ไม่อยากจะคิดถ้าหลุดไปได้ มันจะไปไหนต่อ

".....สอบสวนคนขับที่พยายามหลบหนีแต่ไปไม่รอด ทราบว่าชื่อนายอนันต์ แซ่ลี อายุ 29 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง อยู่บ้านเลขที่289 ม.9 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย เบื้องต้นยังให้การด้วยอาการตื่นตระหนกว่าเป็นเพียงคนรับจ้างให้ขนไปส่งที่กรุงเทพฯ โดยไปรับของทั้งหมดมาจากชายแดนไทย-พม่า ด้านบ้านผาฮี้ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ตรงกันข้ามกับบ้านสามปี จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า แต่ยังไม่ให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับยาบ้า ค่าจ้างและผู้ว่าจ้าง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมาย
ด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นเครือข่ายม้งในฝั่งไทย และเชื่อว่ายาบ้าดังกล่าวไปรับมาจากเครือข่ายของ พ.ท.ยี่เซ หัวหน้ากองกำลังติดอาวุธในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีโรงงานผลิตยาเสพติดตั้งอยู่ใกล้ชายแดน เจ้าหน้าที่จึงจะนำตัวผู้ที่ถูกจับกุมไปทำการสอบสวนและขยายผลเพื่อทลายเครือข่ายยาบ้ารายนี้พร้อมทั้งใช้มาตรการยึดทรัพย์ต่อไป...."
....ภาคเหนือ มีช่องทางนำเข้า มีเส้นทางลำเลียง ที่รู้ๆกันอยู่ และมีด่านรายทางแทบทุก
ตำบลสำคัญ ถ้าวางแผนแบบปิดล้อคทุกด่าน สังเกตุรถนำทาง สุ่มรถต้องสงสัย ไม่ปิดด่านนอนหลับ ผลัดเปลี่ยนกันเข้มงวดตรวจรอบดึกๆ...ตามแผนที่แนบมาก็คงไม่มีทาง
หลุดรอด..ถึงรอดไปได้ก็คงน้อยลง..
..ถูกจับได้ห้วงที่ผ่านมาเป็นหลักแสน หลักล้าน...ทางภาคกลางคงกำลังลงแดง
ต้องการเยอะ เร่งส่ง เสี่ยงขนแบบไม่ปกปิด คงจะต้องการเป็นอย่างมาก
..ขอให้เข้มงวดไปตลอดเถอะ..