|
|
we two
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 995

wetwo
|
 |
« ตอบ #42 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 00:49:23 » |
|
อยากบอกว่าครอบครัวผู้หญิงคนนี้คิดผิดแล้ว ที่เรียกสินสอดทองหมั้นแพงขนาดนี้ เพราะถ้าเกิดน้องชายคุณเปลี่ยนใจ ไม่เอาผู้หญิงคนนั้นขึ้นมา.....? ครอบครัวผู้หญิงคนนี้ต้องเสียหน้า+เสียโอกาสอื่นๆยิ่งกว่า... ประสบการณ์ตรงแบบขำ ขำ คิดว่าหากครอบครัวผู้หญิงคิดการณ์ไกลเผื่ออนาคตบ้าง น่าจะยอมยกลูกสาวให้น้องชายคุณ โดยเสียแค่ค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยก็พอ ที่เหลือ..ค่อยให้เค้าไปเรียกเก็บปลายทางตลอดชีวิตกันเอาเอง.. รับรองได้มากกว่าแปดแสนชัวร์..  เพราะตอนที่เราตัดสินใจลงหลักปักฐานกับสามีก็คิดอย่างนี้แหละค่ะ วันแต่งสามีเสียแค่เวลาไปจดทะเบียนที่อำเภอเท่านั้น..... ส่วนตอนนี้สามีได้สูญเสียอิสรภาพทางการเงินและอื่นๆ ไปชั่วชีวิตแล้วค่ะ55 คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเนาะ...ว่ามั้ย  น่าคิดตามค่ะ  ไม่น่าก็อปคำพูดพี่ไว้เลยกระแตเอ๋ย พี่ว่าจะกลับมาลบอยู่แล้วเชียว อย่างนี้คนใกล้ตัวพี่ ก็ล่วงรู้ถึงแผนการตลาดของเราหมดซิจ๊ะ 
|
|
|
|
|
เสือไฟ
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,171

บำบัดทุกข์ บำรุงสุข
|
 |
« ตอบ #44 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 01:06:44 » |
|
อยากบอกว่าครอบครัวผู้หญิงคนนี้คิดผิดแล้ว ที่เรียกสินสอดทองหมั้นแพงขนาดนี้ เพราะถ้าเกิดน้องชายคุณเปลี่ยนใจ ไม่เอาผู้หญิงคนนั้นขึ้นมา.....? ครอบครัวผู้หญิงคนนี้ต้องเสียหน้า+เสียโอกาสอื่นๆยิ่งกว่า... ประสบการณ์ตรงแบบขำ ขำ คิดว่าหากครอบครัวผู้หญิงคิดการณ์ไกลเผื่ออนาคตบ้าง น่าจะยอมยกลูกสาวให้น้องชายคุณ โดยเสียแค่ค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยก็พอ ที่เหลือ..ค่อยให้เค้าไปเรียกเก็บปลายทางตลอดชีวิตกันเอาเอง.. รับรองได้มากกว่าแปดแสนชัวร์..  เพราะตอนที่เราตัดสินใจลงหลักปักฐานกับสามีก็คิดอย่างนี้แหละค่ะ วันแต่งสามีเสียแค่เวลาไปจดทะเบียนที่อำเภอเท่านั้น..... ส่วนตอนนี้สามีได้สูญเสียอิสรภาพทางการเงินและอื่นๆ ไปชั่วชีวิตแล้วค่ะ55 คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเนาะ...ว่ามั้ย  น่าคิดตามค่ะ  ไม่น่าก็อปคำพูดพี่ไว้เลยกระแตเอ๋ย พี่ว่าจะกลับมาลบอยู่แล้วเชียว อย่างนี้คนใกล้ตัวพี่ ก็ล่วงรู้ถึงแผนการตลาดของเราหมดซิจ๊ะ  ชอบครับคำว่า สูญเสียอิสระภาพทางการเิงิน  +1 เลยโดนสุดๆ
|
|
|
|
|
|
somngi
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #47 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 07:22:52 » |
|
รักกันจิง บ่ต้องมีสินสอดหรอกค่ะ อยู่ด้วยกันหากันเอง ภูมิจัยขนาดเน้อ..............
|
|
|
|
|
|
|
|
hino
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 396
|
 |
« ตอบ #52 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 10:05:30 » |
|
|
|
|
|
pattanaj
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #53 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 10:36:38 » |
|
รักกันจิง บ่ต้องมีสินสอดหรอกค่ะ อยู่ด้วยกันหากันเอง ภูมิจัยขนาดเน้อ..............
+1000000
|
|
|
|
jeeper
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #54 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 10:43:54 » |
|
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ สำหรับธรรมเนียมคนจีน พ่อ-แม่ฝ่ายหญิงก็จะคืนสินสอดให้คู่บ่าวสาวเอาไปทำทุนทำมาหากินสู้ชีวิตกันต่อไป(อาจจะหักไว้บางส่วน) บางคู่พ่อแม่ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ท่านจะแถมเงินมาให้เป็นทุนทำกินอีกด้วยซ้ำไป ......แต่สำหรับแฟนน้องชายผม เธอบอกว่าสินสอดทั้งหมดยกให้พ่อแม่เธอ(ถือเป็นค่าน้ำนม)
|
|
|
|
|
|
sweetP
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #57 เมื่อ: วันที่ 02 ตุลาคม 2010, 22:52:15 » |
|
อยากบอกว่าครอบครัวผู้หญิงคนนี้คิดผิดแล้ว ที่เรียกสินสอดทองหมั้นแพงขนาดนี้ เพราะถ้าเกิดน้องชายคุณเปลี่ยนใจ ไม่เอาผู้หญิงคนนั้นขึ้นมา.....? ครอบครัวผู้หญิงคนนี้ต้องเสียหน้า+เสียโอกาสอื่นๆยิ่งกว่า... ประสบการณ์ตรงแบบขำ ขำ คิดว่าหากครอบครัวผู้หญิงคิดการณ์ไกลเผื่ออนาคตบ้าง น่าจะยอมยกลูกสาวให้น้องชายคุณ โดยเสียแค่ค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อยก็พอ ที่เหลือ..ค่อยให้เค้าไปเรียกเก็บปลายทางตลอดชีวิตกันเอาเอง.. รับรองได้มากกว่าแปดแสนชัวร์..  เพราะตอนที่เราตัดสินใจลงหลักปักฐานกับสามีก็คิดอย่างนี้แหละค่ะ วันแต่งสามีเสียแค่เวลาไปจดทะเบียนที่อำเภอเท่านั้น..... ส่วนตอนนี้สามีได้สูญเสียอิสรภาพทางการเงินและอื่นๆ ไปชั่วชีวิตแล้วค่ะ55 คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเนาะ...ว่ามั้ย  ชอบความเห็นนี้ค่ะ
|
|
|
|
|
|