|
Paul@CR
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,757

- หาหัวใจให้เจอ ก็เป็นสุข -
|
 |
« ตอบ #141 เมื่อ: วันที่ 01 ธันวาคม 2012, 10:08:33 » |
|
สงกรานคืนข้าราชการในอบตไม่ใช่ปลัดครับเท่าที่รู้มา
แสดงว่าเป็นข้าราชการการเมืองที่มีวาระ ไม่ใช่ข้าราชการประจำที่มีอายุราชการจนเกษียณใช่มั๊ยครับ ข้าราชการการเมือง(บางคน) มักจะกร่าง ถืออำนาจบาตรใหญ่ ตั้งแต่ระดับล่างสุดคือสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต. ชอบเรียกตัวเองว่า อบต.) จนถึงระดับสูงสุดคือรัฐมนตรีว่าการ (ไม่นับนายกรัฐมนตรีที่สูงสุดในระดับการเมือง).. นักการเมืองไทยส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาเล่นการเมืองด้วยอุดมการณ์เหมือนเมืองนอกเจ้าของทฤษฎีประชาธิปไตย แต่เข้ามาเพื่อปกป้องผลประโยชน์หรือไม่ก็เข้ามาเพื่อตักตวงผลประโยชน์ ดังนั้นจึงเห็นได้ว่านักการเมืองที่เคยเป็นผู้รับเหมามาก่อน มีทุนสำรองแน่นหนามักได้ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกันอยู่เนือง ๆ แต่ถ้ากรณีนี้ คนขับเป็นถึงปลัด อบต. จริง ถือว่าไม่สมควรที่จะกร่าง เพราะปลัดฯ ถือเป็นข้าราชการประจำที่จะต้องอยู่ถึงเกษียณอายุราชการ ไม่น่ามากระทำตนอย่างนี้กับประชาชนผู้เสียภาษีให้รัฐนำมาเป็นเงินเดือนสำหรับตน...นอกจากผิดกฏหมายอาญาแผ่นดินคือเมาสุราแล้วขับ,ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียหาย แถมอาจมีการหมิ่นประมาท อาฆาตมาดร้ายเจ้าทุกข์อีกแล้ว ยังถือเป็นการผิดวินัียอย่างร้ายแรงด้วย ทั้งเมา ทั้งประมาท แถมเอารถหลวงมาใช้นอกเวลาราชการจนเป็นเหตุทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าว.. ชาวเราอย่างนิ่งดูดายเลยครับ เข้ามาช่วยกันในฐานะเจ้าของประเทศผู้มีหน้าที่เสียภาษี เพื่อที่ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐจะได้เกิดความละอายได้บ้าง ไม่เฉพาะกรณีนี้ ...ด้วยความเคารพ
|
..ยุคนี้มันไม่มีใครเห็นแก่บ้านเมืองจริงๆ หรอก..เกล้าผมอยากรู้นัก มีใครคิดถึงเรื่องของแผ่นดินกันบ้าง.. - ขุนรองปลัดชูฯ -
|
|
|
YURI
มัธยม
 
ออฟไลน์
กระทู้: 737

我叫王艳平
|
 |
« ตอบ #142 เมื่อ: วันที่ 01 ธันวาคม 2012, 10:19:25 » |
|
ถ้าเรื่องจริงเป็นอย่างที่เจ้าของกระทู้ว่ามา .. ให้สองคำค่ะ V V V V ตุ๊ดว่ะ[/color][/b] 
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ic2200
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 2,381
HS5YJH
|
 |
« ตอบ #150 เมื่อ: วันที่ 01 ธันวาคม 2012, 13:58:26 » |
|
สงกรานคืนข้าราชการในอบตไม่ใช่ปลัดครับเท่าที่รู้มา
แสดงว่าเป็นข้าราชการการเมืองที่มีวาระ ไม่ใช่ข้าราชการประจำที่มีอายุราชการจนเกษียณใช่มั๊ยครับ ข้าราชการการเมือง(บางคน) มักจะกร่าง ถืออำนาจบาตรใหญ่ ตั้งแต่ระดับล่างสุดคือสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต. ชอบเรียกตัวเองว่า อบต.) จนถึงระดับสูงสุดคือรัฐมนตรีว่าการ (ไม่นับนายกรัฐมนตรีที่สูงสุดในระดับการเมือง).. นักการเมืองไทยส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาเล่นการเมืองด้วยอุดมการณ์เหมือนเมืองนอกเจ้าของทฤษฎีประชาธิปไตย แต่เข้ามาเพื่อปกป้องผลประโยชน์หรือไม่ก็เข้ามาเพื่อตักตวงผลประโยชน์ ดังนั้นจึงเห็นได้ว่านักการเมืองที่เคยเป็นผู้รับเหมามาก่อน มีทุนสำรองแน่นหนามักได้ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกันอยู่เนือง ๆ แต่ถ้ากรณีนี้ คนขับเป็นถึงปลัด อบต. จริง ถือว่าไม่สมควรที่จะกร่าง เพราะปลัดฯ ถือเป็นข้าราชการประจำที่จะต้องอยู่ถึงเกษียณอายุราชการ ไม่น่ามากระทำตนอย่างนี้กับประชาชนผู้เสียภาษีให้รัฐนำมาเป็นเงินเดือนสำหรับตน...นอกจากผิดกฏหมายอาญาแผ่นดินคือเมาสุราแล้วขับ,ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียหาย แถมอาจมีการหมิ่นประมาท อาฆาตมาดร้ายเจ้าทุกข์อีกแล้ว ยังถือเป็นการผิดวินัียอย่างร้ายแรงด้วย ทั้งเมา ทั้งประมาท แถมเอารถหลวงมาใช้นอกเวลาราชการจนเป็นเหตุทำให้เกิดความเสียหายดังกล่าว.. ชาวเราอย่างนิ่งดูดายเลยครับ เข้ามาช่วยกันในฐานะเจ้าของประเทศผู้มีหน้าที่เสียภาษี เพื่อที่ว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐจะได้เกิดความละอายได้บ้าง ไม่เฉพาะกรณีนี้ ...ด้วยความเคารพ เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ..
|
|
|
|
|
|
|
|
คนริมทาง27/30
DavidsofAJ
ระดับ ป.ตรี
  
ออฟไลน์
กระทู้: 1,005

|
 |
« ตอบ #155 เมื่อ: วันที่ 01 ธันวาคม 2012, 21:34:36 » |
|
|
|
|
|
|
|
|
Luka
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #159 เมื่อ: วันที่ 01 ธันวาคม 2012, 23:48:31 » |
|
รอติดตามด้วยอีกคน.. กล้าทำผิดก็กล้ายอมรับกันหน่อย นี่แค่ ข้าราชการในท้องถิ่น ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าคนแบบนี้อยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น จะเกิดอะไรขึ้น ..สงสารตัวเองที่ต้องอยู่ภายใต้อำนาจเหล่านี้ สังคมเดี๋ยวนี้ อยู่ยากจริงๆ
|
|
|
|