เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 30 กรกฎาคม 2025, 09:40:30
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  ช่วยให้กำลังใจ คุณป้าหน่อยครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน ช่วยให้กำลังใจ คุณป้าหน่อยครับ  (อ่าน 791 ครั้ง)
DSthailand
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 18:12:46 »

      อายจัง อายจังสองวันที่ผ่านมาผมได้ไปส่งแม่ยายผมไปโรงพยาบาล ไปเยี่ยมพี่สาวแก  ที่อยู่ดีๆก็หมดสติ จนหยุดหายใจไปชั่วขณะ   พอไปเห็นป้าเค้าผมถึงกับต้องอดกลั้นน้ำตาแทบไม่ไหว ร้องไห้   น่าสงสารมาก แกยังไม่ได้สติเลยครับ แถมยังมีสายไรไม่รู้มาเสียบเต็มไปหมด   ตอนนั้นมีลูกชายป้าทั้งสองคนและสามีแก เฝ้าดูแกอยู่   คือผมสงสารคุณลุงแกมากครับ แกรักภรรยามาก จนแทบขอป่วยแทนได้เลย  ความรักที่มีต่อภรรยาสำหรับคุณลุงมันมากเกินที่คนทั่วไปอาจทำได้อย่างแก  คุณลุงแต่งงานอยู่กับป้ามาสามสิบกว่าปี  พออยู่ด้วยกันมาสักสิบห้าปีคุณป้าเค้าป่วยเป็นเส้นเลือดทับกระดูกอะไรสักอย่างผมไม่แน่ใจและต้องผ่าตัด  จนเป็นอัมพฤกษ์  เดินไม่ได้มาหลายปีแล้ว  แต่ลุงก็ยังรักและซื่อสัตย์ต่อภรรยาของตน ไม่คิดไปมีหญิงคนใหม่หรือนอกใจเลย  คุณป้าเค้าเดินไม่ได้  แกเป็นคนมองโลกในแง่ดี  ถือศิลกินเจ  อัธยาศัยดี  เวลาไปใหนมาใหนก็มีลุงกะลูกชายพาไป     คุณลุงและลูกชายทั้งสองที่ช่วยกันดูแล มาตลอด หลายปีที่ผ่านมา  และที่ผมเห็นแล้วซึ้งใจยิ่งกว่านั้นคือ ลูกชายป้าทั้งสองช่วยกันดูแลแกตลอดไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน  ถ่ายหนักถ่ายเบา  อาบน้ำ จนถึงสารพัดเรื่อง  แทบทุกอย่าง  ถึงแม้ว่าเค้าจะมีภรรยาและลูกกันแล้วทั้งสองคนก็ตาม  อยู่ต่างจังหวัดคนนึง  และอยู่กับแกอีกหนึ่งคน  ใกล้หรือว่าไกล  ทั้งสองคนก็คอยสับเปลี่ยนดูแลแม่เสมอมา  คอยถามไถ่เอาใจใส่แบบเห็นแล้ว คุณจะดีใจแทนพ่อกับแม่เค้า   พี่ชายทั้งสองคนไม่ได้ต้องรอให้ถึงวันพิเศษหรือวันหยุดยาว  เค้าจะกลับมาดูแลแม่ทุกครั้งที่มีโอกาส  ตอนนี้พี่ชายทั้งสองคนต้องมานั่งทน เห็นแม่ต้องนอนป่วย แบบไม่รู้ว่าจะฝื้นขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ เห็นใจเศร้าใจแทนพี่ทั้งสองและคุณลุงมาก ยังไงก็ขอให้กำลังใจและให้คุณป้าหายเร็วๆนะครับ     อายจัง อายจัง             
   
      อย่างปัจจุบันนี้พ่อกับแม่สองคนสามารถเลี้ยงลูกสามคนสี่คนได้  แต่ลูกสามสี่คนไม่สามารถมาเลี้องพ่อแม่ได้   ตอนลูกยังเล็กคอยดูแลเอาใจใส่มดยุงแทบจะไม่ให้กัด ส่งไปเรียน  พอจนโตเป็นผู้ใหญ่  ได้งานทำ  ไปมีสามี  มีภรรยาแล้วก็ค่อยๆลืมท่านทั้งสอง จะต้องรอ  เดือนนึง  ปีนึง  หรือ  ต้องรอเทศกาล  วันหยุด  ไม่ก็หายไปเลย   ผมว่าแค่ท่านได้เจอท่านได้คุยกะท่าน  ผมว่าท่านก็ดีใจแล้ว  ที่ผมออกมาพูดหรือเล่าให้ฟังแบบนี้เพื่อให้ทุกท่าน  ได้คิดถึง พ่อและแม่  ที่เลี้ยงเรามา อย่างยากลำบาก  ป้อนน้ำป้อนข้าว ตอนเด็ก หาชุดสวยๆ  ชุดหล่อ ๆให้ลูกเพื่อให้ลูกได้ใส่   ช่วยกลับไปดูแลท่านบ้าง  เถอะครับ โทรหาท่านบ้าง  ถ้ามีโอกาส  ดีกว่าท่านจะมานั่งร้องไห้ เมื่อท่านจากเราไปแล้วมานั่งคิดถึงทีหลังว่าทำไมไม่ดูแลท่านให้ดีกว่านี้ครับ    อายจัง อายจัง 


ปล.รักพ่อกับแม่มากครับ
IP : บันทึกการเข้า
Nung Jr.
084-8877334 AIS3G 24 ชั่วโมง
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,117


0848877334


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 18:14:21 »

รอสมาชิกท่านอื่นมาสรุปครับ ฮืม
IP : บันทึกการเข้า

เต็งหนึ่งรถบ้านมือสองคุณภาพเต็มร้อย จัดได้ทุกอาชีพติดตรงไหนโทรมาปรึกษาได้ครับ ไม่ต้องเกรงใจ

084-8877334 ปรึกษาได้ตลอดเวลาครับ
ปวดตับ
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,549


ถ่ายรูปคือความสุข ..


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 18:24:49 »

ครับ เป็นกำลังใจให้ลุงป้า ทั้งสองท่านให้หายไวไวล่ะกันน่ะครับ

ท่าน จขกท ลงรายระเอียดโรงพยาบาล ที่พัก อะไรบ้าง เผื่อมีโครงการดีดี ไปเยี่ยม ไปช่วยอะไรท่านบ้าง ก็น่าจะดีน่ะครับ
IP : บันทึกการเข้า

อนิจจาผู้ไม่เคยมีความฝัน ... ไม่มีวันได้เจอสุข
DSthailand
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 19:04:18 »

ครับ เป็นกำลังใจให้ลุงป้า ทั้งสองท่านให้หายไวไวล่ะกันน่ะครับ

ท่าน จขกท ลงรายระเอียดโรงพยาบาล ที่พัก อะไรบ้าง เผื่อมีโครงการดีดี ไปเยี่ยม ไปช่วยอะไรท่านบ้าง ก็น่าจะดีน่ะครับ

ครับ  ตอนนี้ป้าแกอยู่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ครับ รายละเอียดอื่นๆ ต้องขออภัย ยังไงจะแจ้งให้ทราบครับ  อายจัง อายจัง
IP : บันทึกการเข้า
หลานอุ้ยเกี๋ยง
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ :ป.โท
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,611


ขอแบบ เพียวๆได้ไหม


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 19:36:48 »

ก็ขอเอาใจช่วยครับ  สู้ๆ คุณป้าคงรู้ได้ด้วยความรู้สึกเองนะครับ
IP : บันทึกการเข้า

ทหารเสือพระองค์ดำ ๑/๔๘ พิชิตปรีชากร
---------------------------------------------
จ.ส.อ.ศุภวัฒน์ มโนรัตน์
โรงพยาบาลค่ายขุนเจืองธรรมิกราช
มดตะนอย
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 531


« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 22:36:07 »

เป็นกำลังใจให้แล้วกัน
เอาใจสู้นะ
IP : บันทึกการเข้า
A1
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,949



« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 22 มิถุนายน 2011, 23:04:13 »

สู้สู้ครับ เอาใจช่วย ขอให้หายไวๆครับ
IP : บันทึกการเข้า
jodisratana
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777



« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 24 มิถุนายน 2011, 11:35:23 »

ขอให้คุณป้าหายเร็วๆ
ปล.ผมรักพ่อ แม่ น้องสาว รักภรรยาและลูกชาย ของผมมากครับ
IP : บันทึกการเข้า

ฉันมองสิ่งที่ฉันมี ไม่มองสิ่งที่ฉันขาด ^^
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!