เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 25 กรกฎาคม 2025, 08:46:18
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  เกรดนักเรียน ป.5 ออกแล้ว ไม่มีเกรด 4 เลยสูงสุดแค่ 3 โรงเรียนออกข้อสอบยากไปไหม
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] พิมพ์
ผู้เขียน เกรดนักเรียน ป.5 ออกแล้ว ไม่มีเกรด 4 เลยสูงสุดแค่ 3 โรงเรียนออกข้อสอบยากไปไหม  (อ่าน 1866 ครั้ง)
ynwa2513
ลุงช้างข้าวแกงถาด ท่าสายเชียงราย
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,362


« ตอบ #20 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2012, 19:29:17 »

ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ ผมก็แค่สงสัย เพราะเกรดต่างๆ จะมีผลต่อการสมัครสอบเข้าช่วงชั้น ม.1 แผนวิทย์ของโรงเรียนต่างๆ ห่างกดเกรดหรือเรียนยากเกินไปถึงตอนนั้น เกรดที่จะสมัครไม่ถึงเขาก็ไม่ให้สมัครสอบนะครับ ต่อให้ลูกเราเก่งกว่า พร้อมกว่า สำหรับสอบเข้า ม.1 เขาก็ไม่ให้สมัคร เหตุผลหลัก คือเกรดในวิชาแผนวิทย์และคณิต ต่ำกว่าเกณฑ์รับสมัครนะครับ นั่นคือปัญหา มันไม่แฟร์เหมือนเมื่อก่อน วัดกันที่สอบอย่างเดียว ว่าจะได้อยู่ห้องไหน แผนไหน ผมทราบว่าเกรด 4 หมดเหมือนกัน เก่งไม่เท่ากัน ก็เลยต้องมีการสอบวัดผลแบ่งห้อง เพื่อจะให้รู้ไปเลยว่าความสามารถจากโรงเรียนเก่าเมื่อมาเทียบกันเองแล้ว ใครเก่งกว่าใคร เขาก็จะได้จัดห้องแผนการเรียนให้เหมาะสมตามความสามารถ
ถูกครับตอนนี้ถ้าเกรดไม่ถึงใบสมัครก็ซื้อไม่ได้น่ะครับ ขอให้ดูที่ตัวเด็กเป็นที่ตั้งดีกว่าน่ะครับขอให้เค้าเป็นเด็กดีมีความสุขในการใช้ชีวิตไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นก็พอครับ ส่วนที่ว่าเค้าจะเรียนอะไรจบมาเป็นอะไรก็ขอให้เป็นเรื่องรองลงไปดีกว่าน่ะครับ สู้ต่อไปครับ
IP : บันทึกการเข้า

https://www.facebook.com/UncleChangDishes
ลุงช้างข้าวแกงถาด ท่าสายเชียงราย
THANAPUT
เชียงรายบ๊อช คาร์ เซอร์วิส
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,619



« ตอบ #21 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2012, 20:31:04 »

ถ้าแบบนี้ น่าเห็นใจผู้ปกครองนะครับ..
ถ้าเกรดนั้นมีผลต่อการเรียนในระดับที่สูงขึ้น ขยิบตา ขยิบตา
IP : บันทึกการเข้า

บริการ  ติดตั้งแก๊สรถยนต์ ระบบหัวฉีด รับประกัน 5 ปีเต็ม  จำหน่าย สินค้า  BOSCH  ทั้งปลีกและราคาขายส่ง
http://www.chiangraiboschcarservice.com
~KT 2 U~
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ :ป.โท
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,601


♥ แม่ค้าออนไลน์ ผู้ซึ่งเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ♥


« ตอบ #22 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2012, 20:49:35 »

หรือบางที 

อันที่สอน ไม่ได้ออก
อันที่ออก ไม่ได้สอน

เคยเจอมาตอน ม.4  เราเรียนสายศิลป์แต่ข้อสอบวิชาวิทยาศาสตร์ที่ใช้สอบเป็นอันเดียวกับสายวิทย์เลย  ยิงฟันยิ้ม แทบจะตกยกห้อง ฮ้าๆ
IP : บันทึกการเข้า

momcivil
เมื่อมีจงรู้จักให้ เมื่อได้จงรู้จักพอ เมื่อขอจงรู้จักคุณค่าคนเราเกิดมาถึงเวลาก็ต้องไป
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 979


ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ


« ตอบ #23 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2012, 22:52:31 »

วิทยาศาสตร์ระดับประถม มันยังไม่มีคำนวณ ต้องอ่านค่ะ ผู้ปกครองควรฝึกให้ลูกอ่านเยอะๆ เป็นแบบนี้แสดงว่าเด็กไม่ค่อยได้อ่านหนังสือ ไปดูหนังสือสำนักพิมพ์อื่นที่ร้านมาอ่านเพื่มเติม อย่างของแม็ค เนื้อหาเค้าเยอะดีค่ะรายละเอียดก็เยอะ พ่อแม่ชอบโยนลูกให้ไปเรียนพิเศษวุ่นวายจนเด็กเค้ารับไม่ได้แต่ผู้ปกครองไม่เคยสังเกตุ สาเหตุเพราะผู้ปกครองไม่มีเวลาให้ลูก สอนลูกไม่ได้เนื่องจากตัวเองลืมไปแล้ว ขอโทษขนาดให้ผู้ปกครอง หาแค่ ค.ร.น.วิชาคณิตศาสตร์ยังทำไม่ได้เลยค่ะ ให้สอนวิชาภาษาไทย อย่างเสียงสูง เสียงต่ำอะไรทำนองนี้ก็ยังสอนลูกไม่ได้เหมือนกัน การทำข้อสอบแบบปรนัยเป็นข้อสอบแบบมักง่าย วัดผลเด็กก็ยาก ข้อสอบแบบอัตนัยเป็นการวัดกึ๋นคุณครูด้วยและที่สำคัญวัดความรับผิดชอบของครูในการสอนเด็กด้วยว่าตัวครูมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน และเด็กจะกระตือรือล้นใส่ใจการเรียนมากขึ้นเนื่องจากข้อสอบไม่สามารถเดาได้กาข้อไหนก็ได้แบบปรนัย ดิฉันไม่ได้เป็นครูนะคะความรู้ไม่จบปริญญาตรีด้วยซ้ำเพราะไม่มีเงินเรียนต่อแต่ตอนเรียน ก็ไม่ได้ด้อยกว่าคนอื่นเพราะโชคดีที่ได้เรียนสายวิทย์ แต่ ดิฉันก็ไปเรียนก่อสร้างเทียบโอนได้ใช้ความรู้อีกครั้ง ลูกสองคนไม่เคยเรียนพิเศษ คนโตเรียนจุฬาฯปี 1 เพิ่งสอบเทอมแรกไปเจอข้อสอบแบบอัตนัยทุกวิชา บ่นว่ายากเนื่องจากชินกับการทำข้อสอบแบบปรนัยค่ะ คนเล็กตอนที่สอบ เข้า สวค.ตอนที่มอบต้วคุณครูถามว่าเรียนพิเศษกับใครมาคะ ฟังแล้วตลกดี ยังงัยฝากให้เป็นข้อคิดนะคะจากเด็ก กทม.เก่าค่ะ
IP : บันทึกการเข้า

@ต่อไปนี้ทางเดินของฉันจะมีเธออยู่เคียงข้างกันตลอดไป
AIT
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,914



« ตอบ #24 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2012, 22:58:32 »

โรงเรียนอะไรครับ
IP : บันทึกการเข้า
jedibewell
CharlesJesOB
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,786


หลายสีก็รวมกันได้ ดูข้างบน


« ตอบ #25 เมื่อ: วันที่ 08 ตุลาคม 2012, 23:20:04 »

โรงเรียนอะไรครับ

จ่างมันเต้อะครับ ถือว่าแบ่งปันเรื่องราว ก็คงจะมีหลายโรงเรียนอยู่ครับ ที่มีลักษณะคล้ายกัน บ่าอยากเจาะจง เดียวเปิ้นจะหาว่าเป็นการใส่ความกั๋นบ่าดายครับ
IP : บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!