เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 29 กรกฎาคม 2025, 19:55:46
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  ใครรูู้ข่าวคนถูกยิงตายที่บ้านสันง้อนไถ อ.เวียงชัยบ้าง เล่าสู่กันฟังหน่อยจ้า
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ใครรูู้ข่าวคนถูกยิงตายที่บ้านสันง้อนไถ อ.เวียงชัยบ้าง เล่าสู่กันฟังหน่อยจ้า  (อ่าน 2219 ครั้ง)
NONGLEO
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72


« เมื่อ: วันที่ 11 กันยายน 2011, 19:10:52 »

ได้ยินเพื่อนที่โทรมาเล่าให้ฟัง ว่ามีคนถูกยิงตายเป็นเจ้าของปั้มน้ำมัน กลางหมู่บ้าน ตอนหัวค่ำเมื่อวันที่9 กันยายนที่ผ่านมา ไม่รู้รายละเอียดมากกว่านี้ ใครรู้รายละเอียดเล่าสู่กันฟังหน่อยจ้า
IP : บันทึกการเข้า
Unlimited แหล...
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,919



« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 11 กันยายน 2011, 20:40:21 »

เข้ามาฟังตวยคน  ขยิบตา
IP : บันทึกการเข้า

** We Are The Result Of What We Were And We Will Be The Result Of What We Are. ** (Lord Buddha)
คูณบารมี
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,870


อะไหล่ คอม เชียงราย


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 11 กันยายน 2011, 20:45:17 »

 ตกใจ ตกใจ
IP : บันทึกการเข้า

8inw
จอหงวนราชวงศ์ฮั่น
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,067


เสร็จนาฆ่าโคทึก...เสร็จศึกฆ่าขุนพล


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 01:54:45 »

ปูเสื่อ รอต่อไป  ฮืม ฮืม ฮืม
IP : บันทึกการเข้า
จน-จัง-กู
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 301


!! ถึงเฮาจะตุ๊ก...แต่เฮาก็บ่าเกยโกงไผ๋ !!


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 03:42:20 »

 ตกใจ ตกใจ  รอฟังตวยเน้อคับ...ผมก็ยู่บ้านเวียงชัย แต่บ่าได้ข่าวอะหยังเลยคับ ตกใจ ตกใจ
IP : บันทึกการเข้า

บริการจัดทริปท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย บริการรถสองแถว รับ-ส่ง นำเที่ยว ขนของ ย้ายหอ
ราคาเป็นกันเอง บริการด้วยน้ำจิต ผูกมิตรด้วยน้ำใจ ถึงที่หมายฉับไว ปลอดภัยทุกเส้นทาง ติดต่อ 0946042117....
Me My Self
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 17:08:01 »

เข้ามาติดตามด้วยคนค้า
IP : บันทึกการเข้า
neungwaew
glory glory man united
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 292


สักวันฉันจะดีพอ เป้าหมายมีไว้พุ่งชน


« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 17:31:31 »

รอผู้รู้มาตอบ
IP : บันทึกการเข้า

glory glory man united
ผมรักแมนยูที่สุดเลย สู้ สู้
nong_katoon
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 175



« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 19:21:12 »

 :)อย่ารู้เลยครับเป็นเรื่องการเมืองท้องถิ่น เดี๋ยวซวย
IP : บันทึกการเข้า

ติดตามโปรโมชันได้ที่ https://www.facebook.com/karmartsclub.chiangrai
จน-จัง-กู
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 301


!! ถึงเฮาจะตุ๊ก...แต่เฮาก็บ่าเกยโกงไผ๋ !!


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 12 กันยายน 2011, 20:41:04 »

:)อย่ารู้เลยครับเป็นเรื่องการเมืองท้องถิ่น เดี๋ยวซวย
เฮ่อ !! เป๋นว่าก๋านเมืองบ้านเฮามันก็ฮ้อนแฮงเหมือนกั๋นลุว่านิ...สงสัยผลประโยชน์ในเวียงชัยจะนักก้าหาอั้น ? ถึงฆ่ากั๋นได้ลงคอขนาดนี้...อนิจา !! เศร้า เศร้า
IP : บันทึกการเข้า

บริการจัดทริปท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย บริการรถสองแถว รับ-ส่ง นำเที่ยว ขนของ ย้ายหอ
ราคาเป็นกันเอง บริการด้วยน้ำจิต ผูกมิตรด้วยน้ำใจ ถึงที่หมายฉับไว ปลอดภัยทุกเส้นทาง ติดต่อ 0946042117....
Chris Vineyard
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37


« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 13 กันยายน 2011, 01:57:19 »

ผมคนเวียงชัย ไม่เห็นรู้เรื่องเลย = =
IP : บันทึกการเข้า
warrior
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 305



« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 13 กันยายน 2011, 09:07:51 »

ผู้ตายอยู่บ้านหนองบัวครับ

รายละเอียดตามลิ้งนี้ไปเลย  http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=126625.0
IP : บันทึกการเข้า
NONGLEO
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72


« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 13 กันยายน 2011, 21:27:38 »

 
ค้นบ้านกำนันและนายก อบต.ผางาม 
ศูนย์ร่วมด้วยช่วยกัน 1677
 
สถานที่เกิดเหตุ อ.เวียงชัย 
เวลาเกิดเหตุการณ์ 13   กันยายน   2554   14:54:01  น.
  ..
รายละเอียดเหตุการณ์  คุณภูดิส กิติสถาพร ผู้สื่อข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.เชียงราย รายงานว่า เมื่อเวลา 06....00 น. วันที่ 13 กันยายน พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ ปิ่นทอง ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย สนธิกำลังชุดสืบสวนสอบสวนและหน่วยปฎิบัติการพิเศษนำหมายศาลจังหวัดเชียงรายเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย 4 จุดในพื้นที่ ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.
เชียงราย เพื่อตรวจค้นหาอาวุธปืนและสิ่งผิดกฎหมาย หลังก่อนหน้านี้ในพื้นที่อ.เวียงชัยเกิดเหตุฆ่ากันตายบ่อยครั้ง โดยเฉพาะกรณีการสังหารนายสิงห์ทอง พุทธจันทร์ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านขายของชำและปั๊มน้ำมัน ซึ่งถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเข้ายิงภายในบ้านพักเลขที่ 80 หมู่ 8 บ้านสันง้อนไถ ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จนเสียชีวิตเหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 143 ม.8 บ้านสันง้อนไถ ต.ผางาม ซึ่งเป็นบ้านของนายเวช มัควาล กำนันตำบลผางาม สามารถตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. และขนาด 11 ม.ม.พร้อมเครื่องกระสุน จุดที่สองบ้านเลขที่ บ้านเลขที่ 52 ม.14 บ้านป่าบง ต.ผางาม ซึ่งเป็นบ้านของนายประสิทธิ์ สิริคำฟู นายก อบต.ผางาม ฯ ตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน จุดที่สามบ้านเลขที่ 152 ม.8 ต.ผางาม ซึ่งเป็นบ้านของนางสรัลนุช อุ่นใจเรียน ส.อบต.ผางาม ได้อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. 1 กระบอกและจุดสุดท้ายคือบ้านเลขที่ 2 ม.11 ต.ผางาม ได้
อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. อีก 1 กระบอก โดยไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่นและทุกคนปฎิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมในพื้นที่พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ กล่าวว่าการตรวจค้นมีเป้าหมายหลักคือหาสิ่งผิดกฎหมายและอาวุธ
ปืนที่อาจเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ โดยเฉพาะคดีการสังหารนายสิงห์ทอง ซึ่งเป้าหมายทั้งหมดยังไม่ถือว่าเป็นผู้ต้องหาหรือผู้ต้องสงสัยในคดี แต่เป็นบุคคลที่กว้างขวางในพื้นที่จึงต้องมีการตรวจสอบและเป็นการป้องปรามไม่ให้คนร้ายคนอื่น ๆ ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่อีก อย่างไรก็ตามอาวุธปืนที่ยึดได้เบื้องต้นทางเจ้าของปืนแต่ละรายอ้างว่ามีทะเบียนและเอกสารการครอบครองอย่างถูกต้อง แต่ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการตรวจยึดพร้อมเอกสารอีกหลายรายการ ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เวียงชัย นำไปตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับคดีใดหรือไม่ หากไม่เกี่ยวข้องก็จะมอบคืนให้เจ้าของต่อไป ขณะที่เวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ชาวบ้านในต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จำนวนกว่า 400 คน ได้พากันมาชุมนุมที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเวียงชัย เพื่อเรียกร้องให้ทางตำรวจและฝ่ายปกครองของอำเภอเร่งคลี่คลายคดีกรณีคนร้ายบุกยิงนายสิงห์ทอง โดยญาติและชาวบ้านเชื่อว่ามาจากสาเหตุการคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ที่ทางบริษัทพลังงานสะอาดดี 2 จำกัด เข้าไปสำรวจความเห็นจากชาวบ้านเพื่อขอจัดตั้งโรงงานในพื้นที่ก่อนหน้านี้แต่ถูกชาวบ้านออกมาคัดค้านรวมถึงนายสิงห์ทองด้วย ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งการชุมนุมกลุ่มชาวบ้านได้มอบช่อดอกไม้ให้นายสุทธิลักษณ์ รักษ์เจริญ นายอำเภอเวียงชัย และ พ.ต.อ.ภาสกร พิกุล ผกก.ภ.เวียงชัย เพื่อเป็นกำลังใจต่อสู้กับอิทธิพลที่อาจมาคุกคามในการทำคดี ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดเชียงรายเพื่อขอให้ทางนายสมชัย หทยะตันติ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยื่นมือเข้าช่วยเหลือในเรื่องของคดีด้วย นางรัตนา คำตื้อ สมาชิกสภาจังหวัดเชียงราย แกนนำกลุ่มชาวบ้านเปิดเผยว่าการเรียกร้องของชาวบ้านเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับนายสิงห์ทองผู้ตายและเพื่อขอความอุ่นใจให้กับชาวบ้านว่าจะไม่เกิดเหตุการร้ายกับชาวบ้านคนใดอีก ไม่ได้เป็นการกดดันเจ้าหน้าที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เนื่องจากฝ่ายที่เอาโรงไฟฟ้ามายังพื้นที่มีบารมีและมีอิทธิพล
จำนวนหลายคนเกรงว่าคดีจะล้มไปจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด
พ.ต.อ.ภาสกร กล่าวว่าจะมีการดำเนินการกับผู้กระทำความผิดอย่างไม่เกรงกลัวอิทธิพลโดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ล่าสุดได้มีการขอหมายศาลจังหวัดเชียงรายจับกุมผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนแล้ว 1 คน คือนายวินิตย์ น้ำจิตตรา อายุ 52 ปี ชาวจังหวัดชุมชนที่เข้ามาอาศัยในหมู่บ้านหนองบัวผาบ่ม ตำบลผางาม อำเภอเวียงชัย จังหวัด
เชียงราย ซึ่งขณะกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวเนื่องกับคดีทั้งหมดต่อไป ด้านนายธนัท ตันวิเศษ กรรมการผู้จัดการบริษัทสะอาด 2 จำกัด กล่าวว่าทางบริษัทฯยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการเหตุการณ์สังหารชาวบ้านในพื้นที่ ต.ผางาม แต่อย่างไร เนื่องจากไม่มีเหตุจูงใจอะไร เพราะโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวลในพื้นที่ กำลังอยู่ระหว่างการสำรวจความเห็นจากประชาชน ยังไม่ได้มีการลงทุนไปก่อสร้างอะไร อีกทั้งผู้ตายก็ไม่เคยรู้จักมาก่อน ซึ่งอยากให้ทางตำรวจจับผู้ร้ายให้ได้เพื่อที่ปัญหาที่เกิดขึ้น
จะได้กระจ่างและจะได้ให้ความเป็นธรรมกับทางบริษัทด้วย

 

 
 
 
 
 
 
 
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!