|
|
|
|
charun
แฟนพันธ์แท้

ออฟไลน์
กระทู้: 5,687

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
|
 |
« ตอบ #44 เมื่อ: วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2013, 15:13:06 » |
|
รอฟังหมอ และคนใกล้ชิดหมอด้วยคน แต่อยากตั้งข้อสังเกต 1. ถ้าหมอจริง ๆ ก็น่าจะสังเกตอาการเบื้องต้นก่อน ไม่น่ารีบให้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยโดยพลการ อาจไม่ใช่ทั้งหมอ หรือทั้งบุคลากรที่คลุกคลีด้านการช่วยผู้ป่วย... 2. เห็นหลายท่านถามเรื่องเสื้อผ้าที่ใส่ ทำไมละครับ ปกติหมอก็แต่งตัวเหมือนคนทั่วไป เชิร์ต-สแลก หรืออย่างเป็นทางการหน่อยก็ใส่ไทด์ เท่าที่ผ่านมาเพื่อนหมอที่ผมรู้จัก ก็ไม่มีใครใส่กราวน์ หรือคล้องหูฟังออกมาจากที่ทำงานนะครับ อย่างมากก็มีเผื่อไว้ในรถ เข้าใจนะครับว่า ที่ท่านถาม จะเจาะไปว่าใส่กราวน์หรือเปล่า ผมว่าเสื้อกราวน์นั้นควรเอาใส่ใน รพ. จะดีกว่า เพราะกราวน์เป็นเสื้อที่ใส่คลุมเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะติดไปกับเสื้อผ้าหมอไม่ให้แพร่ไปติดผู้ป่วยได้ แต่ในปัจจุบัน กราวน์กลายเป็นสิ่งบ่งบอกสถานะไปแล้ว เห็นตามหลัง รพ. ศูนย์ เด็กหนุ่ม ๆ สาว ๆ ซึ่งอาจไม่ใช่นายแพทย์หรอก เดินใส่กราวน์ออกไปกินข้าวกันให้เกร่อ กลับไปทำงานเชื้อโรคต่าง ๆ มิติดเข้าไปให้เพีียบหรือครับ 3. นายสัตวแพทย์ ก็ถือเป็นอาชีพหนึ่งที่เรียนมาหนักไม่แพ้นายแพทย์นะครับ เห็นมีบางท่านตอบกระทู้ลักษะเปรียบเปรยไปว่าเป็นสัตวแพทย์มั้ง
ขออภัยเจ้าของกระทู้ที่ออกนอกประเ็ด็นไปหน่อย ด้วยความเคารพครับ
ขอบคุณครับ ตอนนี้ผมส่งเรื่องให้กับทางคณะกรรมการบริหารของทาง รพ ไปแล้วครับ ยังไงหากทางผู้ใหญ่ว่ายังไง ก็จะมาบอกกล่าวให้ครับ
|
โทรมา..ยินดีรับสายครับ AIS 08-1980-9697
|
|
|
Jukegroo
สมาชิกลงทะเบียน
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 467

|
 |
« ตอบ #45 เมื่อ: วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2013, 20:39:31 » |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
pol_46
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 193

|
 |
« ตอบ #51 เมื่อ: วันที่ 04 มีนาคม 2013, 21:20:52 » |
|
ขอโทษนะครับ จขกท ผมขออนุญาติครับ เป็นหมอผู้ชายหรือผู้หญิงครับ ส่วนตัวผมเองทำงานอยู่ที่ รพ.แม่จัน และก็เคยผ่านการฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้ป่วย การยกเคลื่อนย้ายต่างๆ คุณหมอตอนนี้ ณ บัดนี้เก่งๆกันนะครับมาเป็นวิทยากรกันทุกท่านผมเองเกรงว่า คนที่ช่วยเหลือจะพูดคลุมเคลือ หรือเปล่าครับ ขอช่วยตอบด้วยครับถ้าเป็นแบบนี้ทาง รพ.จะเสียหายได้ครับ ยังไงขอ จขกท บอกรูปร่าง ลักษณะ การแต่งกาย หรือรถยนต์ที่คุณหมอท่านนั้นขับ แล้วผมจะประสานหาข้อมูลมาครับ ขอบคุณครับ
หมอผู้หญิง ครับ หน้ารูปไข่ ผมยาว สูงประมาณ 170 ผอม รถผมไม่เห็นนะครับ ใส่ชุดสีชมพู ไม่ห้อยป้าย ซึ่งสอบถาม พนักงานกรีนวิงได้ หรือสอบถาม แม่ค้าแถวนั้นได้ครับ ยูเทิร์นหน้า กรีนวิง บ้านดู่ ขอมองอีกมุมกับ จขกท. หมอเค้าอาจจะสังเกตหรือดูอาการแล้วไม่เป็นอะไรมากก็ได้ แต่ถ้่าเป็นอย่าง จขกท. ตั้งข้อสังเกต แล้วทำไมไม่ถามชื่อละครับว่าชื่ออะไร.หรือถ่ายรูป...อย่างน้อยก็น่าจะสังเกตขับรถอะไร...น่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้.ที่ จขกท.ว่า (ซึ่งสอบถาม พนักงานกรีนวิงได้ หรือสอบถาม แม่ค้าแถวนั้นได้ครับ ยูเทิร์นหน้า กรีนวิง บ้านดู่) หากสอบถามแล้วไม่ได้รับความร่วมมือ..ใครจะรับผิดชอบ..มันจะเป็นประเด็นใหญ่ อย่างนี้หน่วยงานเค้าเสียหายแย่..เลย....เพราะเรายังไม่รู้ข้อเท็จจริงต่างคนต่างตั้งข้อสังเกต จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว..
|
ลาภยศเหมือนดอกไม้ที่บานอยู่ไม่นาน ดีชั่วย่อมรู้กันทั่ว ในที่สุดทุกสิ่งจบสิ้นลงด้วยความตาย
|
|
|
|
aof take
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 76

|
 |
« ตอบ #53 เมื่อ: วันที่ 05 มีนาคม 2013, 14:47:21 » |
|
ขอโทษนะครับ จขกท ผมขออนุญาติครับ เป็นหมอผู้ชายหรือผู้หญิงครับ ส่วนตัวผมเองทำงานอยู่ที่ รพ.แม่จัน และก็เคยผ่านการฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้ป่วย การยกเคลื่อนย้ายต่างๆ คุณหมอตอนนี้ ณ บัดนี้เก่งๆกันนะครับมาเป็นวิทยากรกันทุกท่านผมเองเกรงว่า คนที่ช่วยเหลือจะพูดคลุมเคลือ หรือเปล่าครับ ขอช่วยตอบด้วยครับถ้าเป็นแบบนี้ทาง รพ.จะเสียหายได้ครับ ยังไงขอ จขกท บอกรูปร่าง ลักษณะ การแต่งกาย หรือรถยนต์ที่คุณหมอท่านนั้นขับ แล้วผมจะประสานหาข้อมูลมาครับ ขอบคุณครับ
หมอผู้หญิง ครับ หน้ารูปไข่ ผมยาว สูงประมาณ 170 ผอม รถผมไม่เห็นนะครับ ใส่ชุดสีชมพู ไม่ห้อยป้าย ซึ่งสอบถาม พนักงานกรีนวิงได้ หรือสอบถาม แม่ค้าแถวนั้นได้ครับ ยูเทิร์นหน้า กรีนวิง บ้านดู่ ขอมองอีกมุมกับ จขกท. หมอเค้าอาจจะสังเกตหรือดูอาการแล้วไม่เป็นอะไรมากก็ได้ แต่ถ้่าเป็นอย่าง จขกท. ตั้งข้อสังเกต แล้วทำไมไม่ถามชื่อละครับว่าชื่ออะไร.หรือถ่ายรูป...อย่างน้อยก็น่าจะสังเกตขับรถอะไร...น่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้.ที่ จขกท.ว่า (ซึ่งสอบถาม พนักงานกรีนวิงได้ หรือสอบถาม แม่ค้าแถวนั้นได้ครับ ยูเทิร์นหน้า กรีนวิง บ้านดู่) หากสอบถามแล้วไม่ได้รับความร่วมมือ..ใครจะรับผิดชอบ..มันจะเป็นประเด็นใหญ่ อย่างนี้หน่วยงานเค้าเสียหายแย่..เลย....เพราะเรายังไม่รู้ข้อเท็จจริงต่างคนต่างตั้งข้อสังเกต จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว.. ผมตรวจสอบแล้ว เขาเจ็บขา ยกไม่ได้ ตอนแรกนอนควั่มหน้าครับ ไม่สามารถ พลิกได้ด้วยตนเอง ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ต้องทำอย่าถูกวิธี นะครับ แล้วอยู่ๆเขาก็มาเลยครับ กดๆแล้วไม่ถามคนป่วยเลยว่ายังไงเจ็บตรงไหน พลิกเลยครับ ผมก็อึ้งเลย แล้วเขาก็บอกเป็น หมอจากโรงบาล ... แล้วเขาก็บอกลุกๆ หิ้วเขาไปข้างทาง (พูดแบบตะคอกใส่) เวลานั้นผม ไม่มีเวลามานั่งถามซื่อ นามสกุล ใช้รถอะไรหรอกครับ คนเจ็บสำคัญสุดแขวนอยู่บนเส้นด้าย ระหว่าความเป็นความตายหรือ พิการนะครับ แล้ว วันนั้นพอดีไม่ได้เอาโทรศัพไปด้วย เลยไม่ได้ถ่ายไว้ ครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 05 มีนาคม 2013, 15:03:32 โดย aof take »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
ooynai 9
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 335
|
 |
« ตอบ #55 เมื่อ: วันที่ 06 มีนาคม 2013, 03:08:28 » |
|
|
|
|
|
|
|
kob_rku
ก็แค่ตัวคนเดียว...ววววว
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 730

#__@
|
 |
« ตอบ #58 เมื่อ: วันที่ 08 มีนาคม 2013, 13:31:17 » |
|
ขอโทษนะครับ จขกท ผมขออนุญาติครับ เป็นหมอผู้ชายหรือผู้หญิงครับ ส่วนตัวผมเองทำงานอยู่ที่ รพ.แม่จัน และก็เคยผ่านการฝึกอบรมการช่วยเหลือผู้ป่วย การยกเคลื่อนย้ายต่างๆ คุณหมอตอนนี้ ณ บัดนี้เก่งๆกันนะครับมาเป็นวิทยากรกันทุกท่านผมเองเกรงว่า คนที่ช่วยเหลือจะพูดคลุมเคลือ หรือเปล่าครับ ขอช่วยตอบด้วยครับถ้าเป็นแบบนี้ทาง รพ.จะเสียหายได้ครับ ยังไงขอ จขกท บอกรูปร่าง ลักษณะ การแต่งกาย หรือรถยนต์ที่คุณหมอท่านนั้นขับ แล้วผมจะประสานหาข้อมูลมาครับ ขอบคุณครับ
หมอผู้หญิง ครับ หน้ารูปไข่ ผมยาว สูงประมาณ 170 ผอม รถผมไม่เห็นนะครับ ใส่ชุดสีชมพู ไม่ห้อยป้าย ซึ่งสอบถาม พนักงานกรีนวิงได้ หรือสอบถาม แม่ค้าแถวนั้นได้ครับ ยูเทิร์นหน้า กรีนวิง บ้านดู่ ขอมองอีกมุมกับ จขกท. หมอเค้าอาจจะสังเกตหรือดูอาการแล้วไม่เป็นอะไรมากก็ได้ แต่ถ้่าเป็นอย่าง จขกท. ตั้งข้อสังเกต แล้วทำไมไม่ถามชื่อละครับว่าชื่ออะไร.หรือถ่ายรูป...อย่างน้อยก็น่าจะสังเกตขับรถอะไร...น่าจะมีข้อมูลมากกว่านี้.ที่ จขกท.ว่า (ซึ่งสอบถาม พนักงานกรีนวิงได้ หรือสอบถาม แม่ค้าแถวนั้นได้ครับ ยูเทิร์นหน้า กรีนวิง บ้านดู่) หากสอบถามแล้วไม่ได้รับความร่วมมือ..ใครจะรับผิดชอบ..มันจะเป็นประเด็นใหญ่ อย่างนี้หน่วยงานเค้าเสียหายแย่..เลย....เพราะเรายังไม่รู้ข้อเท็จจริงต่างคนต่างตั้งข้อสังเกต จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว.. ผมตรวจสอบแล้ว เขา เจ็บขา ยกไม่ได้ ตอนแรกนอนควั่มหน้าครับ ไม่สามารถ พลิกได้ด้วยตนเอง ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ต้องทำอย่าถูกวิธี นะครับ แล้วอยู่ๆเขาก็มาเลยครับ กดๆแล้วไม่ถามคนป่วยเลยว่ายังไงเจ็บตรงไหน พลิกเลยครับ ผมก็อึ้งเลย แล้วเขาก็บอกเป็น หมอจากโรงบาล ... แล้วเขาก็บอกลุกๆ หิ้วเขาไปข้างทาง (พูดแบบตะคอกใส่) เวลานั้นผม ไม่มีเวลามานั่งถามซื่อ นามสกุล ใช้รถอะไรหรอกครับ คนเจ็บสำคัญสุดแขวนอยู่บนเส้นด้าย ระหว่าความเป็นความตายหรือ พิการนะครับ แล้ว วันนั้นพอดีไม่ได้เอาโทรศัพไปด้วย เลยไม่ได้ถ่ายไว้ ครับ กรณีที่เกิดเหตุนี้ผมเองได้อยู่ด้วยในเหตุการณ์ครับ และ มั่นใจว่า ผู้หญิงที่ จขกท. ได้แจ้งไว้นั้น ไม่ใช่พยาบาลอย่างแน่นอนครับ เพราะจากเหตุที่เกิดขึ้นในตอนนั้น ประเมินแล้ว ผู้ได้รับบาดเจ็บ ขาผิดรูป แต่ ผู้หญิงคนนั้น ให้ประชาชน แถวนั้นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ด้วยการกระทำอย่างผิดวิธี ซึ่งถ้าเป็นพยาบาลจริงๆ บอกได้เลยครับว่า ไม่สมควรกระทำการอย่างนั้นจริงๆ ครับ.....
|
|
|
|
คนริมทาง27/30
DavidsofAJ
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,005

|
 |
« ตอบ #59 เมื่อ: วันที่ 08 มีนาคม 2013, 13:42:04 » |
|
|
|
|
|