ขอเชิญเข้าร่วมประกวดโตกอาหารเหนือเพื่อสุขภาพ ในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 9.00 - 12.00 น. ณ เวทีกลาง อาคารกีฬาเฉลิมพระเกียรติ์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อชิงรางวัลจำนวนมาก
;Dเกณฑ์การประกวด
1.ผู้เข้าประกวดต้องมีจำนวนไม่เกินทีมละ 4 คน
2.ผู้ประกวดเตรียมอาหารที่ปรุงสำเร็จแล้วมาด้วยตนเองในการจัดโตก โดยอาหารต้องเป็นอาหารพื้นเมืองเท่านั้น
3.ชนิดอาหารบังคับ ต้องมีอย่างน้อย 5 ประเภท
(1) แกงพื้นเมือง
(2) น้ำพริกและเครื่องเคียง (ผัก)
(3) อาหารปิ้งย่าง หรือทอด
(4) ข้าวเหนียว
(5) รายการอาหารพิเศษ (ตามแนวคิดของผู้แข่งขันโดยไม่ซ้ำกับรายการข้างต้น)
4.จัดคำอธิบายคุณค่าทางโภชนาการ พร้อมระบุจุดเด่นของโตกลงในกระดาษA4และติดตั้งบริเวณโตก
5. ผู้แข่งขันประเมินราคาต้นทุนวัตถุดิบของโตก
6. ผู้เข้าประกวดเตรียมโตกมีขนาดเส้นผ่าศูนดย์กลางไม่เกิน 50 เซ็นติเมตร มาด้วยตนเอง และอาหารบังคับต้องจัดวางบนโตกเท่านั้น
เกณฑ์การตัดสิน (100 คะแนน)
1.คุณค่าทางโภชนาการของอาหาร 40 คะแนน
2.รสชาติ และความอร่อย 20 คะแนน
3.ความสวยงาม ความปราณีตในการจัดโตก 20 คะแนน
4.ความคิดสร้างสรรค์ 10 คะแนน
5.ต้นทุนที่ใช้ 10 คะแนน
;Dรางวัลในการประกวด
ชนะเลิศ 2500 บาท
รองชนะเลิศอันดับที่ 1 1500 บาท
รองชนะเลิศอันดับที่ 2 1000 บาท
ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โทร 0 5391 6385-6