คือว่า ถ้าเรื่องส่วนตัวของพวกคุณกับ M ผมไม่รู้เรื่องด้วยนะ แต่ผมก็พูดตามที่ผมรู้สึกเท่านั้นเอง ไม่ขอยุ่งด้วยนะ (ผมเข้าใจท่านสมาชิคนะ และ staff)
ส่วนท่าน M จะว่าไป ก็มาแบบน่าลำคาณมานานแล้วครับ (ที่เห็นเมื่อก่อน) อันนี้ผมยอมรับ
เขาทำตัวไม่ค่อยถูกจริงๆ เหมือนวางตัวไม่ถูกด้วย หรือเหมือนเรียกร้องความสนใจอีกในมุมของบางคน แต่ด้วยเพราะ เขาคงขี้น้อยใจ เหงา เป็นทุข และสภาวะที่เขาเป็นอยู่ มันเลยออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจในห้องนั่งเล่นแบบนี้แหละ (จงช่วยกันรับกรรมกันต่อไป อิอิ) จนถึงขั้นถูกแบนบ้าง 3วัน 7วันบ้าง ก็คงเพื่อให้เขาพิจารณาตัวเอง
แต่มันกลับทำให้เขารู้สึกแย่เข้าไปอีกก็เป็นได้ แล้วพอกลับมา มันก็ไม่จบ เช่นมาขอโทษ มาเล้าหรือ อยู่ได้ นี่แหละน่...า ที่ไม่ได้เตือนกันดีๆ เหมือนขับไล่ใสส่งเป็นต้น เฮ่อ M หนอ M

ถ้าเตือนหรือตำหนิกันเบาๆก่อน ก็คงดีไม่น้อย แต่จะทำไงได้ เพราะบางทีคนเราเหมือนเหว่ว้า ไม่มีใคร โดดเดี่ยว ใกล้ตาย แถมมีปมด้อยกับการ เป็นคนที่สังคมรังเกียจอีก
ไม่เว้นแม้ในแชท ผมเองก็ให้ได้แต่กำลังใจ กับคำแนะนำเท่านั้น ไม่ก็เว้นไป ไม่ตอบ ไม่สนใจ (แต่พอเขาหายไปนาน เราก็คิดถึง และเป็นห่วง) เพราะไม่รู้จะแนะนำการแชท และการวางตัวยังไงดี เพราะจิตเขาก็ป่วยเช่นกัน เลยต้องปล่อยให้เป็นไปตามกรรมไปก่อน และเขาก็คงเป็นเช่นนี้ต่อไป เพราะคนที่รู้สึกผิดหรือรู้สึกว่าตัวเองไม่ดี ก็ยังเป็นเช่นนี้อยู่เรื่อยไป (แก้ยากมาก ถ้าเขาไม่เข็มแข็งพอ) ยกเว้นแต่ว่าสมาชิคจะยอมรับเขาได้แค่ใหนเท่านั้นเองค เห็นก็ผ่านๆ ไม่ก็เว้นสายตาไปก็พอ
ดังนั้น ท่าน M ถ้าท่านได้อ่าน ผมก็อยากให้ท่านทำตัวปกติ และอย่าน้อยใจในโชคชตา และที่สำคัณอย่าให้ใครรู้ว่าเราเป็นอะไรเลยจะดีกว่า จงให้ความสุขกับผู้อื่นแทนการให้ความทุข มันจะดีที่สุดแม้จะถึงเวลาตายก็ตาม เราก็ยังยิ้มได้ นี่แหละหัวใจที่ยิ่งใหญ่ เพื่อน ญาติ พี่น้อง ก็จะหายห่วงอีกทางด้วย จงเข็มแข่งต่อไป สู้เขา ทากาซิ. อิอิ
เคล็ดลับมันอยู่ตรงนี้แหละ ใครก็ตามที่ทำให้เรามีความสุข เขาก็จะรักและอยากอยู่ใกล้ อาลัยหา หรือว่าใครชอบที่จะอมทุข ใบหน้ามีแต่น้ำตา ความเศร้า ความหม่นหมอง อยู่ด้วยนานๆ คงได้พากันฆ่าตัวตายเป็นแน่ 555+ จริงปะ จำไว้ความตายเรื่องจิ้บๆ แน่จริงก็มาเอาชีวิตกูไปที จะได้เป็นสุขซะที แล้วหัวเราะซะ ล่าสุด ที่เป็นข่าว สาวๆฉีดเสริมความงาม ตายเสียแล้ว อายุยังน้อยอยู่เลย แต่ทำไมหนอไม่เป็น M ในวันนั้น จริงใหม่ พรุ่งนี้มาดูกันอีก ใครจะตายเป็นรายต่อไป (จะอยู่หรือตายมันไม่สำคัณ มันสำคัณที่อยู่แล้วได้ทำอะไรดีๆให้กับสังคมและตัวเองแล้วหรือยัง 1ศีล 2การอนุเคราะผู้ที่ควรอนุเคราะ เป็นต้น)
จงเข็มแข็ง และทำให้เขาหายห่วง เพื่อนๆก้จะได้สบายใจ สุดท้ายก็ต้องตายตามกันไป ไม่ช้าก็เร็ว ผมเองยินดีกับความตายเสมอ เพราะเมื่อเรายอมรับมันได้เราจะเป็นสุข เอเมน