปิดหา ......  แก เหรอ
IP : บันทึกการเข้า
noomprg
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,998



« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 20:20:13 »

เคยเจอ รถมินิคูเปอร์คันนิดเดียว ไฟตัดหมกดวงบะเริ่มเทิ่ม หมอกก็ไม่มีเปิดอยู่ได้ มันเวลาท่มครึ่งนะไม่รู้เปิดหาพระแสงอะไร
IP : บันทึกการเข้า

ติดต่อ 089-191-2424
หรือ โดยการ Line : papanoom
wachi
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 450


...โหมดปรับตัว...


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 22:49:21 »

ถ้าเจออีกที ถ่ายรูปมาประจานเลย เชียงรายตอนนี้พวกขับรถราคาแพงแต่ปัญญาอ่อนกว่าควายมีเยอะ






















 <a href=http://download.cnet.com/Free-Youtube-Downloader-Pro/3000-2071_4-75329731.html >youtube downloader</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 20 มกราคม 2013, 22:51:28 โดย wachi » IP : บันทึกการเข้า
เฮือนมะหมา เชียงราย
บริการด้วยใจรัก
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 736


เฮือนมะหมา


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 23:01:46 »

มีกฏซะที จะได้เตือนตัวเองไว้ สำหรับคนที่ชอบเปิดไฟตัดหมอกช่วงยามเย็น
ไม่รู้ว่าจะเปิดทำไมให้คนอื่นเขาแสบตา อันตรายอีกต่างหาก
ถ้าเป็นช่วงโพ้เพ้ เปิดไฟธรรมดาก็คงไม่เท่าไหร่นะ แต่เล่นสว่างจ้า
กับไฟตัดหมอกนีื่ ไม่ไหว ทรมานตามากๆ
IP : บันทึกการเข้า
Maxza555
ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดี ^^
สมาชิกลงทะเบียน
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,875



« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 23:12:48 »

 เศร้า
IP : บันทึกการเข้า

๛หนูแหม่ม_ฮ่าๆๆ—”๏”
เรียนอยู่ระดับ
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,755


"ความรักไม่มีจริง...."


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2013, 23:24:48 »

รถบางคัน สูงยั่งกับจะไปส่องนก ยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม ไม่เข้าใจ หมอกไม่มีจะเปิดเพื่ออะไร....
IP : บันทึกการเข้า

"บนท้องฟ้ายังมีดวงดาว ชีวิตคนเรายังมีหวัง ยังยืนได้แม้เพียงลำพัง หัวใจยังมีฝันเรายังยิ้มได้"

Line ID : mam.88
9D
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,467


« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 08:57:14 »

อยากให้ดูรถมอไชค์ด้วยครับ รถที่เปลี่ยนเป็นหลอดไฟชีนอลเป็นสีๆนะครับมันจ้าตามาก
IP : บันทึกการเข้า
ขี้เหล้าอาวุโส
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,061



« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 10:07:02 »

ตะวาเมื่อคืนกลับจากเจียงใหม่มา เจอมาสุดตางครับ จะเปิดตอบก่ออินดูเขากลั๋วเป๋นคนเฒ่า ก่อเลยได้ก่าทำใจ๋ว่าซักวันเขาน่าจะฮู้ตั๋วครับ โดยเฉพาะรถตู้ส่องต๋าแจ้งขนาด เศร้า
IP : บันทึกการเข้า

ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
TC52
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,027


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 10:32:05 »

อยากให้ดูรถมอไชค์ด้วยครับ รถที่เปลี่ยนเป็นหลอดไฟชีนอลเป็นสีๆนะครับมันจ้าตามาก

+1 
IP : บันทึกการเข้า

Network
   mikrotik  ubiquiti  cisco  Vlan VPN   fiberoptic  OLT VDSL FTTX  CCTV  Log พรบ.
โซล่าเซล
   -On grid
   -OFF grid
   -HYBRID INVERTER
   -HYBRID ON / OFF GRID INVERTER
087-5420840
pom_9963
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,742


โปรแกรมสำเร็จรูปให้เช่า Line >> itsmypoodle


« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 10:46:45 »

ที่หนักกว่านั้น เปิดไฟตัดหมอกหลัง แสบตาโคตรๆ และบางคันมืดค่ำ ไฟหน้าไม่เปิดแต่ดันเปิดไฟตัดหมอกกะไฟหรี่ ดีไม่ดีแถมไฟเดย์ไลท์อีกชุด ไปกันใหญ่แล้ว
IP : บันทึกการเข้า
Poramapasit
Blues Man.
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4



« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 10:50:49 »

แสงมันแสบตามาก ๆ โดยเฉพาะบางคัน ผมไม่รู้ว่าเค้าติดไฟอะไร แสงขาวแสบตาเล่นเอามองทางข้างหน้าไม่เห็นเลย
IP : บันทึกการเข้า
Duster
สมาชิกลงทะเบียน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 182



« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 11:40:47 »

จับเลยครับ เห็นด้วยอย่างยิ่ง
จะได้ตาสว่างสักที
แสบมานานละ
IP : บันทึกการเข้า
ปวดตับ
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,549


ถ่ายรูปคือความสุข ..


« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 11:52:36 »



อีกเรื่องที่อยากจะขอแจ้งให้ทราบ พอดีเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งการจับกุมรถที่เปิดไฟตัดหมอกโดยไม่มีเหตุอันควรผ่านมาทางระบบ LINE ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนร้องเรียนกันอย่างมาก สำหรับรถบางคันที่เปิดไฟตัดหมอกโดยพร่ำเพรื่อ อีกทั้งพวกที่ติดไฟสีต่างๆ ที่ไม่ใช่ไฟสีเหลืองอ่อนหรือสีขาวตามกฏหมาย ซึ่งเป็นการก่อความเดือดร้อนให้กับผู้ร่วมทางคนอื่นๆ การเปิดไฟตัดหมอกโดยไม่มีเหตุอันควรมีความผิดตามกฏหมายครับ โปรดอย่าเปิดโดยไม่มีเหตุที่ต้องเปิดตามกฏหมาย เพราะจะไปก่อความเดือดร้อนและอันตรายแก่คนใช้รถใช้ถนนท่านอื่นเลยครับ เคยมีบทความเขียนไว้ดังนี้ว่า" เดี๋ยวนี้รถรุ่นใหม่แทบทุกรุ่นจะต้องมีไฟตัดหมอก แต่เห็นมีอยู่หลายคน ใช้ไฟตัดหมอกแบบผิดๆ อาจจะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรืออาจจะมองว่าเป็นความเท่ ทั้งที่ในความเป็นจริง การเปิดไฟตัดหมอกในเมือง หรือในสภาพการขับรถปกติ ก่อความเดือดร้อนให้เพื่อนร่วมทาง เพราะแสงจะเข้าตารถคันหน้าหรือรถที่แล่นสวนมา ไฟตัดหมอกไม่ใช่ของใหม่แต่อย่างใด มีมานานมากแล้ว โดยเฉพาะประเทศเมืองหนาว หรือประเทศที่มีภูเขาค่อนข้างมาก โดยเจ้าไฟตัดหมอกนี้จะเป็นดวงไฟชุดที่ 2 จะช่วยให้ความสว่างยามที่ทัศนวิสัยการขับขี่ไม่เอื้ออำนวยนัก ชุดไฟตัดหมอก โดยมากก็คือสปอตไลต์ย่อส่วน มาพร้อมกับดวงไฟขนาดไม่ใหญ่โตนักขนาด 55 วัตต์ แต่ก็ทะลุทะลวงเอาเรื่อง ด้วยหลอดไฟแบบเดียวกับสปอตไลต์ จะกระจายแสงในระนาบแนวกว้าง ทำให้สามารถเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ได้อีก แม้จะไม่มากมายแต่ก็สามารถให้มองเห็นทางได้ดียิ่งขึ้น และยังเป็นที่สังเกตของรถที่สวนมา หรือรถที่ตามมาข้างหลัง การใช้ไฟตัดหมอกแม้มันจะขึ้นชื่อว่าไฟตัดหมอก แต่คุณก็สามารถใช้ได้ โดยเฉพาะในหน้าฝนที่ตกพรำๆ บ่อยเช่นนี้ แต่ถ้าจะให้ดีจริงๆ สถานการณ์ที่ควรจะต้องเปิดไฟตัดหมอก ได้แก่1.เมื่อฝนตก โดยเฉพาะช่วงฝนตกหนัก2.เมื่อเจอหมอก 3.หลังฝนหยุดในเวลากลางคืน การเห็นเส้นทางที่จะทำได้ชัดเจนจริงๆ ไม่ว่าป้ายบอกทางและเส้นจราจรต่างๆ ช่วยให้คุณขับรถได้ง่ายขึ้น โดยปกติแล้วเมื่อฝนตกจนหยุดแล้ว ถนนจะยังเปียกชื้น แม้เราเปิดไฟใหญ่ไป แต่ก็จะพบว่ามันไม่ค่อยสว่างนัก ไฟตัดหมอกจะขจัดปัญหานี้ และช่วยลดการสะท้อนของน้ำที่ผิวถนนไปด้วยในตัว4.ขับผ่านกลุ่มควัน จงจำไว้ว่าไฟตัดหมอกไม่ใช่แฟชั่น ไม่ควรใช้อย่างพร่ำเพรื่อ เพราะนอกจากจะแสดงถึงมารยาทที่ไม่ดีแล้ว อาจเจอข้อหาเปิดไฟตัดหมอกโดยไม่มีสาเหตุ มีโทษสูงสุดปรับ 500 บาท"
ขับรถโปรดเคารพกฏจราจร เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ อย่าเปิดไฟตัดหมอกพร่ำเพรื่อแล้วไปก่อความเดือดร้อนแยงตากับผู้ร่วมทางคนอื่นกันเลยครับ การกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมายและต้องถูกจับกุมเมื่อพบเห็น เหมือนกับที่หลายท่านพูดกันว่า "ไม่มีหมอก จะเปิดไฟตัดหมอกหาอะไรกัน "


* 8888.jpg (397.05 KB, 1431x661 - ดู 447 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า

อนิจจาผู้ไม่เคยมีความฝัน ... ไม่มีวันได้เจอสุข
Addmobile
สวัสดีครับ
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,735


จริงจังจริงแต่จริงใจ


« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 11:57:33 »

ซ้ำขออภัยครับ ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
don-inphon
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,275



« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 13:03:46 »

เปิดให้ถูกที่ ถูกเวลา ก็ไม่ผิดครับ... ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
THANAPUT
เชียงรายบ๊อช คาร์ เซอร์วิส
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,619



« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 13:55:02 »

ขอให้จับจริงๆสักทีเถอะว่-
แสงแยงตา รำคาญฉบหาย..เวลาขับรถอยู่ข้างหลัง แล้วก็เวลาที่สวนทางกัน
สาธุ.. ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า

บริการ  ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ระบบหัวฉีด รับประกัน 5 ปีเต็ม  จำหน่าย สินค้า  BOSCH  ทั้งปลีกและราคาขายส่ง
http://www.chiangraiboschcarservice.com
หนุ่มวัยทอง
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 171


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 14:51:03 »

อยากให้ดูรถมอไชค์ด้วยครับ รถที่เปลี่ยนเป็นหลอดไฟชีนอลเป็นสีๆนะครับมันจ้าตามาก

+100000

ขอแจมอีกข่าวตามนี้ครับ

http://www.talkystory.com/?p=49001

IP : บันทึกการเข้า
อาซ้ง
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 194


อาซ้งติง


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 15:43:53 »

อยากให้ดูรถมอไชค์ด้วยครับ รถที่เปลี่ยนเป็นหลอดไฟชีนอลเป็นสีๆนะครับมันจ้าตามาก
ด้วยครับ...ไอ้พวกนี้ชอบเปลี่ยนแล้วชาวบ้านเดือดร้อน กะฝาท้ายด้วย เขาใส่สีแดงมาเสือกเปลี่ยนเป็นมีขาวไม่งั้นก็ใส่ๆขับรถตามมันมา พอมันเบรคโต๊ะใจ๋หมด!!!นึกว่าเราขับผิดเลน  โกรธ โกรธ โกรธ
IP : บันทึกการเข้า
[T][o][d]SaPhon
My name's Todsaphon
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,064

พื้นที่ส่วนบุคคล


« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2013, 15:58:16 »

ไฟตัดหมอกผมเสียมาเป็นปีละ ยิงฟันยิ้ม
เหลือแต่ตัดหมอกหลัง ผมมีไว้แก้แค้นพวกยิงไฟสูงกับเปิดไฟตัดหมอกแยงตาเนี่ยแหละ
ถ้ามันเปิดไฟสูงหรือตัดหมอกผมจะแซงแล้วเปิดตัดหมอกหลังใส่มัน ยิงฟันยิ้ม บางทีก็ปิดๆเปิดๆ ให้มันรู้สำนึกซะบ้าง
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!