เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 26 กรกฎาคม 2025, 00:45:17
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  คนเชียงราย สังคมเชียงราย (ผู้ดูแล: bm farm, [ตา-รา-บาว], zombie01, ۰•ฮักแม่จัน©®, ตาต้อม, nuifish, NOtis)
| | |-+  + คลิป โจรใต้ยิงถล่มทหารดับ 4 เจ็บ 2 +
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 [3] 4 พิมพ์
ผู้เขียน + คลิป โจรใต้ยิงถล่มทหารดับ 4 เจ็บ 2 +  (อ่าน 7295 ครั้ง)
naylex
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,995



« ตอบ #40 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 10:41:36 »

ไว้อาลัย และร่วมสดุดี เกียรติทหารกล้าทุกท่านทุกนายครับ

สงครามและการทำลาย ไม่เคยนำมาซึ่งสันติภาพที่แท้จริง
IP : บันทึกการเข้า

ปรารถนาสารพัดในปฐพี เอาไมตรีแลกได้ดั่งใจจง
chate
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,023


« ตอบ #41 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 10:49:53 »

สดุดีทหารกล้า  และ เสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ญาติมิตร เพื่อนพ้อง

  และ คำถามที่ยังคาใจ   ทำไม " ไทย ต้องฆ่า ไทย "
ท่านครับ พวกนี้ไม่ได้เรียกตัวเองว่าเป็นคนไทยน่ะครับ  เราเองต่างหากที่พยายามยัดเยีดความเป็นไทยให้เขา จนเป็นที่มาของคนสองสัญชาติที่ปรากฏอยู่  เขาเรียกเราว่า"ออแฆ ซียัม" แล้วเรียกว่าพวกเขาว่า"ออแฆ นายู" ชัดเจนใหม   หมายเหตุ ออแฆ แปลว่า คน ส่วน ซียัม มาจากคำว่า สยาม  และ นายู ก็คือคนมลายู   ส่วนปืนกระสุนไม่ต้องถามถึงหรอกครับว่ามาจากไหน  ปืนที่ปล้นได้ไปแล้วกี่กระบอก กระสุนเท่าไหร่  ถามว่าศักยภาพพวกนี้มีขนาดไหน บอกได้เลยว่าประมาทไม่ได้  ย้ำน่ะครับ ประมาทไม่ได้   ทหารพลาดเอง ไปกันแค่ 6  คน  กำลังแค่นี้คือเหยื่ออันโอชะของพวกมัน   ปัญหามันอยู่ที่แยกดินแดนอย่างเดียว เรื่องอื่นไม่เกี่ยว   เครียดอ่ะครับ
ยกดินแดนให้มัน แล้วยึดคืนดีไหมคับ(ค.ห.ส่วนตัวนะคับ)
IP : บันทึกการเข้า
too _too11
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 359


...พรุ่งนี้ดวงอาทิตย์ก็ขึ้นมาใหม่.....


« ตอบ #42 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 10:51:22 »

ขอสดุดีแด่นายทหารกล้า
IP : บันทึกการเข้า

สู้ต่อซิ......
093-2619841.......
lang ma say
สมาชิกลงทะเบียน
มัธยม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 858



« ตอบ #43 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 10:56:33 »

ผ่อแล้วเศร้าครับ
IP : บันทึกการเข้า

อย่าให้ความสำคัญกับ “โลกออนไลน์” .. มากกว่า “คนข้างกาย ที่เขารักคุณ” ♥!!! ..
จหมื่นไวยวรนารถ
ยิ้มทุกครั้ง ไม่ว่าจะเจอทุกข์หรือเป็นสุข
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,379


ความชั่วนั้นไม่มี ความดีก็เช่นกันไม่ปรากฎ


« ตอบ #44 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 11:11:00 »

ขอสดุดีวีรบุรุษของชาติไทยครับ
IP : บันทึกการเข้า

ไผยะฮาจัง ฮาจังเต๊าต๋าย ไผยะฮาเสียใจ๋ ถึงฮาต๋ายฮาตึงบะใจ้ลืม

NOtis
ผู้ดูแลบอร์ด
ระดับ :ป.โท
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,449


« ตอบ #45 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 11:59:02 »

สดุดีทหารกล้า  และ เสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ญาติมิตร เพื่อนพ้อง

  และ คำถามที่ยังคาใจ   ทำไม " ไทย ต้องฆ่า ไทย "
ท่านครับ พวกนี้ไม่ได้เรียกตัวเองว่าเป็นคนไทยน่ะครับ  เราเองต่างหากที่พยายามยัดเยีดความเป็นไทยให้เขา จนเป็นที่มาของคนสองสัญชาติที่ปรากฏอยู่  เขาเรียกเราว่า"ออแฆ ซียัม" แล้วเรียกว่าพวกเขาว่า"ออแฆ นายู" ชัดเจนใหม   หมายเหตุ ออแฆ แปลว่า คน ส่วน ซียัม มาจากคำว่า สยาม  และ นายู ก็คือคนมลายู   ส่วนปืนกระสุนไม่ต้องถามถึงหรอกครับว่ามาจากไหน  ปืนที่ปล้นได้ไปแล้วกี่กระบอก กระสุนเท่าไหร่  ถามว่าศักยภาพพวกนี้มีขนาดไหน บอกได้เลยว่าประมาทไม่ได้  ย้ำน่ะครับ ประมาทไม่ได้   ทหารพลาดเอง ไปกันแค่ 6  คน  กำลังแค่นี้คือเหยื่ออันโอชะของพวกมัน   ปัญหามันอยู่ที่แยกดินแดนอย่างเดียว เรื่องอื่นไม่เกี่ยว   เครียดอ่ะครับ
ยกดินแดนให้มัน แล้วยึดคืนดีไหมคับ(ค.ห.ส่วนตัวนะคับ)
มันเป็นเรื่องโบราณมากเเล้ว ไม่สงบสักที่ หน้าจะตั้งกองกำลัง ลับๆไปเก็บหัวหน้ามันเนอะที่ตั้งฐานอยู๋ต่างประเทศ ไม่กำจัด ต้นทางมัวเเต่ตั้งรับ เรือเหาะเอามาทำไร นะ งงเเท้ๆ  ซ้อมรบกะusa เเสดงศักยภาพตั้งเยอะ รู้ทั้งรู้ว่าหัวหน้ามันอยุ่ไหน ส่งไปล่าเหมือนusaทำก็ไม่หน้ายาก รุ็ว่าใช้เเผนดึงมวนชนเเต่มันไม่ง่ายอยากที่คิดนะซิคับ ศาสนานั้นเค้ารักกันจะตาย รู้อยู่ว่าใครสนับสนุนมัน มันลอบสังหารเราได้ เราก็ต้องรบเเบบโจรเเบบที่มันทำคับ  ขอวัยอาลัยเเด่ทหารกล้าท่านทั้งหลายที่เสียชีวิตไป

เรื่องทั้งเรื่องมันอยู่ที่ ผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งนั้น ด้านบนไม่รู้หรอกผู้น้อยลำบากเเค่ไหน สั่งลงมาไงก็ต้องทำ
อยู่ในตึกกับอยู่นอกมันต่างกันนะคับ
IP : บันทึกการเข้า
POBD
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 117


.


« ตอบ #46 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 12:51:38 »

บางคนเข้าใจผิด ว่าพวก ผู้ก่อการ ถ่ายคลิปนี้เอง.........



ขออธิบายให้เข้าใจนะครับ



วีดีโอนี้คือ

การที่ผู้สื่อข่าว ไปถ่ายจากวีดีโอ จากจอที่เก็บข้อมูลจากกล้องวงจรปิดครับ



เขาถ่ายจากกล้องวงจรปิด โดยใช้กล้องวีดีโอ ถ่ายกล้องวงจรปิดอีกที มันก็เลยส่ายได้ โฟกัสได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 12:54:30 โดย POBD » IP : บันทึกการเข้า
POBD
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 117


.


« ตอบ #47 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 12:59:15 »

วินาทีที่

49 ถึง 56

จะเป็นส่วนของมุมซ้ายของจอ ภาพของกล้องวงจรปิดที่แสดงผลอีกทีนะครับ

เผื่อบางคนไม่เข้าใจ

และช่วง 2:41 ถึง 2:53 ครับ

IP : บันทึกการเข้า
>_อนัตตา_<
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,365



« ตอบ #48 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 13:10:54 »

เหมือนกับไม่ใช่บ้านเราเลยน่ะค่ะ  ร้องไห้ ขอสดุดีให้กับทหารกล้าค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
❀●•♪.FairytaleDH﹎.εїз︷✿
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,160


☆ (づ ̄ ³ ̄)づ~~♡


« ตอบ #49 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 13:25:34 »

     ขอบคุณทหารกล้าผู้เสียสละ  ร้องไห้.... หลับให้สบายนะคะ....
 ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวที่สูญเสียผู้อันเป็นที่รักทุกครอบครัวค่ะ... ร้องไห้
และภาวนา ขออย่าให้เกิดการสูญเสียแบบนี้อีกเลย...คนไทยปวดใจ...
IP : บันทึกการเข้า

(o◕‿◕)oแม่สีม่วง~ลูกสีเขียว(。◠‿◠。✿)
get2306
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159



« ตอบ #50 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 13:56:50 »

ทหารปัตตานีถูกกล่มยิงสังเวยไฟใต้อีก 4 ศพเช้านี้   
ปัตตานี - ระดมกำลังปิดล้อมที่เกิดเหตุพร้อมตรวจค้นเป้าหมายใน อ.มายอ หลัง 16 คนร้ายก่อเหตุยิงถล่มทหารกว่า 100 นัด ทหารหนุ่มสิ้นใจคาที่ 4 นาย อาการสาหัสอีก 2 ก่อนหลบหนีคนร้ายยังได้ฉกปืนไป 4 กระบอก คาดยังคงหลบซ่อนในพื้นที่-ชิงปืนเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่
     
      เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (28 ก.ค.) พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุปะทะกันบนถนนสายปาลัส-มายอ ม.1 บ้านดูวา ต.ถนน จึงรีบนำกำลังร่วม 3 ฝ่ายไปยังที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าสถานการณ์สงบแล้ว ตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิต 4 นาย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลมายอ
     
      ทหารที่เสียชีวิตทราบชื่อคือ สิบเอกลือชัย จุลทอง อายุ 26 ปี, พลทหารเบญจรงค์ สีแก้ว อายุ 22 ปี, พลทหารเอกลักษณ์ สีดอกไม้ อายุ 22 ปี และพลทหารภาคิน หงส์มาก อายุ 22 ปี ทั้ง 4 นายถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าศีรษะและลำตัวหลายนัด
     
      ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ สิบเอกปรีดา นพคุณ อายุ 30 ปี และพลทหารอาคม ชูกล่อม อายุ 22 ปี ทั้งสองอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อไปโรงพยาบาลปัตตานี
     
      นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของทหารจำนวน 3 คันล้มอยู่ข้างทาง และพบปลอกกระสุนปืนสงครามทั้งเอ็ม 16, อาก้า และลูกซองยาว กว่า 100 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า ทหารดังกล่าวสังกัด ร้อย ร.15321 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังทหารทั้ง 6 นาย ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คันเป็นพาหนะ เดินทางกลับจากตรวจความเรียบร้อยบริเวณตลาดนัดเขตอำเภอมายอก่อนจะส่งมอบให้ตำรวจดูแลต่อ จากนั้นจึงเดินทางกลับฐาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 16 คนพร้อมอาวุธครบมือ ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ได้แก่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน ขับประกบและเทียบข้างเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันคนร้ายที่นั่งหลังกระบะก็ลุกขึ้นมาถล่มยิงทันทีทำให้ทหารทั้ง 4 นายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
     
      ระหว่างนั้นสิบเอกปรีดา และพลทหารอาคม ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ได้ใช้อาวุธยิงยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะกันขึ้น เสียงดังสนั่นทำให้ชาวบ้านละแวกดังกล่าวต่างวิ่งหนีหลบกระสุน นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 ของทหารจำนวน 4 กระบอก และได้โปรยตะปูเรือใบบนถนนเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามด้วย
     
      หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธ์ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตรทันที พร้อมทั้งบุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายที่อยู่ในเครือข่ายแฟ้มประวัติกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้บ้านของแนวร่วมหลบซ่อนตัว อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาก่อนโดยรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุหวังที่จะขโมยอาวุธปืนเพื่อก่อเหตุครั้งใหญ่อีกครั้ง


ทหาร6นาย ใช้กระสุนกว่า้ร้อยนัด      เอามาจากไหน
พลทหารอายุ22  26  30                ประสบการณ์น้อย 
ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ได้แก่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน                                           
                                   ได้ภาพขนาดนี้ระบุพาหนะได้  ลักษณะคนร้ายชัดเจน จับได้ไหม
ภาพจากกล้องวงจรปิด  แต่มีการถ่ายจากหน้าจอมาอีกทีลักษณะเลยคล้ายถ่ายจากกล้องเพราะภาพส่ายไปมา

ดูเหมือนคนร้ายจะมีการเข้าหามวลชนในพื้นที่เเ้ล้ว เเละจากข่าวชาวบ้านกว่าครึ่งรู้ว่าจะมีการปะทะเกิดขึ้น
25 กค.55 โจรใต้ใช้รถยนต์ใส่ระเบิด ดักสังหาร ตร.สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ขณะลาดตระเวนเส้นทาง รปภ.ครู ตำรวจเสียชีวิต 5 นาย เจ็บสาหัส 1 นาย คนร้ายได้เอาอาวุธปืนยาวไป 6 กระบอก ปืนพกสั้น 2 กระบอก

...ต่อมา 3 วัน...

28 กค.55 โจรใต้นับสิบคน อาวุธปืนครบมือ ใช้รถยนต์กระบะ 3 คัน ก่อเหตุอุกอาจ ประกบยิงทหาร ใน อ.มายอ จ.ปัตตานี ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อไปดูแลความปลอภัยให้กับประชาชน ทำให้ทหารเสียชีวิตทันที 4 นาย คนร้าย ได้เอาอาวุธปืน ไปอีก 4 กระบอก พร้อมเสื้อเกราะทหาร ดังภาพที่เหตุในสื่อ

เหตุการณ์ต่อเนื่องกันมั๊ยครับ
 โกรธ โกรธ โกรธ
IP : บันทึกการเข้า

~{ถ้าไม่เริ่ม ก็ไม่ถึง}~
pongpiya55
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 249



« ตอบ #51 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 14:10:50 »

โหดร้ายจริงๆ
IP : บันทึกการเข้า

WalkManUser
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,391


ยิ่งโต ยิ่งเหนื่อย อยากกลับไปเป็นเด็ก


« ตอบ #52 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 14:24:54 »

ขอแสดงความเสียใจกับทหารที่เสียชีวิต ด้วยครับ.....
IP : บันทึกการเข้า
louis
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477



« ตอบ #53 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 14:32:26 »

ทหารปัตตานีถูกกล่มยิงสังเวยไฟใต้อีก 4 ศพเช้านี้   
ปัตตานี - ระดมกำลังปิดล้อมที่เกิดเหตุพร้อมตรวจค้นเป้าหมายใน อ.มายอ หลัง 16 คนร้ายก่อเหตุยิงถล่มทหารกว่า 100 นัด ทหารหนุ่มสิ้นใจคาที่ 4 นาย อาการสาหัสอีก 2 ก่อนหลบหนีคนร้ายยังได้ฉกปืนไป 4 กระบอก คาดยังคงหลบซ่อนในพื้นที่-ชิงปืนเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่
     
      เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (28 ก.ค.) พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุปะทะกันบนถนนสายปาลัส-มายอ ม.1 บ้านดูวา ต.ถนน จึงรีบนำกำลังร่วม 3 ฝ่ายไปยังที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าสถานการณ์สงบแล้ว ตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิต 4 นาย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลมายอ
     
      ทหารที่เสียชีวิตทราบชื่อคือ สิบเอกลือชัย จุลทอง อายุ 26 ปี, พลทหารเบญจรงค์ สีแก้ว อายุ 22 ปี, พลทหารเอกลักษณ์ สีดอกไม้ อายุ 22 ปี และพลทหารภาคิน หงส์มาก อายุ 22 ปี ทั้ง 4 นายถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าศีรษะและลำตัวหลายนัด
     
      ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ สิบเอกปรีดา นพคุณ อายุ 30 ปี และพลทหารอาคม ชูกล่อม อายุ 22 ปี ทั้งสองอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อไปโรงพยาบาลปัตตานี
     
      นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของทหารจำนวน 3 คันล้มอยู่ข้างทาง และพบปลอกกระสุนปืนสงครามทั้งเอ็ม 16, อาก้า และลูกซองยาว กว่า 100 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า ทหารดังกล่าวสังกัด ร้อย ร.15321 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังทหารทั้ง 6 นาย ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คันเป็นพาหนะ เดินทางกลับจากตรวจความเรียบร้อยบริเวณตลาดนัดเขตอำเภอมายอก่อนจะส่งมอบให้ตำรวจดูแลต่อ จากนั้นจึงเดินทางกลับฐาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 16 คนพร้อมอาวุธครบมือ ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ได้แก่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน ขับประกบและเทียบข้างเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันคนร้ายที่นั่งหลังกระบะก็ลุกขึ้นมาถล่มยิงทันทีทำให้ทหารทั้ง 4 นายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
     
      ระหว่างนั้นสิบเอกปรีดา และพลทหารอาคม ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ได้ใช้อาวุธยิงยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะกันขึ้น เสียงดังสนั่นทำให้ชาวบ้านละแวกดังกล่าวต่างวิ่งหนีหลบกระสุน นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 ของทหารจำนวน 4 กระบอก และได้โปรยตะปูเรือใบบนถนนเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามด้วย
     
      หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธ์ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตรทันที พร้อมทั้งบุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายที่อยู่ในเครือข่ายแฟ้มประวัติกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้บ้านของแนวร่วมหลบซ่อนตัว อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาก่อนโดยรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุหวังที่จะขโมยอาวุธปืนเพื่อก่อเหตุครั้งใหญ่อีกครั้ง


ทหาร6นาย ใช้กระสุนกว่า้ร้อยนัด      เอามาจากไหน
พลทหารอายุ22  26  30                ประสบการณ์น้อย 
ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ได้แก่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน                                           
                                   ได้ภาพขนาดนี้ระบุพาหนะได้  ลักษณะคนร้ายชัดเจน จับได้ไหม
ภาพจากกล้องวงจรปิด  แต่มีการถ่ายจากหน้าจอมาอีกทีลักษณะเลยคล้ายถ่ายจากกล้องเพราะภาพส่ายไปมา

ดูเหมือนคนร้ายจะมีการเข้าหามวลชนในพื้นที่เเ้ล้ว เเละจากข่าวชาวบ้านกว่าครึ่งรู้ว่าจะมีการปะทะเกิดขึ้น
25 กค.55 โจรใต้ใช้รถยนต์ใส่ระเบิด ดักสังหาร ตร.สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ขณะลาดตระเวนเส้นทาง รปภ.ครู ตำรวจเสียชีวิต 5 นาย เจ็บสาหัส 1 นาย คนร้ายได้เอาอาวุธปืนยาวไป 6 กระบอก ปืนพกสั้น 2 กระบอก

...ต่อมา 3 วัน...

28 กค.55 โจรใต้นับสิบคน อาวุธปืนครบมือ ใช้รถยนต์กระบะ 3 คัน ก่อเหตุอุกอาจ ประกบยิงทหาร ใน อ.มายอ จ.ปัตตานี ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อไปดูแลความปลอภัยให้กับประชาชน ทำให้ทหารเสียชีวิตทันที 4 นาย คนร้าย ได้เอาอาวุธปืน ไปอีก 4 กระบอก พร้อมเสื้อเกราะทหาร ดังภาพที่เหตุในสื่อ

เหตุการณ์ต่อเนื่องกันมั๊ยครับ
 โกรธ โกรธ โกรธ


อันนี้มันไม่กี่กระบอกครับ
แต่ที่มากคือการ ปล้นปืนทหาร 413 กระบอก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2547
ปล้นในค่ายครับ

เป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างซับซ้อน


ยึดปืนกลับคือ 484 กระบอก

ยอดอาวุธปืน ที่ถูกปล้นไปในรอบ 8 ปี มีสูงถึงจำนวน 1,629 กระบอก ขณะนี้มีการติดตามกลับมาได้จำนวน 484 กระบอก เป็นเอ็ม 16 จำนวน 140 กระบอก, อาก้า 66 กระบอก, เอชเค 15 กระบอก, ปืนพกสั้น 203 กระบอก, ปืนลูกซอง 53 กระบอก และอื่น ๆ 7 กระบอก จากผลการตรวจสอบพบว่าจากเหตุร้าย 4,989 ครั้ง มีการใช้อาวุธปืนชนิดเดียวกันถึง 678 ครั้ง และสิ่งที่น่าตกใจ! คือ แม้เจ้าหน้าที่จะสามารถใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในการตรวจค้น จับกุม สอบสวน ผู้ที่เชื่อว่าเป็น “แกนนำ” และ “แนวร่วม” ผู้ก่อเหตุได้จำนวนมาก แต่คดีที่ถูกนำขึ้นสู่ศาลถูกสั่งไม่ฟ้องหรือหลักฐานไม่     พอฟ้องถึงร้อยละ 75 หนำซ้ำการต่อสู้คดีมีความล่าช้า โดย     8 ปีที่ผ่านมามีเพียงคดีเดียวที่มีการต่อสู้จนถึงศาลฎีกา โดยศาลฎีกาสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา และคดีนี้รัฐต้องใช้เงินเป็นค่า        ใช้จ่าย 1.5 ล้านบาท


มีท่อนเพลงท่อนหนึ่งที่ร้องโดยนักร้องดังเพื่อชีวิต แต่ผมไำม่เข้าใจว่าเพื่อชีวิตของใครครับ

 ร้องว่า  จะเเยกไปทำไมใร้เหตุผล ....  เนื้อหานี้อ่านเเล้วเราถามกันเอง  เราจะรู้ว่าแยกทำไม
ต้องถามคนอยากแยกสิครับ  ถึง จะได้คำตอบ
สงครามทุกสงคราม บทจบสุดท้าย  ตัองจบที่การพูดคุยกันเสมอ
IP : บันทึกการเข้า

อย่าเอามีดไปฟันหิน
นอกจากจะไร้ค่า
ยังทำให้มีดเสียคม
©®*
cr-nettech ltd.,part.
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,877



« ตอบ #54 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 14:44:09 »

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวทหารกล้าทุกนายครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 15:39:33 โดย เมรัย มัจจุราช » IP : บันทึกการเข้า

๛หนูแหม่ม_ฮ่าๆๆ—”๏”
เรียนอยู่ระดับ
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,755


"ความรักไม่มีจริง...."


« ตอบ #55 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 15:02:03 »

เมื่อไหร่ มันจะจบๆไปเสียที กี่ชีวิตแล้วที่ต้องสูญเสีย กี่ครอบครัวที่ต้องอยู่เพียงลำพัง ขอไว้อาลัยแด่ผู้กล้าทั้งหลาย
IP : บันทึกการเข้า

"บนท้องฟ้ายังมีดวงดาว ชีวิตคนเรายังมีหวัง ยังยืนได้แม้เพียงลำพัง หัวใจยังมีฝันเรายังยิ้มได้"

Line ID : mam.88
get2306
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159



« ตอบ #56 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 15:04:28 »

ทหารปัตตานีถูกกล่มยิงสังเวยไฟใต้อีก 4 ศพเช้านี้   
ปัตตานี - ระดมกำลังปิดล้อมที่เกิดเหตุพร้อมตรวจค้นเป้าหมายใน อ.มายอ หลัง 16 คนร้ายก่อเหตุยิงถล่มทหารกว่า 100 นัด ทหารหนุ่มสิ้นใจคาที่ 4 นาย อาการสาหัสอีก 2 ก่อนหลบหนีคนร้ายยังได้ฉกปืนไป 4 กระบอก คาดยังคงหลบซ่อนในพื้นที่-ชิงปืนเตรียมก่อเหตุครั้งใหญ่
     
      เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (28 ก.ค.) พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุปะทะกันบนถนนสายปาลัส-มายอ ม.1 บ้านดูวา ต.ถนน จึงรีบนำกำลังร่วม 3 ฝ่ายไปยังที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าสถานการณ์สงบแล้ว ตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิต 4 นาย จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลมายอ
     
      ทหารที่เสียชีวิตทราบชื่อคือ สิบเอกลือชัย จุลทอง อายุ 26 ปี, พลทหารเบญจรงค์ สีแก้ว อายุ 22 ปี, พลทหารเอกลักษณ์ สีดอกไม้ อายุ 22 ปี และพลทหารภาคิน หงส์มาก อายุ 22 ปี ทั้ง 4 นายถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามเข้าศีรษะและลำตัวหลายนัด
     
      ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ สิบเอกปรีดา นพคุณ อายุ 30 ปี และพลทหารอาคม ชูกล่อม อายุ 22 ปี ทั้งสองอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อไปโรงพยาบาลปัตตานี
     
      นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของทหารจำนวน 3 คันล้มอยู่ข้างทาง และพบปลอกกระสุนปืนสงครามทั้งเอ็ม 16, อาก้า และลูกซองยาว กว่า 100 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่า ทหารดังกล่าวสังกัด ร้อย ร.15321 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังทหารทั้ง 6 นาย ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คันเป็นพาหนะ เดินทางกลับจากตรวจความเรียบร้อยบริเวณตลาดนัดเขตอำเภอมายอก่อนจะส่งมอบให้ตำรวจดูแลต่อ จากนั้นจึงเดินทางกลับฐาน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายจำนวน 16 คนพร้อมอาวุธครบมือ ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ได้แก่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน ขับประกบและเทียบข้างเจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันคนร้ายที่นั่งหลังกระบะก็ลุกขึ้นมาถล่มยิงทันทีทำให้ทหารทั้ง 4 นายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
     
      ระหว่างนั้นสิบเอกปรีดา และพลทหารอาคม ซึ่งได้รับบาดเจ็บ ได้ใช้อาวุธยิงยิงตอบโต้จนเกิดการปะทะกันขึ้น เสียงดังสนั่นทำให้ชาวบ้านละแวกดังกล่าวต่างวิ่งหนีหลบกระสุน นอกจากนี้คนร้ายยังได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 ของทหารจำนวน 4 กระบอก และได้โปรยตะปูเรือใบบนถนนเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามด้วย
     
      หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธ์ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตรทันที พร้อมทั้งบุกเข้าตรวจค้นเป้าหมายที่อยู่ในเครือข่ายแฟ้มประวัติกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้บ้านของแนวร่วมหลบซ่อนตัว อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาก่อนโดยรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ เมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุหวังที่จะขโมยอาวุธปืนเพื่อก่อเหตุครั้งใหญ่อีกครั้ง


ทหาร6นาย ใช้กระสุนกว่า้ร้อยนัด      เอามาจากไหน
พลทหารอายุ22  26  30                ประสบการณ์น้อย 
ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ได้แก่ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 1 คัน และยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ 2 คัน                                           
                                   ได้ภาพขนาดนี้ระบุพาหนะได้  ลักษณะคนร้ายชัดเจน จับได้ไหม
ภาพจากกล้องวงจรปิด  แต่มีการถ่ายจากหน้าจอมาอีกทีลักษณะเลยคล้ายถ่ายจากกล้องเพราะภาพส่ายไปมา

ดูเหมือนคนร้ายจะมีการเข้าหามวลชนในพื้นที่เเ้ล้ว เเละจากข่าวชาวบ้านกว่าครึ่งรู้ว่าจะมีการปะทะเกิดขึ้น
25 กค.55 โจรใต้ใช้รถยนต์ใส่ระเบิด ดักสังหาร ตร.สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ขณะลาดตระเวนเส้นทาง รปภ.ครู ตำรวจเสียชีวิต 5 นาย เจ็บสาหัส 1 นาย คนร้ายได้เอาอาวุธปืนยาวไป 6 กระบอก ปืนพกสั้น 2 กระบอก

...ต่อมา 3 วัน...

28 กค.55 โจรใต้นับสิบคน อาวุธปืนครบมือ ใช้รถยนต์กระบะ 3 คัน ก่อเหตุอุกอาจ ประกบยิงทหาร ใน อ.มายอ จ.ปัตตานี ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางเพื่อไปดูแลความปลอภัยให้กับประชาชน ทำให้ทหารเสียชีวิตทันที 4 นาย คนร้าย ได้เอาอาวุธปืน ไปอีก 4 กระบอก พร้อมเสื้อเกราะทหาร ดังภาพที่เหตุในสื่อ

เหตุการณ์ต่อเนื่องกันมั๊ยครับ
 โกรธ โกรธ โกรธ


อันนี้มันไม่กี่กระบอกครับ
แต่ที่มากคือการ ปล้นปืนทหาร 413 กระบอก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2547
ปล้นในค่ายครับ

เป็นเหตุการณ์ที่ค่อนข้างซับซ้อน


ยึดปืนกลับคือ 484 กระบอก

ยอดอาวุธปืน ที่ถูกปล้นไปในรอบ 8 ปี มีสูงถึงจำนวน 1,629 กระบอก ขณะนี้มีการติดตามกลับมาได้จำนวน 484 กระบอก เป็นเอ็ม 16 จำนวน 140 กระบอก, อาก้า 66 กระบอก, เอชเค 15 กระบอก, ปืนพกสั้น 203 กระบอก, ปืนลูกซอง 53 กระบอก และอื่น ๆ 7 กระบอก จากผลการตรวจสอบพบว่าจากเหตุร้าย 4,989 ครั้ง มีการใช้อาวุธปืนชนิดเดียวกันถึง 678 ครั้ง และสิ่งที่น่าตกใจ! คือ แม้เจ้าหน้าที่จะสามารถใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในการตรวจค้น จับกุม สอบสวน ผู้ที่เชื่อว่าเป็น “แกนนำ” และ “แนวร่วม” ผู้ก่อเหตุได้จำนวนมาก แต่คดีที่ถูกนำขึ้นสู่ศาลถูกสั่งไม่ฟ้องหรือหลักฐานไม่     พอฟ้องถึงร้อยละ 75 หนำซ้ำการต่อสู้คดีมีความล่าช้า โดย     8 ปีที่ผ่านมามีเพียงคดีเดียวที่มีการต่อสู้จนถึงศาลฎีกา โดยศาลฎีกาสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา และคดีนี้รัฐต้องใช้เงินเป็นค่า        ใช้จ่าย 1.5 ล้านบาท


มีท่อนเพลงท่อนหนึ่งที่ร้องโดยนักร้องดังเพื่อชีวิต แต่ผมไำม่เข้าใจว่าเพื่อชีวิตของใครครับ

 ร้องว่า  จะเเยกไปทำไมใร้เหตุผล ....  เนื้อหานี้อ่านเเล้วเราถามกันเอง  เราจะรู้ว่าแยกทำไม
ต้องถามคนอยากแยกสิครับ  ถึง จะได้คำตอบ
สงครามทุกสงคราม บทจบสุดท้าย  ตัองจบที่การพูดคุยกันเสมอ
มีสิ่งที่สอดคล้องกันหลายอย่างน่ะครับ....รถที่ใช้เป็นรุ่นเดียวกันกับที่ใช้ทำคาร์บอม ตร. การโจมตีก็คล้ายๆกัน มีการชิงทั้งอาวุธและเสื้อเกราะ และทั้ง2เหตุการลงมือทำหลังจากที่ตร.และทหารไปดูแลความสงบ........ในช่วงศีลอด
IP : บันทึกการเข้า

~{ถ้าไม่เริ่ม ก็ไม่ถึง}~
lenovo
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,117



« ตอบ #57 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 15:25:56 »

โจรพวกนี้มันง่าวขนาดคับ
IP : บันทึกการเข้า
POBD
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 117


.


« ตอบ #58 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 15:28:33 »

สดุดีทหารกล้า

IP : บันทึกการเข้า
ขี้เหล้าอาวุโส
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,061



« ตอบ #59 เมื่อ: วันที่ 29 กรกฎาคม 2012, 16:04:29 »

จากเนื้อข่าว แสดงถึงผลจาการติดกล้องวงจร
ที่สามารถนำไปสู่การจับกุม
ขอให้ขยายผลจับได้ทุกคน
 สงสัยอยู่อย่างทำไมถึงพลทหารอายุ22  26  ไปทำภารกิจเสี่ยงแบบนี้ด้วย
ทั้งที่ประสบการณ์ยังน้อย
เหมือนเอาไปเป็นเหยื่อ  ล่อให้ปลามาติดเบ็ด
ความคิดเห็นส่วนตัวถูกผิดต้องออกตัวขออภัยณ.ที่นี้ด้วย
มีที่มาที่ไปครับ เรื่องจริงมันแย่กว่าที่คิดไว้เยอะและหลายๆเรื่องเป็นเรื่องที่ทุกคนคาดไม่ถึง  บางท่านที่รู้อยู่แล้วก็ไม่อยากพูดให้หงุดหงิด ต่างๆที่เกิดเป็นเรื่องผลประโยชน์ล้วนๆ...
ผมว่าระยะเผาขนเหมือนในคลิปทหารที่มีประสบการณ์รบก็คงรอดยากครับ ขอให้ทหารหาญจงปลอดภัยจากโจรใต้ด้วยเทอญ สาธุ
IP : บันทึกการเข้า

ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
หน้า: 1 2 [3] 4 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!