manggoodjee
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #40 เมื่อ: วันที่ 31 มกราคม 2011, 23:45:52 » |
|
ไปมาละค่ะ คืนลาบานูน คืนเดียวจบ! ไม่มีไรแปลกใหม่ เหมือนงานวัดจิงด้วย ตรงที่มีเสื้อผ้า รองเท้าขายคนแน่นมากกกกก เดินไม่สะดวกเลย เผลอดูของแป๊ปเดวต้องเบียดเข้าไปเดินต่อ แย่งอากาศกันหายใจเลยก้อว่าได้ โซนด้านนอกก้อเหมือนถนนคนเดินซะงั้น นักแก! 
|
|
|
|
|
|
|
Agunner
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #44 เมื่อ: วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011, 03:30:29 » |
|
เท่าที่ทราบ สนามกีฬา ไม่ให้จัดงานประเภทนี้อีกแล้วครับ เพราะอุปกรณ์หรือสนามหญ้าเสียหายมากจาก ทั้งผู้จัดงาน ผู้เข้าชมงาน ก็เลยต้องเปลี่ยนมาที่ สนามบินเก่า ครับ
|
|
|
|
|
|
|
....คนหน้าแหลม....
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,535

..........................
|
 |
« ตอบ #48 เมื่อ: วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011, 14:31:24 » |
|
ปีนี้ดีหน่อยที่ไม่มีฝนมารบกวนเหมือนปีที่ผ่านๆมา สำหรับเรื่องสถานที่จัดงาน ได้เคยแนะนำ ให้ทางสนามบิน ไปเสนอหน่วยเหนือ หรือของบจาก จังหวัด อบจ เทศบาล นำไปเปิดพื้่นที่ด้านทิศใต้ ที่เป็นป่าไผ่ ที่แอบทิ้งขยะ ยาวไปถึงแถวทุ่งนา ที่เลี้ยงวัวชาวบ้าน แต่เป็นเขต ทอ ตอนนี้มีรั้วคอนกรีตเป็นเขตแนวไว้แล้ว ถ้าเปิดพื้นที่นี้ได้ จัดงานได้ต่อเนื่อง จะแบ่งแยกเป็นโซนๆ ก็ได้หมด ห้องน้ำ ห้องสุขา ก็ติดตั้งไว้ถาวร ให้งานอื่นมาใช้ต่อได้ด้วย จบงาน ก็ทำเป็นพื้นที่ออกกำลังกาย สันทนาการ ตั้งค่ายพักแรมได้ด้วย ไม่ต้องเป็นรูปแบบเดิมเช่นปัจจุบัน กลางวันคนออกกำลังกายก็ไม่สะดวก เผลอๆ ถ้าทำได้ ลานบินเดิม ก็ทำเป็นโชว์รถ แข่งรถ แม้แต่ลานจอดรถ หรือกิจกรรมร่วมอื่นที่ต้องใช้พื้นแข็งนี้ จะเสนอไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเห็นผล
บ่ไหวมั้ง อ้าย พื้นที่ว่างสนามบินยาวหลายกิโล บ่ใช้ให้คุ้ม หวังเข้าฮกเข้าพง กลางทุ่งนา ไกลเข้าไปอีก ถ้าทำจริง ก็งบประมาณภาษีของพวกข้อยทั้งนั้น เฮ้อ ความคิดท่านก็สุดๆนะเนี่ย
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2011, 15:52:48 โดย ซาลาเปา »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
awtw
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #49 เมื่อ: วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2011, 14:37:45 » |
|
ปีนี้อยู่เจียงใหม่ บ่าได่ไปง่าาาา
ไค่ไปขนาดเลย
|
|
|
|
|
|
|
pigpigss
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #53 เมื่อ: วันที่ 02 กุมภาพันธ์ 2011, 08:59:13 » |
|
ขึ้นชื่อว่า งานพ่อขุนฯ แต่งานไม่ได้เน้นทางด้านความเป็นอารยธรรมล้านนาซักเท่่าไหร่ ในงานน่าจะมีการจัดแสดงหรือนิทรรศการอะไรที่เกี่ยวกับพ่อขุนเม็งรายมากกว่านี้ให้สมกับที่ท่านทรงสร้างเมืองเชียงรายขึ้นมา การแสดงมหรสพล้านนาหายไปไหนแล้ว เช่น จ๊อย ซอ รำวง มวย ซึ่งแสดงถึงศิลปะของชาวเหนือ หายไปไหน ทุกวันนี้เด็กรุ่นใหม่แทบจะไม่รู้จักกันแล้วประเพณีหรือศิลปะการฟ้อนรำของชาวเหนือเรา ทั้งนี้ จึงอยากจะฝากให้พวกเราชาวเชียงรายตระหนักถึงเรื่องเหล่านี้บ้าง อย่างน้อยการจัดงานในปีหน้า ซึ่งเป็นปีที่ 750 ของเมืองเชียงราย คงจะดีขึ้นกว่าเดิม
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|