|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
saninud
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #51 เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2012, 01:05:31 » |
|
ขอแชร์ประสบการณ์นะคะ เคยเจอปัญหาเน็ตหลุดบ่อยเหมือนกัน แต่ตอนนั้นน่าจะยังเป็นของTT&T ช่วงที่เขากำลังอัพความเร็ว (อัพจาก1เม็กเป็น3เม็กรึเปล่าไม่แน่ใจ) เน็ตหลุดบ่อยมาก แต่น้องข้างบ้านเพิ่งติดใหม่ไม่กี่เดือนไม่เจอปัญหา เลยโทรเข้าไปที่เบอร์ของศูนย์ชร.เขาก็ส่งช่างมาดู ปรากฏว่าโมเด็มมันเป็นรุ่นเก่า ไดร์เวอร์มันไม่อัพเดท เลยเอาไปเปลี่ยนที่ศูนย์ เขาก็ให้ตัวใหม่มา หลังจากนั้นมาอาการเน็ตหลุดก็ไม่เคยเจออีกเลย .....ก็เลยสงสัยว่าจะเป็นแบบเดียวกันรึเปล่า
ใช้เน็ตมาตั้งแต่ปี 48 จากTT&T จนเป็น 3BB ยอมรับว่าค่อนข้างประทับใจ ไม่ค่อยมีปัญหา ไม่รู้ว่าเพราะอยู่ในตัวเมืองรึเปล่า อาศัยโทรเข้าศูนย์ชร.โดยตรงเลย บริการเร็วดีไม่ต้องรอข้ามวัน
แต่ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นใช้ทรูแล้ว เหตุผลง่ายๆคือ ได้แถมเราท์เตอร์ไวไฟ 4พอร์ตอีกต่างหาก และที่สำคัญไม่ต้องเสียเงินสักบาท
เคยไปถามของ 3BBแล้ว ของเรามันเป็นโมเด็มรุ่นเก่าไม่ใช่โมเด็มไวไฟ จนท.บอกว่าเปลี่ยนได้ 1000บาท แ่ต่ไม่มีประกันให้ พอทรูมาตีตลาดก็เลยไม่รีรอที่จะเปลี่ยนเลย ดีไม่ดีไม่รู้วัดใจกันไปเลย แต่ตั้งแต่ที่ใช้มาก็ยังไม่เจอปัญหาอะไรเลย ถือว่าโชคดีไป อิอิ
|
|
|
|
enDx4
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 831
|
 |
« ตอบ #52 เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2012, 09:15:47 » |
|
ทรู เลย ครับ ไม่ได้ใช้สายโทรศัพท์ แต่ใช้สาย fiber optic อะคับ ส่งเข้ามาตัว rounter wifi เล่นสบายใจเฉิบ
ทรู มีบริการ fiber optic ด้วยหรอครับ แถวใหนหว่า ผมอยู่สันโค้งหลวงครับ ตอนแรกมาติดตั้งนึกว่าจะลากสายโทรศัพท์ แต่ที่เห็นคือสายเหมือนที่เขาติดตั้งจานดาวเทียมอะครับ แล้วก็ต่อเข้า rounter wifi โดยตรงเลย ใช้ 10 mb / 1 mb เทส ได้ 17-18 mb ซะงั้น
|
เวลาจ่าย อย่าลืม เวลาจน !!
|
|
|
TC52
ระดับ :ป.โท
   
ออฟไลน์
กระทู้: 3,027
|
 |
« ตอบ #53 เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2012, 09:59:08 » |
|
ทรู เลย ครับ ไม่ได้ใช้สายโทรศัพท์ แต่ใช้สาย fiber optic อะคับ ส่งเข้ามาตัว rounter wifi เล่นสบายใจเฉิบ
ทรู มีบริการ fiber optic ด้วยหรอครับ แถวใหนหว่า ผมอยู่สันโค้งหลวงครับ ตอนแรกมาติดตั้งนึกว่าจะลากสายโทรศัพท์ แต่ที่เห็นคือสายเหมือนที่เขาติดตั้งจานดาวเทียมอะครับ แล้วก็ต่อเข้า rounter wifi โดยตรงเลย ใช้ 10 mb / 1 mb เทส ได้ 17-18 mb ซะงั้น Ultra hi-speed Internet บริการอิืนเตอร์เน็ตผ่านสายเคเบิ้ล ของทรูครับ ถ้าเป็นfiber optic เส้นจะเล็กมากๆกว่าปากกาครับ
|
Network mikrotik ubiquiti cisco Vlan VPN fiberoptic OLT VDSL FTTX CCTV Log พรบ. โซล่าเซล -On grid -OFF grid -HYBRID INVERTER -HYBRID ON / OFF GRID INVERTER 087-5420840
|
|
|
enDx4
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 831
|
 |
« ตอบ #54 เมื่อ: วันที่ 22 พฤศจิกายน 2012, 10:00:31 » |
|
ทรู เลย ครับ ไม่ได้ใช้สายโทรศัพท์ แต่ใช้สาย fiber optic อะคับ ส่งเข้ามาตัว rounter wifi เล่นสบายใจเฉิบ
ทรู มีบริการ fiber optic ด้วยหรอครับ แถวใหนหว่า ผมอยู่สันโค้งหลวงครับ ตอนแรกมาติดตั้งนึกว่าจะลากสายโทรศัพท์ แต่ที่เห็นคือสายเหมือนที่เขาติดตั้งจานดาวเทียมอะครับ แล้วก็ต่อเข้า rounter wifi โดยตรงเลย ใช้ 10 mb / 1 mb เทส ได้ 17-18 mb ซะงั้น Ultra hi-speed Internet บริการอิืนเตอร์เน็ตผ่านสายเคเบิ้ล ของทรูครับ ถ้าเป็นfiber optic เส้นจะเล็กมากๆกว่าปากกาครับ ขอบคุณที่บอกให้ทราบครับ ไม่งั้นคงเข้าใจผิดไปอีกนาน 555
|
เวลาจ่าย อย่าลืม เวลาจน !!
|
|
|
|
enDx4
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 831
|
 |
« ตอบ #56 เมื่อ: วันที่ 23 พฤศจิกายน 2012, 08:59:33 » |
|
เดียวนี้เค้ามีบริการเรียกเก็บเงิน แล้วหรอ
เมือเช้าเวลา 10 -11 มีพนักงานท่าน 1 โทรมาบอกว่าติดค่าเน็ต จะ 1 รอบ อีก 1 รอบจะครบเดือนที่ 5 / 12 /55
ขอให้จ่ายค่าชำระค่าเน็ตด้วย ฮ่าๆๆ เลยลูกพี่กรุ (ปล. เน็ตเป็นของเจ้านาย )
เค้าคงบอกรายละเอียดละมั้ง จะได้ไปจ่ายถูกวัน เด๊ยวมีปัญหาเรื่องตัดสัญญาณกันอีก
|
เวลาจ่าย อย่าลืม เวลาจน !!
|
|
|
|