ส่วนผสม
1.น้ำซุปปลาแห้ง ผมใช้ปลาแห้งผลิตในประเทศ ซื้อได้ที่ Foodland ห่อละ 20 กว่าบาท
2.เหล้า Milin อันนี้หล่ะครับจะทำให้หวานอร่อย
3.ซ๊อสถัวเหลืองญี่ปุ่น ผมใช้ Kikoman ครับ
วิธีทำ
ต้มน้ำในหม้อให้เดือด ใส่ปลาแห้งลงไป(น้ำหนึ่งหม้อสุกี้ ผมใส่หมดหนึ่งห่อ)
ปล่อยเดือนประมาณห้านาที หลังจากนั้นเติมมิริน เเละช๊อสถั่วเหลือง(ของผมจะเเอบใส่น้ำตาลนิดหนึ่ง ประหยัดเเละหลานเเหลมดีครับ)
ชิมรสว่าเข้มข้นหรือยัง อย่าเข้มมากนะครับเดี๋ยวพอต้มไปเื่รื่อยๆ รสมันจะจัดขึ้น ปิดไฟ กรองเอาปลาเเห้งออกให้หมด
ตั้งเตาใส่เครื่องสุกี้ ใส่ผัก ใส่ไข่ อร่อย
ชวยดันครับ
ขอบคุณมากเลยครับ