เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 16 สิงหาคม 2022, 15:16:48
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm+, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ⒷⒼ*, ตาต้อม, nuifish, NOtis, >:l!ne-po!nt:<, ©®*)
| | |-+  จะมีไหมนิคมอุตสาหกรรมเชียงราย
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 พิมพ์
ผู้เขียน จะมีไหมนิคมอุตสาหกรรมเชียงราย  (อ่าน 51763 ครั้ง)
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #60 เมื่อ: วันที่ 16 กรกฎาคม 2012, 18:55:10 »

ไฮเทคฯผุดนิคมกบันทร์บุรีหนีน้ำ


วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฏาคม 2012

นิคมฯไฮเทค หนีน้ำท่วมกำทุนกว่าพันล้าน  เปิดตัว"ไฮเทค กบินทร์ อินดัสเตรียล ปาร์ค"เขตอุตสาหกรรมแห่งใหม่ที่ปราจีนบุรี ต้นสิงหาคมนี้   พัฒนาเฟสแรก 1,100 ไร่ ต้อนนักลงทุน 50 รายลงพื้นที่ด่วน ก่อนสิทธิประโยชน์ทางภาษีจะลดลงปีหน้า   เผยส้มหล่นพื้นที่ศึกษาอีไอเอแล้ว หลังรับช่วงต่อจากกลุ่ม"เอบิโก้แลนด์"ที่เลิกกิจการไป จึงเริ่มก่อสร้างได้ทันทีปีนี้
           นายทวิช เตชะนาวากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอินดัสเตรียล เอสเตท  จำกัด ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมไฮเทค(บ้านหว้า) จ.พระนครศรีอยุธยา  ให้สัมภาษณ์"ฐานเศรษฐกิจ"ว่าในต้นเดือนสิงหาคม2555 นี้ บริษัทจะเปิดตัวเขตอุตสาหกรรมแห่งใหม่ เป็นการลงทุนพัฒนาพื้นที่ตั้งโรงงานอุตสาหกรรมแห่งที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ที่อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขนาดพื้นที่เฟสแรก 1,100 ไร่ ลงทุนเป็นเงินกว่า 1,000 ล้านบาท เป็นพื้นที่ดอน ไม่มีปัญหาน้ำท่วม   โดยเขตอุตสาหกรรมแห่งใหม่จะอยู่ภายใต้ชื่อโครงการ " ไฮเทค กบินทร์ อินดัสเตรียล ปาร์ค"  พร้อมกับมีพิธีเซ็นสัญญาซื้อ-ขายที่ดินให้กับลูกค้ารายใหญ่จำนวน 2 รายที่นำร่องเข้ามาซื้อพื้นที่แห่งใหม่นี้ ในขนาดพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ขึ้นไป
-เร่งต้อนทุนลงไฮเทค กบินทร์
           ทั้งนี้โครงการดังกล่าวบริษัท ไทยอินดัสเตรียล เอสเตทฯ จะถือหุ้นในสัดส่วน 85%และอีก 15% จะเป็นกลุ่มเพื่อนในแวดวงธุรกิจด้วยกัน  เป็นเขตอุตสาหกรรมที่ดำเนินการโดยภาคเอกชน   โดยผู้ร่วมทุนทุกฝ่ายเห็นตรงกันว่ากบินทร์บุรีจะเป็นทำเลทอง ด้านการลงทุนที่เหมาะสมและจะเป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านการลงทุนในอนาคตนี้ เพราะอยู่ในทำเลที่เป็นเมืองหน้าด่านของภาคอีสานตอนล่างและอยู่ในพื้นที่ใกล้ชายแดนกัมพูชา  อยู่ใกล้กับเขตอุตสาหกรรม 304 และเขตอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี เป็นพื้นที่เขต 3 ที่ได้รับการส่งเสริมจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)  มีระยะทางจากกรุงเทพฯถึงโครงการ 160 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 2 ชั่วโมง
           "โครงการนี้จะเริ่มดำเนินการพัฒนาพื้นที่และเริ่มงานก่อสร้างได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไปและภายในปี 2556 ทั้งโครงการในเฟสแรกจะแล้วเสร็จ สามารถรองรับลูกค้าที่เป็นผู้ลงทุนได้จำนวน 50 ราย โดยเน้นที่การลงทุนในอุตสาหกรรมเบา เช่น การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องใช้สำนักงาน ชิ้นส่วนพลาสติกและชิ้นส่วนโลหะ เป็นต้น"
-ก่อสร้างได้ทันทีไม่ต้องทำEIA
           นายทวิชกล่าวอีกว่า "ไฮเทค กบินทร์ อินดัสเตรียล ปาร์ค"  เป็นโครงการใหม่ที่เกิดขึ้นมาในท่ามกลางที่นักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ เริ่มมีความไม่มั่นใจว่าจะลงทุนในประเทศไทยดีหรือไม่ เนื่องจากประเทศเพื่อนบ้านก็มีสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนที่ดีขึ้น ในขณะที่ประเทศไทยก็เริ่มมีปัจจัยลบต่างๆเข้ามา  โดยเฉพาะเริ่มมีข้อจำกัดในการเลือกพื้นที่ลงทุนมากขึ้น เพราะเวลานี้ทำเลลงทุนในพื้นที่จ.ระยองก็เริ่มใช้พื้นที่เต็มแล้ว และมีประชากรแออัด  ที่สำคัญยังเป็นพื้นที่ที่ต้องเฝ้าระวังเรื่องปัญหามลพิษเนื่องจากเป็นศูนย์รวมในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี และการผลิตไฟฟ้า โรงกลั่นน้ำมัน ในขณะที่พื้นที่ในจ.พระนครศรีอยุธยาก็เป็นพื้นที่ที่เกิดอุทกภัยต่อเนื่อง
            "เดิมทีพื้นที่แห่งนี้เป็นโครงการลงทุนทำนิคมอุตสาหกรรม ของ  บจก.เอบิโก้ แลนด์ ประกอบธุรกิจ พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท เอบิโก้ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ที่เกิดขึ้นในจังหวะที่เศรษฐกิจไม่ดี จึงเลิกกิจการไป  และบริษัท ไทยอินดัสเตรียล เอสเตทฯก็เข้ามาซื้อกิจการต่อโดยสามารถดำเนินการก่อสร้างได้ทันที เนื่องจากเจ้าของเดิมได้ทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA)ไว้แล้ว "
-รีบลงทุนก่อนสิทธิประโยชน์ลด
           อย่างไรก็ตาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอินดัสเตรียล เอสเตท  จำกัด มั่นใจว่า  จะมีนักลงทุนจำนวนมากที่กำลังตัดสินใจลงทุนใหม่หรือขยายการลงทุน ก่อนที่มาตรการส่งเสริมการลงทุนจาก บีโอไอ จำนวนหลายแพ็กเกจกำลังจะหมดเขตยื่นคำขอรับการส่งเสริมการลงทุนลงในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 นี้ โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะมีการต่ออายุแพ็กเกจดังกล่าวออกไปอีกหรือไม่   
           ทั้งนี้ ข้อมูลจากบีโอไอระบุว่า มาตรการส่งเสริมการลงทุนที่กำลังจะหมดเขตลง เช่น นโยบายส่งเสริมการลงทุนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนที่ประกอบด้วย 4 มาตรการย่อย เช่น มาตรการส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมเป้าหมาย อาทิ  กลุ่มกิจการประหยัดพลังงานและพลังงานทดแทน กลุ่มการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กลุ่มกิจกรรมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งให้สิทธิประโยชน์สูงสุดทั้งการยกเว้นอากรขาเข้าเครื่องจักร ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลนาน 8 ปี โดยไม่กำหนดสัดส่วนการได้รับยกเว้นภาษี รวมถึงลดหย่อนภาษีเงินได้นิติบุคคลสำหรับกำไรสุทธิที่ได้จากการลงทุนอีก 50% นาน 5 ปี และอนุญาตให้หักค่าขนส่ง ค่าไฟฟ้าและค่าประปาได้ 2 เท่าในการคำนวณภาษีเงินได้นิติบุคคลนาน 10 ปีนับจากวันที่มีรายได้     หรือมาตรการส่งเสริมการลงทุนเพื่อการประหยัดพลังงาน การใช้พลังงานทดแทน หรือการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ที่ให้การยกเว้นอากรขาเข้าสำหรับเครื่องจักร ยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล 3 ปี จากรายได้ของกิจการที่ดำเนินอยู่เดิมในสัดส่วน 70% ของเงินลงทุนโดยไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน เป็นต้น
           "จากที่มาตรการจากบีโอไอและกระทรวงการคลังจะทยอยลดสิทธิประโยชน์ทางภาษีลงภายในปี 2556 นี้ จะทำให้นักลงทุนที่กำลังตัดสินใจจะลงทุนใหม่ หรือกำลังมีแผนจะขยายการลงทุน รีบตัดสินใจเร็วขึ้น หลังจากที่พื้นที่ลงทุนในประเทศไทยเริ่มมีข้อจำกัดมากขึ้น ขณะที่ราคาที่ดินก็เริ่มดีดตัวสูงขึ้นตั้งแต่ 3-4 ล้านบาท/ไร่ แต่ราคาที่ดินที่กบินทร์บุรีจะมีราคาตั้งแต่ 1.8-2.5 ล้านบาท/ไร่ ยังถูกกว่าหลายพื้นที่ " นายทวิช กล่าว
        ปัจจุบันบริษัท ไทยอินดัสเตรียล เอสเตท จำกัด ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค(บ้านหว้า) จ.พระนครศรีอยุธยา ประสบผลสำเร็จเป็นรายแรกๆในการพัฒนาที่ดินเพื่อตั้งโรงงานอุตสาหกรรมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว บนพื้นที่ 2,500 ไร่ ขณะนี้ใช้ประโยชน์จนเต็มพื้นที่แล้ว มีลูกค้า 145 ราย มีทั้งทุนไทยและทุนต่างชาติ โดย 65% จะเป็นทุนสัญชาติญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะผลิตในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนยานยนต์  โดยเมื่อปี 2554 เป็น 1 ใน7 นิคมอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม และล่าสุดโรงงานส่วนมากก็กลับมาเดินการผลิตได้เป็นปกติแล้ว 
 -กนอ.เร่งพัฒนาพื้นที่ใหม่
           ดร.วีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน กนอ. มีนิคมอุตสาหกรรม 48 แห่ง ใน 15 จังหวัด พื้นที่รวมทั้งสิ้น 149,989 ไร่  ล่าสุดเหลือพื้นที่คงเหลือสำหรับขายหรือให้เช่าเพียง 15,640 ไร่ (ดูตาราง)  โดยกนอ. มีแผนพัฒนาพื้นที่อุตสาหกรรมใหม่ ที่จะศึกษาให้ได้ข้อสรุปภายในปีงบประมาณ 2555 (กันยายน 2555) เพื่อเร่งดำเนินการพัฒนาพื้นที่รองรับการลงทุน 2 แห่ง ได้แก่ 1.พื้นที่อุตสาหกรรมชายแดนด่านพุน้ำร้อน อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี และ 2.โครงการดำเนินการหาพันธมิตรทางธุรกิจร่วมทุนในนิคมอุตสาหกรรมอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย
           นอกจากนี้ ในปีงบประมาณ 2556 ยังได้ของบประมาณ 110 ล้านบาท เพื่อศึกษาความเหมาะสมจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม 5 โครงการ ในจังหวัดขอนแก่น อุดรธานี นครพนม นครราชสีมา และโครงการศึกษาความเหมาะสมการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมสื่อบันเทิง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,757   15-18  กรกฎาคม  พ.ศ. 2555
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
natwat
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #61 เมื่อ: วันที่ 16 กรกฎาคม 2012, 19:59:33 »

ผมนั่งอ่านทุกท่านที่ช่วยกันโพสต์เข้ามามากมาย  แต่ผมไม่เชื่อ   ผมจะเชื่อว่ามีจริง  ก็ต่อเมื่อผมเห็น
เสาเอาของนิคมต้นแรกที่เริ่มลงหลุมเริ่มก่อสร้างเท่านั้น   นอกนั้น  ก็เขาบอกว่า  เขาเล่าว่า  ยังไม่เห็นของจริง   กลัวจะเหมือนห้างโลตัสบ้านดู่   โพสต์คาดเดากันตั้งนาน  วันนี้  ยังไมเห็นเสาเอกลงสักต้นเลย  เซ็ง
IP : บันทึกการเข้า
Maxza555
ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดี ^^
สมาชิกลงทะเบียน
แฟนพันธ์แท้
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 11,410


Do you belive in love ?


« ตอบ #62 เมื่อ: วันที่ 16 กรกฎาคม 2012, 20:12:11 »

มีแน่ แต่ช้าหน่อยครับ
ผมก็ว่าแบบ นั้นนะ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า

น้ำแดง
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,439


« ตอบ #63 เมื่อ: วันที่ 17 กรกฎาคม 2012, 02:02:55 »

ผมนั่งอ่านทุกท่านที่ช่วยกันโพสต์เข้ามามากมาย  แต่ผมไม่เชื่อ   ผมจะเชื่อว่ามีจริง  ก็ต่อเมื่อผมเห็น
เสาเอาของนิคมต้นแรกที่เริ่มลงหลุมเริ่มก่อสร้างเท่านั้น   นอกนั้น  ก็เขาบอกว่า  เขาเล่าว่า  ยังไม่เห็นของจริง   กลัวจะเหมือนห้างโลตัสบ้านดู่   โพสต์คาดเดากันตั้งนาน  วันนี้  ยังไมเห็นเสาเอกลงสักต้นเลย  เซ็ง

ช่ายครับ เมื่อมีลงเสาเท่านั้น  แต่ก็มีข่าวว่า ที่เชียงของไม่ได้เป็นนิคมอุตฯ แต่จะเอามาลงที่อ.แม่จัน  ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ แต่ผู้มีอำนาจเขาจะเอา มันก็เลยไม่ได้เกิดสักที
IP : บันทึกการเข้า

1. ต่อรอง-หรือจองสินค้า กรุณาต่อรองทาง PM หรือโทรศัพท์
2. อาชีพ - ซื้อ-ขายของหน้าเว็ป ซื้อมาขายไป ดีกว่าอยู่เปล่าๆ
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #64 เมื่อ: วันที่ 02 กันยายน 2012, 13:07:50 »

กนอ.ลงนามร่วมภาครัฐเอกชนของจีนศึกษาการตั้งนิคมอุตฯเชียงของ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   2 กันยายน 2555 10:06 น.   


กนอ.ลงนามร่วมภาครัฐและเอกชนจีนศึกษาการตั้งนิคมอุตสาหกรรมเชียงของ จ.เชียงรายรองรับธุรกิจบริการโลจิสติกส์ พร้อมรับการเข้าสู่ AEC ปี 2558
       
       นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะผู้บริหาร กนอ.ได้เดินไปโรดโชว์ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ระหว่างไทย-จีน ณ ศูนย์ธุรกิจไทย-จีน ประจำนครหนานหนิง เขตการปกครองตนเองจ้วงกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกันนี้ กนอ.ยังได้ร่วมลงนามบันทึกการแสดงเจตนาร่วมกัน ในความร่วมมือการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งโครงการนิคมอุตสาหกรรมเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อรองรับการให้บริการด้านการค้าและการลงทุน โดยร่วมมือกับ สำนักงานความร่วมมือเตียนฉือ(คุณหมิง)- แพนเอเชีย แห่งรัฐบาลประชาชนนครคุณหมิง บริษัท ยูนนานเถิงจวิ้นอินเวสต์เมนท์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เจี๋ยเฟิง อินเวสต์เม้นท์ จำกัด ด้านโลจิสติกส์ในแถบชายแดน
       
          ทั้งนี้กนอ.กำลังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ ในการจัดตั้งนิคมฯเชียงของ ในอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในรูปแบบการดำเนินการร่วมกับภาคเอกชน พื้นที่ประมาณ 500 ไร่ จัดสรรเป็นพื้นที่ประกอบการประมาณ 200 ไร่ โดยพื้นที่ดังกล่าวนับเป็นยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมในการรองรับธุรกิจบริการด้านโลจิสติกส์ ด้วยการเชื่อมโยงด้านคมนาคมทั้งทางบก ทางน้ำ และอากาศ ทั้งเส้นทางคมนาคมสาย R3A เชื่อมโยงไทย ลาว และจีนตอนใต้ แม่น้ำโขง และสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง มีกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย เช่น อุตสาหกรรมแปรรูปยาง ยา อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2556
       
       สำหรับการโรดโชว์ครั้งนี้ กนอ.นี้ยังได้นำเสนอบทบาทการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมสู่เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ตลอดจนการส่งเสริมและพัฒนาด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ระหว่าง 2 ประเทศ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในอนุภาคลุ่มน้ำโขงเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ปี 2558 โดยได้รับความสนใจจากภาครัฐ และภาคเอกชน ของจีน จำนวนมาก
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
corolado4
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,830


บ้านสวน ดอยพระบาท11 (ธารน้ำกรณ์2)


« ตอบ #65 เมื่อ: วันที่ 02 กันยายน 2012, 13:19:46 »

ผมนั่งอ่านทุกท่านที่ช่วยกันโพสต์เข้ามามากมาย  แต่ผมไม่เชื่อ   ผมจะเชื่อว่ามีจริง  ก็ต่อเมื่อผมเห็น
เสาเอาของนิคมต้นแรกที่เริ่มลงหลุมเริ่มก่อสร้างเท่านั้น   นอกนั้น  ก็เขาบอกว่า  เขาเล่าว่า  ยังไม่เห็นของจริง   กลัวจะเหมือนห้างโลตัสบ้านดู่   โพสต์คาดเดากันตั้งนาน  วันนี้  ยังไมเห็นเสาเอกลงสักต้นเลย  เซ็ง
ช่ายครับ เมื่อมีลงเสาเท่านั้น  แต่ก็มีข่าวว่า ที่เชียงของไม่ได้เป็นนิคมอุตฯ แต่จะเอามาลงที่อ.แม่จัน  ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ แต่ผู้มีอำนาจเขาจะเอา มันก็เลยไม่ได้เกิดสักที
..แนวทางที่เขาสำรวจ ออกแบบ ลงความเห็น และกำหนดให้ทำเพื่อรองรับอาเซียน
มาเจอแนวทางของการเมืองไทย ก็คงคล้ายกับสนามบิน สุวรรณภูมิ และดอนเมือง
แนวทางสร้างทางรถไฟให้ต่อเนื่องรองรับเส้นทางเศรษฐกิจ ก็ยังเป็นแค่แนวทาง
ถนนสร้างเพื่อให้ต่อเนื่องกับสะพาน ก็แยกไปทำคนล่ะที่ เชียงแสน แม่สาย ท่าเรือสบกก
น่าจะเป็นถนนจากสะพาน ต่อเนื่องมาทางเทิง ป่าแดด  พาน พะเยา
เรื่องการสร้างนิคมอุตสาหกรรม ถ้าให้ลงที่แม่จัน โดยไม่มีแผนงานรองรับ และไม่สอดคล้องกับแนวทางของประชาคมอาเซียน ผลร้ายจะตกอยู่กับที่นั่นเอง ไม่พอ อาจยาว
มาถึงทั้งจังหวัด ดูตัวอย่างแค่ระบบจราจรผ่านตัวเมืองก็คงเข้าใจกันได้ดี...
..นิคมฯ เกิดที่ แม่จัน คงได้ดีแค่การปั่นราคาที่ดินให้สูงขึ้นเท่านั้นเอง..
IP : บันทึกการเข้า

aekka
ความร่าเริงบันเทิงใจเป็นกำไรชีวิต...ถ้าวันใหนหงุดหงิดชีวิตขาดทุน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 181« ตอบ #66 เมื่อ: วันที่ 05 กันยายน 2012, 19:13:53 »

กนอ.ลงนามร่วมภาครัฐเอกชนของจีนศึกษาการตั้งนิคมอุตฯเชียงของ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   2 กันยายน 2555 10:06 น.   


กนอ.ลงนามร่วมภาครัฐและเอกชนจีนศึกษาการตั้งนิคมอุตสาหกรรมเชียงของ จ.เชียงรายรองรับธุรกิจบริการโลจิสติกส์ พร้อมรับการเข้าสู่ AEC ปี 2558
       
       นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ คณะผู้บริหาร กนอ.ได้เดินไปโรดโชว์ เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ระหว่างไทย-จีน ณ ศูนย์ธุรกิจไทย-จีน ประจำนครหนานหนิง เขตการปกครองตนเองจ้วงกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกันนี้ กนอ.ยังได้ร่วมลงนามบันทึกการแสดงเจตนาร่วมกัน ในความร่วมมือการศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งโครงการนิคมอุตสาหกรรมเชียงของ จังหวัดเชียงราย เพื่อรองรับการให้บริการด้านการค้าและการลงทุน โดยร่วมมือกับ สำนักงานความร่วมมือเตียนฉือ(คุณหมิง)- แพนเอเชีย แห่งรัฐบาลประชาชนนครคุณหมิง บริษัท ยูนนานเถิงจวิ้นอินเวสต์เมนท์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท เจี๋ยเฟิง อินเวสต์เม้นท์ จำกัด ด้านโลจิสติกส์ในแถบชายแดน
       
          ทั้งนี้กนอ.กำลังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ ในการจัดตั้งนิคมฯเชียงของ ในอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในรูปแบบการดำเนินการร่วมกับภาคเอกชน พื้นที่ประมาณ 500 ไร่ จัดสรรเป็นพื้นที่ประกอบการประมาณ 200 ไร่ โดยพื้นที่ดังกล่าวนับเป็นยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมในการรองรับธุรกิจบริการด้านโลจิสติกส์ ด้วยการเชื่อมโยงด้านคมนาคมทั้งทางบก ทางน้ำ และอากาศ ทั้งเส้นทางคมนาคมสาย R3A เชื่อมโยงไทย ลาว และจีนตอนใต้ แม่น้ำโขง และสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง มีกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมาย เช่น อุตสาหกรรมแปรรูปยาง ยา อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2556
       
       สำหรับการโรดโชว์ครั้งนี้ กนอ.นี้ยังได้นำเสนอบทบาทการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมสู่เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ ตลอดจนการส่งเสริมและพัฒนาด้านเศรษฐกิจ การค้า และการลงทุน ระหว่าง 2 ประเทศ เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในอนุภาคลุ่มน้ำโขงเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ปี 2558 โดยได้รับความสนใจจากภาครัฐ และภาคเอกชน ของจีน จำนวนมาก

IP : บันทึกการเข้า

ยิ้มเข้าไว้แม้ว่าปัญหาจะมากเพียงใดก็ตาม สู้ต่อไปนะอย่าท้อ... เอกภพ 0880911472
Tossapol
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,921


« ตอบ #67 เมื่อ: วันที่ 05 กันยายน 2012, 22:31:27 »

ในความคิดของผมไม่อยากได้นิคมอุตสาหกรรม  อยากให้เป็นชุมชนเกษตรกรรมดีกว่า
เพราะ 1.เกษตรยั่งยืน มลพิษไม่มี มีแต่ความเขียวขจี อากาศบริสุทธิ์ สุขภาพก็ดี
        2.วิถีชีวิตเกษตรกร เป็นมรดกของบรรพชน
        3.อุตสาหกรรม มีแต่มลพิษ ไม่จีรังยั่งยืน สิ่งแวดล้อมเสียหายหมด คนอายุสั้น แย่งกันกิน แย่งกันทำ แย่งกันอยู่ ปัญหาสังคมมากมายที่จะตามมา 
IP : บันทึกการเข้า
!DeePack!
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,088


« ตอบ #68 เมื่อ: วันที่ 05 กันยายน 2012, 22:32:56 »

เข้ามาติดตามข่าว ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #69 เมื่อ: วันที่ 16 มกราคม 2013, 22:59:11 »

ลองตามอ่าน อีกกระทู้นะครับ..

http://www.chiangraifocus.com/forums/index.php?topic=9502.60
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #70 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2013, 07:36:20 »


วันศุกร์ ที่ 01 มีนาคม พ.ศ. 2556, 06.00 น.
tags : อุตฯตั้งนิคม, SME, รับทุนต่างชาติ,
 

นายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรมกล่าวว่า ได้มอบหมายให้ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ดำเนินการพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเพื่อรองรับกลุ่มอุตสาหกรรมของประเทศเป้าหมาย เพื่อรองรับการให้บริการด้านโลจิสติกส์ และการค้าชายแดน เพื่อส่งเสริมให้เกิดการขยายตัวทางการค้า การลงทุน อุตสาหกรรม การเกษตร และบริการ นอกจากนี้จะเป็นการเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) รวมทั้งรองรับกลุ่มนักลงทุนชาวต่างชาติ อาทิ ญี่ปุ่น จีน ที่ให้ความสนใจในการย้ายฐานการผลิตมาลงทุนในประเทศมากขึ้น

โดยกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับความสนใจจะประกอบด้วย 4 กลุ่ม ดังนี้ กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วนรถยนต์ กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า กลุ่มอุตสาหกรรมปิโตรเคมี พลาสติก และกลุ่มอุตสาหกรรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตร

ทั้งนี้มีแนวทางในการดำเนินโครงการ คือ การพัฒนาพื้นที่เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของกลุ่มอุตสาหกรรม โดยการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม SMEs ในพื้นที่ 3 แห่งได้แก่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจังหวัดใกล้ชายทะเล อาทิ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา เป็นต้น การพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับการให้บริการด้านโลจิสติกส์และการค้าชายแดน โดยตั้งนิคมอุตสาหกรรมบริการด้านโลจิสติกส์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย และการพัฒนาพื้นที่อุตสาหกรรมตามพื้นที่เป้าหมาย โดยจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดเป้าหมายเพื่อเชื่อมโยงกับระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตก โดยนำร่องในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งมีผลการศึกษาความเป็นไปได้ 8 จังหวัด คือ นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี อุดรธานี มุกดาหาร สกลนคร นครพนม และหนองคาย

“ในการพัฒนาพื้นที่ดังกล่าวจะใช้พื้นที่ทั้งหมด 18,000 ไร่ โดยเป็นเงินลงทุนของภาคเอกชนในการก่อสร้างจำนวน 27,000 ล้านบาท จะทำให้มีการจ้างงาน 212,000 คน โดยคาดว่าจะมีมูลค่าประกอบการที่เข้ามาลงทุนทั้งสิ้น 517,000 ล้านบาท” นายประเสริฐกล่าว
 

 


 
- See more at: http://www.naewna.com/business/43259#sthash.1S5WybWr.dpuf
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #71 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2013, 07:39:35 »

อุตฯเพิ่มพื้นที่ 1.8 หมื่นไร่ตั้งนิคมฯ 12 แห่งรองรับนักลงทุนทะลักเข้า
วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:36 น.

นายประเสริฐ บุญชัยสุข รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้ที่ประชุมคณะกรรมการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.)  เห็นชอบแนวทางการพัฒนาโครงการเพิ่มพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมใหม่ 12 แห่งในพื้นที่ 18,000 ไร่ รองรับการเข้าของนักลงทุนโดยเฉพาะ ญี่ปุ่นและจีน ในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน และอิเล็กทรอนิกส์ ที่ต้องการเข้ามาลงทุนในไทยอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าพื้นที่การลงทุนในนิคมฯ 47 แห่งพื้นที่กว่า 50,000 ไร่ใกล้เต็มความจุ


  สำหรับนิคมอุตสาหกรรมใหม่ทั้ง 12 แห่งประกอบด้วยนิคมอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (นิคมอุตสาหกรรมเอสเอ็มอี) ได้กำหนดเป้าหมายรวม 3 แห่ง ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกติดชายทะเล , นิคมอุตสาหกรรมโลจิสต์ติกส์ อ.เชียงของ จ.เชียงราย  และ.นิคมอุตสาหกรรมเพิ่มเชื่อมโยงระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก-ตะวันตกในภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก 8 แห่งประกอบด้วย นิคมฯในจังหวัดนครราชสีมา, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, อุดรธานี, มุกดาหาร, สกลนคร, นครพนม, และหนองคาย


  “ทั้ง 12 นิคมอุตสาหกรรมใหม่ จะใช้พื้นที่รวม 18,000 ไร่  คาดว่าจะใช้เม็ดเงินลงทุนรวม 27,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะเป็นการร่วมทุนกับผู้พัฒนานิคมเอกชนและเงินลงทุนก็จะเป็นของเอกชนทั้งหมด ส่วนรัฐก็จะลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในการสร้างความสบายแก่นักลงทุน ซึ่งนิคมฯใหม่ทั้งหมดคาดว่าจะจ้างงานเพิ่มรวม 212,000 คน และมีเอกชนเข้ามาลงทุนตั้งโรงงานมูลค่ารวม 517,000 ล้านบาท”


  นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประธานคณะกรรมการ กนอ. กล่าวว่า คณะกรรมการกนอ. ได้เห็นชอบให้กนอ.ร่วมกับบริษัทเอกชน ในการจัดตั้งหน่วยธุรกิจในรูปแบบบริษัทจำกัด ไปดำเนินการลงทุนตั้งนิคมอุตสาหกรรมในต่างประเทศ รวม 4 แห่ง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับนักลงทุนไทยที่ต้องการไปลงทุนในประเทศเพื่อนบ้าน  โดยนิคมอุตสาหกรรมใหม่จะมีความชัดเจนภายในปีนี้

http://m.dailynews.co.th/businesss/187542
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #72 เมื่อ: วันที่ 01 มีนาคม 2013, 07:43:26 »


กระทรวงอุตสาหกรรมประชุมวิชาการ ในพื้นที่ 6 จังหวัดนำร่องเตรียมรับอาเซียน
    วันที่ข่าว : 27 กุมภาพันธ์ 2556
นายไพบูลย์ พิมพ์พิสิฐถาวร ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมวิชาการ ก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่โรงแรมราชศุภมิตร อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมี นายกาศพล แก้วประพาฬ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมกล่าวรายงาน
สืบเนื่องจากปี 2558 ประเทศไทยก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม จึงได้ร่วมกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาญจนบุรี จัดประชุมในส่วนภูมิภาคพื้นที่ 6 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ มุกดาหาร สระแก้ว กาญจนบุรี เชียงราย สุราษฎร์ธานี และบึงกาฬ โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โอกาสและผลกระทบ ให้แก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม นักวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิ สถาบันการศึกษา และหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ตลอดจนผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมพร้อมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 นี้
ข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : มัทณียา มากสมบูรณ์
Rewriter : วรรณวิไล สนิทผล
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
siamcantona
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 757« ตอบ #73 เมื่อ: วันที่ 04 มีนาคม 2013, 13:19:20 »

อยู่แถวอำเภอรอบนอกก่อดี..อย่าอยู่ในเมืองเจียงฮายเลย...รถติดนักแหมน้อย
IP : บันทึกการเข้า
ขุนรินสุราว้อด
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 359


ว่างแล้วอยู่ วางแล้วว่าง รู้แล้ววาง


« ตอบ #74 เมื่อ: วันที่ 04 มีนาคม 2013, 13:42:02 »

เรื่องนิคมอุตสาหกรรม ผมได้ยินเรื่องนี้มาตั้งแต่สมัยเรียน ม ปลาย จนมาตอนนี้ก็จบ ป ตรีมาหลายปี รวมถึงอีกหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะข่าวที่ว่าใช้พื้นที่แถวเชียงของ เพราะบ้านผมอยู่ไม่ไกลจากเชียงของ จากวันนั้นถึงวันนี้ก็ยังมีข่าวมาเรื่อย ๆ ครับ ข่าวเหมือนเดิม แต่ไม่มีวี่แววว่าจะทำจริง  และถ้าทำจริง เราก็คงคิดไม่ได้ว่าเราจะได้ทำงานที่นั่นหรือเปล่า เพราะ เรากำลังจะเปิด AEC ซึ่งประชาชนอาเซียนสามารถเดินทางเข้าออกได้ง่าย ประเทศที่ค่าเงินต่ำกว่าก็ย่อมเข้ามาทำที่ประเทศเรา นายจ้างก็ย่อมเลือกจ้างเขา คนในประเทศเราถ้าจะทำต้องเรียนให้สูง ๆ เพื่อที่จะทำในตำแหน่ง ที่สูง ซึ่งถือว่ายากมากในภาวะสังคมปัจจุบัน
IP : บันทึกการเข้า
boondham
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,113


« ตอบ #75 เมื่อ: วันที่ 12 มิถุนายน 2013, 23:39:15 »

รมว.อุตฯ คาดยอดขอบีโอไอปีนี้ทะลุ 1 ล้านล้านบาท

updated: 12 มิ.ย. 2556 เวลา 16:45:56 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า สืบเนื่องจากขณะนี้พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมลดน้อยลง แต่เศรษฐกิจประเทศไทยเติบโต ทำให้นักลงทุนสนใจเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้น

เห็นได้จากตัวเลขที่นักลงทุนยื่นขอรับส่งเสริมการลงทุนเฉพาะผ่านสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ปี 2555 เติบโตสูงมาก มียอดรวมกว่า 1.47 ล้านล้านบาท จากที่ปี 2554 มียอดกว่า 700,000 ล้านบาท และในช่วง 4 เดือนแรกปีนี้ (ม.ค.-เม.ย.) มียอดขอรับส่งเสริมการลงทุนแล้วกว่า 500,000 ล้านบาท จึงคาดว่าตลอดปี 2556 จะมียอดขอรับการส่งเสริมการลงทุนไม่ต่ำกว่า 1 ล้านล้านบาท จากเดิมตั้งเป้าหมายไว้ที่ 700,000 ล้านบาท
 
ทั้งนี้ เนื่องจากประเทศไทยได้รับความเชื่อมั่นจากชาวไทยและต่างประเทศจึงมีการลงทุนเพิ่มขึ้น เนื่องจากพื้นฐานเศรษฐกิจแข็งแกร่งและมีนโยบายภาครัฐที่ดำเนินโครงการป้องกันน้ำท่วมวงเงินรวม 350,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมอีก 2 ล้านล้านบาท อีกทั้งผลจากนโยบายคอนเน็คทิวิตี้ หรือนโยบายเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านที่ประเทศไทยมีถนนเชื่อมเข้ากับระเบียงเศรษฐกิจทิศเหนือถึงใต้ และด้านตะวันออกไปยังทิศตะวันตกของประเทศ
 
สำหรับการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอุตสาหกรรมนั้น นายประเสริฐ กล่าวว่า การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) จะเน้นเสริมสร้างความเข้มแข็งของอุตสาหกรรมในลักษณะกลุ่มอุตสาหกรรมหรือคลัสเตอร์ เบส โดยการดำเนินการผ่านการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเอสเอ็มอี มีการพัฒนาพื้นที่นิคมฯ เพื่อรองรับการให้บริการด้านโลจิสติกส์ และการค้าชายแดนที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในรูปแบบนิคมอุตสาหกรรมบริการด้านโลจิสติกส์ และด่านพุน้ำร้อน จังหวัดกาญจนบุรี การพัฒนาพื้นที่อุตสาหกรรมตามพื้นที่เป้าหมาย (AREA base) โดยดำเนินโครงการผ่านการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 
ส่วนความคืบหน้าการพัฒนาพื้นที่เพื่อการอุตสาหกรรมนั้น กนอ.มีภาคเอกชนยื่นเสนอพื้นที่จัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมรวม 28 โครงการ เป็นนิคมฯ เอสเอ็มอี 18 โครงการ วงเงินลงทุนรวมทั้งหมด 21,245 ล้านบาท เกิดการจ้างงาน 530,000 คน และคาดว่าจะมีเม็ดเงินลงทุนต่อเนื่องในพื้นที่ประมาณ 891,750 ล้านบาท คาดว่าจะเสร็จต้นปี 2558
IP : บันทึกการเข้า

กลุ่มคุยแลกเปลี่ยน เรื่องการพัฒนา สิ่งปลูกสร้าง เรื่องราวต่างๆของเชียงราย https://www.facebook.com/groups/273622956012759/
โอ ณ นครสวรรค์
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 177« ตอบ #76 เมื่อ: วันที่ 13 มิถุนายน 2013, 11:46:41 »

ความคิดเห็นส่วนตัว...

    อยากให้มีนะ เพราะจะได้เกิดงานที่เชียงราย คนเชียงรายจะได้มีโอกาสกลับบ้าน มีงานทำที่บ้าน อย่างผม ไม่ต้องห่างลูก ห่างเมีย อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ถ้าครอบครัวมีความสุข อะไรๆก็จะดีตามมา
    ในส่วนเรื่องสิ่งแวดล้อมและสุขภาพก็เข้าใจนะ แต่จริงๆแล้ว เค้าก็มีกฎหมายควบคุมถ้าคนที่ควบคุมเข้มงวด ไม่มีนอกมีในกับสถานประกอบ ก็จะเป็นนิคมที่มีคุณภาพและปลอดภัย

อยากกลับบ้าน...คิดถึงบ้าน คิดถึงลูก...
IP : บันทึกการเข้า
benzto
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,444


มิตรภาพซื้อไม่ได้ด้วยเงิน


« ตอบ #77 เมื่อ: วันที่ 13 มิถุนายน 2013, 14:52:44 »

อยากเป็นแบบ ลำพูน สมุทรปราการ มาตรพุด กันหรือไงครับ คงมีความสุขกันนะครับ เชียงรายบ้านเรา
จะได้มีสารเคมี มีมลพิษ สูดดมกันให้เต็มปอด.......  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม มีความสุขกันนะครับ เชียงรายน่าจะสงเสริมเรื่องการท่องเที่ยวแบบ eco จะดีกว่า ส่งเสริมให้เป็นเมืองเกษตรอินทรีย์ทั้งจังหวัดไม่ดีกว่าเหรอ
IP : บันทึกการเข้า

ขออภัยในบางลีลา
cfegg
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


« ตอบ #78 เมื่อ: วันที่ 13 มิถุนายน 2013, 18:41:34 »

ในความคิดของผมไม่อยากได้นิคมอุตสาหกรรม  อยากให้เป็นชุมชนเกษตรกรรมดีกว่า
เพราะ 1.เกษตรยั่งยืน มลพิษไม่มี มีแต่ความเขียวขจี อากาศบริสุทธิ์ สุขภาพก็ดี
        2.วิถีชีวิตเกษตรกร เป็นมรดกของบรรพชน
        3.อุตสาหกรรม มีแต่มลพิษ ไม่จีรังยั่งยืน สิ่งแวดล้อมเสียหายหมด คนอายุสั้น แย่งกันกิน แย่งกันทำ แย่งกันอยู่ ปัญหาสังคมมากมายที่จะตามมา
 

+100000000
IP : บันทึกการเข้า
chamrus
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 556


« ตอบ #79 เมื่อ: วันที่ 13 มิถุนายน 2013, 19:17:11 »

อยากเป็นแบบ ลำพูน สมุทรปราการ มาตรพุด กันหรือไงครับ คงมีความสุขกันนะครับ เชียงรายบ้านเรา
จะได้มีสารเคมี มีมลพิษ สูดดมกันให้เต็มปอด.......  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม มีความสุขกันนะครับ เชียงรายน่าจะสงเสริมเรื่องการท่องเที่ยวแบบ eco จะดีกว่า ส่งเสริมให้เป็นเมืองเกษตรอินทรีย์ทั้งจังหวัดไม่ดีกว่าเหรอ
+10000000ครับ อย่าให้เกิดเลยครับ  ขออากาศ บริสุทธิ์ให้เมืองเชียงรายดีกว่าครับ
ขนาดตอนหน้าร้อนหมอกควันเต็มบ้านเต็มเมือง ยังไม่พอใจอีกหรือครับ
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!