ดูท้องฟ้าครึ้มไปหมดสงสัยฝนลงทั้งวันละครับรักษาสุขภาพด้วยนะครับ

ระหว่างวันที่ 22 กรกฏาคม 2556 - 28 กรกฏาคม 2556
การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 22-24 ก.ค. ร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย กำลังแรง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทย มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทย มีคลื่นสูง 2-3 เมตร
ส่วนในช่วงวันที่ 25-28 ก.ค. ร่องมรสุมพาดที่ผ่านตอนบนของภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อ่อนกำลังลง ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนลดลง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้บริเวณภาคใต้และภาคตะวันออกยังคงมีฝนหนาแน่น ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบน ยังคงมีคลื่นสูง 2-3 เมตร
สรุปการคาดหมายฝน ในช่วงวันที่ 22-24 ก.ค. ทั่วทุกภาคของประเทศ ยังคงมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ส่วนในช่วงวันที่ 25-28 ก.ค. ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนลดลง
ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 22-24 ก.ค. ประชาชนโดยเฉพาะบริเวณภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนในช่วงวันที่ 22-28 ก.ค. ชาวเรือในบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย
ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 22-24 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากทางตอนล่างของภาค
ส่วนในวันที่ 25-27 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ถึงกระจาย ร้อยละ 30-40 ของพื้นที่
ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.
อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-32 องศาเซลเซียส
