เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 28 เมษายน 2024, 01:05:50
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  ยา เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
| | |-+  5 อาหารเพิ่มวิตามินซีสูง พร้อมเมนู
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน 5 อาหารเพิ่มวิตามินซีสูง พร้อมเมนู  (อ่าน 728 ครั้ง)
slenza.wvip
เรื่องราวดีๆ มีได้ทุกวัน
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30



« เมื่อ: วันที่ 08 กันยายน 2023, 16:54:14 »



5 อาหารเพิ่มวิตามินซีสูง พร้อมเมนู

วิตามินซีเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย มีหน้าที่หลายประการ เช่น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดี มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และช่วยป้องกันโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่



5 อาหารที่มีวิตามินซีสูง ได้แก่

1. ส้ม ผลไม้ยอดนิยมที่มีวิตามินซีสูง โดยส้ม 100 กรัม ให้วิตามินซี 53.2 มิลลิกรัม
2มะขามป้อม ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงมากที่สุด โดยมะขามป้อม 100 กรัม ให้วิตามินซี 276 มิลลิกรัม
3. สตรอเบอร์รี่ ผลไม้รสเปรี้ยวหวานที่มีวิตามินซีสูง โดยสตรอเบอร์รี่ 100 กรัม ให้วิตามินซี 58.8 มิลลิกรัม
4. ฝรั่ง ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง โดยฝรั่ง 100 กรัม ให้วิตามินซี 160 มิลลิกรัม
5. ลิ้นจี่ ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่มีวิตามินซีสูง โดยลิ้นจี่ 100 กรัม ให้วิตามินซี 71.5 มิลลิกรัม

นอกจากผลไม้แล้ว ผักบางชนิดก็มีวิตามินซีสูงเช่นกัน เช่น พริกหวาน บร็อคโคลี คะน้า กะหล่ำดอก และมะเขือเทศ

การรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคต่างๆ ได้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ และช่วยให้ผิวพรรณสดใส

สามารถรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงได้หลากหลายวิธี เช่น รับประทานสด นำไปประกอบอาหาร หรือคั้นเป็นน้ำผลไม้

ปริมาณที่ควรรับประทาน Vitamin C

ปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวันสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 90 มิลลิกรัม อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สูบบุหรี่ควรได้รับวิตามินซีเพิ่มขึ้นเป็น 120 มิลลิกรัมต่อวัน



5 ตัวอย่างเมนูอาหารที่มีวิตามินซีสูง

1. ส้มโอผ่าซีก 1 ลูก พร้อมโยเกิร์ต 1 ถ้วย
2. สตรอเบอร์รี่ปั่น 2 แก้ว
3. ยำมะขามป้อม
4. แกงจืดมะละกอ
5. ต้มยำกุ้ง
ข้อควรระวัง

วิตามินซีเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ หากรับประทานมากเกินไปจะถูกขับออกทางปัสสาวะ อาการที่อาจเกิดขึ้นจากการรับประทานวิตามินซีมากเกินไป ได้แก่ ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน และปวดท้อง

TAG : อาหารเพิ่มวิตามินซีสูง
IP : บันทึกการเข้า

เรื่องราวดีๆ มีได้ทุกวัน
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!