|
|
|
|
Ting88
เตรียมอนุบาล

ออฟไลน์
กระทู้: 85
|
 |
« ตอบ #44 เมื่อ: วันที่ 08 พฤศจิกายน 2012, 14:53:05 » |
|
ท้ายสุด ขอฝากถึงคนโดนปล้นจี้อีกในอนาคต เขาจะเอาไรก็ให้ไป เอาชีวิตรอดให้ได้ เริ่มจากการสอนของพ่อแม่ ไม่ใช่เขามาจี้ ก็แหกปากเรียกคนมาช่วย ไม่ยอมให้เงิน
เห็นด้วยกับประโยคๆท้ายๆนะคะ แต่อย่างว่า ทรัพย์สินเงินทองของนอกกาย จะมีซักกี่คนที่คิดได้ นอกจากไม่ยอมให้เสียไปกันซะมากกว่า ส่วนเรื่อง การปกครอง ประชาธิปไตย ทหาร ความยากจนเหล่านั้น คุณโยงไปไกลเกินไป เอาง่ายๆสั้นๆใกล้ๆ เรื่องจี้ปล้น มันมากับความเจริญหรือเปล่า มันมากับคนต่างถิ่น ต่างด้่าว หรือยาเสพติดมั้ย
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 08 พฤศจิกายน 2012, 15:03:15 โดย Ting88 »
|
IP :
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
tuening
บุคคลทั่วไป
|
 |
« ตอบ #45 เมื่อ: วันที่ 08 พฤศจิกายน 2012, 15:57:27 » |
|
สงสัย ทำไมไม่มีไครถามถึงเหตุที่มาที่ไปของปัญหาสังคม
ผมเคยพูดไว้นานมาแล้ว แต่ก็มีคนไล่ลบข้อความของผม หรือเพราะบังเอิญมันคาบเกี่ยวการเมือง หรือบังเอิญมันทิ่มแทงขั้วของตน
สิ่งที่ผมต้องการสื่อคือ การที่ประเทศไม่มีเสถียรภาพ ทหารยุ่งเกี่ยวการปกครอง ไร้ซึ่งประชาธิปไตย ย่อมต้องตามมาซึ่งความยากจนแร้นแค้น การตกงาน ยาเสพติด จี้ปล้น เงินฝึด คนไม่มีพอจะกิน แต่สมาชิกก็โลกสวย ไม่รับฟังคำเตือน จนพิษความโลกสวยเริ่มปรากฏในสังคมบ้านเรา บ้านเราป่วยมานานครับ ขอบคุณความเป็นกลาง ความเบื่อหน่ายในการรับรู้ข้อมูลที่น่าเบื่อ
ผมไม่ได้เข้ามาซ้ำเติมไคร เสียใจด้วยซ้ำเพราะนี่ก็บ้านของผม เพียงแต่ทำหน้าที่เบิกเนตรสมาชิกเท่านั้น เรื่องโดนรุมด่าผมชักชินเสียแล้ว เพราะผมสู้มากี่ปีแล้วหละ
ท้ายสุด ขอฝากถึงคนโดนปล้นจี้อีกในอนาคต เขาจะเอาไรก็ให้ไป เอาชีวิตรอดให้ได้ เริ่มจากการสอนของพ่อแม่ ไม่ใช่เขามาจี้ ก็แหกปากเรียกคนมาช่วย ไม่ยอมให้เงิน
+1 คงไม่มีใครจะมาคุ้มครองเรา ๆ ท่าน ๆ ได้ตลอดครับ ฉะนั้น พึงไม่อยู่ในความประมาท ไม่มีใครดูแลเราดีเท่าเราดูแลตัวเองครับ
|
|
|
|
ATTC#5
ชั้นประถม

ออฟไลน์
กระทู้: 174

|
 |
« ตอบ #46 เมื่อ: วันที่ 08 พฤศจิกายน 2012, 16:02:16 » |
|
ท้ายสุด ขอฝากถึงคนโดนปล้นจี้อีกในอนาคต เขาจะเอาไรก็ให้ไป เอาชีวิตรอดให้ได้ เริ่มจากการสอนของพ่อแม่ ไม่ใช่เขามาจี้ ก็แหกปากเรียกคนมาช่วย ไม่ยอมให้เงิน
เห็นด้วยกับประโยคๆท้ายๆนะคะ แต่อย่างว่า ทรัพย์สินเงินทองของนอกกาย จะมีซักกี่คนที่คิดได้ นอกจากไม่ยอมให้เสียไปกันซะมากกว่า ส่วนเรื่อง การปกครอง ประชาธิปไตย ทหาร ความยากจนเหล่านั้น คุณโยงไปไกลเกินไป เอาง่ายๆสั้นๆใกล้ๆ เรื่องจี้ปล้น มันมากับความเจริญหรือเปล่า มันมากับคนต่างถิ่น ต่างด้่าว หรือยาเสพติดมั้ย ครับ แต่กลัวมันจะไม่หวังทรัพย์สินอย่างเดียวสิครับ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงอยู่คนเดียวแล้ว ทุกวันนี้เชียงรายเจริญขึ้นทางวัตถุเท่านั้น ฉนั้น เราต้องรู้จักป้องกันตัวเองและครอบครัวก่อนดีกว่าที่จะรอให้คนอื่นมาช่วยเหลือบางทีอาจสายไปแล้วครับ
|
เมื่อประตูบานหนึ่งปิด จะมีประตูอีกบานหนึ่งเปิด ทำไมเราต้องมัวแต่เสียใจและสนใจเฉพาะบานที่ปิด จนมองไม่เห็นประตูอีกบานหนึ่งที่เปิดรอ เราอยู่
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|