เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันที่ 15 กันยายน 2025, 10:20:01
หน้าแรก ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก



  • ข้อมูลหลักเว็บไซต์
  • เชียงรายวันนี้
  • ท่องเที่ยว-โพสรูป
  • ตลาดซื้อขายสินค้า
  • ธุรกิจบริการ
  • บอร์ดกลุ่มชมรม
  • อัพเดทกระทู้ล่าสุด
  • อื่นๆ

ประกาศ !! กรุณาอ่านเพื่อทำความเข้าใจ : https://forums.chiangraifocus.com/index.php?topic=1025412.0

+  เว็บบอร์ด เชียงรายโฟกัสดอทคอม สังคมออนไลน์ของคนเชียงราย
|-+  ศูนย์กลางข้อมูลเชียงราย
| |-+  ห้องนั่งเล่น
| | |-+  คุณคิดว่าอะไรที่ทำให้คุณมีความสุขที่แท้จริง
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน คุณคิดว่าอะไรที่ทำให้คุณมีความสุขที่แท้จริง  (อ่าน 1606 ครั้ง)
monday happy
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:01:55 »

ร่วมแสดงความคิดเห็นและแบ่งปันความสุขพร้อมเหตุผล
IP : บันทึกการเข้า
hammotobike@hotmail.com
สามัญชน คนธรรมดา
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 531


สามัญชน คนธรรมดา


« ตอบ #1 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:07:39 »

 ยิงฟันยิ้ม อะไรที่ทำให้ผมมีความสุขที่แท้จริง คือ "การให้" ครับ
"การให้" ไม่จำเป็นจะต้องมี "โอกาส" เสมอไป
แต่ "การให้" ให้ได้ทุกเวลา ทุกโอกาส
มันเป็นความสุขเล็กๆ จากการให้ แต่มันเป็นสิ่งที่มีค่าอันหยิ่งใหญ่สำหรับผู้รับ
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ...... ขอบคุณครับ
IP : บันทึกการเข้า

สามัญชนรากหญ้า ละอ่อนบ้านๆทั่วไป
อะไรที่คิดว่า "ให้" ได้ ให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน............
m11
เตรียมอนุบาล
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 27


เกิดมาทั้งทีก็มีแต่น้ำตาตกเข่า


« ตอบ #2 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:08:09 »

ตอนที่ไปปฎิบัติธรรมที่วัดครับ ไม่ได้ติดต่อกลับโลกภายนอกเลย สงบดี ครับ เเละมีความสุขครับ
IP : บันทึกการเข้า
platu
KnOwLedge ... iS ... PoweR !!!
ระดับ ป.ตรี
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,274


.... Up to mE ....


« ตอบ #3 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:11:15 »

การได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากับคนในครอบครัว  จุมพิต

เพราะตั้งแต่ตอนเกิดมาเราก็มีครอบครัวอยู่กับเราตลอด  ยิ้มกว้างๆ

ถึงชีวิตนี้จะไม่มีความรักในแบบหนุ่มสาวแต่แค่มีความรักของครอบครัวก็เกินพอแล้วค่ะ  ยิ้มเท่ห์ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า

N o t h i n g     d o e s n ' t     C h a n g e .
Mamae
We can't dip into the future.
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 974


อยากยิ้ม แต่ยิ้มไม่ออก


« ตอบ #4 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:24:01 »

การที่ได้ทำอะไรสักอย่าง เพื่อคนที่เรารัก แล้วเขามีความสุข แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว
IP : บันทึกการเข้า

เพื่ออะไร กับการ "รอคอย" ที่ไม่มี "ความหมาย"
vicky
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:37:33 »

ยิงฟันยิ้ม อะไรที่ทำให้ผมมีความสุขที่แท้จริง คือ "การให้" ครับ
"การให้" ไม่จำเป็นจะต้องมี "โอกาส" เสมอไป
แต่ "การให้" ให้ได้ทุกเวลา ทุกโอกาส
มันเป็นความสุขเล็กๆ จากการให้ แต่มันเป็นสิ่งที่มีค่าอันหยิ่งใหญ่สำหรับผู้รับ
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ...... ขอบคุณครับ


ใจนายหล่อมว๊าก  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า
louis
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,477



« ตอบ #6 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 13:41:24 »

ทำให้คนอื่นรู้สึกดีๆครับ
IP : บันทึกการเข้า

อย่าเอามีดไปฟันหิน
นอกจากจะไร้ค่า
ยังทำให้มีดเสียคม
>_อนัตตา_<
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,365



« ตอบ #7 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 14:12:29 »

ภูมิความรู้ในธรรมค่ะ  ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
too _too11
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 359


...พรุ่งนี้ดวงอาทิตย์ก็ขึ้นมาใหม่.....


« ตอบ #8 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 14:13:17 »

 :Dการที่เราได้อยู่กับคนที่เรารัก...
และรักเรา....และเข้าใจเราก็พอ.. ขยิบตา
IP : บันทึกการเข้า

สู้ต่อซิ......
093-2619841.......
monday happy
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #9 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 14:34:34 »

การได้ทำให้คนอื่นรู้สึกดี เรารู้สึกดี คนที่เรารักมีความสุข
IP : บันทึกการเข้า
Maxza555
ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดี ^^
สมาชิกลงทะเบียน
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11,892



« ตอบ #10 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 15:02:50 »

ยิงฟันยิ้ม อะไรที่ทำให้ผมมีความสุขที่แท้จริง คือ "การให้" ครับ
"การให้" ไม่จำเป็นจะต้องมี "โอกาส" เสมอไป
แต่ "การให้" ให้ได้ทุกเวลา ทุกโอกาส
มันเป็นความสุขเล็กๆ จากการให้ แต่มันเป็นสิ่งที่มีค่าอันหยิ่งใหญ่สำหรับผู้รับ
 ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ...... ขอบคุณครับ


ใจนายหล่อมว๊าก  ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
สุดยอดเลยงะ พี่  ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

สบายแมน
ระดับ :ป.โท
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,485



« ตอบ #11 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 15:07:52 »

การทำสามารถใช้ชีวิตได้ดั่งใจ ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
monday happy
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 16:26:51 »

โดนใจค่ะ
IP : บันทึกการเข้า
tung 7737
แฟนพันธ์แท้
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,801



« ตอบ #13 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 16:54:14 »

 
13 วิธี ในการเพิ่มความสุขให้กับชีวิต
การ สร้างความสุขให้กับตนเอง จริงๆ แล้วทำไม่อยากหรอกครับ แต่ขึ้นอยู่กับว่า คนเราจะทำหรือปล่าวเท่านั้น วันนี้ผมมีข้อแนะนำมาฝาก สำหรับการสร้างความสุขให้ตนเองแบบง่ายๆ ลองทำดูนะครับ

1. ดื่มน้ำทุกชั่วโมง เวลาทำงานเรามักยุ่งจนลืมดื่มน้ำ ทางแก้คือ วางแก้วน้ำหรือขวดน้ำไว้ใกล้มือแล้วจิบบ่อยๆ พบว่าหากปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำจนน้ำหนักตัวลดลงแม้แค่ 2 เปอร์เซ็นต์ จะมีผลให้ให้ความจำระยะสั้นและทักษะการแก้ปัญหาลดลง เมื่อไรที่รู้สึกกระหายน้ำ นั่นคือสัญญาณเตือนว่าขาดน้ำแล้ว

2. ยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ แต่ต้องเป็นรอยยิ้มที่มาจากใจด้วยนะ เพราะจะช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองส่วนรับรู้ความสุข หากวันไหนรู้สึกเศร้าจนยิ้มไม่ออก โทรศัพท์ไปหาเพื่อนที่มุขเยอะหรืออยู่ใกล้คนอารมณ์ดีเข้าไว้ จะทำให้คุณยิ้มได้ เพราะคนเรามีแนวโน้มเลียนแบบอารมณ์ของคนที่พูดคุยด้วย

3. เช็คท่าทางของตัวเอง ขณะนั่งทำงานเรามักโน้มตัวไปข้างหน้าโดยไม่รู้ตัว ทำให้กล้ามเนื้อหลังส่วนบนยืดขึ้นจนอาจบาดเจ็บได้ ทางที่ดี ทุก 2 - 3 ชั่งโมง คุณควรเช็คท่านั่งของตัวเองเพื่อบุคลิกและสุขภาพที่ดี ท่าที่เหมาะสมคือ นั่งให้สะโพกและไหล่อยู่ในแนวตรงกัน ไม่ต้องถึงกับหลังตรงมากเกินไป ต้นขาขนานพื้น โดยให้ข้อเท้าอยู่ล้ำหัวเข่าออกไปเล็กน้อย หากต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานควรผ่อนคลายกล้ามเนื้อวันละ 2 - 3 ครั้ง โดยนั่งหลังตรง กางแขนทั้งสองขึ้นด้านข้างระดับไหล่ งอศอกให้มือทั้งสองแตะศีรษะ แล้วบีบสะบักหลังเข้าหากัน ค้างไว้ 3 วินาที ทำซ้ำ 3 ครั้ง

4. คิดจินตนาการเรื่องดีๆ ก่อนนอน ใช้เวลาก่อนแค่ 2 - 3 นาที วาดฝันเรื่องที่ทำให้คุณมีความสุข เช่น ทริปสุดสนุกช่วงพักร้อน ดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับหวานใจ หรือคำชมจากเจ้านาย เทคนิคนี้ช่วยให้หลับได้เร็วและสนิทมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและสมาธิ

5. ผูกมิตรเพื่อนใหม่ แม้คุณจะเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ไม่ว่ากับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้างานหรือแม้แต่กับแม่บ้าน ก็ไม่ควรละเลยการทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆ ด้วย เพราะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจมากขึ้นและเปิดโลกทัศน์ของตนเอง ที่สำคัญคือ เป็นผลดีต่อหัวใจ พบว่าคนที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นมีความดันโลหิตต่ำกว่าคนไม่เข้าสังคม ซึ่งมักจัดการความเครียดด้วยวิธีที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอลเพิ่มขึ้น

6. ใกล้ชิดธรรมชาติ จะลงมือพรวนดิน ใส่ปุ๋ย รดน้ำต้นไม้ หรือแค่เดินชมนกชมไม้ก็ให้ประโยชน์ทั้งนั้น ผลการศึกษาในอังกฤษพบว่า หากได้สูดกลิ่นไอดินจะทำให้สมองหลั่งสารความสุขชื่อ “เซโรโทนิน” (serotonin) ออก มามากขึ้น ถ้าบ้านของคุณมีพื้นที่ไม่มากนักปลูกไม้ประดับหรือสมุนไพรไว้ในบ้านก็ได้ นอกจากสร้างความสดชื่นแล้ว ยังสามารถนำมาปรุงอาหารจานสุขภาพ ซึ่งอุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์อีกต่างหาก

7. ฟังเพลงขณะเดินทาง ฟังดนตรีจังหวะสบายๆ บรรเทาความเครียดได้ เพราะช่วยให้ระบบประสาทผ่อนคลาย ป้องกันไม่ให้ระดับฮอร์โมนความเครียด ความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มสูงจนเกินไป ยิ่งร้องตามไปด้วยยิ่งส่งผลดี พบว่า การร้องเพลงช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและลดฮอร์โมนความเครียด คอร์ติซอล (cortisol) แถม ยังเป็นการปลดปล่อยอารมณ์ นอกจากนี้ขณะร้องเพลงเราจะสูดหายใจลึกขึ้น จึงเพิ่มปริมาณออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายเพื่อสร้างแอนติบอดีต่อสู้โรคหวัด

8. กินอาโวคาโด จะกินสดๆ หรือกินเมนูที่มีส่วนผสมของอาโวคาโดก็ดีต่อสุขถาพทั้งสิ้น เพราะในอาโวคาโดมีสารซึ่งช่วยฆ่าเซลล์บางชนิดที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และปกป้องเซลล์ดีไม่ให้กลายเป็นเนื้องอก จึงเป็นปราการป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้อาโวคาโดยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอล รวมถึงมีสารแอนติออกซิแดนท์ที่ดีต่อหัวใจอย่างวิตามินซีและอี เพื่อรสชาติอร่อยแปลกใหม่ ลองใส่อาโวคาโดในสลัดแทนชีสได้รสชาติหอมมันไม่แพ้กัน

9. ตุนอาหารมีประโยชน์ ผู้หญิงที่ทำอาหารกินเองบ่อยๆ มีแนวโน้มกินผักและผลไม้มากขึ้น และรับไขมันเข้าสู่ร่างกายน้อยลง เมื่อเทียบกับคนที่มักกินตามร้านหรือซื้อมากิน นั่นเพราะคุณสามารถเลือกส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพมาใส่ในจานโปรดของคุณได้ ทุกสัปดาห์ ควรซื้อผักผลไม้สดและเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ อย่างเนื้อปลามาเก็บไว้ในตู้เย็น และเดือนละครั้ง หาอาหารแห้งมาตุนไว้ สิ่งที่ควรซื้อติดบ้าน ได้แก่ ข้าวซ้อมมือ น้ำมันมะกอก ปลาทูน่ากระป๋อง ซอสมะเขือเทศ เครื่องเทศต่างๆ รวมทั้งของกินเล่น ประเภทผลไม้อบแห้งและถั่วต่างๆ

10. ทำความสะอาดบ้าน บ้านช่องที่สะอาด ปราศจากฝุ่นและเชื้อโรค นอกจากดีต่อสุขภาพกาย เพราะช่วยป้องกันคุณจาดโรคหวัดภูมิแพ้ และหอบหืดแล้ว ยังทำให้จิตใจแจ่มใสและอารมณ์ดีด้วย พบว่า ๙๘ เปอร์เซนต็ของคนทั่วไปรู้สึกว่าชีวิตดีขึ้นเมื่อบ้านสะอาด ดังนั้นเพียงจัดบ้านให้สะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบ ก็ช่วยลดเครียดได้แล้ว

11. พักการดูโทรทัศน์บ้าง จะทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเลิกดูโทรทัศน์ไปเลย เพียงเลือกดูเฉพาะรายการที่อยากดูจริงๆ เท่านั้น พบว่าคนที่ไม่เปิดโทรทัศน์นานสองสัปดาห์มีแนวโน้มเข้านอนเร็วขึ้น ทำให้ตื่นขึ้นมาด้วยความกระปรี้กระเปร่า จัดสรรหนึ่งวันในสัปดาห์ให้เป็น “วันปลอดโทรทัศน์” แล้ว ใช้เวลากับตนเอง ครอบครัว หรือเพื่อนฝูงมากขึ้น โดยชวนกันไปออกกำลังกาย กินมื้อเย็น ไปเดินห้าง หรืออาจฉกฉวยช่วงเวลานี้ทำสิ่งที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นการขลุกอยู่กับหนังสือเล่มโปรด หรือขัดสีฉวีวรรณครั้งใหญ่ นอกจากรู้สึกผ่อนคลาย ผิวยังสวยขึ้นด้วย

12. วัดรอบเอว ไม่ใช่เพื่อรูปร่างที่ดูดีเท่านั้น แต่เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย หากคุณมีรอบเอว ๓๕ นิ้วหรือเกินกว่านั้น แสดงว่าคุณมีไขมันหน้าท้องมากเกินไปแล้ว ทำให้เสี่ยงต่อความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ เบาหวาน และมะเร็ง

เริ่ม วัดรอบเอวเดือนละครั้งตั้งแต่วันนี้ หากพบว่ามีขนาดเกินมาตรฐาน ควรหาหนทางลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี เช่น ออกกำลังกาย ลดปริมาณอาหาร กินผัก ผลไม้ ข้าวไม่ขัดสี และเนื้อสัตว์ไม่ติดมันเป็นประจำ ฯลฯ

13. อยู่ใกล้ดอกไม้ การเห็นดอกไม้สดใกล้ๆ ตัว ทำให้ผู้หญิงอารมณ์ดีขึ้นและวิตกกังวลน้อยลง การศึกษาของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดพบว่า เพียงได้ชมดอกไม้ชั่วครู่ในตอนเช้าช่วยให้สดชื่นไปตลอดทั้งวัน นอกจากในบ้านแล้ว ควรหาดอกไม้มาประดับแจกันบนโต๊ะทำงานด้วย หากไม่ชอบดอกไม้ เปลี่ยนเป็นไม้กระถางต้นเล็กๆ ก็ได้ ทำให้คุณหายใจสะดวกขึ้น เพราะช่วยเพิ่มก๊าซออกซิเจนและลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
 
IP : บันทึกการเข้า

ทำดี ขยัน อดทน ความจนอยู่ได้ไม่นาน
คนขาย น่ะ ..ไม่รีบ แต่คนชื้อ น่ะ..รีบๆหน่อยนะ
Da่ geิ ลูกครึ่งขาว
ระดับ:อนุบาลคันปาก
มัธยม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 574



« ตอบ #14 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 17:04:50 »

ส่วนตัวผม ตอบอย่างไม่ลังเล เลย เงิน
IP : บันทึกการเข้า

~When U walk,through a storm.Hold you head up  high And don't be afraid of the dark.At the end of the storm there's a golden sky. Walk on, With hope in your heart. and YOU'LL NEVER WALK ALONE
ไร้แรงบิน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 377



« ตอบ #15 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 17:36:38 »

ได้อยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา ครับ
IP : บันทึกการเข้า
Namzx10
midafXD
สมาชิกลงทะเบียน
ระดับ ป.ตรี
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,149


095-5494590


« ตอบ #16 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 19:32:47 »

ทำกิจกรรมประจำวันที่ตนรัก ใช้ชีวิตให้คุ้มครับ  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า

poupoushop.com
~..Rose Apple..~
สมาชิกลงทะเบียน
มัธยม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 719


แม่ค้า-คนเชียงใหม่.


« ตอบ #17 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 19:33:28 »


บทความของคุณ tung 7737 ดีมากๆเลยค่ะ  ยิ้มกว้างๆ
IP : บันทึกการเข้า

ชุดผ้าปูที่นอนราคาถูก http://poupoushop.com
ร้านLine https://shop.line.me/@poupoushop
m@yZaR
สมาชิกลงทะเบียน
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 323


ดีที่สุดของคนเราไม่เท่ากัน


« ตอบ #18 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 19:38:27 »

อยู่พร้อมหน้าครอบครัวและเข้าใจกัน  ไม่เจ็บไม่ไข้ การเงินไม่ขัดสน แบ่งปันสังคมบ้างแค่นี้ก็สุขสุดๆละ


* 555889_402585413121068_281869984_n.jpg (17.17 KB, 333x333 - ดู 143 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 19:44:27 โดย m@yZaR » IP : บันทึกการเข้า

ชีวิตเราใช้ซะั ไม่ต้องรอเกษียณ
pinai
ชั้นประถม
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 220



« ตอบ #19 เมื่อ: วันที่ 25 มิถุนายน 2012, 20:09:24 »

ได้เห็นคนที่เรารักมีความสุข ยิงฟันยิ้ม
IP : บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
เรื่องที่น่าสนใจ
 

ข้อความที่ท่านได้อ่านบนกระดานข่าวแห่งนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย
และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรม พาดพิง ละเมิดสิทธิบุคคอื่น ต้องการแจ้งลบ
กรุณาส่งลิงค์มาที่
เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกให้ทันที..."

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2013, Simple Machines
www.chiangraifocus.com

Valid XHTML 1.0! Valid CSS!