เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 02 สิงหาคม 2025, 04:48:34
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0
ห้ามประกาศซื้อขาย แลกเปลี่ยน สัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครองทุกชนิด บนเว็บไซต์แห่งนี้ เจอกระทู้ไหนประกาศ จะดำเนินการลบออก โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  สัตว์เลี้ยง (ผู้ดูแล: ตาต้อม, Active Oper, “๏.๎฿ @ ์ N ' K๎.๏™”)
| | |-+  คิดแล้วเศร้า
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน คิดแล้วเศร้า  (อ่าน 454 ครั้ง)
punyapon
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 118



« เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2012, 20:37:59 »

ขออนุญาตระบายความในใจหน่อยนะครับ "ทำไมน้องหมาที่เรารักนั้น ถึงได้มีอายุไขสั้นจัง" เพื่อนผู้ซื่อสัตย์ที่ฝากชีวิตกับแววตาที่มีแต่ความรักให้เรานั้น ถึงมีอายุไขแค่สิบกว่าปี ผมคิดที่ไรใจมันห่อเหี่ยวครับ ชีวิตคนเราโดยเฉลี่ย 70-80 ปี แล้วในช่วงอายุของเรานั้นใช้เพื่อนสี่ขาหลายรุ่นต่อหลายรุ่น คิดแล้วผมว่ามันไม่ยุติธรรมเลย สัตว์บางอย่างตัวเล็กๆแท้ๆแต่อายุเขายืนมากกว่าน้องหมาหลายเท่า ผมว่าคนเราเลี้ยงหมาเราก็รักเค้าเหมือนลูก คอยประคบประหงมมาตั้งแต่เล็กๆ คอยบอกคอยสอน อาจจะมีดุบ้างตีบ้าง แต่แววตาคู่นั้นก็ยังรักเรา นอนเฝ้ารอเวลาเราออกไปข้างนอกและดีใจโดยไม่เสแสร้งเวลาเรากลับมาบ้าน อยากเล่นกับเราอยากอยู่ใกล้ๆเรา เคยคิดกันบ้างรึป่าวว่าจะมีเพื่อนที่เป็นมนุษย์คนไหนรักเราได้ขนาดนี้ "ถ้าเป็นไปได้ขอให้เค้ามีอายุยืนมากกว่านี้จะได้ไหม" อยากจะขอบคุณเค้าที่รักเราได้มากขนาดนี้ "เจ้าเพื่อนที่ดีที่สุดในโลก"

ปล. ถ้าหากว่าเป็นกระทู้ที่ไร้สาระก็รบกวนช่วยลบทิ้งด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2012, 20:43:11 โดย punyapon » IP : บันทึกการเข้า
คุณนู๋ว์เปิ่นจัง
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 480



« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2012, 20:57:46 »

ทุกวันนี้เราคิดอยู่อย่างเดียวค่ะ คือไม่อยากให้น้องหมาเป็นอะไรไป อยากให้เค้าอยู่กับเรานานที่สุด ที่บ้านเลี้ยง 3 ตัว (หมาผสม) นี่ก็ 10 กว่าปีแล้ว เห็นมาตั้งแต่สมัยมัธยม
รักเหมือนน้องจริงๆ ยังไม่อยากให้ถึงเวลาเค้าเลย รักเขามากๆ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!