เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 28 มีนาคม 2024, 21:15:31
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ตลาดกลางซื้อขายสินค้าออนไลน์
| |-+  ศูนย์รวมธุรกิจด้านการบริการ (ผู้ดูแล: CR.COM, B.E.)
| | |-+  วิธีการแช่แข็งจำนวนมากของอาหาร
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน วิธีการแช่แข็งจำนวนมากของอาหาร  (อ่าน 499 ครั้ง)
lazyhotta
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


« เมื่อ: วันที่ 06 พฤษภาคม 2020, 14:58:17 »

วิธีการแช่แข็งจำนวนมากของอาหาร
แช่แข็งจำนวนมากของอาหารโดยรอบและเย็น
ขอขอบคุณบทความคุณภาพจาก Lucaclub88
บาคาร่า อันดับหนึ่งในประเทศไทย
คำแนะนำสำหรับธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งจำนวนมากที่เดิมตั้งใจจะจัดจำหน่ายและจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมหรือแช่เย็นคำแนะนำนี้มีไว้สำหรับธุรกิจอาหารที่ต้องการแช่แข็งอาหารซึ่งเดิมทีตั้งใจจะจำหน่ายและจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์โดยรอบหรือแช่เย็น คำแนะนำนี้มุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของอาหารและให้ข้อกำหนดทางกฎหมายหลักที่จะต้องพบเมื่อแช่แข็งอาหาร มันมีวัตถุประสงค์เพื่อร่างบทบัญญัติทั่วไปที่สามารถนำไปใช้กับสถานการณ์ของแต่ละบุคคล เป็นไปไม่ได้ที่จะให้คำแนะนำที่ชัดเจนสำหรับทุกสถานการณ์ว่าการแช่แข็งและการ Refreezing ของผลิตภัณฑ์อาหารโดยรอบและเย็นสามารถดำเนินการได้หรือไม่ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะกำหนดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวควรจัดการหรือดำเนินการอย่างไรเมื่อนำออกมาจากห้องเย็น นี่เป็นเพราะผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายการปฏิบัติในอุตสาหกรรมและข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยที่สามารถนำไปใช้ได้อาหารแช่แข็งจำนวนมาก อนุญาตให้แช่แข็งหรือปรับสภาพผลิตภัณฑ์อาหารโดยรอบหรือแช่เย็นรวมถึงอาหารส่วนเกินได้ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขด้านสุขอนามัยที่กำหนดไว้ในข้อบังคับ และถ้าเกี่ยวข้อง (เปิดในหน้าต่างใหม่) ข้อยกเว้นได้อธิบายไว้ในส่วนข้อกำหนดทางกฎหมาย
คุณต้องดำเนินการแช่แข็งอาหารอย่างปลอดภัยและรักษาอุณหภูมิที่เย็นจัด มันไม่น่าเป็นไปได้ที่สิ่งนี้จะนำไปสู่ปัญหาด้านความปลอดภัยทางจุลชีววิทยาหากการละลายน้ำแข็งเชิงพาณิชย์การประมวลผลและการ Refreezing ดำเนินการในลักษณะที่ควบคุม สิ่งนี้ต้องมีการประยุกต์ใช้การผสมผสานระหว่างเวลาและอุณหภูมิที่ป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและสภาวะที่ถูกสุขลักษณะ หากธุรกิจหน่วยงานการค้าหรือกลุ่มธุรกิจของคุณมีหุ้นส่วนหลักที่มีอยู่ในสถานที่สำหรับอาหารคุณควรพิจารณาขอคำแนะนำเฉพาะจากพวกเขา หากธุรกิจของคุณไม่มีหุ้นส่วนหลักในการให้บริการอาหารคุณอาจจำเป็นต้องหารือเกี่ยวกับสถานการณ์เฉพาะของคุณกับหน่วยงานด้านอาหารในพื้นที่และ / หรือสัตวแพทย์อย่างเป็นทางการ (OV) ตามความเหมาะสม สิ่งนี้จะมีความเกี่ยวข้องอย่างมีนัยสำคัญในการพิจารณาการจัดการและการประมวลผลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการใช้งานตามที่ตั้งใจไว้
การเปลี่ยนแปลงฉลาก
คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์อาหารปฏิบัติตามข้อกำหนดของกฎหมายอย่างครบถ้วนสำหรับการติดฉลากและการตรวจสอบย้อนกลับโดยคำนึงถึงการใช้อาหารตามที่ตั้งใจไว้ สิ่งเหล่านี้ยังคงอยู่ภายในเพื่อรับประกันความปลอดภัยของอาหารและปกป้องผู้บริโภคคุณต้องติดฉลากอาหารใด ๆ ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมหรือแช่เย็นซึ่งจะต้องแช่แข็งด้วย
-   วันที่แช่แข็งซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมายเช่นเนื้อสัตว์การเตรียมเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากการประมง
-   วันที่ของความทนทานขั้นต่ำ (ดีที่สุดก่อนวันที่)
-   รายละเอียดของผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร (FBO) ดำเนินการแช่แข็ง คุณควรแทนที่รายละเอียดของธุรกิจที่เดิมผลิตอาหารที่บรรจุในแพ็คด้วยตนเองของคุณตามความจำเป็นเพื่อสะท้อนการเปลี่ยนแปลงนี้ จากนั้นคุณจะรับผิดชอบข้อมูลบนฉลาก
-   เงื่อนไขสำหรับการจัดเก็บที่ปลอดภัยละลายน้ำแข็งและการใช้งาน คุณควรให้คำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับการจัดเก็บและใช้อย่างปลอดภัยรวมถึงการทำน้ำแข็งและการปรุงอาหาร
-   แก้ไขชื่อผลิตภัณฑ์อาหาร คุณควรระบุสิ่งบ่งชี้ในชื่อผลิตภัณฑ์ที่ถูกแช่แข็งหาก แต่เดิมตั้งใจจะวางไว้ในตลาดเป็นผลิตภัณฑ์โดยรอบหรือแช่เย็น รวมถึงสิ่งนี้หากการละเลยข้อมูลนี้อาจทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด
-   เมื่อคุณแก้ไขการติดฉลากผลิตภัณฑ์คุณต้องระมัดระวังในการปิดบังหรือลบข้อมูลต้นฉบับที่ไม่ถูกต้องอีกต่อไป การไม่ทำเช่นนี้อาจนำไปสู่การเตรียมอาหารที่ไม่ถูกต้อง
ข้อกำหนดการแช่แข็ง
คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าตู้แช่แข็งห้องเย็นสามารถลดอาหารแช่เย็นให้เป็นอุณหภูมิแกนกลางที่ต้องการภายในระยะเวลาที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่นถึง -18 ° C นี่คือการ จำกัด การเติบโตของจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์อาหารและเพื่อความปลอดภัยของอาหาร อาหารที่มีวันที่ 'ใช้โดย' ต้องเป็น 'แช่แข็ง' ก่อนวันหมดอายุที่คงทน สำหรับวันที่ "ใช้งาน" จุดล่าสุดจะเป็นเวลาเที่ยงคืนของวันที่ระบุคุณต้องตรวจสอบยืนยันและตรวจสอบอุณหภูมิตลอดระยะเวลาการแช่แข็งเพื่อให้แน่ใจว่ามีการเก็บรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสม คุณจะต้องประเมินความเหมาะสมของอาหารและบรรจุภัณฑ์สำหรับการแช่แข็ง คุณจะต้องพิจารณาว่าอาหารจะต้องถูกลบออกจากพาเลทหรือการจัดเก็บอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการแช่แข็งที่ปลอดภัยและเหมาะสม
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!