เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 29 กรกฎาคม 2025, 18:41:24
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  แอ๊บแตก
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 พิมพ์
ผู้เขียน แอ๊บแตก  (อ่าน 11203 ครั้ง)
bigmum
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,152


ชะตาฟ้าลิขิต แต่ชีวิตน่ะของกู


« ตอบ #100 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 16:18:24 »

ตรงจุดเกิดเหตุ
ตามที่อธิบาย มีนายตำรวจควบคุมดูแล เค้าก็อยู่ตรงที่ท่านวงไว้คือแยกศรีทรายมูล ตรงซอยไชยวุฒิ ห่างจากแยกศรีทรายมูล 200 ม.นายตำรวจดูแลได้ครับ ไม่ชอบมาพากล ไปบอกนายตำรวจเค้าเลยครับ อย่าช้า อย่าให้เกิดข้อกังขาสงสัย
เคยไปถามแล้วครับ เขาบอกว่าเป็นการดักจับ แต่ทำไมต้องดักจับอ่ะคับ ขับรถในซอย ผิดด้วยว่างั้น ..............
ตามที่อธิบายมาแล้วแหละครับ ลองอ่านให้หมด ถามใครแล้วไม่หายข้องใจ ดูไม่ชอบมาพากล โทรหาbigmum ถ้าไม่ติดอะไรจะเข้าไปดูให้ในที่เกิดเหตุเลยทีเดียว
IP : บันทึกการเข้า

...จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา.
เเมวมองเชียงรายโฟกัส
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 422



« ตอบ #101 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 16:39:41 »

โหดเกินไป ถ้าเป็นลูกเป็นหลานตัวเองจะทำไงละ


อย่าคิดงั้นเลย ถ้าเป็น ผู้การของตัวเอง ก็ป่อยไปตามระเบียบ 5555 อยากขำให้ฟันหัก
IP : บันทึกการเข้า
Kileer
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 248



« ตอบ #102 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 16:45:45 »

น้องผม จอดไว้ หลังสวนตุง วันงานถนนคนเดิน ประมาณ 4 ทุ่ม ตำรวจยกรถไปเฉย ไปถามที่ สภ.
แจ้งข้อหา ไม่พกใบขับขี่ ทั้งที่จอดไว้เนี่ยนะ แล้วก็ยกรถไป
อยากรู้จริงๆ ว่าใช้ส่วนไหนคิดข้อหา ไม่ทราบว่าตำรวจเชียงราย ที่ทำงานนี้ จับฉลากเข้าทำงานเหรอครับ

ขอตอบอย่างที่ใจคิดสักวันว่า
จริงดิครับ มีอะไรมากกว่านั้นหรือเปล่า เช่นรถกีดขวาง รถแต่ง(และไม่มีเอกสาร) ขับรถหนีการจับกุม พอจวนตัวก็จอดรถล็อคคอแล้วเดินหนี ฯลฯ บอกอะไรก็ต้องบอกให้หมดนะครับแต่ถ้ารู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง ไม่ได้รับความเป็นธรรม จริง ก็ร้องเรียนเลยครับ เอาให้เป็นเรื่องเป็นราวไป จะได้มีการลงโทษลงทัณฑ์

ไม่ได้กีดขวาง แต่งแน่ๆ เอกสารมี ไม่ได้ขับหนี จอดเที่ยวงานถนนคนเดิน เดินเป็นชั่วโมงแล้ว
มาที่รถรถหาย มีคนแถวนั้นบอกว่า ตำรวจยกรถไป เลยไปตามที่ สภ  เนี่ยแหละตำรวจไทย ผมเข้าใจว่าคงอดอยากปากแห้งอ่ะนะ ถึงได้ทำแบบนี้ แจ้งข้อหาให้ใช้หัวคิดบ้าง อย่าใช้หัวแม่เท้าเท้า หรือ ส่วนที่คิดอยู่สลับตำแหน่งกัน   
อย่าเถียงเลยครับ ตำรวจคือผู้มีกฎหมายในกำมือ ฮืม ฮืม ฮืม
IP : บันทึกการเข้า
malav
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #103 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 16:57:30 »

เคยโดนด้วยตัวเองค่ะ  ซื้อรถใหม่มาไม่ถึงอาทิตย์ยังไม่ทันได้ป้ายทะเบียนดันมาโดนข้อหาไม่ติดป้ายทะเบียน ทั้งที่บอกแล้วว่าเพิ่งซื้อรถมาใหม่และยังอีกหลายๆข้อหาที่เคยโดนแบบโครตงี่เง่า บอกตรงๆหมดสัทธาเลยชาตินี้อย่าได้พบได้เจออีเลย
IP : บันทึกการเข้า
....คนหน้าแหลม....
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,535


..........................


« ตอบ #104 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 17:01:20 »

แบบนี้อย่าให้หนีไปได้นะ  ยิงฟันยิ้ม


* young-thai-boys-125cc-motorcycle.jpg (83.35 KB, 500x398 - ดู 224 ครั้ง.)
IP : บันทึกการเข้า
Kileer
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 248



« ตอบ #105 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 17:03:33 »

ผมเกยอยู่ครั้งนึงคับ วันนั้นขี่รถไปปะใส่ด่านศรีทรายมูลนี้เลย เหนละ เลยโก้งปิ๊ก ไปเข้าซอยที่ในแผนที่นั่นแหละ เข้าไปได้ซักกำ ปะตำนวดยืนอยู่สองคน กวักมือแย๊กๆ ผมก็ต๊กใจ๋ ขี่รถฝ่าไปเลย อิๆ ก็บ่าหั๋นจะโดนยั๊บหนา ใข๋จะลองฝ่าก็ได้เพราะแบบนี้ ผมบ่าคิดว่าเป๋นด่านสกัดจับ ด่านสกัดจับในความคิดของผมต้องมี ป้าย หยุด...ตรวจ มีกรวยวาง แล้วก็มีตำนวดนั๊กๆ แบบนี้ เหมือนมีคนซื้อชุดตำนวด มาใส่ แล้วก็เรียกรถหื้อจอด ป้าย ตรวจอะหยั๋งก็บ่ามี ...กรณีนี้ ผมขี่ฝ่าแล้วไปแจ้ง โรงพักว่า มีคนใส่ชุดเหมือนตำรวจ ทำเป๋นยืนดักรถ แต่บ่ามีป้ายหรือเครื่องหมายใดๆที่บ่งบอกว่าเป๋นด่านตำนวดเลย ได้ก่อคับ ท่านตำนวด ตอบหื้อตวยเน้อ ปาชาชนอย่างผมสับสน (ที่ท่านบอกว่าตำรวจทำถูก หรือที่ออกมาบอกอะไรหลายๆอย่างทำให้ภาพของตำรวจบางคนดีขึ้น หากใครมีอะไรให้โทหรือบอกข้อมูลกับท่านได้เลย...ผมคิดว่าส่วนน้อยคับที่จะโทไปบอกและไปคุยเพราะเรื่องมันผ่านไปแล้ว ท่านตำรวจ ควรพิจรณาดูเองละกันว่า หากข้อมูลที่พวกปะชาชนกล่าวมา มันไม่เปนความจิง คงมีคนไม่มากนะคับที่จะออกมาพูด แต่นี้ผมเหนการตอบที่เยอะมาก ท่านคิดดูเองน่าจะรู้นะคับ ว่าเป็นความจิงรึป่าว แล้วท่านควรไปปรับปรุงและตรวจสอบ ทางท่านเองดีกว่ามั๊ย....) ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรนะคับ เค้าฝากผมพิมมา ปล. ไม่รุ้เรื่องด้วยเน้อ รักปะชาชน รักตำรวจ เหมือนกัน ใครชอบกด + ให้ด้วยอ่า อิๆ
+++++++++++++++++++++สุดยอดครับ ตอนผมเฮียน ป. ครูสอนว่า คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว เพราะฉนั้นเรามาร่วมกันเป็นคนดีนะครับ
IP : บันทึกการเข้า
ขม นรก
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ :ป.โท
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,631



« ตอบ #106 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 17:11:09 »

ผมอ่านตี่เปิ่นตอบตังบนได้ความว่า...
โทหาแห๋มแล้ว เปิ่นบอกหื้อโทหามีข้อสงใสโทหาตำนวดด่วนเลย ผมก็บ่าได้ว่าอะหยั๋งเน้อ แต่ถามกำเต๊อะ ตั้งแต่ตอบกั๋นไปตอบกั๋นมานี้ แล้วต๋ำนวดบอกหื้อโทหาหรือว่าไปอู้ปรึกษา ข้าขอถามกำเต๊อะ ว่ามีใข๋โทไปกะว่าไปปรึกษาแล้วผ่อง 10 คน ข้าว่าคงจะมีซัก 2 คนตี่โทหรือว่าไป หรือว่าอาจบ่ามีเลย (บ่ามีหยั๋งเป๋นปะกั๋นเน้อ...อู้ไปอั๊นเน๊าะ) เพราะอะหยั๋งถึงเป๋นจะอี้ ... ก็คือว่า กำกึ๊ดของหมู่เฮาคือ
1 จะโทไปยะหยั๋ง กั๋วต๋ำนวดอะ
2 จะอู้ยะหยั๋ง อู้แล้วได้หยั๋งขึ้นมา ก็ยะเหมือนเก่าอยู่ดี ตำนวดก็คงฮู้อยู่แก่ใจ แต่บ่าแก้ไขเอง
3 อู้ไปแล้วบ่าเข้าหู เผลอๆ ต้องระวังหง่อนไว้ตวย บ่าหู้ว่า จะโดนเล่นซักวันก่อ (อันนี้ผมก็เสียวๆอยู่หนา อิๆ)
...สรุป เฮาควรจะยะใดดี (ก็หมู่เฮาจะยะใดได้ นอกจากมาอู้ระบายหื้อกั๋นฟัง ในเว็บเจียงฮายบ้านเฮานี้แหละ)...
ปล.ขอย้ำแห๋มกำเน้อ ผมบ่าได้มีส่วนได้ส่วนเสียหนา ใข๋อ่านก็ลืมๆไปเน้อ เขาฝากผมมาอู้แห๋มกำ แต่ถ้าใข๋ชอบ กด ++ หื้อแห๋มน้อย แหะๆ
...เออๆ ลืมบอกไปกำสุดท้ายนี้สำคันมาก เพื่อความปลอดภัยของตั๋วเก่า "ผมฮักตำนวด" หนาจะ จุ๊บๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 17:13:52 โดย lomtaipeek » IP : บันทึกการเข้า

เด็กอินเตอร์
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,302


« ตอบ #107 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 18:04:46 »

ทำไมต้องรีบเก็บเงินเลยหละครับ ผมก็อยากรู้  จ่ายได้ภายใน 7 วันไม่ใช่หรอครับ
IP : บันทึกการเข้า

คำเตือน : ระวังตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ โปรดตรวจสอบประวัติผู้ขายและสินค้า ก่อนโอนเงิน
oshi
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 297


เจ้าชายผัก


« ตอบ #108 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 18:16:57 »

ผมยอมแพ้มาหลายครั้งละครับ กับโดนตำรวจจับหมวกกันนอ๊ก ในความคิดผมนะครับคำว่า "ให้อภัย หรือ ขอโทษ" ในสารระบบ ของตำรวจหรอกครับ แค่คิดในสองแง่ถ้าตำรวจไม่เข้มงวดคนก็ทำผิดเพิ่มมากขึ้น (เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง) แต่ ถ้าตำรวจพอให้อภัยบ้างก็เป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย แต่ทางที่ดีควรเคารพกฏจรจรดีที่สุดครับ ให้ไปเหอะครับหมวก ตอนนี้ผมใส่ตลอดเวลาออกไปข้างนอกลอยหน้าลอยตาไปมา พกใบขับขี่ด้วยนะ ตำรวจก็เลย...
IP : บันทึกการเข้า
โคะโละจัง
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #109 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 21:04:42 »

ตำรวจไม่มีสิทธิ์ยึดใบขับขี่หรือบัตรทางราชการได้แต่ออกใบสั่งได้ให้ไปเสียค่าปรับ..ถ้ายึดไปถือว่าลักทรัพย์แจ้งความฟ้องร้ิองได้
IP : บันทึกการเข้า
bigmum
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,152


ชะตาฟ้าลิขิต แต่ชีวิตน่ะของกู


« ตอบ #110 เมื่อ: วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2011, 23:44:28 »

ผมอ่านตี่เปิ่นตอบตังบนได้ความว่า...
โทหาแห๋มแล้ว เปิ่นบอกหื้อโทหามีข้อสงใสโทหาตำนวดด่วนเลย ผมก็บ่าได้ว่าอะหยั๋งเน้อ แต่ถามกำเต๊อะ ตั้งแต่ตอบกั๋นไปตอบกั๋นมานี้ แล้วต๋ำนวดบอกหื้อโทหาหรือว่าไปอู้ปรึกษา ข้าขอถามกำเต๊อะ ว่ามีใข๋โทไปกะว่าไปปรึกษาแล้วผ่อง 10 คน ข้าว่าคงจะมีซัก 2 คนตี่โทหรือว่าไป หรือว่าอาจบ่ามีเลย (บ่ามีหยั๋งเป๋นปะกั๋นเน้อ...อู้ไปอั๊นเน๊าะ) เพราะอะหยั๋งถึงเป๋นจะอี้ ... ก็คือว่า กำกึ๊ดของหมู่เฮาคือ
1 จะโทไปยะหยั๋ง กั๋วต๋ำนวดอะ
2 จะอู้ยะหยั๋ง อู้แล้วได้หยั๋งขึ้นมา ก็ยะเหมือนเก่าอยู่ดี ตำนวดก็คงฮู้อยู่แก่ใจ แต่บ่าแก้ไขเอง
3 อู้ไปแล้วบ่าเข้าหู เผลอๆ ต้องระวังหง่อนไว้ตวย บ่าหู้ว่า จะโดนเล่นซักวันก่อ (อันนี้ผมก็เสียวๆอยู่หนา อิๆ)
...สรุป เฮาควรจะยะใดดี (ก็หมู่เฮาจะยะใดได้ นอกจากมาอู้ระบายหื้อกั๋นฟัง ในเว็บเจียงฮายบ้านเฮานี้แหละ)...
ปล.ขอย้ำแห๋มกำเน้อ ผมบ่าได้มีส่วนได้ส่วนเสียหนา ใข๋อ่านก็ลืมๆไปเน้อ เขาฝากผมมาอู้แห๋มกำ แต่ถ้าใข๋ชอบ กด ++ หื้อแห๋มน้อย แหะๆ
...เออๆ ลืมบอกไปกำสุดท้ายนี้สำคันมาก เพื่อความปลอดภัยของตั๋วเก่า "ผมฮักตำนวด" หนาจะ จุ๊บๆ
      ผมก็คิดว่ามีคนคิดอย่างที่ท่านบอกเยอะครับ เพราะที่ผ่านมามีคนโทรหาผมน้อยมาก มาปรึกษา หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็น้อย เข้ามาอ่านหรือเข้าใจ สิ่งที่ผมพยายามสื่อสารก็น้อย ส่วนใหญ่ก็ เข้ามา บ่นมาระบายๆ ระบายและระบาย ให้กันฟัง เข้าอกเข้าใจกันเอง ในฐานะคนบ้านเดียวกัน แค่มองตากันก็เข้าใจอยู่ ในเวปเชียงรายของพวกท่าน
       จริงๆแล้วผมก็ไม่ใช่คนเชียงราย ไม่ใช่คนเมือง แบบพวกท่าน ไม่ได้เป็นคนเชียงรายหรือคนเมืองเหมือนตำรวจ 95% ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย  และก็ไม่รู้ว่าวาระสุดท้ายของชีวิตของผม จะมีโอกาสได้ฝัง/เผาเถ้ากระดูกที่นี่หรือเปล่า สิ่งที่ผมทำอยู่ เอาเวลาส่วนหนึ่งเข้ามาอ่านคำด่า คำแช่ง อาชีพของตัวเองที่มีมากกว่าคำชม ทุกวัน และก็ตอบกระทู้ อธิบายข้อกฏหมาย หลักการณ์ปฏิบัติที่ถูกต้อง นำปัญหาไปวิเคราะห์ แจ้งผู้เกี่ยวข้อง  กล้าให้เบอร์โทร กล้าเปิดเผยตัวตน ก็เพราะอยากจะรับฟังปัญหา อะไรที่ตำรวจทำไม่ดี อะไรที่ท่านไม่ชอบ ในทางกลับกัน อะไรบ้างที่ท่านไม่รู้ ไม่เข้าใจ  เพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุง และเพื่อจะสื่อสารสร้างความเข้าใจกัน ตำรวจจะได้เข้าใจท่าน ท่านจะได้เข้าใจตำรวจ
       ผมเป็นตำรวจในระดับผู้ปฏิบัติระดับสูง และเป็นผู้บริหารระดับเบื้องตันแล้ว แทบไม่ได้ไปไล่จับหรือปะทะกับประชาชนมาก เรื่องที่มีการตำหนิตำรวจในกระทู้ต่างๆ เป็นเรื่องที่ผมไม่ได้ไปปฏิบัติงานทั้งนั้น แต่ผมจะต้องควบคุมดูแล ผมอยู่ในจุดที่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขอะไรๆได้บ้างแล้ว เท่าที่ในระดับผมสามารถทำได้ เพราะฉะนั้นผมจึงเริ่มทำตั้งแต่บัดนี้โดยไม่รอให้เป็นใหญ่เป็นโตเสียก่อน
       อย่าไปตั้งหลักยืนอยู่คนละฝั่งกับตำรวจ แบบตำรวจจะจับก็จับไป ประชาชนก็อยู่กันไปอีกฝั่งไม่สนใจ ไม่เข้าใจกัน เลยครับ ตำรวจในเชียงรายส่วนใหญ่นับไปนับมาแล้ว ก็ต้องมีความเกี่ยพันทางสายเลือด เป็นญาติพี่น้องของพวกท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง   เอาตำรวจมาอยู่ฝั่งเดียวกัน เอามาใช้งาน เอามาช่วยเหลือพวกท่าน อะไรที่ไม่ดีก็ คอยบอก คอยแนะนำกันไป ไม่ดีกว่าเหรอ
       สุดท้าย ก็แล้วแต่ชาวสมาชิกเชียงรายโฟกัสนะครับ ว่าจะคิดเห็น หรือเอากันยังไง เพราะอีกสักพักถ้าผมได้พิสูจน์แล้วเห็นว่าสิ่งที่ผมทำไปไม่มีประโยชน์อะไร  ผมก็จะหายไปเองไม่มารบกวนชาวสมาชิกเชียงรายโฟกัสหรอกครับ วันนี้งด รักนะ โชบุ โชบุ นะครับ หมดอารมณ์พริกไทยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 00:04:15 โดย bigmum » IP : บันทึกการเข้า

...จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา.
ⒷⒼ*
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,368

นิพพานคือนิรันดร์


« ตอบ #111 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 00:00:48 »

ผมอ่านตี่เปิ่นตอบตังบนได้ความว่า...
โทหาแห๋มแล้ว เปิ่นบอกหื้อโทหามีข้อสงใสโทหาตำนวดด่วนเลย ผมก็บ่าได้ว่าอะหยั๋งเน้อ แต่ถามกำเต๊อะ ตั้งแต่ตอบกั๋นไปตอบกั๋นมานี้ แล้วต๋ำนวดบอกหื้อโทหาหรือว่าไปอู้ปรึกษา ข้าขอถามกำเต๊อะ ว่ามีใข๋โทไปกะว่าไปปรึกษาแล้วผ่อง 10 คน ข้าว่าคงจะมีซัก 2 คนตี่โทหรือว่าไป หรือว่าอาจบ่ามีเลย (บ่ามีหยั๋งเป๋นปะกั๋นเน้อ...อู้ไปอั๊นเน๊าะ) เพราะอะหยั๋งถึงเป๋นจะอี้ ... ก็คือว่า กำกึ๊ดของหมู่เฮาคือ
1 จะโทไปยะหยั๋ง กั๋วต๋ำนวดอะ
2 จะอู้ยะหยั๋ง อู้แล้วได้หยั๋งขึ้นมา ก็ยะเหมือนเก่าอยู่ดี ตำนวดก็คงฮู้อยู่แก่ใจ แต่บ่าแก้ไขเอง
3 อู้ไปแล้วบ่าเข้าหู เผลอๆ ต้องระวังหง่อนไว้ตวย บ่าหู้ว่า จะโดนเล่นซักวันก่อ (อันนี้ผมก็เสียวๆอยู่หนา อิๆ)
...สรุป เฮาควรจะยะใดดี (ก็หมู่เฮาจะยะใดได้ นอกจากมาอู้ระบายหื้อกั๋นฟัง ในเว็บเจียงฮายบ้านเฮานี้แหละ)...
ปล.ขอย้ำแห๋มกำเน้อ ผมบ่าได้มีส่วนได้ส่วนเสียหนา ใข๋อ่านก็ลืมๆไปเน้อ เขาฝากผมมาอู้แห๋มกำ แต่ถ้าใข๋ชอบ กด ++ หื้อแห๋มน้อย แหะๆ
...เออๆ ลืมบอกไปกำสุดท้ายนี้สำคันมาก เพื่อความปลอดภัยของตั๋วเก่า "ผมฮักตำนวด" หนาจะ จุ๊บๆ
      ผมก็คิดว่ามีคนคิดอย่างที่ท่านบอกเยอะครับ เพราะที่ผ่านมามีคนโทรหาผมน้อยมาก มาปรึกษา หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็น้อย เข้ามาอ่านหรือเข้าใจ สิ่งที่ผมพยายามสื่อสารที่น้อย ส่วนใหญ่ก็ เข้ามา บ่นมาระบายๆ ระบายและระบาย ให้กันฟัง เข้าอกเข้าใจกันเอง ในฐานะคนบ้านเดียวกัน แค่มองตากันก็เข้าใจอยู่ ในเวปเชียงรายของพวกท่าน
       จริงๆแล้วผมก็ไม่ใช่คนเชียงราย ไม่ใช่คนเมือง แบบพวกท่าน ไม่ได้เป็นคนเชียงรายหรือคนเมืองเหมือนตำรวจ 95% ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในจังหวัดเชียงราย  และก็ไม่รู้ว่าวาระสุดท้ายของชีวิตของผม จะมีโอกาสได้ฝัง/เผาเถ้ากระดูกที่นี่หรือเปล่า สิ่งที่ผมทำอยู่ เอาเวลาส่วนหนึ่งเข้ามาอ่านคำด่า คำแช่ง อาชีพของตัวเองที่มีมากกว่าคำชม ทุกวัน และก็ตอบกระทู้ อธิบายข้อกฏหมาย หลักการณ์ปฏิบัติที่ถูกต้อง นำปัญหาไปวิเคราะห์ แจ้งผู้เกี่ยวข้อง  กล้าให้เบอร์โทร กล้าเปิดเผยตัวตน ก็เพราะอยากจะรับฟังปัญหา อะไรที่ตำรวจทำไม่ดี อะไรที่ท่านไม่ชอบ ในทางกลับกัน อะไรบ้างที่ท่านไม่รู้ ไม่เข้าใจ  เพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุง และเพื่อจะสื่อสารสร้างความเข้าใจกัน ตำรวจจะได้เข้าใจท่าน ท่านจะได้เข้าใจตำรวจ
       ผมเป็นตำรวจในระดับผู้ปฏิบัติระดับสูง และเป็นผู้บริหารระดับเบื้องตันแล้ว แทบไม่ได้ไปไล่จับหรือปะทะกับประชาชนมาก เรื่องที่มีการตำหนิตำรวจในกระทู้ต่างๆ เป็นเรื่องที่ผมไม่ได้ไปปฏิบัติงานทั้งนั้น แต่ผมจะต้องควบคุมดูแล ผมอยู่ในจุดที่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขอะไรๆได้บ้างแล้ว เท่าที่ในระดับผมสามารถทำได้ เพราะฉะนั้นผมจึงเริ่มทำตั้งแต่บัดนี้โดยไม่รอให้เป็นใหญ่เป็นโตเสียก่อน
       อย่าไปตั้งหลักยืนอยู่คนละฝั่งกับตำรวจ แบบตำรวจจะจับก็จับไป ประชาชนก็อยู่กันไปอีกฝั่งไม่สนใจ ไม่เข้าใจกัน เลยครับ ตำรวจในเชียงรายส่วนใหญ่นับไปนับมาแล้ว ก็ต้องมีความเกี่ยพันทางสายเลือด เป็นญาติพี่น้องของพวกท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง   เอาตำรวจมาอยู่ฝั่งเดียวกัน เอามาใช้งาน เอามาช่วยเหลือพวกท่าน อะไรที่ไม่ดีก็ คอยบอก คอยแนะนำกันไป ไม่ดีกว่าเหรอ
       สุดท้าย ก็แล้วแต่ชาวสมาชิกเชียงรายโฟกัสนะครับ ว่าจะคิดเห็น หรือเอากันยังไง เพราะอีกสักพักถ้าผมได้พิสูจน์แล้วเห็นว่าสิ่งที่ผมทำไปไม่มีประโยชน์อะไร  ผมก็จะหายไปเองไม่มารบกวนชาวสมาชิกเชียงรายโฟกัสหรอกครับ วันนี้งด รักนะ โชบุ โชบุ นะครับ หมดอารมณ์พริกไทยครับ

ใจร่มๆครับท่าน bigmum ถ้าขาดตำรวจดีๆอย่างท่านไปคงจะไม่ดีแน่
ผมดีใจนะครับ ที่ยังมีตำรวจที่เสียเวลามาพบปะประชาชน
ทั้งๆที่เสี่ยงโดนด่า  ขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจน้ำดีนะครับ
 ยิงฟันยิ้ม


* ตำรวจ.jpg (68.33 KB, 400x367 - ดู 173 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 00:05:50 โดย BabyGun » IP : บันทึกการเข้า
แชทซาโนย่า กอยุ่ง~*-.
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,309


*..ปรับปรุงระบบ..*


« ตอบ #112 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 00:08:31 »

อย่าได้น้อยใจไปเลยค่ะท่าน bigmum

คนที่เข้ามาอ่าน และแอบชื่นชม แต่ไม่ได้คอมเม้นท์ท่าน  ก็ยังมีอีกมากมาย  ((อย่างเช่น กอย่า ยิงฟันยิ้ม))

เป็นกำลังให้นะคะ    ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
IP : บันทึกการเข้า

ஐ.¸¸.·´¯`¸¸.·•.¸¸.•´´¯`•(^)•♥ คนที่ด่าคนอื่นสะท้อนว่าระบบข้างในกำลังพัง คนอารมณ์เสียเพราะถูกด่า แสดงว่าระบบของตัวเองก็พังตามไปด้วย [ว.วชิรเมธี]ஐ.¸¸.·´¯`¸¸.·
เสือไฟ
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,171


บำบัดทุกข์ บำรุงสุข


« ตอบ #113 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 04:02:29 »

อย่าพึ่งท้อครับคุณ bigmum คนที่ชื่นชมในการทำงานของคุณbigmum ยังมีอีกมากครับ เข้ามาเป็นกำลังใจให้้คุณbigmum อีกหนึ่งเสียงครับ
IP : บันทึกการเข้า
ap.41
ตอบแทนคุณแผ่นดิน
ผู้ดูแลบอร์ด
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19,009


ไม่มีเทพไม่มีโปร..มีแต่เราที่จะก้าวไปพร้อมกัน...


« ตอบ #114 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 05:42:49 »

 ฮืม ???ชื่อกระทุ้เปลี่ยนไปเสียแล้ว..........................
IP : บันทึกการเข้า

THANAPUT
เชียงรายบ๊อช คาร์ เซอร์วิส
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,620



« ตอบ #115 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 08:07:22 »

ท่าน bigmum อย่าเพิ่งไปใหน...ท่านไปไม่ได้จากเวปนี้..

เพราะตัวของท่านเองมีประโยชน์ต่อสังคม..อย่างแท้จริง
ไม่ได้สร้างปัญหาให้กับสังคม...ด้วยการแก้ตัว
ทำทุกอย่างให้เป็นไปตามกฏหมายกำหนด..จบปัญหาทุกอย่าง..
อันใหนที่ใครคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม..ถ่ายรูปมาประจานการทำงานเลยครับ
ผิดจริง..หนีไม่ออกอย่างแน่นอน..
อย่าหนีไปใหนนะท่าน bigmum สังคมเมืองยังต้องการคนแบบท่านอีกเยอะครับ
IP : บันทึกการเข้า

บริการ  ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ระบบหัวฉีด รับประกัน 5 ปีเต็ม  จำหน่าย สินค้า  BOSCH  ทั้งปลีกและราคาขายส่ง
http://www.chiangraiboschcarservice.com
ขม นรก
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ :ป.โท
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,631



« ตอบ #116 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 08:58:18 »

ฮืม ???ชื่อกระทุ้เปลี่ยนไปเสียแล้ว..........................

ผมว่ามันเข้าเลิ๊กเข้าเดิ๊กไปติ๊กๆ เจ้าของก็เลยเปลี่ยนจื่อกะทู้ดีกว่า เด๋วงานเข้า ฮ่าๆ
IP : บันทึกการเข้า

nuifish
ผู้ดูแลบอร์ด
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,755


หนุ่ยครับ


« ตอบ #117 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 09:12:05 »

ให้กำลังใจท่าน bigmum ครับ

ตอนเกิดเหตุร้าย ถามหาตำรวจให้ทำตามหน้าที่

ตอนตำรวจทำหน้าที่ ก็หาว่าเค้าทำร้าย

IP : บันทึกการเข้า

 081-1072008 (สนส28/31,ChiangRai Lure Fishing Team)
Caps
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 169



« ตอบ #118 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 09:18:50 »

ท่านที่บอกว่าตำรวจไม่มีสิทธิ์ยึดใบขับขี่น่ะ ท่านกำลังทำให้สมาชิกที่ไม่รู้เหมือนกับท่านเข้าใจผิดไปกันใหญ่น่ะครับ  ท่านน่าจะไปอ่าน พ.ร.บ.จราจรทางบก น่ะครับ  ป่าวประกาศให้ทราบซะเลยว่า ใบขับขี่ยึดได้ครับ แต่ต้องออกใบสั่ง  ส่วนเอกสารราชการอื่นๆ ยึดไม่ได้  หากยินยอมให้ยึดก็เป้นเรื่องของคุณเองล่ะที่ยอมอย่างนั้น  ส่วนการยึก ยกรถมาโรงพัก ตำรวจยกมาเก็บไว้ในที่ปลอดภัยหรือเปล่า เอะอะก็แจ้งลักทรัพย์ องค์ประกอบของแต่ละความผิดมันอยู่ที่เจตนาครับ  ขาดเจตนามันจะครบองค์ประกอบความผิดได้งัย  โกรธ
IP : บันทึกการเข้า

ชีวิตนี้เพื่อชาติ และ ราชบัลลังก์
DEN SWK
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,896


ตัวอย่างที่ดี มีค่ากว่าคำสอน


« ตอบ #119 เมื่อ: วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2011, 09:31:24 »

เขามีส่วน เลวบ้าง ช่างหัวเขา
จงเลือกเอา ส่วนดี เขามีอยู่
เป็นประโยชน์ ต่อโลกบ้าง ยังน่าดู
ส่วนที่ชั่ว อย่าไปรู้ ของเขาเลย
จะหาคน มีดี เพียงส่วนเดียว
อย่ามัวเที่ยว มองหา สหายเอ๋ย
เหมือนเที่ยวหา หนวดเต่า ตายเปล่าเลย
ฝึกให้เคย มองแต่ดี มีคุณจริง

*******  ท่านพุทธทาสภิกขุ  *******

ให้กำลังใจท่าน bigmum ครับ
IP : บันทึกการเข้า

พีเค คอม เซอร์วิส รับติดตั้งกล้องวงจรปิด รับซื้อ-ขาย-แลกเปลี่ยนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์  085-0303-533 เด่น
08.30-16.30 น. ที่ทำงานโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม
16.30-20.00 น. หมู่บ้านชาตรีโฮม ดอยสะเก็นเชียงราย
หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!