|
|
|
|
|
simplack
พี่คนนี้นั้นมีแต่ให้
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี

ออฟไลน์
กระทู้: 1,211

|
 |
« ตอบ #45 เมื่อ: วันที่ 26 มกราคม 2013, 21:33:42 » |
|
อย่างว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลยนะ ประเทศลาวเคยเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศส แต่เมื่อหมดยุค เข้ากลับรักษาวัฒธรรมของเขาไว้อย่างเหนียวแน่นไม่ตามฝรั่ง นั่นเป็นเพราะเขาตระหนักถึงคุณค่าในความเป็นตัวตนของเขา ประเทศไทย ไม่เคยเสียเอกราชทำไมไม่รักษาความเป็นไทยเอาไว้ ชุดเครื่องแบบ นักเรียน นักศึกษาเขาทำมาให้เรียบร้อย ก็หาว่าเชย ไปทำให้เว้านิดแหว่งหน่อย แล้วคิดว่าถ้าเกิดไม่มีชุดเครื่องแบบจะใส่กันขนาดไหนกัน ลองคิดดู
เห็นด้วยเลยครับข้อนี้
|
ได้เกิดมาเป็นคนก็ดีแค่ไหนแล้ว
|
|
|
naylex
ระดับ :ป.โท
   
ออฟไลน์
กระทู้: 2,995

|
 |
« ตอบ #46 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2013, 08:29:16 » |
|
ไม่เห็นเข้าแถวเคารพเพลงชาติเลยนะทั้งตำรวจ ข้าราชการในศาลากลางจังหวัด อบจ. / เทศบาล / อบต. / สาธารณสุข / หน่วยราชการโดยทั่วไป มหาวิทยาลัยก็ไม่เข้าแถว ยกเว้นระดับโรงเรียน หรือสถานศึกษาระดับอาชีวศึกษา หรือสายอาชีพ โรงพยาบาลก็ไม่เคารพธงชาตินะ ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการใช้การชัก หรือการแสดงธงชาติ และธงของต่างประเทศในราชอาณาจักร พ.ศ. ๒๕๒๙ ส่วนที่ ๗ การทําความเคารพธงชาติ ข้อ ๒๙ เมื่อได้เห็นการชักธงชาติขึ้นและลงจากเสาธง ในกรณีดังต่อไปนี้ (๑) ตามเวลาปกติที่กําหนดไว้ในข้อ ๑๕ (๒) เมื่อมีการชักธงชาติขึ้นและลง ในพิีธการต่าง ๆ ให้แสดงความเคารพโดยการ ืยนตรงหันไปทางเสาธง อาคาร หรือสถานที่ที่มีการชักธงชาติขึ้นและลง จนกว่าจะเสร็จการ ในกรณีที่ได้ิยนเสียงเพลงชาติหรือสัญญาณการชักธงชาติจะเห็นหรือไม่เห็นการชัก ธงชาติก็ตาม หรือในกรณีอยู่ในอาคารหรือยานพาหนะที่ไม่สามารถยืนแสดงความเคารพได้ให้แสดง ความเคารพโดยหยุดนิ่งในอาการสํารวม จนกว่าการชักธงชาติหรือเสียงเพลงชาติหรือสัญญาณการชักธงชาติจะสิ้นสุดลง สําหรับข้าราชการ พนักงาน และลูกจ้างของทางราชการหรือองค์การของรัฐ ซึ่งแต่ง เครื่องแบบ ให้ปฏิบัติตามระเบียบหรือข้อบังคับของทางราชการหรือองค์การของรัฐนั้น นักเรียน นิสิต นักศึกษา ซึ่งแต่งเครื่องแบบ ให้ปฏิบัติตามระเบียบที่กระทรวง ทบวง กรม หรือองค์การของรัฐกําหนด แล้วแต่กรณีหรือตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ โดยอนุโลม
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 27 มกราคม 2013, 10:05:30 โดย naylex »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
ปรารถนาสารพัดในปฐพี เอาไมตรีแลกได้ดั่งใจจง
|
|
|
|
naylex
ระดับ :ป.โท
   
ออฟไลน์
กระทู้: 2,995

|
 |
« ตอบ #48 เมื่อ: วันที่ 27 มกราคม 2013, 08:39:06 » |
|
ตามนี้
อะไร คือ กะลา อะไร คือ กบ ละครับ ผมว่าเดี๋ยวมีเรียกร้อง ขอมีรอยสัก ขอเจาะหู(ชาย) ขอไว้ทรงผมแบบพั้งค์ ขอแต่งหน้า ทาปาก ขอกางกางขาสั้น ขอโนบรา ขอ..... ก็อ้างสิทธิในอวัยวะอย่างที่คุณว่า จะอ้างเอาอะไรก็ได้นะครับ แต่สำนึกความเป็นเด็ก มันก็คงจะค่อยๆหายไป สำคัญที่สุดคือ ชุดนักเรียนราคาชุดละไม่กี่ร้อย รัฐก็สนับสนุนตามนโยบายเรียนฟรี ไม่แบ่งแยกลูกคนรวย ลูกคนจน แต่งเหมือนกันหมด คนรวยไม่ได้อวดชุดแพง คนคนจนไม่ต้องอายชุดถูกๆ มีเงินมากเก็บไว้ซื้อหนังสือดีๆอ่านก็ยังได้ เด็กไทยยังต้องพัฒนาเรื่องวินัยอีกมาก จะทำตัวเหมือนประเทศที่ประชากรเขามีวินัยแล้ว ยังไม่ถึงเวลาครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 27 มกราคม 2013, 10:03:06 โดย naylex »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
ปรารถนาสารพัดในปฐพี เอาไมตรีแลกได้ดั่งใจจง
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
poypang
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 695

โอ้ววว !!! พระเจ้า เชียงรายโฟกัส มันดีมากเลย
|
 |
« ตอบ #57 เมื่อ: วันที่ 29 มกราคม 2013, 11:33:28 » |
|
อีกหน่อยเมืองไทยจะหมดไปแล้วกับคำว่า
"ลูกศิษย์ กับ ครู "
ทุกวันนี้ติวเด็กเพื่อสอบ ONET เขาไม่พอใจที่นัดทุกเย็น ผลปรากฏว่ารถครูโดนขีด ร้ายจริงๆ เด็กยุคใหม่ครูเรียกชื่อก็ยังไม่หัน แล้วยุคเราได้ยินเสียงครูเรียกยังต้องหยุดเมื่อทำอะไร หันไปมองว่าครูจะพูดอะไร ทุกวันนี้อายุ 30 กว่ายังเกรงใจครูอยู่ทุกวันนี้ อนาจสังคมยุคใหม่
เรื่องจริง  ในชีวิตจริงคนเป็น ครู โดนยิ่งกว่านี้ก็ยังไมีค่ะ โดนก่อกวน โดนแซว โดนถาม ตี โดนโห่ไล่ โดนมามากกว่า ผู้ปกครอง จะรับได้ด้วยซ้ำ เราไม่ไม่เคยพูดออกมาแค่นั้นเอง
|
อยู่อย่างคนธรรมดา แต่จงใช้ปัญญาเยี่ยงนักปราชญ์ : ท่าน ว.วริชเมธี
|
|
|
|
|