papapan
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 621
|
 |
« ตอบ #20 เมื่อ: วันที่ 20 มกราคม 2014, 21:43:23 » |
|
คือเข้าไปเช็คแล้ว ปรากฏว่า "ลงทะเบียนใช้สิทธินอกเขตจังหวัด" ซึ่งมันเป็นข้อมูลเก่าของการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว
แล้วการเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องไปเลือกตั้งที่ไหนครับ 1.เลือกตั้งล่วงหน้า นอกเขตจังหวัดที่เคยลงทะเบียนไว้ (ตามข้อมูลเก่าจากเลือกตั้งครั้งที่แล้ว) 2.เลือกตั้งปกติ วันที่ 2 กพ ตามภูมิลำเนาเดิม
ปล. เลือกตั้งครั้งนี้ ผมไม่ได้ยื่นขอเลือกตั้งนอกเขตจังหวัดนะครับ แต่ข้อมูลในเวป บอกว่า ลงทะเบียนใช้สิทธินอกเขตจังหวัด
ก็เลยงงครับ ว่าจริง ๆ แล้วต้องไปเลือกตั้งที่ไหนกันแน่ ใครพอจะแนะนำได้บ้างครับ
ถ้าเราลงทะเบียรเบือกตั้งนอกเขตไว้ ถ้าการเลือกตั้งครั้งนี้เราไม่ประสงค์จะเลือกตั้งนอกเขตแล้ว เราต้องดำเนินการถอนชื่อออกจากการเลือกตั้งนอกเขตคะ ถ้าเราไม่ยื่นเราถอนชื่อ ชื่อเราก็จะคงอยู่ในบัญชีเลือกตั้งต่อไปคะ จนกว่าจะมีการแจ้งถอนชื่อ ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ งั้นแสดงว่า วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม ผมสามารถไปเลือกตั้งก่อนล่วงหน้า ตามหน่วยเขตเลือกตั้งนอกเขตที่ได้แจ้งไว้คราวก่อนได้เลยใช่มั้ยครับ ( บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า จะถูกส่งมาให้ที่หน่วยเลือกตั้งนอกเขต อัตโนมัติเลยใช่มั้ยครับ กรณีที่เรายังไม่ได้แจ้งยกเลิกหน่วยเลือกตั้งนอกเขต ) ใช่คะ ลองดูในลิ้งค์นี้ดูคะ จะแจ้งหน่วยเลือกตั้งไว้ และวันที่ต้องไปใช้สิทธิคะ http://www.khonthai.com/Election/Elecenter/outvote/enq/index.phpขอโทษนะคะที่พิมพ์ผิด เพราะเราตอบจากมือถือ **  แล้วถ้าเราจะขอแจ้งใช้สิทธิล่วงหน้า เราต้องไปขึ้นแจ้งที่ไหนค่ะ พอดีมีเรียนค่ะ การแจ้งใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า เปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 23 ธันวาคม 2556 - 2 มกราคม 2557 และจัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 26 มกราคม 2557 พร้อมกับผู้ที่ละทะเบียนเลือกตั้งนอกเขตคะ
|
|
|
|
Jedai Somagic
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 391
|
 |
« ตอบ #21 เมื่อ: วันที่ 21 มกราคม 2014, 09:21:07 » |
|
เบื่อนักการเมือง เอาแต่ทะเลาะกัน คิดแต่หาผลประโยชน์ให้พวกพ้องและตัวเอง วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 รักประชาธิปไตย พากันไปเลือกตั้ง กา โหวตโน
โหลตโน แล้วทุกอย่างจะหยุดเหรอค่ะ ถึงไม่หยุดแต่ก็แสดงให้นักการเมืองทราบว่าประชาชนที่ไม่ได้ฝักไฝ่ฝ่ายใดก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกันถ้ามากเท่าไรก็ยิ่งดีเพื่อที่เขาจะได้คิด ใช่คับ No Vote No คอรัปชั่น
|
|
|
|
maekok_14
คือคนของพระราชา คือข้าของแผ่นดิน
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,253

|
 |
« ตอบ #22 เมื่อ: วันที่ 24 มกราคม 2014, 11:19:00 » |
|
เบื่อนักการเมือง เอาแต่ทะเลาะกัน คิดแต่หาผลประโยชน์ให้พวกพ้องและตัวเอง วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 รักประชาธิปไตย พากันไปเลือกตั้ง กา โหวตโน
โหลตโน แล้วทุกอย่างจะหยุดเหรอค่ะ ถึงไม่หยุดแต่ก็แสดงให้นักการเมืองทราบว่าประชาชนที่ไม่ได้ฝักไฝ่ฝ่ายใดก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกันถ้ามากเท่าไรก็ยิ่งดีเพื่อที่เขาจะได้คิด ใช่คับ No Vote No คอรัปชั่น Vote No หรืออเปล่าครับ ไม่ใช้ No Vote
|
|
|
|
|
|
|
|
|
[T][o][d]SaPhon
My name's Todsaphon
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 2,064
พื้นที่ส่วนบุคคล
|
 |
« ตอบ #28 เมื่อ: วันที่ 25 มกราคม 2014, 01:50:23 » |
|
สืบเนื่องจากวันนั้นผมเห็นกระทู้นี้ แล้วผมเอาไปแชร์ในเฟสบุค อีกวันมามีน้องคนหนึ่งมาขอบคุณผม เขาบอกว่า ผมรู้ที่อยู่แม่ของผมแล้วครับ ผมก็งง เขาบอกว่า ผมจำเลขบัตรประชาชนแม่ตัวเองได้ เลยลองเอาไปกรอกดู ได้ที่อยู่ขึ้นมาว่าอยู่ จ.นครสวรรค์ พอดีเขาพลัดพรากจากกัน และติดต่อกันไม่ได้มา 2 ปี แล้ว
โห ดีจังครับ ดีใจกับเขาด้วยเลยครับ เหมือนรายการวันนี้ที่รอคอยเลยนะครับ ตอนแรกน้องเขาก็อยากจะไปรายการนี้ เขาบอกผมอยู่ตอนนี้เหลือพ่อ พอไปถามที่เทศบาลเขากลับไม่ยอมบอก เพราะน้องเขาเคยก่อเรื่องเอาปืนไปจ่อหัวป้า เพราะ ป้าวัย 40 ไปติดทองวัย 23 แล้วไปหลอกยายให้ขายที่ดินขายบ้าน เพื่อจะเอาเงินไปใช้ตามที่ใจเขาต้องการ บังเอิญน้องคนนี้ไปรู้เข้าก็เลยทำไป(ในวัย 16 ปี) น้องเขาเล่าว่าตอนนี้ตามหาพ่อ แต่ที่ไหนก็ไม่ยอมเปิดเผย น้องเขาบอกว่าพ่อแม่เลิกกันตอน ป. 4 แล้วเจอพ่ออีกทีพ่อบวช แล้วก็ทำไร่อยู่เพชรบูรณ์ ภายหลังต่างคนต่างเปลี่ยนเบอร์ หรือทำมือถือหาย เลยติดต่อกันไม่ได้อีกเลย
|
|
|
|
maekok_14
คือคนของพระราชา คือข้าของแผ่นดิน
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,253

|
 |
« ตอบ #29 เมื่อ: วันที่ 25 มกราคม 2014, 09:29:20 » |
|
สืบเนื่องจากวันนั้นผมเห็นกระทู้นี้ แล้วผมเอาไปแชร์ในเฟสบุค อีกวันมามีน้องคนหนึ่งมาขอบคุณผม เขาบอกว่า ผมรู้ที่อยู่แม่ของผมแล้วครับ ผมก็งง เขาบอกว่า ผมจำเลขบัตรประชาชนแม่ตัวเองได้ เลยลองเอาไปกรอกดู ได้ที่อยู่ขึ้นมาว่าอยู่ จ.นครสวรรค์ พอดีเขาพลัดพรากจากกัน และติดต่อกันไม่ได้มา 2 ปี แล้ว
โห ดีจังครับ ดีใจกับเขาด้วยเลยครับ เหมือนรายการวันนี้ที่รอคอยเลยนะครับ ตอนแรกน้องเขาก็อยากจะไปรายการนี้ เขาบอกผมอยู่ตอนนี้เหลือพ่อ พอไปถามที่เทศบาลเขากลับไม่ยอมบอก เพราะน้องเขาเคยก่อเรื่องเอาปืนไปจ่อหัวป้า เพราะ ป้าวัย 40 ไปติดทองวัย 23 แล้วไปหลอกยายให้ขายที่ดินขายบ้าน เพื่อจะเอาเงินไปใช้ตามที่ใจเขาต้องการ บังเอิญน้องคนนี้ไปรู้เข้าก็เลยทำไป(ในวัย 16 ปี) น้องเขาเล่าว่าตอนนี้ตามหาพ่อ แต่ที่ไหนก็ไม่ยอมเปิดเผย น้องเขาบอกว่าพ่อแม่เลิกกันตอน ป. 4 แล้วเจอพ่ออีกทีพ่อบวช แล้วก็ทำไร่อยู่เพชรบูรณ์ ภายหลังต่างคนต่างเปลี่ยนเบอร์ หรือทำมือถือหาย เลยติดต่อกันไม่ได้อีกเลย ต้องให้กำลังใจครับ วาสนามีคงต้องได้เจอกันครับ ฝากให้กำลังใจน้องเขาด้วยนะครับ
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
maekok_14
คือคนของพระราชา คือข้าของแผ่นดิน
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,253

|
 |
« ตอบ #39 เมื่อ: วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2014, 21:08:37 » |
|
วิธีตรวจสอบว่าเราเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดจะเช็คอย่างไร เพราะเคยมีอยู่ว่าไม่เคยสมัครสมาชิกพรรคใดเลยแต่จู่ๆ ก็มีบัตรสมาชิกมาส่งให้ถึงบ้าน และก็เป็นสมาชิกทั้งครอบครัวเลยทั้งๆที่ไม่เคยไปสมัครเลย จึงสอบถามท่าน สมาชิกท่านใดพอทราบบ้าง
ต้องไปยื่นคำร้องขอตรวจสอบสภาพการเป็นสมาชิกพรรคการเมือง ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดครับ สาเหตุที่กล่าวมาอาจเป็นได้ว่า หัวคะแนน(ผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน-หรือหัวคะแนน ที่เป็น อบต. สท. เอาสำเนาทะเบียนบ้านเราไปให้พรรคการเมือง หรือการที่เราไปลงชื่อในเอกสารอะไรบางอย่าง ที่ไม่ระบุรายละเอียด ซึ่งอาจจะเป็นในรูปตารางหรือใบลงชื่อแบบกลุ่มใหญ่ๆ แล้วเขาไปเปลี่ยนใบปะหน้าก็เป็นไปได้ครับ
|
|
|
|