The Tao of Tea, 100% Organic Japanese Powdered Matcha Green Tea, Liquid Jade, 3 oz (85 g)ชาเขียวมัทฉะออแกนิกคุณภาพพรีเมี่ยมจากอเมริกาค่ะ มีประโยชน์เยอะมากๆ
ส่งตรงจากอเมริกา ทุกคนสามารถสั่งตรงจาก IHERB ได้เองเลยค่า
ราคาพิเศษถึงวันศุกร์หน้าเท่านั้นค่ะ $14.95
กดสั่งได้เลยจ้านอกจากนี้ IHERB ยังมีสินค้าน่าซื้ออื่นๆอีกเยอะมากค่ะ สามหมื่นกว่ารายการ ลองเลือกช็อปดูจ้า ชาเขียวมัทชะ
ชาเขียว เรียบง่าย เปี่ยมประโยชน์
เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเจ้าน้ำชาสีเหลืองอมเขียว รสฝาด จึงเป็นที่นิยมในแถบทวีปเอเซีย โดยเฉพาะในประเทศจีนและญี่ปุ่น รวมถึงในประเทศไทยด้วย เพราะนอกจากรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียว ซึ่งสามารถนำไปผสมผสานกับเครื่องดื่มและของหวานได้หลากหลายรูปแบบ ชาเขียวยังเปี่ยมไปด้วยประโยชน์มากมายที่คุณอาจไม่เคยทราบอีกด้วย
ยอดชาจากแดนไกล
ชามีต้นกำเนิดจากประเทศจีนเมื่อ 4,000 – 5,000 กว่าปีมาแล้วชาที่นิยมดื่มกันในปัจจุบันมี 3 ชนิด คือ ชาเขียว ชาดำ ชาอูลง ซึ่งแต่ละชนิดก็มีที่มาและกรรมวิธีในการผลิตแตกต่างกัน ในปัจจุบันชาเขียวแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ชาเขียวแบบจีนและชาเขียวแบบญี่ปุ่น ซึ่งแตกต่างกันในกระบวนการแปรรูป โดยชาเขียวแบบจีนจะมีการคั่วด้วยกระทะร้อน ส่วนชาเขียวแบบญี่ปุ่นได้จากการทำให้ใบชาแห้งที่อุณหภูมิสูงอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ใบชาแห้งยังคงมีสีเขียวและมีคุณภาพเช่นเดียวกับใบชาสด เมื่อชงน้ำร้อน ก็จะได้น้ำชาสีเขียวอ่อน กลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาตินุ่มนวล
หลากหลายเมนูกับชาเขียว
ด้วยรสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้นชาเขียวจึงสามารถเข้าไปครองใจใครหลายคนได้ไม่ยาก ทำให้ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ชาเขียวออกมาจำหน่ายมากมายทั้งในรูปแบบใบชาแห้งและรูปแบบผงชาเขียว ในประเทศญี่ปุ่น นิยมใช้ผงชาเขียวเติมลงในอาหารหลายชนิด ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่น สเต็ก แฮมเบอร์เกอร์ สปาเกตตี้ และสลัด เป็นต้น
ชาเขียวสามารถนำมาประยุกต์เป็นเครื่องดื่มได้หลายเมนู เช่น ชาเขียวเย็น ชาเขียวร้อน ชาเขียวนม ชาเขียวปั่น และสามารถดัดแปลงรสชาติตามความชอบของแต่ละคน บางคนนิยมดื่มชาเขียวแบบดั้งเดิมเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นของชาเขียว บางคนเพิ่มความหวานเพื่อรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น บางคนนิยมนำชาเขียวมาแต่งกลิ่นหรือจับคู่กับรสชาติต่างๆ เช่น น้ำผึ้ง มะลิ บัวหลวง เป็นต้น นอกจากนี้ยังของหวานที่มีส่วนผสมของชาเขียวไม่ว่าจะเป็น เค้กรสชาเขียว ไอศกรีมชาเขียว ขนมไดฟุกุ เป็นต้น
ชาเขียวกับสุขภาพ
ในชาเขียวมีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อย่าง สารแคทิซิน (Catechin) ที่ช่วยต้านความชราได้ผลดีกว่าวิตามินซีหรือวิตามินอี ที่สำคัญ จากการศึกษาพบว่า สารแคเทชินในชาเขียวโดยเฉพาะ Epigallocatechin Gallate (EGCG) ช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็ง เช่น มะเร็งปอด กระเพาะ ลำไส้ เป็นต้น และยังมีสรรพคุณป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี โดยช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสเอชไอวีจับตัวกับเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดที่มีความสำคัญต่อภูมิคุ้มกันในร่างกายของคนเราที่เรียกว่า “ทีเซลล์” (T cells) ซึ่งเป็นด่านแรกที่ทำให้มีโอกาสติดเชื้อเอชไอวีได้
ช่วยลดระดับคอเลสเทอรอล และช่วยควบคุมน้ำหนัก
ในชาเขียวมีสารซึ่งมีส่วนช่วยกำจัดไขมันคอเลสเทอรอลในหลอดเลือด และลดคอเรสเทอรอลในลำไส้ นอกจากนี้ ชาเขียวยังช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่พอดีอีกด้วย และหากคุณกำลังควบคุมน้ำหนัก ลองทดลองจิบชาเขียวควบคู่ไปด้วย เพราะจากการศึกษาพบว่า ชาเขียวช่วยเร่งให้ร่างกายมีการเผาผลาญอาหารและไขมันเร็วขึ้น
ช่วยล้างพิษ
ชาเขียวช่วยแบคทีเรียในลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพในการย่อยอาหารดีขึ้น ลดการสะสมสารพิษในลำไส้ และลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ตับ ทำให้ตับสามารถกำจัดสารพิษได้ดีขึ้น
นอกจากจะรสชาติขมฝาดแต่กลมกล่อมแล้วชาเขียวยังมาพร้อมประโยชน์นานาชนิด วันนี้ คุณลองดื่มชาเขียวดูหรือยัง?