yutta
บุคคลทั่วไป
|
 |
« เมื่อ: วันที่ 18 พฤศจิกายน 2011, 22:06:55 » |
|
โอกาสมาถึงแล้ว!!!!!!! โอกาสเป็นของทุกคน ปกติ 30000 เหลือ 15000 คุ้มสุดดดดซ่อม 8 เครื่องกำไรแล้ว จัดทำด้วยทีมงานมืออาชีพประสบการสอนหลายปี สนใจpm เบอร์ มาได้ครับ หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ ท่านที่เปิดร้านแล้วแต่ ยังไล่วงจรไม่ได้ ยังไม่มั่นใจ หรือที่อยากเปิดร้านซ่อม รับจำนวนจำกัด ไม่เกิน 8 ท่าน รายละเอียดการเรียนการสอน
- รู้โครงสร้าง หลักการทำงาน BLOCK DIAGRAM โน๊ตบุ๊ค - เทคนิคการใช้มัลติมิเตอร์ตรวจเช็คอุปกรณ์และเมนบอร์ดได้ - สามารถตรวจเช็คอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในเมนบอร์ดได้ - เทคนิคการใช้หัวแร้งและเครื่องเป่าลมร้อนอย่างถูกวิธี - รู้เทคนิคการยกวางไอซีในเมนบอร์ด - เทคนิคการหาลาย การต่อลายเมื่อลายลอกลายขาด - สามารถ ยกชิพ-วางชิพ และบอลขาชิพได้ - สามารถถอด-ประกอบโน๊ตบุ๊คได้ - รู้การทำงานของชุดจ่ายไฟ ของ CPU , RAM , VGA ,CHIPSET - ตรวจสอบอาการเสียที่เกิดจากภาคจ่ายไฟได้ - ใช้ออสซิโลสโคปตรวจเช็คอาการเสียได้ - เรียนรู้การทำงานของเมาส์, คีย์บอร์ดและการตรวจซ่อม
- เรียนรู้การทำงานและเทคนิค การซ่อมเครื่องที่ใช้จอ แบบ LCD และ LED
- รู้การทำงานและการตรวจเช็คของHIGH VOLTEจอภาพ - รู้เทคนิคการเปลี่ยนจอภาพ - เรียนรู้การทำงานและการตรวจเช็คHDD ,FDD ,DVD ,USB ,WI-FI SOUND ,LAN - สามารถซ่อมและวิเคราะห์อาการเสียต่างๆที่เกิดกับโน๊ตบุ๊คแต่ล่ะยี่ห้อได้เช่น ไฟไม่เข้า
ไฟเข้าแต่ไม่ทำน
มีภาพแต่ไม่สว่าง
จอภาพเหลือง
เปิดติดแต่ไม่ขึ้นภาพ
USB ไม่ทำงาน
HDD/DVD/FDDไม่ทำงาน
เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง . เปิดติดไฟเข้าแป๊บหนึ่งแล้วดับ
จอภาพเป็นลายเส้น
เปิดแล้วมีเสียงร้อง
เสียบชาร์ตไฟแล้วไฟไม่เข้า
เสียงไม่ออก 14.KEYBOARD/MOUSE/TUCHPADไม่ทำงาน รวมทั้งสรุบอาการเสียยอดฮิต ของยี่ห้อต่างๆ acer 47xx Hp Toshiba
|