เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 30 กรกฎาคม 2025, 22:51:16
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  อยู่อย่างไรในออสซี่ ตอน 6 (ความปลอดภัย ต่อ)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน อยู่อย่างไรในออสซี่ ตอน 6 (ความปลอดภัย ต่อ)  (อ่าน 567 ครั้ง)
inAus
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: วันที่ 27 สิงหาคม 2011, 16:07:57 »

ตอนที่แล้วผมเล่าถึงตัวเองโดนทำร้ายร่างกาย ตอนนี้ผมจะเล่าถึงสถานบันเทิงต่างๆ และข้อควรระวังเมื่อไปเที่ยวสถานบันเทิง

โดยปกติกลุ่มของผมเองมักจะนัดกันไปเที่ยวสังสรรค์กันในวันศุกร์หรือวันเสาร์ เป็นประจำ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผับ หรือ คลับ บาร์ และก็ร้านอาหารไทยที่มีดนตรีเล่นสด เช่นปัจจุบันก็มีร้าน ถนนข้าวสาร (เจ้าของคนลำปาง) ร้าน ณ.บางกอก(เฮียหนูบริการ)  ร้านสุขใจ ร้านชิลี ช่า ช่า ร้านอิ่ม ส่วนคลับบาร์ก็จะมี ซี-บาร์ และ ชาลีชานจ์ ที่คนไทยชอบไปนั่งกัน

คนไทยใจร้อน คนไทยใจนักเลง อันนี้ไม่ว่ากัน แต่เมื่อมาอยู่ที่นี่ต้องทำตามกฎหมายข้อบังคับ อย่าลืมว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันในสังคม คุณจะเป็นลูกคนรวยที่ไหนมา ตำรวจออสซี่ไม่สนใจครับ จับส่งกลับบ้านอย่างเดียว แถมติดบัญชีหนังหมาให้อีก ห้ามเข้าประเทศ 5 ปี หลายคนที่หวังอนาคตที่นี่ก็ต้องสูญไป  หากเป็นคนรักสนุกต้องรู้จักดูแลตัวเองด้วย กินเที่ยว เมาได้ครับแต่ต้องกลับบ้านให้ได้ด้วยอาการครบสามสิบสอง

มีเรื่องหนึ่งเกิดเมื่อเดือนก่อน ที่ชาลีชานจ์ กลุ่มคนไทยมีเรื่องกันเอง (ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่า คติของกลุ่มผมนั้น คนไทยตีกันเองก็อายหมา) ซึ่งเรื่องก็น่าจะจบได้ตรงที่พูดคุยตกลงกันแล้วก็เลิกลา แต่ไม่จบครับ เมื่ออีกฝ่ายซึ่งเพิ่งมาอยู่ซิดนี่ย์ได้ไม่นานโทรหาเพื่อน นัดเจอกันข้างนอกผับ พอคู่กรณีเดินออกไปคนเดียว ก็พาเพื่อนสามคนใช้ขวดรุมตีหัวจนแตกเลือดอาบ แต่ชายคนที่โดนทำร้ายนี้ดันมีพวกเยอะ ไม่แจ้งความครับ ออกตามล่า จนรู้ตัวว่าทำงานอยู่ร้านอาหารไทยชื่อ Chili Jams และได้ประกาศเอาให้ถึงทีสุด เด็กใหม่ทั้งสามคนตอนนี้ยังหนีหัวซุกหัวซุนครับ ลาออกจากงาน ย้ายที่อยู่ แจ้งเอเจนท์เปลี่ยนที่เรียน  ซึ่งเพียงอารมณ์ชั่ววูบ เขาสามคนต้องเปลี่ยนชีวิตตัวเองที่ดำรงอยู่ ที่จริงต้องโดนจับครับข้อหาทำร้ายร่างกาย แค่เช็คกล้องวงจรปิดจาก ชาลีชานจ์ ก็จะโดนดำเนินคดีทันที แต่เป็นการเอาคืน ผมก็ไม่รู้่ว่าถึงเวลาเอาคืนกันแล้ว คนทำผิดจะโดนแจ้งความกันบ้างไหม เรื่องนี้คงต้องรอกัน

อีกเรื่อง เด็กไทยใจร้อนอีกแล้ว ที่ Malody ผับ ย่าน Pitt Street เหตุการณ์นี้เกิดมาปีกว่าๆ  วันเปิดผับ Malody วันแรกเลยครับ เด็กไทยมาใหม่สามคน พากันไปร่วมฉลองวันเปิดผับ กินกันจนได้ที่ เดินเข้าห้องน้ำแล้วสะดุดกับแข้งฝรั่ง เลยออกอาการนักเลง ฝรั่งก็ไม่เบาเมาแล้วซ่า ส่งเสียงดัง แต่นิสัยฝรั่งส่วนใหญ่จะใช้หน้าอกดันก่อนเมื่อจะมีเรื่อง เพื่อนอีกสองคนเห็นว่าเพื่อนมีเรื่องเลยเข้ามาช่วยครรับ แต่แทนที่จะช่วยห้ามดันช่วยก่อเหตุให้บานปลายเมื่อไปรุมด่าฝรั่งอีก  ฝรั่งมันก็ตัวใหญ่ใช้หน้าอกดันอยู่นั่นหล่ะ แต่เด็กไทยสามัคคีบาทาครับ เล่นฝรั่งหมอบได้ แต่ไม่รอด รปภ.ของผับจับทั้งสามคนส่งตำรวจ และส่งตัวกลับไทยภายใน 24 ชม.

ส่งท้ายบทนี้ ก็ขอเตือนสติกันกับคนไทยที่มาเรียน มาทำงานกันที่ออสเตรเลียครับ ความจริงทุกที่มีเจ้าถิ่น แม้แต่เมืองเสรีภาพอย่างออสเตรเลียก็ตาม อย่างซิดนี่ย์เป็นเขตมาเฟียของเวียดนาม และ เลบานิส ซึ่งคุมธุรกิจค้าขายยาเสพติดอยู่ ในอดีตวันดีคืนดีก็มีปะทะกันแย่งพื้นที่ขายยาเสพติด แต่เราสามารถเลี่ยงแก๊งส์พวกนี้ได้ครับ โดยใช้ชีวิตปกติ ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งโสโครกเหล่านี้ ตั้งใจเรียน ทำงานเก็บเงิน มีเพื่อนที่อยู่ร่วมห้องพัก มีเพื่อนที่เรียนร่วมกัน มีเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน เวลาสังสรรค์ก็แค่พอหอมปากหอมคอ ไม่ระรานใคร เราก็จะอยู่ร่วมสังคมออสซี่ที่ซิดนี่ย์นี้ได้ครับ 

ตอนต่อไปผมจะเล่าถึงพวกนักการพนัน มีตัวอย่างมากมายครับ 
IP : บันทึกการเข้า
hyypia19
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 503


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 05 กันยายน 2011, 16:54:30 »

เพราะงี้เพื่อนคนไทยหลายๆคน กลับมาบ่นจากซิดนีย์ ผมเลยตัดสินใจไปอยู่ City of Westminster ดีกว่า ปิ๊กเจียงฮาย ได้ 3 วีค ต้องกลับอีกแล้ว ฉันเบื่อจริงๆ ethihat airline
 
ปล. เจอ daniel craig ต้วเป็น ๆงานเปิดตัวนาฬิกา Omega Planet Ocean  ด้วย อยู่ออส เจอ kidman บ้างมั้ยเอ่ย ?
IP : บันทึกการเข้า
El_Capitan
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 307


PEACE will not an OPTION.


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 05 กันยายน 2011, 17:51:42 »

เพราะงี้เพื่อนคนไทยหลายๆคน กลับมาบ่นจากซิดนีย์ ผมเลยตัดสินใจไปอยู่ City of Westminster ดีกว่า ปิ๊กเจียงฮาย ได้ 3 วีค ต้องกลับอีกแล้ว ฉันเบื่อจริงๆ ethihat airline
 
ปล. เจอ daniel craig ต้วเป็น ๆงานเปิดตัวนาฬิกา Omega Planet Ocean  ด้วย อยู่ออส เจอ kidman บ้างมั้ยเอ่ย ?

สุดยิดเลยครับ ผมน่ะชอบ Omega PO และ คุณ Daniel Craig มากๆครับ
IP : บันทึกการเข้า


 
Me My Self
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 06 กันยายน 2011, 00:33:55 »

ครั้งหนึ่งเคยมีความคิดที่อยากจะไปเรียนต่อที่นั่น

แต่ว่ามาตอนนี้ เอาไว้ก่อนดีกว่า งบคงบานปลายแน่นอนเลย อิอิ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!