ไปหาข้อมูลมาให้เพื่อนสมาชิกไว้พิจารณาครับ
เอามาฝากครับ รายละเอียดของกากเบียร์
- มีพลังงานและแร่ธาตุสูง
- แทนที่แหล่งโปรตีนจากสัตว์ในอาหารสุกร ไก่ ได้ถึง 80%
- ใช้เป็นแหล่งเสริม B รวม และ unidentified growth factors
- ทำให้สัตว์ต้านทานโรคได้ดีกว่าเดิม เพราะไปกระตุ้นกระบวนการ Phagocytosis
- สารต้านความเครียด (วัคซีน การหย่านม)
- การย่อยได้ในสุกร-ไก่ 90-81% สัตว์เคี้ยวเอื้อง 79%
- ในโคนม โคเนื้อ นิยมนำมาผสมกับอาหาร หรือผสมกับกากเบียร์ ให้กิน
คุณค่าทางอาหาร
-โปรตีน 27.9%
-เยื่อใย 12.6%
-ไขมัน 7.4%
-คาร์โบไฮเดรต 38.2%
แร่ธาตุ
-แคลเซียม 0.30%
-ฟอสฟอรัส 0.55%
-โปแตสเซียม 0.08%
-แมกนีเซียม 0.19%
-ซันเฟอร์ 0.30%
-ซีลีเนียม 0.70%
กรดอมิโน
-เมทไธโอนีน 0.57%
-ซีสตีน 0.39%
-ไลซีน 0.72%
-ทริปโตเฟน 0.24%
-ทรีโอนีน 0.77%
-ไอโซลูซีน 1.37%
-ฮิสทิดีน 0.47%
-วาลีน 1.69%
-ลูซิน 2.30%
-อาร์จีนีน 0.79%
-เฟนิลอลานีน 1.82%
วิตามิน
-วิตามินอีม(ก./ก.ก.) 26.00
-ไทอามีน(มก./ก.ก.) 0.34
-ไรโบฟลาวิน(มก./ก.ก.) 1.27
-กรอแพนโตเทนิค(มก./ก.ก.) 5.35
-ไนอาซิน(มก./ก.ก.) 46.43
-กรดโฟลิค(ไมโครกรัม/ก.ก.) 9000