
ภาพจาก Pattara s.
ข่าวจาก CRUTD NEWs :Thanit L.
“เตโก้ไม่ประมาท ย้ำเจอท่าเรือไม่ง่าย กำชับลูกทีมห้ามประมาทเด็ดขาด”
ความพร้อมล่าสุดของขุนพลกว่างโซ้งมหาภัย เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อนเปิดรังรับการมาเยือนของทีมการท่าเรือไทย เอฟซีในวันเสาร์ที่ 7เม.ย.นี้ ล่าสุด “เตโก้”สเตฟาโน่ คูกูร่า กุนซือใหญ่ของทีมเผยว่า “ท่าเรือ เป็นทีมที่ดี เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึงแม้ว่าพวกเข้าจะแพ้มาสี่นัดรวด ยังไม่มีแต้ม แต่เราก็ประมาทไม่ได้ ถ้ามองย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลที่แล้วพวกเขาสามารถเข้าได้ถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยโตโยต้า ลีกคัพ ฉนั้นเกมส์นี้ไม่ง่ายสำหรับเราแน่นอน”
“สภาพทีมฟิตพร้อมรบ ไม่มีปัญหา”
ในส่วนของความพร้อมของนักเตะ “เตโก้”กล่าวว่า “ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเราค่อนข้างจะมีอาการล้าเนื่องจากเรามีนัดกลางสัปดาห์ด้วย แต่แมตซ์นี้เราเตรียมทีมค่อนข้างดี คิดว่าสภาพทีมจะดีกว่าเดิมแน่นอน ในส่วนผู้เล่นบาดเจ็บก็มี ทนงศักดิ์ พันภิพัฒน์, อดิศักดิ์ ศรีงาม, และสัญญา พวงจันทร์ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บอยู่แล้วก่อนหน้านี้ ในส่วนของเจ้าไก่ สัญญา พวงจันทร์ คิดว่าไม่นานคงได้กลับมาแน่นอนซึ่งตอนนี้กำลังเรียกความฟิตอยู่ นอกจากนั้นก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร”
“เชื่อมั่นลูกทีมดีพอสำหรับสามแต้ม”
“เตโก้” เผยว่า “เราคาดหวังสามแต้มในเกมส์นี้ และอยากให้ลูกทีมมีความเชื่อมั่นด้วยว่าจะทำได้ ซึ่งตอนนี้ก็มีแผนรับมือทีมท่าเรืออยู่ในใจแล้ว จึงมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับสามแต้มในบ้าน”
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเตโก้ ถึงเรื่องผู้รักษาประตูที่จะใช้ในเกมส์นี้ “ตอนนี้เรามีผู้รักษาประตูฝีมือดีทั้งสองคน ทั้งอาทิตย์ ธนูศรและบุญจง ทองสุก เรามีความเชื่อมั่นในตัวเขาและเขาก็พร้อมสำหรับแมตซ์นี้ขอให้รอดูว่าจะใช้ใครลงต่อไป”
“ขอบคุณแฟนบอล วอนช่วยมาเชียร์กันเยอะๆ”
ขอบคุณแฟนบอลทุกๆคนที่เข้ามาเชียร์ จากนัดที่ผ่านมาเป็นแมตซ์แรกที่เล่นในบ้านและเป็นนัดกลางสัปดาห์ แต่ก็ยังมีแฟนบอลจำนวนมากเข้ามาชมและเชียร์ทีม และหวังว่าวันเสาร์นี้จะเข้ามาเชียร์เยอะๆเหมือนเช่นเคย
การแข่งขันฟุตบอลสปอนเซอร์ไทพรีเมียร์ลีกที่สนามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง “กว่างโซ้ง มหาภัย” เชียงราย ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านเป็นนัดที่สองรับการมาเยือนของทีม”สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือไทย เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 7 เม.ย.นี้ เวลา 18.00 น.